สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

ศาลาว่าการเคปทาวน์ (Cape Town City Hall)

ฟังดนตรีสดและชมสถาปัตยกรรมอันโอ่โถง ณ สถานที่สำคัญที่เนลสัน แมนเดลาเคยกล่าวสุนทรพจน์จากตรงระเบียง

อาคารศาลาว่าการเคปทาวน์เป็นสถาปัตยกรรมแบบเอ็ดเวิร์ดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองเคปทาวน์ และยังเป็นสถานที่จัดนิทรรศการศิลปะและคอนเสิร์ตยอดนิยมอีกด้วย

ศาลาว่าการแห่งนี้เริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ. 1900 และใช้เวลาก่อสร้างทั้งหมด 5 ปี ที่นี่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกตั้งแต่ปี ค.ศ. 1990 เนื่องจากเป็นสถานที่ที่เนลสัน แมนเดลา กล่าวสุนทรพจน์ต่อหน้าประชาชนเป็นครั้งแรกหลังได้รับอิสรภาพจากการถูกจำคุกเป็นเวลา 27 ปี

ชื่นชมความงามของเปลือกนอกอาคารที่ทำด้วยหินปูนและเป็นศิลปะสมัยเรอเนสซองส์แบบอิตาลีที่โดดเด่น สังเกตเสาแต่ละต้นที่ประดับด้วยหัวเสาแกะสลักอย่างประณีต อาคารสีน้ำผึ้งแห่งนี้ยังมีหอนาฬิกาซึ่งเรียกกันว่าเป็นแบบจำลองขนาดย่อมของหอนาฬิกาบิ๊ก เบน (Big Ben) ในลอนดอน ซึ่งตั้งตระหง่านเหนือรัฐสภาอังกฤษ ทุกๆ ชั่วโมง ระฆังที่หอคอยจะดังเป็นทำนองแบบเวสมินเตอร์

ลองเดินเข้าไปในอาคารแล้วสำรวจพื้นกระเบื้องโมเสคที่จะนำคุณไปยังบันไดหินอ่อน และชมความวิจิตรของบรรดาบานหน้าต่างกระจกสี หอประชุมของอาคารเป็นที่จัดการแสดงดนตรีสดหลายงาน คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นเพลงของนักแต่งเพลงชื่อก้องโลกอย่างไชคอฟสกี (Tchaikovsky) ชูมันน์ (Schuman) และผู้เป็นตำนานทางดนตรีคนอื่นๆ วงฟีลฮาร์โมนิกออร์เคสตร้าของเคปทาวน์ประจำอยู่ที่ศาลาว่าการแห่งนี้ และมักจะใช้เป็นที่เปิดแสดงอยู่บ่อยๆ คอนเสิร์ตอื่นๆ ที่จัดที่นี่ก็ได้แก่ การแสดงโดยนักดนตรีหลากหลายประเภทจากทั่วทุกมุมของแอฟริกา

แลนด์มาร์คเก่าแก่เป็นร้อยปีแห่งนี้ตั้งอยู่ทางใจกลางเมืองเคปทาวน์ฝั่งตะวันออก เดินไม่ไกลจากสถานีรถไฟหลักของเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น ปราสาทกู๊ดโฮป (Castle of Good Hope) มีที่จอดรถให้บริการที่ถนนโดยรอบ จากศาลาว่าการเคปทาวน์จะมองออกไปเห็นจัตุรัสแกรนด์ พาเหรด (Grand Parade) จัตุรัสพาเหรดทหารอันเก่าแก่ที่ปัจจุบันกลายเป็นตลาดขายของเก่าและที่จัดงานเทศกาล

ศาลาว่าการเคปทาวน์เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมเมื่อมีการจัดนิทรรศการหรืองานแสดงต่างๆ คุณสามารถสอบถามปฏิทินกิจกรรมได้ที่ฝ่ายต้อนรับของอาคาร


คู่มือออกสำรวจศาลาว่าการเคปทาวน์


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 3,584 แห่งที่อยู่ใกล้ ศาลาว่าการเคปทาวน์
Taj Cape Town ฿3,584
Taj Cape Town

Taj Cape Town

1 Wale Street, corner St Georges Mall, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเคปทาวน์ ห่างจากห้างสรรพสินค้าเซนต์จอร์จ และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ถนน Kloof และ ปราสาทกู๊ดโฮป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 9 นาที

  Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore ฿1,753
  Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore

  Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore

  29 Heerengracht Street, Foreshore, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเคปทาวน์ ห่างจากโรงละคร Artscape 0.5 กม. และสนามกีฬาเคปทาวน์ 2.5 กม. ส่วนรถกระเช้าลอยฟ้าของเทือกเขาเทเบิล และสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 7 นาที

   Radisson Blu Hotel & Residence, Cape Town ฿1,688
   Radisson Blu Hotel & Residence, Cape Town

   Radisson Blu Hotel & Residence, Cape Town

   22 Riebeek Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปLong Street และศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ ได้ใน 10 นาที ส่วนปราสาทกู๊ดโฮป และถนน Kloof อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 7 นาที

    The Onyx Apartment Hotel ฿1,623
    The Onyx Apartment Hotel

    The Onyx Apartment Hotel

    57 Heerengracht Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปLong Street และศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ ได้ใน 5 นาที ส่วนปราสาทกู๊ดโฮป และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 9 นาที

     Tuynhuys Luxury Serviced Apartments ฿1,071
     Tuynhuys Luxury Serviced Apartments

     Tuynhuys Luxury Serviced Apartments

     54 Keerom Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
       
      3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเคปทาวน์ ห่างจากคัมพานีส์การ์เด้น และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนถนน Kloof และปราสาทกู๊ดโฮป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 13 นาที

      Belmond Mount Nelson Hotel
      Belmond Mount Nelson Hotel

      Belmond Mount Nelson Hotel

      76 Orange Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
        
       5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเคปทาวน์ สามารถเดินไปคัมพานีส์การ์เด้น และพิพิธภัณฑ์ชนชาติยิวแห่งแอฟริกาใต้ ได้ใน 15 นาที ส่วนจัตุรัส Greenmarket และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สังคม Iziko อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 25 นาที

       Quayside Serviced Apartments
       Quayside Serviced Apartments

       Quayside Serviced Apartments

       34 Prestwich Street, De Waterkant, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปเคปควอเตอร์ไลฟ์สไตล์วิลเลจ และLong Street ได้ใน 5 นาที ส่วนศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และปราสาทกู๊ดโฮป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 11 นาที

        The Table Bay Hotel
        The Table Bay Hotel

        The Table Bay Hotel

        Quay 6 Victoria & Alfred, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
          
         5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินริมทะเลในเคปทาวน์ ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ทางทะเล Union Castle House, ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans ส่วนสนามกีฬาเคปทาวน์ และLong Street อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.