ญี่ปุ่นอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

อาซาฮิคาวะJapan

อาซาฮิคาวะคือศูนย์กลางแห่งการผลิตเหล้าสาเก อาหารทะเล และราเมนของญี่ปุ่น สุขสันต์ไปกับวันของคุณที่สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์ประติมากรรม หมู่บ้านเครื่องดินเผา เนินสกี และสวนสวย

อาซาฮิคาวะคือเมืองหนึ่งในบริเวณตอนกลางอันงดงามของฮอกไกโด เกาะขนาดใหญ่อันดับสองของญี่ปุ่น เมืองแห่งนี้อุดมไปด้วยแม่น้ำลำธารหลายสายและล้อมรอบไปด้วยภูเขา ที่นี่คือแหล่งที่ตั้งของโรงบ่มสาเกโอโตโคยามะ และยังมีเส้นราเมนอันขึ้นชื่อ

จุดแวะแห่งแรกสำหรับผู้รักสาเกคือโรงบ่มและพิพิธภัณฑ์โอโตโคยามะ ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้กระบวนการทำสาเกทั้งแบบสมัยใหม่และแบบดั้งเดิม ทุกทัวร์จะมีบริการชิมสาเกเป็นจุดขายหลัก คุณยังสามารถซื้อชุดถ้วยสาเกดีๆ ได้จากร้านค้าอีกด้วย

ภารกิจถัดไปของคุณคือราเมนร้อนๆ ตำรับอาซาฮิคาวะ ถึงเครื่องด้วยซีอิ๊ว เนื้อหมู และอาหารทะเล คุณจะพบร้านราเมนหนาแน่นที่สุดอยู่ในหมู่บ้านราเมนอาซาฮิคาวะ แถบชานเมืองนากายามะ แวะหลายร้านสักหน่อยเพื่อหารสชาติที่ถูกปากที่สุด

พบกับหมีขั้วโลก แมวน้ำลายจุด เพนกวิน และอุรังอุตังที่สวนสัตว์อาซาฮิคาวะ สวนสัตว์แห่งนี้จัดแสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติของเหล่าสัตว์ภายในที่เลี้ยงระบบปิดซึ่งออกแบบพิเศษ เช่น ท่อว่ายน้ำแนวตั้งสำหรับแมวน้ำ พึงทราบว่าสวนสัตว์ปิดทำการตลอดเดือนตุลาคมและพฤศจิกายนเพื่อเตรียมการต้อนรับฤดูหนาว

อบอุ่นร่างกายในพิพิธภัณฑ์ประติมากรรมอาซาฮิคาวะ ซึ่งตั้งอยู่ภายในสโมสรเจ้าหน้าที่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ที่นี่คุณจะได้ชมผลงานฝีมือปรมาจารย์โรดินและของศิลปินชาวญี่ปุ่นผู้รับแรงบันดาลใจ นาคาฮาระ เทย์จิโร ชมผ้าทอมือผืนงามโดยกลุ่มสตรีชาวท้องถิ่นที่พิพิธภัณฑ์หัตถกรรมท้องถิ่นยูคาระโอริ หรือดูช่างเซรามิกและนักเป่าแก้วผลิตชิ้นงาน ลองปั้นหม้อดินเผาด้วยตนเองที่หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาอาราชิยามะ

หากคุณแวะมาช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ อย่าพลาดที่จะเข้าร่วมเทศกาลฤดูหนาวอาซาฮิคาวะ ซึ่งคุณจะได้เห็นประติมากรรมน้ำแข็งอันวิจิตรน่าตื่นตาตื่นใจ การแสดงแสงสี การแสดงเชิงวัฒนธรรม และอาคารหิมะขนาดใหญ่เกือบเท่าของจริง นอกจากนี้ยังมีลานสกีอยู่ไม่ไกล ที่ใกล้ที่สุดคือหุบเขาสกีคามุอิ ซึ่งมีเนินหิมะท่ามกลางภูเขา

คุณสามารถบินเข้าสู่สนามบินอาซาฮิคาวะได้จากโตเกียวและสนามบินภายในประเทศอีกบางแห่ง มีรถไฟวิ่งระหว่างเมืองหลักๆ ของฮอกไกโด ตามเขตรอบนอกมีเมืองชนบทซึ่งงดงามสะกดใจ เช่น บิเอ ซึ่งเฟื่องฟูไปด้วยชุมชนศิลปิน โรงผลิตงานฝีมือ และแกลเลอรีต่างๆ เคียงคู่ไปกับท้องไร่ดอกไม้ซึ่งเหมือนงานปะติดปะต่อผ้าสีผืนใหญ่

พักที่ไหนดีใน อาซาฮิคาวะ

ชิโรกาเนะออนเซ็น, บิเอย์, ฮอกไกโด, ญี่ปุ่น

ชิโรกาเนะออนเซ็น

4/5Very Good!(1 รีวิวพื้นที่)

ชิโรกาเนะออนเซ็น คือจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน คุณจะได้เพลิดเพลินกับไฮไลท์อย่างวิวภูเขา น้ำพุร้อน แล้วก็เยือนแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น น้ำพุร้อนชิโรกาเนะ และ อุทยานแห่งชาติ Daisetsuzan

ชิโรกาเนะออนเซ็น

โรงแรมยอดนิยมใน อาซาฮิคาวะ

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
เจอาร์ อินน์ อาซาฮิกาวะ
เจอาร์ อินน์ อาซาฮิกาวะ
3.5 out of 5
7-Chome 2-5 Miyashitadori, อาซาฮิคาวะ, ฮอกไกโด
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,398

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางอาซาฮิคาวะ ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Asahikawa, สวนสาธารณะ Tokiwa และพิพิธภัณฑ์งานวรรณกรรมของอายาโกะ มิอุระ ส่วนศาลเจ้า Kamikawa ...

