ที่พัก เรียวกัง

ที่พักส่วนใหญ่ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน ให้คุณเปลี่ยนแปลงได้อย่างสบายใจ

รับส่วนลดอย่างน้อย 10% กับที่พักที่ร่วมรายการด้วย Expedia Rewards

ค้นหากว่า 2,900,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

เรียวกังคืออะไร

เรียวกังคือที่พักขนาดเล็กประเภทหนึ่งที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น การเข้าพักในโรงแรมแบบเรียวกังพื้นเมืองเป็นประสบการณ์การเดินทางในตัวมันเอง ด้วยประวัติศาสตร์นับพันปีอยู่เบื้องหลัง เรียวกังช่วยให้นักท่องเที่ยวได้อยู่ท่ามกลางมรดกที่สืบทอดกันมาของญี่ปุ่น เรียวกังมีห้องพักเรียบง่ายที่ตกแต่งในลักษณะพื้นถิ่น มีเครื่องตกแต่งบางตาและน้อยชิ้น มีเตียงที่ปูฟูกแบบญี่ปุ่นและพื้นปูเสื่อทาทามิ เรียวกังมีธรรมเนียมปฏิบัติที่ต้องทำตามตั้งแต่เดินทางถึง และแขกจะได้รับการเสิร์ฟซาชิมิและซูชิอย่างดีในมื้อค่ำ

เหตุใดจึงควรเลือกพักที่เรียวกัง

คุณควรเข้าพักที่เรียวกังหากคุณเป็นนักท่องเที่ยวประเภทที่อยากสัมผัสวัฒนธรรมที่แท้จริงของประเทศที่คุณไปเที่ยว คุณจะต้องออกจากคอมฟอร์ตโซนโดยหันหลังให้โรงแรม แล้วหันมาหาห้องชุดที่มีการตกแต่งบางตาและโรงอาบน้ำร้อนรวม รับรองว่าจะเป็นประสบการณ์ที่คุณไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน ถึงกระนั้นก็ตาม เรียวกังในเกียวโตบางแห่งในปัจจุบันก็นำเสนอความหรูหราอย่างแท้จริง โดยมีสวนเพื่อผ่อนคลายและทำสมาธิ และซาชิมิอย่างดีเลิศในแบบไฟน์ไดนิ่ง

จะพบเรียวกังได้ที่ไหน

ญี่ปุ่นเป็นถิ่นของเรียวกัง ด้วยประวัติศาสตร์พันกว่าปีของประเทศ แน่นอนว่าจะต้องมีประเพณีมากมายอยู่เบื้องหลัง กล่าวกันว่าเรียวกังที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นมีประวัติย้อนได้ถึง ค.ศ. 705 การค้นหาเรียวกังที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นมักจะพานักท่องเที่ยวไปยังรีสอร์ทออนเซ็น (น้ำพุร้อน) ชื่อดังบนภูเขา ที่พักขนาดเล็กที่สร้างด้วยไม้เหล่านี้เปิดโอกาสให้คุณได้ไปแช่น้ำพุร้อนที่มีไอพวยพุ่ง

การเข้าพักในเรียวกังมีค่าใช้จ่ายเท่าใด

ในปัจจุบันนี้เรียวกังมีตั้งแต่ราคาถูกจนถึงระดับ 5 ดาว คุณสามารถประหยัดเงินได้ด้วยการเลือกเรียวกังราคาย่อมเยา ซึ่งอาจต้องแลกมาด้วยห้องน้ำรวมและห้องที่ขนาดเล็กกว่า เรียวกังสำหรับครอบครัวในราคาที่จับต้องได้ก็มีเช่นกัน ซึ่งมีห้องพักที่เหมาะสำหรับสมาชิกทุกคน และยังมีเรียวกังส่วนตัวที่น่าทึ่งอีกด้วย มีโรงอาบน้ำออนเซ็นที่มีพรายฟองปุดๆ และเชฟซูชิผู้ชำนาญคอยให้บริการ

วิธีจองเรียวกัง

หากคุณสงสัยว่าจะจองที่พักสไตล์ญี่ปุ่นที่น่าหลงใหลนี้ได้อย่างไร ไม่ต้องไปหาอื่นไกลจากเอ็กซ์พีเดีย ในปัจจุบัน คุณสามารถค้นหาที่พักญี่ปุ่นรูปแบบคลาสสิกเหล่านี้ได้ด้วยวิธีเดียวกันกับที่คุณค้นหาโรงแรมอันดับสูงสุด เพียงแค่ป้อนวันเดินทางและจุดหมายปลายทางของคุณ แล้วเรียงลำดับผลลัพธ์ตามประเภทที่พัก อย่าลืมด้วยว่าคุณสามารถประหยัดเงินได้ด้วยการรวมการจองเที่ยวบินและโรงแรมไว้ในแพ็คเกจเดียวกัน

เรียวกังมีอะไรให้เราบ้าง

เรียวกังนำเสนอการเข้าพักที่ร่ำรวยด้วยวัฒนธรรมในที่พักแบบญี่ปุ่นพื้นเมือง ห้องพักจะปูด้วยเสื่อทาทามิและแบ่งเป็นสัดส่วนด้วยผนังกระดาษ คุณจะต้องถอดรองเท้าเมื่อเข้าไป และรักษาความสงบเมื่ออยู่ในบริเวณที่พัก เรียวกังที่ได้รับความนิยมบนภูเขามักจะมีโรงอาบน้ำออนเซ็นแบบเปิดโล่งให้นอนแช่ ในขณะที่เรียวกังส่วนใหญ่จะเสิร์ฟไคเซกิเรียวริในมื้อค่ำ ซึ่งประกอบด้วยอาหารประจำถิ่นจานเล็กหลายเมนู

เปรียบเทียบเรียวกังกับโรงแรม

เมื่อจะวางแผนการเดินทาง เป็นธรรมดาที่จะต้องพิจารณาว่าเรียวกังกับโรงแรมนั้นแตกต่างกันอย่างไร แน่นอนว่าการเข้าพักในเรียวกังจะได้สัมผัสกลิ่นอายวัฒนธรรมมากกว่าโรงแรม การเข้าพักในที่พักสไตล์ญี่ปุ่นพื้นเมืองเช่นนี้อาจต้องแลกกับความสบายบางอย่าง เช่น ห้องน้ำในตัว ผ้าปูที่นอนที่หรูหรา และแม้กระทั่งเครื่องทำความร้อนในบางครั้ง แต่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นโบราณอย่างแน่นอน รวมถึงรสชาติอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ และสปาออนเซ็นสุดผ่อนคลาย

เรียวกังที่อยู่ใกล้กับฉัน

หากคุณอยากจะค้นหาที่พักสไตล์ญี่ปุ่นโบราณที่น่าหลงใหลนี้ อย่าลืมค้นหาเรียวกังในบริเวณใกล้เคียงบนเอ็กซ์พีเดีย คุณสามารถพบกับที่พักทุกรูปแบบ ตั้งแต่เรียวกังสปาที่หรูหราไปจนถึงเรียวกังในชนบทที่เรียบง่าย หรือว่าเรียวกังที่ซ่อนตัวอยู่ในเมืองอย่างโตเกียว แต่ละแบบก็มีลักษณะเด่นและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันของตัวเอง