ที่พัก โมเทล

ที่พักส่วนใหญ่ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน ให้คุณเปลี่ยนแปลงได้อย่างสบายใจ

รับส่วนลดอย่างน้อย 10% กับที่พักที่ร่วมรายการด้วย Expedia Rewards

ค้นหากว่า 2,900,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

โมเทลคืออะไร

โมเทลคือที่พักยอดนิยมของผู้ที่ขับรถท่องเที่ยวและนักเดินทางผู้นิยมที่พักราคาประหยัดมาเป็นเวลายาวนาน ปกติโมเทลจะตั้งอยู่ริมทางหลวงสายหลัก ทางหลวงระหว่างรัฐ และถนนวงแหวน เป็นที่พักง่ายๆ และสะดวกในการจอดรถและเอนตัวลงนอน ห้องพักของโมเทลมักจะเรียบง่าย อยู่สบาย มีหลายเตียงและมีห้องน้ำในตัว โมเทลราคาถูกบางแห่งอาจมีแม้กระทั่งสระน้ำ ห้องเล่นเกม และบริการเสริมอื่นๆ

เหตุใดจึงควรเลือกพักที่โมเทล

กำไรหลักๆ ของการเข้าพักที่โมเทลคือราคา ที่พักริมถนนที่เรียบง่ายเหล่านี้มักจะมีราคาเบาๆ ให้คุณมีเงินในกระเป๋ามากขึ้นเพื่อตระเวนเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ ในพื้นที่ แถมยังสะดวกสำหรับนักเดินทางที่ขับรถมาด้วย เพราะโมเทลส่วนใหญ่มีที่จอดรถและตั้งอยู่ใกล้กับทางหลวงสายหลัก

จะพบโมเทลได้ที่ไหน

โมเทลมีจุดเริ่มต้นมาจากอเมริกาตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณจึงจะพบที่พักประเภทนี้ได้มากมายกระจายอยู่ทั่วไปในสหรัฐอเมริกา ตามทางหลวงที่ทอดยาวข้ามประเทศจากตะวันออกไปตะวันตก ตัดผ่านเมืองต่างๆ และถนนหนทางทุกชนิดระหว่างทาง ตั้งแต่นิวยอร์กถึงแอลเอ และไมอามีถึงซีแอตเทิล ถึงกระนั้น หากคุณสงสัยว่า 'แล้วโมเทลในยุโรปล่ะมีหรือเปล่า' ก็ขอบอกเลยว่ามีเหมือนกัน และยังพบได้ทั้งในเอเชีย ตะวันออกกลาง และที่อื่นๆ อีกด้วย

การเข้าพักในโมเทลมีค่าใช้จ่ายเท่าใด

หากจะถามว่าค่าห้องในโมเทลมีราคาเท่าไร ก็คงไม่สามารถตอบได้ง่ายๆ โดยทั่วไปแล้ว โมเทลถือเป็นที่พักราคาประหยัดที่สุดประเภทหนึ่ง ซึ่งก็เข้าใจได้ เมื่อพิจารณาถึงทำเลใกล้กับทางหลวงและของใช้ในห้องพักที่ค่อนข้างจะเรียบง่าย ถึงกระนั้นก็ยังสามารถพบเห็นโมเทลบางแห่งที่มีสิ่งมีอำนวยความสะดวกเพียบพร้อม ซึ่งราคาก็สูงตามไปด้วย เช่น โมเทลที่มีสระน้ำ นอกจากนี้ ยิ่งโมเทลอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ก็มักจะยิ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้น

วิธีจองโมเทล

การค้นหาโมเทลที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวราคาถูกในสหรัฐอเมริกาหรือการขับรถเที่ยวยุโรปไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณป้อนวันที่ที่คุณวางแผนไว้และจุดหมายปลายทางบนเอ็กซ์พีเดีย แล้วเรียงลำดับผลลัพธ์เพื่อแสดงเฉพาะที่พักประเภทนี้ คุณยังสามารถใช้แผนที่เพื่อชี้ตำแหน่งโมเทลนอกเส้นทางยอดนิยมเพิ่มเติมได้อีกด้วย เราแนะนำให้จองเที่ยวบินรวมไปในแผนการเดินทางของคุณด้วย เพราะคุณอาจได้รับส่วนลดในราคาแพ็คเกจ

โมเทลมีอะไรให้เราบ้าง

เครือโมเทลหลักมักจะเหมือนๆ กันหมด คือมีห้องชุดที่เรียบง่ายราคาประหยัด พร้อมพื้นที่จอดรถติดกับห้องพักของคุณ บริการมักจะมีเฉพาะที่จำเป็น ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับความเป็นส่วนตัวให้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่มก่อนออกเดินทางอีกครั้งในตอนเช้า โมเทลที่หรูกว่านั้นก็มีให้เลือก บางแห่งมีสระน้ำกลางแจ้ง อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง แม้กระทั่งห้องเล่นเกมสำหรับเด็ก

เปรียบเทียบโมเทลกับโรงแรม

โมเทลกับโรงแรมแตกต่างกันอย่างไร นี่คือคำถามที่ถูกถามบ่อย และมีเหตุผลมากมายที่คุณอาจจะเลือกโมเทลริมถนนแทนที่จะเลือกโรงแรมมาตรฐาน ประการแรก คุณไม่จำเป็นต้องเลี่ยงการจราจรเข้าไปในเมืองใหญ่เพื่อค้นหาห้องพักเมื่อคุณเข้าพักในโมเทล เพราะโมเทลมักจะตั้งอยู่ใกล้กับถนนใหญ่และทางแยก นอกจากนี้ โดยทั่วไปแล้วห้องพักสไตล์โมเทลที่มีแต่ของจำเป็นก็จะมีราคาที่ต่ำกว่า ข้อสุดท้าย แทบจะรับประกันได้เลยว่าโมเทลจะมีพื้นที่สำหรับจอดรถให้คุณ ซึ่งเหมาะสำหรับทั้งนักผจญภัยและนักเดินทางธุรกิจ

โมเทลที่อยู่ใกล้กับฉัน

ค้นหาโมเทลใกล้ๆ จุดหมายที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะแห่งไหนก็ตามในสหรัฐอเมริกา ยุโรป หรือไกลออกไปกว่านั้นอีก โดยใช้เครื่องมือออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพของเอ็กซ์พีเดีย ไม่ว่าคุณจะมองหาโมเทลเรียบๆ ริมทางหลวงในลอส แองเจลิส หรือที่พักที่หรูหราขึ้นมาที่มีพื้นที่จอดรถและสระว่ายน้ำ โปรแกรมค้นหาที่พักของเราก็สามารถช่วยคุณได้