เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

สวนสัตว์ออสเตรเลีย

กอดโคอาล่า ให้อาหารจิงโจ้ ดูช้าง หรือชมการแสดงโชว์จระเข้ในสวนสัตว์ที่สตีฟ เออร์วิน นักล่าจระเข้ชื่อดังผู้ล่วงลับเคยทำงานอยู่

ที่สวนสัตว์ออสเตรเลีย คุณจะได้เห็นสัตว์แปลกๆ ของทวีปออสเตรเลีย เช่น สัตว์จำพวกที่มีถุงหน้าท้อง และสัตว์เลื้อยคลานที่มีผิวเป็นเกล็ด สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของสวนสัตว์แห่งนี้ก็คือสตีฟ เออร์วิน นักจับจระเข้ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกซึ่งเคยทำงานอยู่ที่นี่ แม้เขาจะเสียชีวิตไปแล้วแต่ก็ได้ทิ้งสิ่งล้ำค่าไว้ให้เรา นั่นคืออาณาจักรสัตว์ที่น่าตื่นเต้นที่รวมสัตว์ของทวีปออสเตรเลีย ร่วมด้วยสัตว์สายพันธุ์ต่างๆ จากทั่วโลก

พ่อแม่ของเออร์วินเริ่มกิจการสวนสัตว์ท้องถิ่นตั้งแต่ทศวรรษ 1970 เจ้าหนูสตีฟได้แสดงฝีมือในการจับสัตว์เลื้อยคลานตั้งแต่เด็ก และได้กลายมาเป็น “นักล่าจระเข้” ที่มีชื่อเสียงระดับโลก สตีฟได้ทำงานร่วมกับเทอร์รี ภรรยาชาวอเมริกันในการขยายพื้นที่อนุรักษ์เพื่อรวมสัตว์สายพันธ์ุต่างๆ จากทั่วโลก นักล่าจระเข้ผู้นี้ได้รับบาดเจ็บจนถึงแก่ชีวิต ซึ่งไม่ใช่เพราะจระเข้แต่เป็นเงี่ยงหางของปลากระเบนในปี 2006 ปัจจุบันเทอร์รีเป็นผู้ดูแลกิจการสวนสัตว์ออสเตรเลีย ขณะที่ลูกๆ อย่างบินดีและโรเบิร์ตก็ได้โชว์ตัวบนนิตยสาร Crickey! รายการทีวี และสินค้าต่างๆ

เรามาเริ่มด้วยการชมสัตว์ที่เป็นเอกลักษณ์ของออสเตรเลียกันก่อนดีกว่า เข้าชมที่อยู่อาศัยของจิงโจ้เพื่อให้อาหารเจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องที่แสนเชื่อง บางทีคุณอาจจะได้เห็นลูกจิงโจ้อยู่ในถุงหน้าท้องด้วยก็ได้ ไปต่อกันที่เจ้าวอมแบทตัวอ้วน แทสเมเนียนเดวิลที่ส่งเสียงขู่ และโคอาล่าน่ารักน่ากอด ไฮไลท์ของสวนสัตว์อยู่ที่ Crocoseum ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้อาหารและเล่นกับเหล่า “จระเข้น้ำเค็ม” ขนาดยักษ์

ชมช้างเอเชียของสวนสัตว์ว่ายน้ำและหยอกล้อกันที่ Elephantasia คอกช้างที่มีทั้งรูปปั้น น้ำพุ และป่า ในโซน Tiger Temple ใกล้ๆ คุณจะได้ชมเสือสุมาตราและเสือเบงกอลว่ายน้ำในจุดชมที่จัดไว้เป็นพิเศษ ต่อมาคือโซน African Savannah ที่อยู่อาศัยร่วมกันของม้าลาย ยีราฟ และแรด นอกจากนี้สวนสัตว์ยังเป็นบ้านของนกกินเนื้อ งูพิษ มังกรโคโมโด เสือชีตาห์ และสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย

เที่ยวชมโรงพยาบาลภายในสวนสัตว์ หรือชมการสาธิตวิธีดูแลและให้อาหารสัตว์ นอกจากนี้ยังมีการนำเที่ยวในโปรแกรม Platinum Adventure ซึ่งพาไปชมเบื้องหลังชีวิตสัตว์ต่างๆ อีกด้วย กิจกรรมทั้งหมดเหล่านี้มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

สวนสัตว์ออสเตรเลียตั้งอยู่บนถนน Steve Irwin Way ในเบียร์วาห์ ห่างจากบริสเบนไปทางเหนือประมาณ 80 กิโลเมตร คุณสามารถเดินทางไปด้วยรถยนต์ รถไฟ หรือรถโดยสารก็ได้ หรืออีกทางหนึ่งคือการซื้อตั๋วที่รวมค่าเข้าชมกับค่าเดินทางทั้งไปและกลับจากสวนสัตว์ด้วยรถโค้ชสุดพิเศษ สวนสัตว์เปิดทำการทุกวัน ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่สำคัญ คุณจะต้องจ่ายเงินเพิ่มหากต้องการสัมผัสกับสัตว์แบบใกล้ชิด แต่เงินรายได้จะนำไปสมทบทุนสำหรับการอนุรักษ์สัตว์


คู่มือออกสำรวจสวนสัตว์ออสเตรเลีย


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 443 แห่งที่อยู่ใกล้ สวนสัตว์ออสเตรเลีย
เบียร์วาห์ มอเตอร์ ลอดจ์ ฿2,373
เบียร์วาห์ มอเตอร์ ลอดจ์

