เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 895,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

เขาชีจรรย์

ตื่นตาตื่นใจกับภาพพระพุทธรูปสีทองที่แกะสลักบนหน้าผา และชื่นชมภูมิทัศน์อันงดงามของทุ่งหญ้า บึงที่เต็มไปด้วยดอกบัว และไร่องุ่น

ไปเยือนหน้าผาพระพุทธรูป (รู้จักในชื่อเขาชีจรรย์) ที่งดงามดุจภาพวาด เพื่อชมความยิ่งใหญ่อลังการของพระพุทธรูปแกะสลักสีทองในลักษณะพระพุทธฉาย กลมกลืนไปกับผู้แสวงบุญและนักท่องเที่ยวที่มาชมความงามของประติมากรรมชิ้นเอกที่มีความสูง 109 เมตร และกว้าง 70 เมตร ชมผู้ศรัทธาประกอบพิธีถวายเครื่องสักการะแด่องค์พระพุทธรูปและสวดมนต์ที่แท่นบูชาต่างๆ ภาพแกะสลักพระพุทธเจ้าบนเขาชีจรรย์แห่งนี้สร้างเสร็จในปี 1996 เพื่อน้อมเกล้าถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวโรกาสที่ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี

นอกจากเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์แล้ว ภูเขาแห่งนี้ยังตั้งอยู่ท่ามกลางสวนอันงดงาม มองหาป้ายข้อมูลภาษาอังกฤษที่อธิบายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของบริเวณนี้ ชมศาลาที่งามสง่า บึงบัวน้ำนิ่ง หินรูปร่างแปลก และสวนดอกทานตะวัน เตรียมกล้องของคุณให้พร้อมเพื่อถ่ายภาพเนินเขาสีเขียวที่ลดหลั่นกันและไร่องุ่นอันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา นั่งพักผ่อนบนสนามหญ้าเขียวชอุ่มและสัมผัสบรรยากาศอันเงียบสงบ

ภูเขานี้อยู่ห่างจากสัตหีบราว 25 นาที หากเดินทางโดยรถยนต์ หรือจะเดินทางมาที่นี่โดยใช้แท็กซี่หรือรถสองแถวก็ได้ อีกทางเลือกหนึ่ง คุณสามารถเช่ารถหรือสกูตเตอร์เพื่อไปเยี่ยมชมสถานที่ที่น่าสนใจในบริเวณใกล้เคียงด้วยตนเอง ไร่องุ่นซิลเวอร์เลคตั้งอยู่ที่ฝั่งตรงข้าม เยื้องกับทางเข้าเพียงเล็กน้อย ชมวิวไร่องุ่นโดยใช้บริการนำเที่ยว ศึกษาขั้นตอนการทำไวน์และลองชิมไวน์รสชาติไทยๆ

ขับรถไปเพียง 15 นาที เพื่อไปยังวัดญาณสังวรารามที่โดดเด่นเป็นสง่า ซึ่งคุณจะได้ชมสถาปัตยกรรมสไตล์เอเชียหลากหลายรูปแบบ พระบรมสารีริกธาตุเก่าแก่ และโบราณวัตถุอันประณีตงดงามจากจีน อีกหนึ่งสถานที่ที่คู่ควรแก่การไปเยี่ยมเยือนคือสวนพฤกษชาติเขตร้อนนงนุช สำรวจสวนที่แบ่งตามประเภทพืชพันธุ์และรูปปั้นต่างๆ ด้วยการเดินเท้า ปั่นจักรยานหรือขี่หลังช้าง ชมการแสดงช้าง การฟ้อนรำพื้นเมือง และศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวของไทย

เขาชีจรรย์เปิดให้เข้าชมทุกวันโดยไม่คิดค่าเข้าชม กรุณาเยี่ยมชมสถานที่และภ่ายภาพด้วยความสำรวม เพื่อไม่ให้รบกวนผู้ที่มาขอพร วัดญาณสังวรารามเปิดให้เข้าชมฟรีทุกวันเช่นกัน


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,401 แห่งที่อยู่ใกล้ เขาชีจรรย์
บ้านไฮ้บางเสร่ ฿726
บ้านไฮ้บางเสร่

บ้านไฮ้บางเสร่

48/18, Moo 1 Sattahip, Sattahip
   
  2.5 จากทั้งหมด 5.0

  เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณนาจอมเทียน ห่างจากสวนน้ำรามายณะ 0.4 กม. และเขาชีจรรย์ 2.1 กม. ส่วนไร่องุ่นซิลเวอร์เลค อยู่ห่างจากโรงแรมไป 1.8 กม.

