อลาบามา

สหรัฐอเมริกา
Mobile เนื้อเรื่องที่ สวนสาธารณะ และ มรดกทางสถาปัตยกรรม
มาเที่ยวที่รัฐริมชายฝั่งอ่าวแห่งนี้ เพื่อชมชายหาดแดดจ้า เรียนรู้ประวัติศาสตร์ชนพื้นเมืองอเมริกันและสิทธิพลเมือง และหลงเสน่ห์แบบเมืองทางใต้

ตามรอยประวัติศาสตร์อะลาบามาตั้งแต่ยุคพื้นเมืองอเมริกันแรกๆ ผ่านไปถึงสงครามกลางเมือง และความยากลำบากในช่วงการเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิพลเมือง เพลิดเพลินที่ชายหาดอันงดงาม ตลอดจนวัฒนธรรมอาหารและน้ำใจชาวใต้

เบอร์มิงแฮมตั้งอยู่ใจกลางอะลาบามาและมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เยี่ยมชม Alabama Jazz Hall of Fame และ Birmingham Civil Rights Institute สนุกกับการตีกอล์ฟที่สนามกอล์ฟท้องถิ่นซึ่งมีให้เลือกถึงสิบกว่าแห่ง หรือตีทั้ง 8 หลุมตามเส้นทาง Robert Trent Jones Golf Trail พกชาเย็นใส่น้ำตาลและแซนด์วิชหมูบาร์บีคิวเพื่อเป็นเสบียงขณะเดินขึ้น Ruffner Mountain

มอนต์โกเมอรีซึ่งเป็นเมืองหลวงของอะลาบามาเป็นเมืองที่มีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ ครั้งหนึ่งที่นี่เคยเป็นเมืองหลวงของสหภาพสนับสนุนการใช้แรงงานทาสในช่วงสงครามกลางเมือง และกลายเป็นจุดรวมตัวที่สำคัญสำหรับการเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิพลเมืองในทศวรรษที่ 1960 เดินทางตามป้ายบนเส้นทาง Selma to Montgomery National Historic Trail ยาว 87 กิโลเมตร และจินตนาการถึงประสบการณ์ที่ชาวอเมริกันหลายพันคนพยายามผลักดันไปสู่ความเท่าเทียมทางสีผิว

ใกล้กับ Huntsville เป็นเส้นทาง Trail of Tears National Historic Trail ซึ่งเป็นสัญลักษณ์การไล่ชนพื้นเมืองเชโรกีออกจากอะลาบามาในทศวรรษ 1830 ในเดือนกันยายนของทุกปี นักขี่มอเตอร์ไซค์นับร้อยจะขี่จาก Bridgeport ไปยัง Waterloo เพื่อเป็นการรำลึก เยี่ยมชม Alabama Constitution Village เพื่อพูดคุยกับชาวบ้านที่แต่งกายในชุดย้อนยุคสมัย 1819 จากนั้นเดินทางข้ามเวลาที่ Davidson Center for Space Exploration ซึ่งเป็นศูนย์อวกาศและกระสวยอวกาศของสหรัฐฯ สำหรับผู้ที่มีความสนใจในวัฒนธรรมที่หลากหลาย ไปที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Huntsville สวนพฤกษศาสตร์ Huntsville และ ศูนย์วิทยาศาสตร์ Sci-Quest Hands-on

เมือง Mobile ถือเป็นถิ่นกำเนิดของเทศกาลมาร์ดิกราส ซึ่งเป็นงานคาร์นิวัลต้นฤดูใบไม้ผลิ เยี่ยมชม Mobile Carnival Museum เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์มาร์ดิกราสของอะลาบามาที่จัดขึ้นตั้งแต่ปี 1703 ชมหรือเข้าร่วมพาเหรดกว่า 30 ขบวนตลอดการเฉลิมฉลองร่วม 2 สัปดาห์ที่นี่ เพลิดเพลินที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Mobile, พิพิธภัณฑ์แห่ง Mobile ตลอดจนการแสดงโอเปร่า ซิมโฟนี และบัลเลต์ในเมือง Mobile ได้ตลอดทั้งปี

