ที่พัก โฮมสเตย์

ที่พักส่วนใหญ่ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน ให้คุณเปลี่ยนแปลงได้อย่างสบายใจ

รับส่วนลดอย่างน้อย 10% กับที่พักที่ร่วมรายการด้วย Expedia Rewards

ค้นหากว่า 2,900,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

โฮมสเตย์คืออะไร

โฮมสเตย์เป็นที่พักที่จะทำให้คุณมีพื้นที่ส่วนตัวในขณะเดินทาง นอกจากจะให้ความสะดวกสบายทุกอย่างเหมือนบ้านแล้ว (เช่น ห้องนั่งเล่น และห้องครัวขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก) โฮมสเตย์ยังให้นักเดินทางมีอิสระในระดับที่โรงแรมทั่วไปไม่สามารถเทียบได้ ที่พักประเภทนี้มีทั้งแบบหนึ่ง สอง สามห้องนอนหรือมากกว่านั้น แล้วแต่ว่าจะเลือกแบบไหนที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

เหตุใดจึงควรเลือกพักในโฮมสเตย์

โฮมสเตย์เป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยม หากคุณต้องการผ่อนคลายในที่พักที่จะให้คุณมีความเป็นส่วนตัวตลอดระยะเวลาการเดินทาง คุณยังสามารถประหยัดเงินได้อีกด้วยจากเข้าพักในโฮมสเตย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณเดินทางกับกลุ่มเพื่อนหรือเดินทางเป็นครอบครัว ซึ่งมีข้อดีอีกข้อตรงที่คุณสามารถใช้เวลาอย่างเต็มที่กับเพื่อนนักเดินทางของคุณ ในระหว่างที่คุณเตรียมอาหารเช้าที่แสนอร่อยหรืออาหารค่ำมื้อพิเศษด้วยตัวเอง

โฮมสเตย์ตั้งอยู่ที่ไหน

โฮมสเตย์ตั้งอยู่ทั่วโลก ทุกหนทุกแห่ง นับตั้งแต่ในเมืองใหญ่อย่างเช่น นิวยอร์ก มอนทรีออล และเม็กซิโกซิตี้ ไปจนถึงบนชายหาดที่สวยงาม เช่น โฮมสเตย์ในเกาะสมุย โฮมสเตย์ในกระบี่ โฮมสเตย์ในภูเก็ต โฮมสเตย์คือบ้านที่เหมาะสำหรับเป็นจุดตั้งต้นในการเที่ยวชมสถานที่ที่น่าสนใจในบริเวณใกล้เคียง

การเข้าพักในโฮมสเตย์มีค่าใช้จ่ายเท่าใด

โฮมสเตย์อาจมีราคาแพงกว่าที่พักให้เช่าประเภทอื่นๆ ซึ่งมีการใช้พื้นที่บางส่วนร่วมกับเจ้าของและผู้เข้าพักรายอื่น หากคุณเดินทางเป็นหมู่คณะหรือเป็นครอบครัว โฮมสเตย์อาจเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับคุณก็ได้ เพราะแทนที่จะต้องจองหลายๆ ห้อง คุณเพียงแค่จ่ายเงินสำหรับที่พักเพียงแห่งเดียวเพื่อให้ทุกๆ คนจะได้อยู่ด้วยกัน โฮมสเตย์มีราคาแตกต่างกันไปแล้วแต่สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้บริการเพิ่มเติม (เช่น สระว่ายน้ำหรือระเบียง) รวมถึงจำนวนห้องพักและทำเลที่ตั้ง บ้านที่อยู่เหนือผืนน้ำหรือใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังย่อมมีราคาแพงกว่าเสมอ

วิธีจองโฮมสเตย์ทำอย่างไร

ที่เอ็กซ์พีเดีย คุณสามารถค้นหาที่พักในฝันได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เลือกจุดหมายปลายทางที่คุณต้องการเยี่ยมชม เลือกวันที่เดินทาง แล้วค้นหาโฮมสเตย์ โดยใช้วิธีเดียวกันกับที่ใช้ในการค้นหาโรงแรมทั่วไป เมื่อแสดงผลลัพธ์แล้ว คุณสามารถกรองผลลัพธ์ตามประเภทที่พักและเปรียบเทียบตัวเลือกต่างๆ ได้ แล้วอย่าลืมว่าคุณสามารถประหยัดเงินได้ด้วยการสร้างแพ็คเกจท่องเที่ยวที่รวมเอาที่พัก เที่ยวบิน รถเช่า และบริการอื่นๆ ที่มีอยู่ในเอ็กซ์พีเดียไว้ด้วยกัน

โฮมสเตย์มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง

โดยทั่วไปแล้ว โฮมสเตย์ให้ความสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้านทั่วไป เช่น มีห้องนั่งเล่น ห้องครัวที่มีอุปกรณ์ครบครัน และ WiFi โฮมสเตย์บางแห่งค่อนข้างจะเรียบง่าย และเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณเดินทางด้วยงบประมาณที่จำกัด โฮมสเตย์บางแห่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหรา เช่น สระว่ายน้ำหรืออ่างอาบน้ำร้อน เฉลียงพร้อมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง หรือแม้แต่เตาผิง หากคุณต้องการเช่ารถ คุณควรค้นหาโฮมสเตย์ที่มีที่จอดรถด้วย

โฮมสเตย์หรือโรงแรม แบบไหนดีที่สุด

โฮมสเตย์ทำให้นักเดินทางได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างกับโรงแรมทั่วไปอย่างมาก หากคุณต้องการที่พักที่ให้คุณมีอิสระมากกว่าและทำอาหารเองได้ การเข้าพักในโฮมสเตย์อาจเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับคุณ แต่โรงแรมจะมีพนักงานคอยให้บริการคุณ และบางแห่งมีห้องอาหาร สปา และห้องออกกำลังกายด้วย คุณเพียงต้องเปรียบเทียบตัวเลือกต่างๆ และตัดสินใจว่าแบบไหนตอบสนองความต้องการของคุณได้ดีที่สุด

โฮมสเตย์ที่อยู่ใกล้กับฉัน

ที่เอ็กซ์พีเดีย คุณจะพบกับโฮมสเตย์จำนวนมากที่อยู่ใกล้ๆ คุณ หรืออยู่ในภูมิภาคที่คุณต้องการไปเยี่ยมชม หากคุณสนใจพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งโดยเฉพาะในจุดหมายปลายทางที่คุณเลือก คุณสามารถใช้แผนที่ของเราเพื่อดูที่พักทั้งหมดที่มีอยู่ในพื้นที่นั้นได้ เปรียบเทียบทางเลือกที่เรานำเสนอ และเลือกโฮมสเตย์ที่เหมาะกับคุณและครอบครัวหรือเพื่อนๆ ของคุณ