เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ศาลาว่าการเคปทาวน์ (Cape Town City Hall)

ฟังดนตรีสดและชมสถาปัตยกรรมอันโอ่โถง ณ สถานที่สำคัญที่เนลสัน แมนเดลาเคยกล่าวสุนทรพจน์จากตรงระเบียง

อาคารศาลาว่าการเคปทาวน์เป็นสถาปัตยกรรมแบบเอ็ดเวิร์ดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองเคปทาวน์ และยังเป็นสถานที่จัดนิทรรศการศิลปะและคอนเสิร์ตยอดนิยมอีกด้วย

ศาลาว่าการแห่งนี้เริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ. 1900 และใช้เวลาก่อสร้างทั้งหมด 5 ปี ที่นี่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกตั้งแต่ปี ค.ศ. 1990 เนื่องจากเป็นสถานที่ที่เนลสัน แมนเดลา กล่าวสุนทรพจน์ต่อหน้าประชาชนเป็นครั้งแรกหลังได้รับอิสรภาพจากการถูกจำคุกเป็นเวลา 27 ปี

ชื่นชมความงามของเปลือกนอกอาคารที่ทำด้วยหินปูนและเป็นศิลปะสมัยเรอเนสซองส์แบบอิตาลีที่โดดเด่น สังเกตเสาแต่ละต้นที่ประดับด้วยหัวเสาแกะสลักอย่างประณีต อาคารสีน้ำผึ้งแห่งนี้ยังมีหอนาฬิกาซึ่งเรียกกันว่าเป็นแบบจำลองขนาดย่อมของหอนาฬิกาบิ๊ก เบน (Big Ben) ในลอนดอน ซึ่งตั้งตระหง่านเหนือรัฐสภาอังกฤษ ทุกๆ ชั่วโมง ระฆังที่หอคอยจะดังเป็นทำนองแบบเวสมินเตอร์

ลองเดินเข้าไปในอาคารแล้วสำรวจพื้นกระเบื้องโมเสคที่จะนำคุณไปยังบันไดหินอ่อน และชมความวิจิตรของบรรดาบานหน้าต่างกระจกสี หอประชุมของอาคารเป็นที่จัดการแสดงดนตรีสดหลายงาน คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นเพลงของนักแต่งเพลงชื่อก้องโลกอย่างไชคอฟสกี (Tchaikovsky) ชูมันน์ (Schuman) และผู้เป็นตำนานทางดนตรีคนอื่นๆ วงฟีลฮาร์โมนิกออร์เคสตร้าของเคปทาวน์ประจำอยู่ที่ศาลาว่าการแห่งนี้ และมักจะใช้เป็นที่เปิดแสดงอยู่บ่อยๆ คอนเสิร์ตอื่นๆ ที่จัดที่นี่ก็ได้แก่ การแสดงโดยนักดนตรีหลากหลายประเภทจากทั่วทุกมุมของแอฟริกา

แลนด์มาร์คเก่าแก่เป็นร้อยปีแห่งนี้ตั้งอยู่ทางใจกลางเมืองเคปทาวน์ฝั่งตะวันออก เดินไม่ไกลจากสถานีรถไฟหลักของเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น ปราสาทกู๊ดโฮป (Castle of Good Hope) มีที่จอดรถให้บริการที่ถนนโดยรอบ จากศาลาว่าการเคปทาวน์จะมองออกไปเห็นจัตุรัสแกรนด์ พาเหรด (Grand Parade) จัตุรัสพาเหรดทหารอันเก่าแก่ที่ปัจจุบันกลายเป็นตลาดขายของเก่าและที่จัดงานเทศกาล

ศาลาว่าการเคปทาวน์เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมเมื่อมีการจัดนิทรรศการหรืองานแสดงต่างๆ คุณสามารถสอบถามปฏิทินกิจกรรมได้ที่ฝ่ายต้อนรับของอาคาร


คู่มือออกสำรวจศาลาว่าการเคปทาวน์


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,847 แห่งที่อยู่ใกล้ ศาลาว่าการเคปทาวน์
Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore ฿1,332
Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore

Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore

31 A Heerengraght Boulevard, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปLong Street, ศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และVictoria and Alfred Waterfront ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ จัตุรัส Greenmarket และ ปราสาทกู๊ดโฮป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 6 นาที

  Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore ฿1,831
  Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore

  Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore

  29 Heerengracht Street, Foreshore, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเคปทาวน์ ห่างจากโรงละคร Artscape 0.5 กม. และสนามกีฬาเคปทาวน์ 2.5 กม. ส่วนรถกระเช้าลอยฟ้าของเทือกเขาเทเบิล และสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 7 นาที

   The Table Bay Hotel ฿8,397
   The Table Bay Hotel

   The Table Bay Hotel

   Quay 6 Victoria & Alfred, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินริมทะเลใน เคปทาวน์ สามารถเดินไป Victoria and Alfred Waterfront และ ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans และสนามกีฬาเคปทาวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

    Hilton Cape Town City Centre ฿3,204
    Hilton Cape Town City Centre

    Hilton Cape Town City Centre

    126 Buitengracht Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
      
     5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในเคปทาวน์ ห่างจากพิพิธภัณฑ์ Bo Kaap และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ จัตุรัส Greenmarket และ ถนน Kloof อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 14 นาที

     Taj Cape Town ฿4,129
     Taj Cape Town

     Taj Cape Town

     1 Wale Street, corner St Georges Mall, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
       
      5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเคปทาวน์ ห่างจากห้างสรรพสินค้าเซนต์จอร์จ, จัตุรัส Greenmarket และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ หอศิลป์แห่งชาติแอฟริกาใต้ และ ถนน Kloof อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 9 นาที

      Radisson Blu Hotel & Residence, Cape Town ฿3,143
      Radisson Blu Hotel & Residence, Cape Town

      Radisson Blu Hotel & Residence, Cape Town

      22 Riebeek Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปLong Street, จัตุรัส Greenmarket และศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ Victoria and Alfred Waterfront และ ปราสาทกู๊ดโฮป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 7 นาที

       The Westin Cape Town ฿6,127
       The Westin Cape Town

       The Westin Cape Town

       Convention Square, Lower Long Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
         
        5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมน้ำในเคปทาวน์ ห่างจากศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Victoria and Alfred Waterfront และ จัตุรัส Greenmarket อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 12 นาที

        ONOMO Hotel Cape Town – Inn on the Square ฿1,940
        ONOMO Hotel Cape Town – Inn on the Square

        ONOMO Hotel Cape Town – Inn on the Square

        10 Greenmarket Square Road, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเคปทาวน์ ห่างจากตลาด Pan African, จัตุรัส Greenmarket และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ปราสาทกู๊ดโฮป และ ศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 8 นาที