  สวิส โฮเต็ล พัทยา ฿1,062
  สวิส โฮเต็ล พัทยา

  สวิส โฮเต็ล พัทยา

  19/20 Na Jomtien Sub-District, Sattahip
    
   4.5
   เต็ม 5 จาก 2 รีวิว
   3.0 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณนาจอมเทียน ภายในระยะ 2 กม. จากไร่องุ่นซิลเวอร์เลค และเขาชีจรรย์ ส่วนอเนกกุศลศาลา และวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

   พิคตอรี่ การ์เด้น รีสอร์ท ฿1,537
   พิคตอรี่ การ์เด้น รีสอร์ท

   พิคตอรี่ การ์เด้น รีสอร์ท

   8 Moo 6, Na Jomtien, Sattahip
     
    4.7
    เต็ม 5 จาก 24 รีวิว
    3.5 จากทั้งหมด 5.0

    รีสอร์ทสำหรับผู้รักกีฬากอล์ฟแห่งนี้ตั้งอยู่ในสัตหีบ ภายในระยะ 3 กม. จากอเนกกุศลศาลา, เขาชีจรรย์ และวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร ส่วนไร่องุ่นซิลเวอร์เลค และบ้านอำเภอ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

    วิลล่า โอโซน พัทยา ฿8,258
    วิลล่า โอโซน พัทยา

    วิลล่า โอโซน พัทยา

    55 Moo7, Sattahip
      
     3.5 จากทั้งหมด 5.0

     วิลล่านี้ตั้งอยู่ในบริเวณนาจอมเทียน ภายในระยะ 5 กม. จากเขาชีจรรย์, อเนกกุศลศาลา และวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร ส่วนไร่องุ่นซิลเวอร์เลค และสวนนงนุช อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

     บ้านสวนบางเสร่
     บ้านสวนบางเสร่

     บ้านสวนบางเสร่

     77/144 Moo 1, Sattahip
       
      2.0 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในสัตหีบ ห่างจากสวนนงนุช 0.9 กม. และCartoon Network Amazone 4.3 กม. ส่วนอเนกกุศลศาลา และเขาชีจรรย์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

      เดอะ เซเรนิตี้ รีสอร์ท
      เดอะ เซเรนิตี้ รีสอร์ท

      เดอะ เซเรนิตี้ รีสอร์ท

      30/12 M.7 Soi Ban Rai Sukabot 4 , Sattahip
        
       3.0 จากทั้งหมด 5.0

       วิลล่านี้ตั้งอยู่ในบริเวณนาจอมเทียน ภายในระยะ 5 กม. จากCartoon Network Amazone, อเนกกุศลศาลา และเขาชีจรรย์ ส่วนวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร อยู่ห่างจากโรงแรมไป 3.9 กม.

       แลนนิสเตอร์ วิลล่า รีสอร์ท
       แลนนิสเตอร์ วิลล่า รีสอร์ท

       แลนนิสเตอร์ วิลล่า รีสอร์ท

       30/12 Moo 7, Sattahip
         
        3.0 จากทั้งหมด 5.0

        อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณนาจอมเทียน ภายในระยะ 5 กม. จากCartoon Network Amazone, เขาชีจรรย์ และอเนกกุศลศาลา ส่วนวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4.3 กม.

        อภิญญา รีสอร์ทบางเสร่
        อภิญญา รีสอร์ทบางเสร่

        อภิญญา รีสอร์ทบางเสร่

        177 Moo.11, T.Bangsaray, Sattahip
          
         5.0
         เต็ม 5 จาก 1 รีวิว
         3.0 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในสัตหีบ ห่างจากสวนนงนุช 4.3 กม. และห่างจากเขาชีจรรย์ และสวนน้ำรามายณะ ไม่เกิน 10 กม. ส่วนไร่องุ่นซิลเวอร์เลค และCartoon Network Amazone อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.