เดินป่าผ่านเขตร้อนชื้น สำรวจภูมิประเทศเอาท์แบ็กแห้งแล้ง และดำน้ำที่ Great Barrier Reef ในรัฐที่ใหญ่เป็นอันดับสองของออสเตรเลีย

ภูมิอากาศอบอุ่น หาดทรายขาวยาวเหยียด หมู่เกาะเมืองร้อน และเส้นทางเดินผ่านป่าฝนร้อนชื้นทำให้ควีนส์แลนด์เป็นรัฐที่โดดเด่น เยี่ยมชมบริสเบนที่เป็นเมืองหลวง ตลอดจนเมืองเล็กใหญ่ชายฝั่งที่อยู่รอบๆ เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศอันทันสมัยในบาร์และคาเฟ่ของรัฐนี้ เพลิดเพลินกับมื้ออาหารหลากวัฒนธรรม สำรวจชีวิตสัตว์ป่าในอุทยาน และค้นพบวัฒนธรรมระดับโลกในย่านวัฒนธรรม

ท่ามกลางสภาพอากาศที่ปลอดโปร่งของบริสเบน คุณจะได้สัมผัสกับการผสมผสานอย่างหลากหลายระหว่างแสงสียามค่ำคืนอันคึกคัก การแสดงดนตรีสด ตลอดจนสวนและย่านชานเมืองริมฝั่งน้ำซึ่งเป็นส่วนผสมอันมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เดินเลือกซื้อเสื้อผ้าสไตล์วินเทจที่ Paddington คลายร้อนด้วยเบียร์ที่ผลิตในท้องถิ่นที่ลานเบียร์ของย่านเวสต์เอนด์ที่มีบรรยากาศสบายๆ และชมชีวิตสัตว์ป่าอันเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดของควีนแลนด์ด้วยทริปล่องแม่น้ำไปยังศูนย์อนุรักษ์โคอาล่า Lone Pine

เพียงขับรถจากบริสเบนลงใต้ 1 ชั่วโมง คุณก็จะไปถึงโกลด์โคสต์ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องแหล่งช้อปปิ้ง สวนสนุก และชายหาดที่งดงาม เรียนโต้คลื่นท่ามกลางเกลียวคลื่นสีครามที่ Surfer’s Paradise หรือขึ้นสไลเดอร์สูงชันที่สวนสนุก Wet n’ Wild แล้วดูว่าใครจะถึงก่อนระหว่างคุณหรือเพื่อนๆ หวนคืนสู่ธรรมชาติ ณ ป่าฝนห่างไกลจากตัวเมืองที่อุทานแห่งชาติ Lamington หรือภูเขา Tamborine พบกับสัตว์น้อยใหญ่ของควีนส์แลนด์ที่ศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่า Currumbin

ทางเหนือของบริสเบนเป็นที่อยู่ของชุมชนริมทะเลและชนบทแห่งซันไชน์โคสต์ สนุกกับการว่ายน้ำและชิมไอศกรีมเจลาโตที่หาดนูซา ก่อนที่จะออกเดินป่าทะลุอุทยานแห่งชาตินูซาเพื่อไปชมชายหาดอันเงียบสงบ ช่องลม และโคอาล่าที่ออกมาให้เห็นในบางฤดูกาล มุ่งหน้าเข้าไปในตัวแผ่นดินเพื่อชมงานหัตถกรรมที่ไม่ธรรมดา ศิลปะ และโรงเก็บไวน์ในชุมชมซึ่งอาศัยอยู่บนภูเขาอันเขียวขจีอย่างมาเลนีและเมเพิลทัน

เดินทางเลียบชายฝั่งขึ้นไปทางเหนืออีก แล้วคุณจะได้พบชายหาดงดงามที่มีอากาศอบอุ่นที่ชายฝั่ง Whitsunday ร่วมทริปล่องเรือไปยังเกาะ Hayman หรือ Daydream แล้วพักที่โรงแรมหรูระดับห้าดาวหรือที่พักสำหรับครอบครัว คุณสามารถดำน้ำลึกที่ Great Barrier Reef ซึ่งมีสีสันงดงามตระการตาและอยู่ห่างจากชายฝั่ง Whitsunday ไปเพียงเล็กน้อย

