พัทยาไทย

Image for เกาะล้าน แสดง ชายฝั่งทะเล และ การพายเรือ

เที่ยว พัทยา

ท่ามกลางแสงไฟนีออนและชีวิตโลกีย์ยามค่ำคืน เมืองยอดนิยมอันดับสองของไทยนี้มีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น และดึงดูดคู่หนุ่มสาวหรือครอบครัวให้มายังหาดที่สวยงามของพัทยามากขึ้น

พัทยาอยู่ห่างจากกรุงเทพไปทางตะวันออกเฉียงใต้เป็นระยะทางประมาณ 150 กิโลเมตร เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็นน้องสาวแสนซนของเมืองหลวงแห่งประเทศไทย พัทยาขึ้นชื่อในฐานะที่เป็นแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ตลอดจนเป็นศูนย์รวมของผับและบาร์มาตั้งแต่ช่วงปี 1960 ที่ทหารอเมริกันมาตั้งฐานทัพที่เวียดนามและเดินทางมายังที่นี่เพื่อผ่อนคลายความเครียด หากคุณเดินไปตามถนนคนเดินหรือ Walking Street ในยามค่ำคืน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าชีวิตกลางคืนยังคงเป็นวิถีชีวิตหลักของพัทยา แต่ในช่วงหลายปีมานี้ ทางภาครัฐได้พยายามทำให้พัทยาเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวหลายกลุ่มมากขึ้นโดยนำเสนออีกด้านที่ลึกซึ้งของเมืองท่องเที่ยวนี้

ด้วยชายหาดอันสวยงามที่โค้งยาวติดต่อกัน นักท่องเที่ยวจึงมีทางเลือกมากมายสำหรับการพักผ่อนและทำกิจกรรมริมชายหาด คุณสามารถนอนชมวิวท่ามกลางแดดอ่อนๆ ได้ที่เก้าอี้ชายหาดซึ่งมีให้เลือกหลายจุดบนชายหาดพัทยา เมื่อพักผ่อนเต็มที่แล้ว คุณสามารถเช่าเจ็ตสกีขี่เอง ชมวิวบนท้องฟ้าด้วยการเล่นกิจกรรมเรือลากร่ม (Parasail) หรือจะจองทริปดำน้ำหรือสนอร์เกิลที่เกาะล้านซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกลก็ได้ หรือหากต้องการความสงบ พัทยาก็มีแนวหาดเงียบๆ ซึ่งคุณสามารถพักผ่อนพร้อมหนังสือดีๆ สักเล่ม หาดดงตาลและหาดวงพระจันทร์เป็นอีกสองหาดที่คุณสามารถหลีกหนีจากความวุ่นวายและคนขายของริมหาด

ปีนขึ้นหลังช้างเพื่อออกสำรวจป่าที่หมู่บ้านช้างพัทยา ซึ่งเป็นศูนย์อนุรักษ์ระบบนิเวศน์ที่เน้นให้การศึกษาและการฟื้นฟู ที่พลาดไม่ได้อีกแห่งหนึ่งก็คือปราสาทสัจธรรม ซึ่งเป็นหมู่อาคารทำจากไม้แกะสลักด้วยมือที่ผสานรวมสัญลักษณ์ของสี่ศาสนาหลักในเอเชียโดยใช้เทคนิคของช่างฝีมือไทย หากคุณกำลังมองหาของฝาก ขอแนะนำตลาดน้ำพัทยาที่คุณจะพบกับงานฝีมือและอาหารจากทั้งสี่ภาคของประเทศไทย

การจราจรอาจวุ่นวายและผู้ที่มาเป็นครั้งแรกอาจต้องใช้ความอดทนเล็กน้อย สำหรับนักขับที่มั่นใจ คุณสามารถเช่ารถยนต์ รถจี๊ป หรือจักรยานยนต์คันเล็กเพื่อเดินทางรอบเมืองด้วยตัวเอง หรือหากไม่อยากขับเอง คุณก็สามารถนั่งรถสองแถวที่วิ่งตามถนนหลายสายทั่วเมือง นักท่องเที่ยวและคนพื้นเมืองเสียค่าโดยสารในอัตราเท่ากัน และสองแถวมีอยู่เป็นจำนวนมากทั่วเมือง ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องรอนาน นอกจากนี้ยังมีรถแท็กซี่และจักรยานยนต์รับจ้างเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการเดินทางในเมืองจึงไม่ใช่ปัญหา

