เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

เขาชีจรรย์

ตื่นตาตื่นใจกับภาพพระพุทธรูปสีทองที่แกะสลักบนหน้าผา และชื่นชมภูมิทัศน์อันงดงามของทุ่งหญ้า บึงที่เต็มไปด้วยดอกบัว และไร่องุ่น

ไปเยือนหน้าผาพระพุทธรูป (รู้จักในชื่อเขาชีจรรย์) ที่งดงามดุจภาพวาด เพื่อชมความยิ่งใหญ่อลังการของพระพุทธรูปแกะสลักสีทองในลักษณะพระพุทธฉาย กลมกลืนไปกับผู้แสวงบุญและนักท่องเที่ยวที่มาชมความงามของประติมากรรมชิ้นเอกที่มีความสูง 109 เมตร และกว้าง 70 เมตร ชมผู้ศรัทธาประกอบพิธีถวายเครื่องสักการะแด่องค์พระพุทธรูปและสวดมนต์ที่แท่นบูชาต่างๆ ภาพแกะสลักพระพุทธเจ้าบนเขาชีจรรย์แห่งนี้สร้างเสร็จในปี 1996 เพื่อน้อมเกล้าถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวโรกาสที่ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี

นอกจากเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์แล้ว ภูเขาแห่งนี้ยังตั้งอยู่ท่ามกลางสวนอันงดงาม มองหาป้ายข้อมูลภาษาอังกฤษที่อธิบายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของบริเวณนี้ ชมศาลาที่งามสง่า บึงบัวน้ำนิ่ง หินรูปร่างแปลก และสวนดอกทานตะวัน เตรียมกล้องของคุณให้พร้อมเพื่อถ่ายภาพเนินเขาสีเขียวที่ลดหลั่นกันและไร่องุ่นอันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา นั่งพักผ่อนบนสนามหญ้าเขียวชอุ่มและสัมผัสบรรยากาศอันเงียบสงบ

ภูเขานี้อยู่ห่างจากสัตหีบราว 25 นาที หากเดินทางโดยรถยนต์ หรือจะเดินทางมาที่นี่โดยใช้แท็กซี่หรือรถสองแถวก็ได้ อีกทางเลือกหนึ่ง คุณสามารถเช่ารถหรือสกูตเตอร์เพื่อไปเยี่ยมชมสถานที่ที่น่าสนใจในบริเวณใกล้เคียงด้วยตนเอง ไร่องุ่นซิลเวอร์เลคตั้งอยู่ที่ฝั่งตรงข้าม เยื้องกับทางเข้าเพียงเล็กน้อย ชมวิวไร่องุ่นโดยใช้บริการนำเที่ยว ศึกษาขั้นตอนการทำไวน์และลองชิมไวน์รสชาติไทยๆ

ขับรถไปเพียง 15 นาที เพื่อไปยังวัดญาณสังวรารามที่โดดเด่นเป็นสง่า ซึ่งคุณจะได้ชมสถาปัตยกรรมสไตล์เอเชียหลากหลายรูปแบบ พระบรมสารีริกธาตุเก่าแก่ และโบราณวัตถุอันประณีตงดงามจากจีน อีกหนึ่งสถานที่ที่คู่ควรแก่การไปเยี่ยมเยือนคือสวนพฤกษชาติเขตร้อนนงนุช สำรวจสวนที่แบ่งตามประเภทพืชพันธุ์และรูปปั้นต่างๆ ด้วยการเดินเท้า ปั่นจักรยานหรือขี่หลังช้าง ชมการแสดงช้าง การฟ้อนรำพื้นเมือง และศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวของไทย

เขาชีจรรย์เปิดให้เข้าชมทุกวันโดยไม่คิดค่าเข้าชม กรุณาเยี่ยมชมสถานที่และภ่ายภาพด้วยความสำรวม เพื่อไม่ให้รบกวนผู้ที่มาขอพร วัดญาณสังวรารามเปิดให้เข้าชมฟรีทุกวันเช่นกัน


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,311 แห่งที่อยู่ใกล้ เขาชีจรรย์
โรงแรม วีวา มอนทาเน่ พัทยา ฿1,223
โรงแรม วีวา มอนทาเน่ พัทยา

โรงแรม วีวา มอนทาเน่ พัทยา

456 ม.11, ต.บางเสร่, อ.สัตหีบ, ชลบุรี
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในสัตหีบ ห่างจากไร่องุ่นซิลเวอร์เลค 2.9 กม. และเขาชีจรรย์ 2.9 กม. ส่วนสวนน้ำรามายณะ อยู่ห่างจากโรงแรมไป 3.6 กม.

