ที่พัก บ้านต้นไม้

ที่พักส่วนใหญ่ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน ให้คุณเปลี่ยนแปลงได้อย่างสบายใจ

รับส่วนลดอย่างน้อย 10% กับที่พักที่ร่วมรายการด้วย Expedia Rewards

ค้นหากว่า 2,900,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

บ้านต้นไม้คืออะไร

ตามที่ชื่อบ่งบอก บ้านต้นไม้คือที่พักที่อนุญาตให้คุณเข้าพักได้ภายใน บน หรือติดกับต้นไม้ ที่พักประเภทนี้มีทุกรูปแบบทุกขนาด ตั้งแต่เคบินแบบชนบทง่ายๆ ที่สร้างอยู่ในเรือนยอดไม้ ไปจนถึงกล่องโลหะล้ำยุคที่ดูราวกับแตกแขนงออกมาจากต้นโอ๊ค สิ่งที่เหมือนกันก็คือที่พักประเภทนี้มักจะถูกสร้างมาให้เชื่อมกับต้นไม้หรืออยู่ในป่า

เหตุใดจึงควรเลือกพักที่บ้านต้นไม้

ด้วยบ้านต้นไม้มีเอกลักษณ์ในแง่ที่ตั้งที่ผูกติดกับธรรมชาติ ที่พักเหล่านี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักเดินทางที่อยากจะปลดปล่อยความเป็นเด็กในตัว และค้นหากับสิ่งแปลกใหม่ในช่วงวันหยุดพักผ่อน บ้านต้นไม้ให้เช่ายังเหมาะสำหรับผู้ที่อยากอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ นอนหลับท่ามกลางเสียงนกร้องหรือผืนป่าที่แกว่งตัวโอนเอน แล้วตื่นขึ้นพร้อมเสียงกราวของใบไม้และการเคลื่อนไหวของสัตว์รอบตัว

จะพบบ้านต้นไม้ได้ที่ไหน

บ้านต้นไม้ไม่ได้เป็นประเภทที่พักที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปลายทางใดเป็นพิเศษ โดยทั่วไปแล้ว ที่พักเหล่านี้ค่อนข้างหายากเนื่องด้วยความแปลกของมัน แต่ก็มีอยู่ทั่วโลก คุณสามารถพบบ้านต้นไม้ได้ในหุบเขากาฐมาณฑุ ป่าสนในอเมริกาเหนือ จนถึงชายฝั่งสีฟ้าอมเขียวเป็นประกายของตุรกี ที่ใดที่มีป่า ก็มีโอกาสอยู่ว่าที่นั่นจะมีบ้านต้นไม้

การเข้าพักในบ้านต้นไม้มีค่าใช้จ่ายเท่าใด

บ้านต้นไม้ไม่ได้มีราคาถูกเสมอไป ที่พักเหล่านี้อาจมีราคาสูงเพราะว่าสร้างยาก หรือไม่ก็มีห้องพักที่ตกแต่งสไตล์บูทีคในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนใคร ถึงกระนั้นก็ยังมีบ้านต้นไม้ให้เช่าในราคาที่ไม่ทำให้กระเป๋าฉีก ซึ่งมักจะอยู่ในจุดหมายที่มีราคาค่อนข้างย่อมเยา หรือเป็นส่วนหนึ่งของรีสอร์ทบ้านต้นไม้ ซึ่งมีที่ให้เข้าพักมากมาย

บ้านต้นไม้ที่อยู่ใกล้กับฉัน

คุณอาจคิดว่าการค้นหาที่พักประเภทบ้านต้นไม้ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าเป็นเรื่องยาก ไม่เลย เพียงแค่ค้นหาบ้านต้นไม้บนเอ็กซ์พีเดียเท่านั้น คุณก็จะสามารถเรียกดูที่พักเหล่านี้ได้ในสถานที่ที่คุณสนใจ หรือไม่ก็เพียงแค่คลิกแผนที่เพื่อค้นหาที่พักในป่าทั่วโลก ตั้งแต่อินเดียไปจนถึงสหรัฐอเมริกา

วิธีจองบ้านต้นไม้

สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อค้นหาบ้านต้นไม้ที่น่าอัศจรรย์ก็คือ ใช้วิธีเดียวกับที่คุณค้นหาโรงแรมในเอ็กซ์พีเดีย จากนั้น คุณสามารถจำกัดผลลัพธ์ได้ด้วยการกรองประเภทที่พัก หรือเพียงแค่ค้นหาบ้านต้นไม้เป็นรายหลัง โดยคุณสามารถพิมพ์คำว่า "treehouse" หรือ "tree house" ในช่องค้นหา และจำไว้ว่าคุณสามารถประหยัดเงินได้ด้วยการจองเที่ยวบินและโรงแรมในแพ็คเกจเดียวกัน

บ้านต้นไม้มีอะไรให้เราบ้าง

บ้านต้นไม้ที่ดีที่สุดในโลกจะให้คุณได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ที่พักเหล่านี้ตั้งอยู่บนต้นไม้ในป่าบริสุทธิ์ท่ามกลางเสียงพึมพำของสิงสาราสัตว์หรือเสียงนกร้องเจื้อยแจ้ว สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของเรือนยอดไม้หรือกอไม้ป่าเล็กๆ บางแห่งมีการตกแต่งภายในสไตล์บูทีคที่อบอุ่นเป็นกันเอง ในขณะที่แห่งอื่นๆ เป็นสไตล์ชนบทที่เรียบง่าย ราคาย่อมเยาและมีเสน่ห์ เหมาะมากสำหรับครอบครัว

เปรียบเทียบบ้านต้นไม้กับวิลล่า

ในแง่ของสิทธิประโยชน์พิเศษและประสบการณ์แล้ว อะไรคือข้อแตกต่างระหว่างบ้านต้นไม้กับวิลล่า วิลล่าอาจดูน่าลองสำหรับการพักผ่อนกับครอบครัว มีทั้งสระน้ำ สวนและครัวสำหรับทำอาหารกินเอง เรียกได้ว่ามีทุกสิ่งทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อให้สมาชิกทุกคนมีความสุขและผ่อนคลาย แล้วถ้าเลือกบ้านต้นไม้แทนล่ะ ที่พักเหล่านี้แปลกแหวกแนวและไม่เหมือนใคร หลายแห่งก็มีพื้นที่เพียงพอสำหรับทั้งครอบครัว หรือเป็นรีสอร์ทที่มีบ้านต้นไม้จำนวนมากให้เลือก คุณจะมีวันหยุดพักผ่อนที่ลืมไม่ลงอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีเด็กร่วมขบวนมาด้วย