พักที่ไหนดีใน พัทยา

ถนนคนเดิน ซึ่งรวมถึง อาหาร

พัทยาใต้

3.5/5Good!(27 area reviews)

การเที่ยวชมชายหาดและร้านอาหารชั้นนำถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ พัทยาใต้ ไหนๆ ก็มาเที่ยวที่นี่แล้ว อย่าลืมแวะชม ถนนคนเดิน หรือ บิ๊กซี พัทยาใต้ ด้วยนะ

พัทยาใต้
พัทยา แสดง ศิลปะการแสดง และ การตกแต่งภายใน

พัทยากลาง

4/5Very Good!(81 area reviews)

ผู้ที่เดินทางมายัง พัทยากลาง ต่างชื่นชอบการเที่ยวชมวิวชายหาดสุดประทับใจ สีสันยามค่ำคืน และร้านค้า ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ หาดเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช และ ถนนชายหาดพัทยา ให้ได้ชมเพลินๆ อีกด้วย

พัทยากลาง
หาดพัทยา เนื้อเรื่องที่ ชายหาด

อ่าวพัทยา

4/5Very Good!(101 area reviews)

ผู้ที่เดินทางมายัง อ่าวพัทยา ต่างชื่นชอบการเที่ยวชมวิวชายหาดสุดประทับใจ สีสันยามค่ำคืน และร้านค้า ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ หาดพัทยา และ ถนนชายหาดพัทยา ให้ได้ชมเพลินๆ อีกด้วย

อ่าวพัทยา
ปราสาทสัจธรรม แสดง องค์ประกอบด้านศาสนา

พัทยาเหนือ

4/5Very Good!(84 area reviews)

พัทยาเหนือ มีชื่อเสียงในเรื่องชายหาด และหากคุณอยากทำความรู้จักกับปลายทางแห่งนี้ให้มากขึ้น ไปได้เลยที่ เมืองจำลอง หรือ ปราสาทสัจธรรม

พัทยาเหนือ
เขาพระตำหนัก, พัทยา, ไทย

เขาพระตำหนัก

4/5Very Good!(26 area reviews)

เขาพระตำหนัก มีชื่อเสียงในเรื่องชายหาด ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอย่าง จุดชมวิวพัทยา และ วัดพระใหญ่ ให้คุณได้แวะชมอีกด้วย พลาดไปเสียดายแย่เลยนะ

เขาพระตำหนัก
บ้านบางแสน, ชลบุรี, ไทย

บ้านบางแสน

4/5Very Good!(31 area reviews)

บ้านบางแสน (1) คือจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน คุณจะได้เพลิดเพลินกับไฮไลท์อย่างชายหาด ร้านอาหาร แล้วก็เยือนแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น หาดบางแสน และ สวนสาธารณะหาดบางแสนล่าง

บ้านบางแสน

โรงแรมยอดนิยมใน พัทยา

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
แกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์ พัทยา
แกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์ พัทยา
5 out of 5
฿3,390
per night
Feb 10 - Feb 11

โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ริมทะเลในพัทยา สามารถเดินไปทิฟฟานีโชว์ และอาร์ต อิน พาราไดซ์ ได้ใน 5 นาที ส่วนถนนชายหาดพัทยา และฮาร์ดร็อค คาเฟ่ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.5/5Wonderful! (546 รีวิว)

"ห้องสวย พนักงานบริการดี อาหารเช้าหลากหลาย เดินทางสะดวก"…"

รีวิวเมื่อ 9 พ.ย. 2019

แกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์ พัทยา
ดุสิตธานี พัทยา
ดุสิตธานี พัทยา
4.5 out of 5
240/2 ถนนเลียบหาดพัทยา, พัทยา, ชลบุรี
฿3,010
per night
Feb 2 - Feb 3

โรงแรมริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองใน พัทยากลาง สามารถเดินไป ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา, อาร์ต อิน พาราไดซ์ และ หาดพัทยา ได้ใน 10 นาที ส่วนถนนชายหาดพัทยา ...

