ที่พัก วิลล่า

ที่พักส่วนใหญ่ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน ให้คุณเปลี่ยนแปลงได้อย่างสบายใจ

รับส่วนลดอย่างน้อย 10% กับที่พักที่ร่วมรายการด้วย Expedia Rewards

ค้นหากว่า 2,900,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

วิลล่าคืออะไร

วิลล่าคือที่พักตากอากาศยอดนิยมที่ให้ความสำคัญกับความสบายและความเป็นส่วนตัวเหนือสิ่งอื่นใด โดยพื้นฐานแล้วเป็นบ้านทั้งหลังที่จะเป็นของคุณตลอดระยะเวลาการเข้าพัก ซึ่งโดยทั่วไปจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อช่วยให้ผ่อนคลายได้มากขึ้น เช่น สวนที่ร่มรื่น สระน้ำใต้ร่มปาล์ม ห้องนอนขนาดใหญ่ ห้องน้ำในตัว เป็นต้น

เหตุใดจึงควรเลือกพักที่วิลล่า

มีที่พักเพียงไม่กี่แบบเท่านั้นที่ให้ความผ่อนคลายในระดับเดียวกันกับวิลล่า วิลล่าหรูในชนบทอาจให้คุณได้นอนบิดขี้เกียจข้างสระน้ำส่วนตัว อ่านหนังสือดีๆ สักเล่มขณะที่อาบแดดหรือแช่น้ำ และยังมีวิลล่าระดับ 5 ดาวในรีสอร์ทขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่พักที่ห่างไกลจากความอึกทึกครึกโครมของบาร์และชายหาดต่างๆ เหมาะสำหรับผู้ที่อยากมีพื้นที่ส่วนตัวและจัดการตารางเวลาด้วยตัวเอง

จะพบวิลล่าได้ที่ไหน

วิลล่ามีอยู่ทั่วไปในประเทศไทย ทั้งตามชายฝั่งที่มีคลื่นสาดซัดของภูเก็ตไปจนถึงชายหาดระยิบระยับบนสันทรายของเกาะนางยวน แต่ก็ยังมีวิลล่าอีกมากมายในทวีปอเมริกาและยุโรป ซึ่งวิลล่าเป็นที่พักที่ได้รับความนิยมมากที่สุดประเภทหนึ่งสำหรับครอบครัวที่ไปท่องเที่ยวเนินเขาสลับสล้างของทัสคานี อันดาลูเซียที่มีชายหาดขนาบข้าง หรือเกาะแก่งต่างๆ ที่สดใสของกรีซ ขยับมาใกล้บ้านอย่างเอเชีย ในปัจจุบันวิลล่าก็กลายมาเป็นที่พักหลักในหลายสถานที่อย่างเช่น บาหลีและมัลดีฟส์

การเข้าพักในวิลล่ามีค่าใช้จ่ายเท่าใด

ราคาของวิลล่าขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกพักในวิลล่า 1 ห้องนอนขนาดเล็กหรือ 2-4 ห้องนอนสำหรับสมาชิกทุกคน และราคาอาจขึ้นหรือลงได้อีกขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกแบบไหน สระน้ำส่วนตัวในสวนจะมีราคาสูงกว่า ในขณะที่ทำเลก็เป็นปัจจัยสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นวิวทะเล ทางเดินเข้าสนามกอล์ฟ หรือที่ตั้งใกล้ที่ท่องเที่ยวสำคัญ ล้วนทำให้มีราคาแพงทั้งสิ้น

วิธีจองวิลล่า

การจองวิลล่าก็เหมือนกับการจองโรงแรมบนเอ็กซ์พีเดีย เพียงแค่พิมพ์ตำแหน่งในโลกที่คุณต้องการเช่าวิลล่า แล้วเรียงลำดับตามประเภทที่พัก คุณจะได้รับส่วนลดเพิ่มด้วยจากซื้อทุกอย่างรวมกันเป็นแพ็คเกจ ทำให้สามารถประหยัดเงินจำนวนมากสำหรับการจองเที่ยวบินและรถเช่าเมื่อจองร่วมกับวิลล่า โรงแรม หรือที่พักอื่นๆ

วิลล่ามีอะไรให้เราบ้าง

วิลล่าให้บ้านทั้งหลังเป็นของคุณเอง จึงเป็นทางเลือกยอดนิยมสำหรับครอบครัวและคู่รัก บางแห่งมีหลายห้องนอนเพื่อรองรับสมาชิกทุกคน และพื้นที่ครัวที่เชื่อมต่อกับลานกลางแจ้ง ส่วนแห่งอื่นๆ ได้รับการออกแบบให้กระชากใจโดยมีทัศนียภาพรอบด้านเพื่อชมพระอาทิตย์ตก และสระอินฟินิตี้ขนาดเล็กสำหรับคู่รัก หลายที่ยังมีสวน พื้นที่จอดรถ และพื้นที่นั่งเล่นในร่มอีกด้วย

เปรียบเทียบวิลล่ากับรีสอร์ท

ที่พักทั้งสองประเภทได้รับความนิยมในทำเลมีแสงแดดจัดจ้า เหมาะสำหรับครอบครัว แล้วอะไรล่ะคือข้อแตกต่างระหว่างวิลล่ากับรีสอร์ทตากอากาศ คำตอบคือพื้นที่ ความเป็นส่วนตัวและความคล่องตัว นี่คือสิ่งที่ทำให้วิลล่าแตกต่าง ห้องพักของโรงแรมอาจมีบริกรส่วนตัว แต่วิลล่าก็มีสวน มุขทางเข้าและครัวเป็นของตัวเอง ในขณะที่รีสอร์ทมีสระน้ำที่ใช้ร่วมกันจำนวนนับไม่ถ้วนที่ยื่นมาจนจรดริมชายหาดที่พลุกพล่าน วิลล่าอาจมีสระน้ำส่วนตัวเพียงสระเดียวในทำเลห่างไกลบนภูเขา ซึ่งยอดเยี่ยมมากหากคุณอยากจะดื่มด่ำความสบายในวันหยุดพักผ่อนแค่กับตัวเองและคนรู้ใจ

วิลล่าที่อยู่ใกล้กับฉัน

หากคุณตัดสินใจที่จะหาบ้านพักสำหรับครอบครัว หรือที่พักโรแมนติกที่มีสระน้ำสำหรับการท่องเที่ยวครั้งต่อไป คุณต้องค้นหาที่พักประเภทวิลล่าบนเอ็กซ์พีเดีย นอกจากค้นหาในบริเวณใกล้เคียงแล้ว คุณยังสามารถขยายการค้นหาที่พักให้ครอบคลุมทั่วโลกได้อีกด้วย คุณจะได้พบกับทั้งวิลล่าสเปนสีขาวโพลน บ้านกรีกที่มีเสน่ห์ และวิลล่าบาหลีที่มีสไตล์