เบียร์วาห์ มอเตอร์ ลอดจ์

6 Graham Drive, แลนด์สโบโรว์, QLD
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โมเต็ลนี้ตั้งอยู่ในแลนด์สโบโรว์ ห่างจากสวนสัตว์ออสเตรเลีย 1.4 กม. และพิพิธภัณฑ์แลนด์สโรโบว์ 2 กม. ส่วนสวนสนุกออสซี เวิลด์ และสวนนกแก้วแพรอทส์อินพาราไดส์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม. สามารถเดินไปยังสถานีแลนด์สโบโรห์ ได้เพียง 24 นาที

  เรนฟอเรสต์เจม
  เรนฟอเรสต์เจม

  เรนฟอเรสต์เจม

  32 Pine Camp Road, เบียร์วาห์, QLD
    
   3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในเบียร์วาห์ ห่างจากสวนสัตว์ออสเตรเลีย 3.1 กม. และห่างจากพิพิธภัณฑ์แลนด์สโรโบว์ และสวนนกแก้วแพรอทส์อินพาราไดส์ ไม่เกิน 10 กม. ส่วนอุทยานแห่งชาติ Glasshouse Mountains และภูเขา Ngungun อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม. สามารถเดินไปยังสถานีเบียร์วาห์ ได้เพียง 8 นาที

   แลนด์สโบโรห์ ไพนส์ คาราวานพาร์ค ฿2,278
   แลนด์สโบโรห์ ไพนส์ คาราวานพาร์ค

   แลนด์สโบโรห์ ไพนส์ คาราวานพาร์ค

   Steve Irwin Way, แลนด์สโบโรว์, QLD
     
    3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    เคบินนี้ตั้งอยู่ในแลนด์สโบโรว์ ห่างจากพิพิธภัณฑ์แลนด์สโรโบว์ 0.6 กม. และสวนสัตว์ออสเตรเลีย 2.9 กม. ส่วนสวนสนุกออสซี เวิลด์ และArt on Cairncross อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม. สามารถเดินไปยังสถานีแลนด์สโบโรห์ ได้เพียง 8 นาที

    อินนิสไตรีทรีท ฿2,620
    อินนิสไตรีทรีท

    อินนิสไตรีทรีท

    244 Mt Mellum Rd, เมาท์ เมลลัม, QLD
      
     3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     เบดแอนด์เบรคฟาสต์นี้ตั้งอยู่ในเมาท์ เมลลัม ห่างจากพิพิธภัณฑ์แลนด์สโรโบว์ 4.9 กม. และห่างจากสวนสัตว์ออสเตรเลีย และArt on Cairncross ไม่เกิน 10 กม. ส่วนเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ Mary Cairncross และฟาร์มโคนมมาเลนี อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม.

     มาเลนี โคสตัลวิวส์ รีทรีท
     มาเลนี โคสตัลวิวส์ รีทรีท

     มาเลนี โคสตัลวิวส์ รีทรีท

     55 Mount Mellum Rd, เมาท์ เมลลัม, QLD
       
      3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในเมาท์ เมลลัม ห่างจากพิพิธภัณฑ์แลนด์สโรโบว์ 4.4 กม. และห่างจากสวนสัตว์ออสเตรเลีย และArt on Cairncross ไม่เกิน 10 กม. ส่วนเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ Mary Cairncross และฟาร์มโคนมมาเลนี อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม.

      เบียร์วาห์ กลาสเฮาส์ เมาน์เทนส์ โมเต็ล ฿2,183
      เบียร์วาห์ กลาสเฮาส์ เมาน์เทนส์ โมเต็ล

      เบียร์วาห์ กลาสเฮาส์ เมาน์เทนส์ โมเต็ล

      1116 Steve Irwin Way, กลาสเฮาส์เมาน์เทนส์, QLD
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โมเต็ลสำหรับผู้รักกีฬากอล์ฟแห่งนี้ตั้งอยู่ในกลาสเฮาส์เมาน์เทนส์ ห่างจากสวนนกแก้วแพรอทส์อินพาราไดส์ 3.2 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากสวนสัตว์ออสเตรเลีย และอุทยานแห่งชาติ Glasshouse Mountains ส่วนภูเขา Ngungun และพิพิธภัณฑ์แลนด์สโรโบว์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานีกลาสเฮาส์เมาเทนส์ ได้เพียง 24 นาที

       แบล็ควัตเทิล ฟาร์ม บีแอนด์บี แอนด์ ฟาร์ม สเตย์
       แบล็ควัตเทิล ฟาร์ม บีแอนด์บี แอนด์ ฟาร์ม สเตย์

       แบล็ควัตเทิล ฟาร์ม บีแอนด์บี แอนด์ ฟาร์ม สเตย์

       123 Old Peachester Road, พีชเชสเตอร์, QLD
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        เบดแอนด์เบรคฟาสต์นี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ภายในระยะ 15 กม. จากสวนสัตว์ออสเตรเลีย, อุทยานแห่งชาติ Glasshouse Mountains และพิพิธภัณฑ์แลนด์สโรโบว์ ส่วนสวนนกแก้วแพรอทส์อินพาราไดส์ และภูเขา Ngungun อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม.

        ครุกเนค รีทรีต
        ครุกเนค รีทรีต

        ครุกเนค รีทรีต

        2194 Old Gympie Road, กลาสเฮาส์เมาน์เทนส์, QLD
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         เคบินนี้ตั้งอยู่ในกลาสเฮาส์เมาน์เทนส์ ห่างจากภูเขา Ngungun 2.8 กม. และอุทยานแห่งชาติ Glasshouse Mountains 4.3 กม. ส่วนสวนสัตว์ออสเตรเลีย อยู่ห่างจากโรงแรมไป 12.6 กม.