นอกจากจะไปเยี่ยมชม Mobile Bay แล้ว ลองไปที่ชุมชนรีสอร์ต Gulf Shores ที่มีชายหาดอันงดงามและกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย ถึงแม้ชายฝั่งริมอ่าวของอะลาบามาจะยาวเพียง 85 กิโลเมตร แต่ก็เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความบันเทิงมากมาย

อลาบามา: เมืองยอดนิยม

Tuscaloosa
Tuscaloosa
มหาวิทยาลัย, ช้อปปิ้ง, กีฬา
นอกจากจะเปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์ท้องถิ่นอันยาวนานแล้ว เมืองอันมีเสน่ห์แห่งนี้ยังมีศูนย์ศิลปะ พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ และการแข่งกีฬาสุดมัน

สถานที่น่าสนใจ

 • มหาวิทยาลัยอลาบามา
 • Tuscaloosa Amphitheater
 • ทางเดินริมแม่น้ำทัสคาลูซา
Gulf Shores ซึ่งรวมถึง หาดทราย และ ชายฝั่งทะเล ตลอดจน คนกลุ่มเล็ก
Gulf Shores
วิวชายหาด, การแสดงดนตรีสด, ซีฟู้ด
ชายหาดที่สวยงาม สนามกอล์ฟระดับชิงแชมป์ และประสบการณ์ทางธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร เป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวขาลุยให้มาเยือนเมืองรีสอร์ทของรัฐอลาบามาแห่งนี้

สถานที่น่าสนใจ

 • ป้อมมอร์แกน
 • เขตอนุรักษ์สัตว์ป่าแห่งชาติ Bon Secour
 • พิพิธภัณฑ์ชายฝั่งกัลฟ์
อนุสาวรีย์ Vulcan ซึ่งรวมถึง เมือง
เบอร์มิงแฮม
ช้อปปิ้ง, กีฬา, โรงละคร
จากครั้งหนึ่งที่เคยเป็นศูนย์กลางการเรียกร้องสิทธิพลเมือง เมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐอลาบามาแห่งนี้ได้เปลี่ยนจากเมืองแห่งปัญหาในอดีตจนกลายมาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสถานที่น่าสนใจมากมาย

สถานที่น่าสนใจ

 • Sloss Furnaces
 • โรงละครอลาบามา
Huntsville ซึ่งรวมถึง สวน และ บ่อน้ำ
Huntsville
โรงละคร, พิพิธภัณฑ์, การแสดงดนตรีสด
ภูมิประเทศที่เป็นเทือกเขาอันเขียวชอุ่มล้อมรอบเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐอลาบามาแห่งนี้ ขึ้นชื่อเรื่องเทศกาลรื่นเริงและบทบาทในสมัยสงครามปฏิวัติและยุคอวกาศ

สถานที่น่าสนใจ

 • สวนพฤกษชาติ Huntsville
มอนต์กอเมอรี ซึ่งรวมถึง เมือง, วิวเมือง และ โรงแรม
มอนต์กอเมอรี
ทางประวัติศาสตร์, คาสิโน, แม่น้ำ
เมืองริมฝั่งแม่น้ำอลาบามาแห่งนี้เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องสิทธิพลเมืองอเมริกันซึ่งเกิดขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 20

สถานที่น่าสนใจ

 • มหาวิทยาลัยแห่งรัฐอลาบามา
Mobile แสดง สวนสาธารณะ และ ตึกระฟ้า
Mobile
มหาวิทยาลัย, กีฬา, พิพิธภัณฑ์
นอกจากจะเป็นเมืองที่มีการจัดงานเทศกาลมาดิกราส์ครั้งแรกของสหรัฐอเมริกาแล้ว เมืองทางใต้แห่งนี้ยังมีความหลากหลายด้วยชุมชนที่มีเสน่ห์ พิพิธภัณฑ์เก่าแก่ และอาหารท้องถิ่นแสนอร่อย

สถานที่น่าสนใจ

 • อนุสรณ์สถานเรือรบ USS Alabama