4.3/5Excellent! (968 รีวิว)

"location ใกล้ห้างสรรพสินค้า อาหารเช้าไม่ดีอย่างที่คาดหวั่ง"…"

รีวิวเมื่อ 4 พ.ย. 2019

ดุสิตธานี พัทยา
แอลเค ดิ เอ็มเพรส พัทยา
แอลเค ดิ เอ็มเพรส พัทยา
4 out of 5
240/1 ม.10 ซ.12 ถ.เลียบชายหาด, บางละมุง, พัทยา, ชลบุรี
฿1,888
per night
Feb 16 - Feb 17

โรงแรมริมหาดแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในพัทยากลาง ห่างจากไมค์ช็อปปิ้งมอลล์, ถนนชายหาดพัทยา และหาดพัทยา เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ถนนคนเดิน และ หาดเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช ...

4.1/5Very Good! (1,527 รีวิว)

"ใกล้ร้านอาหาร และทะเล แอร์ไม่ค่อยเย็น ห้องมีกลิ่นอับนิดหน่อย ระเบียงห้องเล็กเกินไป"…"

รีวิวเมื่อ 20 ก.ค. 2019

แอลเค ดิ เอ็มเพรส พัทยา

Popular things to do in พัทยา

เขาชีจรรย์
Image for เขาชีจรรย์

เขาชีจรรย์

4/5(26 reviews)

ตื่นตาตื่นใจกับภาพพระพุทธรูปสีทองที่แกะสลักบนหน้าผา และชื่นชมภูมิทัศน์อันงดงามของทุ่งหญ้า บึงที่เต็มไปด้วยดอกบัว และไร่องุ่น

หาดพัทยา
Image for หาดพัทยา

หาดพัทยา

4/5(92 reviews)

กีฬาทางน้ำอันเร้าใจ โรงแรมบูติกที่สวยงาม วันอันผ่อนคลายใต้แสงอาทิตย์ และแสงสียามค่ำคืนที่เป็นตำนานทำให้ชายหาดแห่งนี้เป็นที่โปรดปรานของคนรักทะเลจากทั่วโลก

หาดจอมเทียน
Image for หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียน

4/5(101 reviews)

ซาบซึ้งกับภาพพระอาทิตย์ตกดินสุดอัศจรรย์ เพลิดเพลินกับการเล่นกีฬาทางน้ำ การแสดงศิลปวัฒนธรรม และทิวทัศน์ที่สวยตราตรึงใจจากจุดชมวิว ณ รีสอร์ตริมทะเลอันแสนกว้างใหญ่ไพศาลแห่งนี้

ถนนคนเดิน
Image for ถนนคนเดิน

ถนนคนเดิน

3.5/5(62 reviews)

ถนนที่ขึ้นชื่อที่สุดในพัทยาแห่งนี้ซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหารนานาชาติและบาร์อะโกโก้ที่เปิดถึงดึกควรเป็นจุดหมายแรกที่คุณควรมาหากกำลังมองหาแหล่งปาร์ตี้

หาดบางแสน
Image for หาดบางแสน

หาดบางแสน

3.5/5(64 reviews)

อยากพักผ่อนให้ดีต่อใจ ต้องไป หาดบางแสน ชายหาดยอดนิยมใน ชลบุรี มาที่นี่แล้วไปเดินชมอุทยานธรรมชาติดูสิ

สวนนงนุช
Image for สวนนงนุช

สวนนงนุช

4/5(49 reviews)

เดินท่ามกลางสวนอันงดงามตระการตา เพลิดเพลินกับการล่องเรือในทะเลสาบ นั่งบนหลังช้าง และชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยที่สวนสาธารณะที่เหมาะสำหรับครอบครัวแห่งนี้

Top activities in พัทยา

ทิฟฟานี่ คาบาเร่ต์โชว์ พร้อมที่นั่ง VIP
Image for ทิฟฟานี่ คาบาเร่ต์โชว์ พร้อมที่นั่ง VIP

ทิฟฟานี่ คาบาเร่ต์โชว์ พร้อมที่นั่ง VIP

฿1,250

ชมการแสดงคาบาเร่ต์จากสาวประเภทสองแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตื่นตาตื่นใจกับเหล่านักแสดงมืออาชีพกว่า 100 ชีวิตในชุดสุดอลังการ นําเสนอการแสดงเลียนแบบอย่างสร้างสรรค์ผ่านเสียงเพลง การเต้นรํา และเรื่องราวของการผจญภัยสุดโรแมนติก ค่ําคืนของคุณจะเริ่มต้