ถ้าอยากสัมผัสภูมิประเทศแบบเอาท์แบ็ก ให้ไปที่เซ็นทรัลควีนส์แลนด์ เพื่อไปยัง Longreach ซึ่งเป็นจุดที่เส้นทางปศุสัตว์เก่าแก่มาบรรจบกัน สำรวจระบบนิเวศในแม่น้ำที่สำคัญของออสเตรเลียในอุทยานแห่งชาติหรือด้วยการล่องแม่น้ำ สำรวจอุทยานแห่งชาติ Simpson Desert จาก Birdsville ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีผับเพียงแห่งเดียว อย่าลืมพกกล้องมาเพื่อเก็บภาพอันน่าประทับใจของพระอาทิตย์ขึ้นและตกในเขตเอาท์แบ็กของควีนส์แลนด์ด้วย

ควีนส์แลนด์: เมืองยอดนิยม

คาสเซิลฮิลล์ เนื้อเรื่องที่ เมือง, พระอาทิตย์ตก และ วิวทิวทัศน์
Townsville
Beach View, River View, ว่ายน้ำ
สัมผัสอากาศที่อุ่นสบายตลอดปี พักผ่อนที่ชายหาด หรือสำรวจป่า พื้นที่ชุ่มน้ำ และพื้นที่บริเวณทะเลที่โอบล้อมเมืองหลวงอย่างไม่เป็นทางการของควีนส์แลนด์ตอนเหนือ

สถานที่น่าสนใจ

 • คาสเซิลฮิลล์
 • ท่าเรือข้ามฟากเกาะ Magnetic
 • หาดฮอร์สชู เบย์
Skyrail Rainforest Cableway เนื้อเรื่องที่ วิวทิวทัศน์ และ ป่าฝน
แคนส์
คนที่เป็นมิตร, ทัวร์, ปะการัง
แคนส์ที่มีภูมิอากาศเขตร้อนรอคุณมาค้นหา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ห้ามพลาดชมแนวปะการัง ชมแหล่งท่องเที่ยวริมน้ำ และอีกมากมาย!

สถานที่น่าสนใจ

 • หาด Palm Cove
 • หาดคลิฟตัน
 • แคร์นสเอสพลานาด
Whitsundays
Whitsundays
อย่าลืมเดินทางไปเยี่ยมชมพื้นที่ท้องถิ่นของ Whitsundays ขณะที่คุณเพลิดเพลินกับสถานที่ที่มีชื่อเสียงอย่าง หาดไวท์เฮเวน และ ท่าจอดเรือเกาะแฮมิลตัน

สถานที่น่าสนใจ

 • หาดไวท์เฮเวน
 • หาดแคทส์อาย
 • ท่าจอดเรือเกาะแฮมิลตัน
Bargara แสดง ชายหาด และ ชายฝั่งทะเล
Bundaberg
Beach View, ทะเล, สวน
คว้าสน็อกเกิ้ล กล้องถ่ายรูปและกระเป๋าปิกนิกเปล่าติดตัวไป ภูมิภาคนี้มีชื่อเสียงสำหรับผืนน้ำปะการังที่บริสุทธิ์ ฝูงเต่าและอาหารที่เสนอในรายการ Paddock to Plate

สถานที่น่าสนใจ

 • หาดบาร์การา
 • หาดเคลลีส์
 • Barolin Rocks
Kangaroo Point ซึ่งรวมถึง อาคารสูง, วิวกลางคืน และ อ่าวหรือท่าเรือ
บริสเบน
ร้านอาหาร, ช้อปปิ้ง, River View
เมืองหลวงของควีนส์แลนด์ที่แสนอบอุ่นด้วยแสงแดดพร้อมบรรยากาศสบายๆ แบบเป็นกันเองแห่งนี้ เหมาะสำหรับการสำรวจสวนริมน้ำ เกาะที่มีสภาพอากาศกึ่งร้อนชื้น และภูเขา

สถานที่น่าสนใจ

 • อุทยานแห่งชาติ Glasshouse Mountains
Mackay แสดง ชายฝั่งทะเล, อ่าวหรือท่าเรือ และ วิวทิวทัศน์
Mackay
ธุรกิจ, ท่าจอดเรือ, ท่าเรือ
สำรวจดินแดนหลังเทือกเขาที่เต็มไปด้วยสัตว์พื้นเมืองและป่าไม้หนาแน่น เล่นน้ำในทะเลสาบน้ำอุ่น และเพลิดเพลินกับอาหารทะเลที่เมืองเขตอบอุ่นบนชายฝั่งทางเหนือของควีนส์แลนด์