4.6/5Wonderful! (1,215 รีวิว)

"Beyond expectation! Best location, services and facilities. Highly recommend!!!"…"

รีวิวเมื่อ 11 ก.พ. 2020

เจอาร์ อินน์ อาซาฮิกาวะ
โรงแรมวายส์ อาซาฮีกาวา-เอกิมาเอะ
โรงแรมวายส์ อาซาฮีกาวา-เอกิมาเอะ
3 out of 5
9-2-17 Miyashitadori, อาซาฮิคาวะ, ฮอกไกโด
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,295

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในอาซาฮิคาวะ ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์เมือง Asahikawa, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Asahikawa และสวนสาธารณะ Tokiwa ส่วนสวน Kaguraoka และหมู่บ้านศิลปะหัตถกรรมท้องถิ่นฮอกไกโด ...

4.3/5Excellent! (397 รีวิว)

"Location is Fantastic!! Just a few meter from Asahikawa Station. Large parking lot behind the hotel (fee apply) Good breakfast."…"

รีวิวเมื่อ 6 ม.ค. 2020

โรงแรมวายส์ อาซาฮีกาวา-เอกิมาเอะ
รูท-อินน์ แกรนด์ อาซาฮิคาวะ เอกิมาเอะ
รูท-อินน์ แกรนด์ อาซาฮิคาวะ เอกิมาเอะ
3 out of 5
8-1962-1, Miyashita dori, อาซาฮิคาวะ, ฮอกไกโด
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿2,908

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในอาซาฮิคาวะ ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์เมือง Asahikawa, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Asahikawa และสวนสาธารณะ Tokiwa ส่วนศาลเจ้า Kamikawa และพิพิธภัณฑ์งานวรรณกรรมของอายาโกะ ...

4.5/5Wonderful! (579 รีวิว)

"โรงแรมสะอาดทุกทุม. Onzen กว้างสะอาด ใหม่. พนักงานน่ารักมาก. ห้องเล็กไปหน่อยสำหรับ delux room แต่ต้องนอน 3 เตียง. แนะนำ นอน 2ห้อง 3 คนเีกว่าถ้ามาไม่เป็นคู่"…"

รีวิวเมื่อ 3 ก.พ. 2020

รูท-อินน์ แกรนด์ อาซาฮิคาวะ เอกิมาเอะ

สถานที่ยอดนิยมใน อาซาฮิคาวะ

สวนสัตว์ Asahiyama
ภาพ สวนสัตว์ Asahiyama

สวนสัตว์ Asahiyama

4.5/5(14 รีวิว)

ชมสัตว์หายากได้ที่ สวนสัตว์ Asahiyama ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมใน อาซาฮิคาวะ เมื่อมาย่านที่เหมาะกับการเดินเล่นแห่งนี้ ต้องหาเวลาไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งให้ได้

กระเช้าไฟฟ้า Asahidake Ropeway
ภาพ กระเช้าไฟฟ้า Asahidake Ropeway

กระเช้าไฟฟ้า Asahidake Ropeway

5/5(1 รีวิว)

เพลิดเพลินกับทริปไป กระเช้าไฟฟ้า Asahidake Ropeway แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อใน อาซาฮิดาเกะ ออนเซ็น ตื่นตาตื่นใจกับภูเขา และลองกิจกรรมแนะนำอย่างการเล่นสกีดูสิ

บลูพอนด์
ภาพ บลูพอนด์

บลูพอนด์

4/5(12 รีวิว)

สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งที่ บลูพอนด์ ที่เที่ยวสุดฮิตแบบใกล้ชิดธรรมชาติใน บิเอย์ พบความมหัศจรรย์ของน้ำพุร้อนและทิวทัศน์ชนบทได้ในย่านนี้

ภูเขา Asahi-Dake
ภาพ ภูเขา Asahi-Dake

ภูเขา Asahi-Dake

สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งที่ ภูเขา Asahi-Dake ที่เที่ยวสุดฮิตแบบใกล้ชิดธรรมชาติใน ฮิกาชิคาว่า ตื่นตาตื่นใจกับภูเขา และลองกิจกรรมแนะนำอย่างการเล่นสกีดูสิ

ฟาร์มโทมิตะ
ภาพ ฟาร์มโทมิตะ

ฟาร์มโทมิตะ

4/5(5 รีวิว)

ไปพักผ่อนให้เพลิดเพลินที่ ฟาร์มโทมิตะ เมื่อมีทริปไป นากาฟูราโนะ เมื่อมาที่นี่ คุณจะได้ตะลอนชิมความอร่อยที่ร้านอาหารชั้นนำ

หมู่บ้านราเม็ง Asahikawa
ภาพ หมู่บ้านราเม็ง Asahikawa

หมู่บ้านราเม็ง Asahikawa

5/5(1 รีวิว)

เมื่อมีทริปไป อาซาฮิคาวะ คุณจะหาซื้อของฝากกลับบ้านได้ที่ หมู่บ้านราเม็ง Asahikawa ย่านที่เหมาะกับการเดินเล่นแห่งนี้มีร้านกาแฟให้ตามไปชิมความอร่อย

เมืองใกล้กับ อาซาฮิคาวะ

ฟุราโนะ

ฟุราโนะ

ภาพ "Kitami" โดย kitamiauc (CC BY) / ตัดภาพจากขนาดต้นฉบับ

Kitami

ฮิกาชิคาว่า

ฮิกาชิคาว่า

Ryota Tanimura บน trover

คะมิกะวะ

เมืองที่คล้าย อาซาฮิคาวะ