ปราสาทสัจธรรมพร้อมบริการรับส่งไป-กลับ
Image for ปราสาทสัจธรรมพร้อมบริการรับส่งไป-กลับ

ปราสาทสัจธรรมพร้อมบริการรับส่งไป-กลับ

฿1,025

เข้าสู่หนึ่งในวัดที่ใหญ่และใหม่ที่สุดในประเทศไทยไปยังโลกของศาสนาพุทธและฮินดูที่งดงามท่ามกลางการออกแบบสไตล์เขมรที่น่าตื่นตาตื่นใจ ด้วยมีขนาดอันกว้างใหญ่และมีลวดลายประณีต ปราสาทสัจธรรมให้คุณได้ชมความมหัศจรรย์ทางด้านวิศวกรรมและวัฒนธรรมไทยที่รุ่มรวย เดิน

การเดินทางเที่ยวชมเกาะปะการังแบบเต็มวัน
Image for การเดินทางเที่ยวชมเกาะปะการังแบบเต็มวัน

การเดินทางเที่ยวชมเกาะปะการังแบบเต็มวัน

฿1,238

เพลิดเพลินไปกับวันพักผ่อนบนชายฝั่งอันงดงามของเกาะปะการังที่นั่งเรือมาได้จากเมืองพัทยา หลังจากถูกส่งลงมาที่ชายหาด คุณสามารถใช้เวลาที่เหลือของวันดําน้ําตื้น เพลิดเพลินกับรสชาติอาหารไทย ว่ายน้ํา หรือเพียงแค่อาบแดดบนหาดทรายก็ได้ เริ่มต้นวันด้วยบริการแสนส

อัลคาซาร์คาบาเรต์โชว์พร้อมบริการรับส่ง
Image for อัลคาซาร์คาบาเรต์โชว์พร้อมบริการรับส่ง

อัลคาซาร์คาบาเรต์โชว์พร้อมบริการรับส่ง

฿950

เพลิดเพลินกับหนึ่งในการแสดงที่ห้ามพลาดของพัทยาอัลคาซาร์คาบาเรต์โชว์ เอนหลังเพื่อรับชมความบันเทิงจากบรรดาแดรกควีนที่มีเสน่ห์ด้วยบทเพลงการเต้นในโรงละครทันสมัยที่มีแสงสีและระบบเสียงที่ล้ําสมัย เริ่มต้นการเดินทางจากด้านนอกโรงแรมของคุณ ขึ้นรถบริการรับส่งท

เที่ยวเกาะเสม็ดเต็มวัน
Image for เที่ยวเกาะเสม็ดเต็มวัน

เที่ยวเกาะเสม็ดเต็มวัน

฿1,500

หลีกหนีความวุ่นวายด้วยเรือเฟอร์รีข้ามไปยังเกาะเสม็ด โดยออกจากชายฝั่งเมืองพัทยา สําหรับการท่องเที่ยวเต็มวันนี้ คุณจะเพลิดเพลินไปกับการพักร้อนที่แสนสงบและมีเวลาว่ายน้ํา อาบแดด และผ่อนคลาย ลิ้มรสอาหารกลางวันแบบท้องถิ่นแสนอร่อย อาบแดด และชมชายฝั่งที่สวยง

ทัวร์เกาะปะการังพร้อมอาหารกลางวัน
Image for ทัวร์เกาะปะการังพร้อมอาหารกลางวัน

ทัวร์เกาะปะการังพร้อมอาหารกลางวัน

฿1,116

หลีกหนีความวุ่นวายของชายหาดพัทยาที่พลุกพล่าน แล้วสัมผัสความสุขที่แท้จริงบนหาดทรายของเกาะล้าน หรือที่เรียกกันว่าเกาะปะการัง พักผ่อนตลอดวันบนหาดทรายสีขาวที่อบอุ่นของเกาะ ซึ่งมีชายหาดหลัก 6 แห่ง อ่าวเล็กๆ และมีร้านอาหารมากมายให้คุณได้เพลิดเพลิน หลังจากไ

Other places like พัทยา

หัวหิน
Image for หัวหิน
หัวหิน
ภูเก็ต
Image for ภูเก็ต
ภูเก็ต
พนมเปญ
Image for พนมเปญ
พนมเปญ
จาการ์ตา
Image for จาการ์ตา
จาการ์ตา