  สวิส โฮเต็ล พัทยา ฿1,147
  สวิส โฮเต็ล พัทยา

  สวิส โฮเต็ล พัทยา

  19/20 ต.นาจอมเทียน, อ.สัตหีบ, ชลบุรี
    
   3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณนาจอมเทียน ภายในระยะ 2 กม. จากไร่องุ่นซิลเวอร์เลค และเขาชีจรรย์ ส่วนการ์ตูนเน็ตเวิร์คอเมโซน อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4.8 กม.

   พิคตอรี่ การ์เด้น รีสอร์ท
   พิคตอรี่ การ์เด้น รีสอร์ท

   พิคตอรี่ การ์เด้น รีสอร์ท

   8 ม.6 ถ.บานเย็น ต.นาจอมเทียน, อ.สัตหีบ, ชลบุรี
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    รีสอร์ทสำหรับผู้รักกีฬากอล์ฟแห่งนี้ตั้งอยู่ในห้วยใหญ่ ห่างจากบ้านอำเภอ 1.7 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากเขาชีจรรย์ และการ์ตูนเน็ตเวิร์คอเมโซน ส่วนอเนกกุศลศาลา และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

    วิลล่า โอโซน พัทยา ฿7,647
    วิลล่า โอโซน พัทยา

    วิลล่า โอโซน พัทยา

    55 ม.7, ต.นาจอมเทียน, อ.สัตหีบ, ชลบุรี
      
     3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     วิลล่านี้ตั้งอยู่ในบริเวณนาจอมเทียน ภายในระยะ 5 กม. จากไร่องุ่นซิลเวอร์เลค, เขาชีจรรย์ และการ์ตูนเน็ตเวิร์คอเมโซน ส่วนอเนกกุศลศาลา และสวนน้ำรามายณะ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

     บ้านสวนบางเสร่
     บ้านสวนบางเสร่

     บ้านสวนบางเสร่

     77/144 ม.1, อ.สัตหีบ, ชลบุรี
       
      2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในสัตหีบภายในระยะ 5 กม. จากการ์ตูนเน็ตเวิร์คอเมโซน, หาดซันไชน์ และหาดซันเซ็ต ส่วนเขาชีจรรย์ และหาดบางเสร่ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

      เอ็กเซลเลนซ์ วิลล่าส์ แอนด์ โฮสเทล ฿1,376
      เอ็กเซลเลนซ์ วิลล่าส์ แอนด์ โฮสเทล

      เอ็กเซลเลนซ์ วิลล่าส์ แอนด์ โฮสเทล

      14/9 ม.7 ถ.บานเย็น, ต.นาจอมเทียน, อ.สัตหีบ, ชลบุรี
        
       3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       ที่พักนี้ตั้งอยู่ในบริเวณนาจอมเทียน ห่างจากการ์ตูนเน็ตเวิร์คอเมโซน 3.2 กม. และเขาชีจรรย์ 3.5 กม. ส่วนอเนกกุศลศาลา และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

       เดอะ เซเรนิตี้ รีสอร์ท ฿26,338
       เดอะ เซเรนิตี้ รีสอร์ท

       เดอะ เซเรนิตี้ รีสอร์ท

       30/12 ม.7 ซ.บ้านไร่สุขบท 4, บ้านหนองจับเต่า ต.นาจอมเทียน, อ.สัตหีบ, ชลบุรี
         
        3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        วิลล่านี้ตั้งอยู่ในนาจอมเทียน ภายในระยะ 5 กม. จากการ์ตูนเน็ตเวิร์คอเมโซน, ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค และเขาชีจรรย์ ส่วนวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร และหาดบางเสร่ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

        เดอะ เรสต์ พูลวิลล่า แอท พัทยา
        เดอะ เรสต์ พูลวิลล่า แอท พัทยา

        เดอะ เรสต์ พูลวิลล่า แอท พัทยา

          
         3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         วิลล่านี้ตั้งอยู่ในนาจอมเทียน ภายในระยะ 5 กม. จากการ์ตูนเน็ตเวิร์คอเมโซน, วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ส่วนเขาชีจรรย์ และสวนน้ำรามายณะ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.