ที่พัก รีสอร์ท

ที่พักส่วนใหญ่ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน ให้คุณเปลี่ยนแปลงได้อย่างสบายใจ

รับส่วนลดอย่างน้อย 10% กับที่พักที่ร่วมรายการด้วย Expedia Rewards

ค้นหากว่า 2,900,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

รีสอร์ทคืออะไร

รีสอร์ทถือเป็นที่พักชั้นดีสำหรับวันหยุดพักผ่อนที่มีทุกอย่างครบในตัว เหมาะสำหรับทุกคนตั้งแต่ครอบครัวจนถึงคู่ฮันนีมูน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาที่สำหรับผ่อนคลายอย่างเต็มที่แล้วล่ะก็ รีสอร์ทอาจเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบ โดยทั่วไปแล้ว ที่พักประเภทนี้มีห้องพักตั้งแต่หลายสิบถึงหลายร้อยห้อง สระน้ำกลางแจ้ง และสิ่งบันเทิงอื่นๆ ในพื้นที่ และมักตั้งอยู่ตามจุดหมายปลายทางยอดนิยมทั่วโลก

เหตุใดจึงควรเลือกพักที่รีสอร์ท

หลายๆ คนเลือกที่จะพักในรีสอร์ทเนื่องจากสิ่งที่รวมอยู่ในที่พักประเภทนี้ แพ็คเกจที่รวมอาหารครบทุกมื้อหรือราคาที่รวมค่าใช้จ่ายมาแล้วทุกอย่างทำให้สิ่งต่างๆ เป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้เดินทางเป็นครอบครัวที่ไม่ต้องการความยุ่งยากในการทำอาหาร หาซื้อของ หรือค้นหาร้านอาหาร นอกเหนือจากนั้น คุณอาจยิ่งมีความรู้สึกอุ่นใจเพิ่มขึ้นจากการที่รีสอร์ทมักมีเจ้าหน้าที่ที่พูดได้หลายภาษา แถมยังมีโอกาสเพลิดเพลินไปกับสระน้ำกลางแจ้ง สปาของรีสอร์ท และค็อกเทลบาร์ในสระ

จะพบรีสอร์ทได้ที่ไหน

คุณจะพบรีสอร์ทได้ในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั่วโลก ตั้งแต่ทะเลเมดิเตอเรเนียนที่เอิบอาบไปด้วยแสงอาทิตย์ ไปจนถึงเกาะสันดอนในเซาท์แคโรไลน่า หรือรัฐแห่งแสงอาทิตย์อย่างฟลอริดา หรือบางทีคุณอาจแค่อยากหารีสอร์ทใกล้ๆ ในชะอำเพื่อไปพักผ่อน 2-3 วันก็ได้ รีสอร์ทได้รับความนิยมในแหล่งที่มีคนจำนวนมากมองหาการพักผ่อน ความผ่อนคลายและความสนุกสนาน ซึ่งหมายความว่าคุณจะพบเห็นรีสอร์ทสำหรับเล่นสกีได้มากเท่าๆ กับรีสอร์ทริมชายหาด ที่พักบนภูเขา ตลอดจนที่พักบนเกาะสวาทหาดสวรรค์

การเข้าพักในรีสอร์ทมีค่าใช้จ่ายเท่าใด

ราคาห้องพักของรีสอร์ทอาจแตกต่างกันได้อย่างมาก ประการแรก ราคาเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล เช่น แพ็คเกจของรีสอร์ทในคิวบาในช่วงฤดูเฮอริเคนจะมีราคาถูกกว่าในช่วงไฮซีซั่นในฤดูหนาวมาก เป็นต้น ประการที่สอง ราคาจะขึ้นลงตามประเภทรีสอร์ทที่คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ทสำหรับครอบครัวราคาเบาๆ ที่มีห้องพักขนาดเล็ก หรือว่ารีสอร์ทสุดหรูสำหรับคู่รักโดยเฉพาะที่มีการตกแต่งภายในสไตล์บูทีค ยิ่งไปกว่านั้น ค่าธรรมเนียมของรีสอร์ทอาจทำให้ราคาสูงขึ้นไปอีก นี่เป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่อาจต้องจ่ายเพิ่ม เพราะฉะนั้นควรตรวจสอบให้ดีว่ามีค่าอะไรบ้างก่อนที่จะจอง

วิธีจองรีสอร์ท

คุณสามารถจองรีสอร์ทได้โดยใช้วิธีเดียวกันกับที่คุณจองโรงแรมธรรมดาหรืออพาร์ทเม้นท์บนเอ็กซ์พีเดียทุกประการ เพียงแค่ป้อนวันเดินทางและจุดหมายปลายทาง จากนั้นก็กรองผลลัพธ์ของคุณตามประเภทที่พัก ควรจำไว้ว่าแพ็คเกจที่รวมเที่ยวบิน รถเช่าและบริการเสริมไว้ด้วยกัน บางครั้งอาจช่วยคุณประหยัดเงินได้เมื่อซื้อรวมกับรีสอร์ท

รีสอร์ทมีอะไรให้เราบ้าง

รีสอร์ทมีรูปแบบต่างๆ มากมาย บางแห่งก็สุดหรูสุดโรแมนติก มีสระน้ำกลางแจ้ง สระอินฟินิตี้ส่วนตัว สปา และร้านอาหารชั้นดีแบบไฟน์ไดนิ่ง แห่งอื่นๆ อาจเป็นที่พักสำหรับครอบครัว มีสวนน้ำเชื่อมอยู่ด้านข้างและมีโปรแกรมความบันเทิงทุกค่ำคืน

เปรียบเทียบรีสอร์ทกับวิลล่า

นักท่องเที่ยวอาจถามว่า 'อะไรคือข้อแตกต่างระหว่างรีสอร์ทกับวิลล่า' เห็นได้ง่ายว่าเหตุใดวิลล่าจึงเหมาะสำหรับการพักผ่อนในฤดูร้อน แต่รีสอร์ทสามารถให้ทางเลือกอื่นที่คล่องตัวมากกว่าอย่างแท้จริง นั่นเป็นเพราะรีสอร์ทไม่ได้เหมาะสำหรับผู้ที่มาอาบแดดเพียงเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาลุยป่าในดงหมอกของเอเชีย หรือโลดแล่นบนลานสกีในบริติชโคลัมเบียอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น การเข้าพักในรีสอร์ททำให้ไม่จำเป็นต้องทำอาหารเองหรือทำความสะอาดเอง เพราะโดยปกติจะมีบริการรูมเซอร์วิส บริการทำความสะอาด และร้านอาหารในสถานที่

รีสอร์ทที่อยู่ใกล้กับฉัน

ไม่ว่าคุณจะมองหาสถานที่ฮันนีมูนหรูๆ บนเกาะในมัลดีฟส์ หรือว่ารีสอร์ทสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ตามชายฝั่งฟลอริดาที่มีแสงแดดสดใส คุณก็สามารถค้นหารีสอร์ทในบริเวณใกล้เคียงสถานที่น่าสนใจและจุดเที่ยวชมสำคัญทุกแห่งในโลกได้โดยใช้เครื่องมือออนไลน์ที่ชาญฉลาดของเรา ซึ่งสามารถช่วยคุณสำรวจที่พักอันดับสูงสุดได้ในสถานที่ที่คุณต้องการ