ที่พัก โฮสเทล

ที่พักส่วนใหญ่ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน ให้คุณเปลี่ยนแปลงได้อย่างสบายใจ

รับส่วนลดอย่างน้อย 10% กับที่พักที่ร่วมรายการด้วย Expedia Rewards

ค้นหากว่า 2,900,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

โฮสเทลคืออะไร

โฮสเทลคือที่พักที่เรียบง่ายประเภทหนึ่งที่เหมาะสำหรับแบ็คแพ็คเกอร์ นักเดินทางที่ต้องการประหยัดเงิน และคนที่ชอบทำความรู้จักและพูดคุยกับนักเดินทางรอบโลกที่มีนิสัยคล้ายๆ กัน ข้อดีที่สำคัญก็คือโฮสเทลจะช่วยให้คุณมีเงินในงบท่องเที่ยวมากขึ้นอย่างแน่นอน โฮสเทลมักจะมีห้องพักแบบหอพักราคาไม่แพงและพื้นที่รวมที่คุณสามารถใช้พูดคุย ผ่อนคลาย และแลกเปลี่ยนเรื่องราวกับผู้เข้าพักคนอื่นๆ ได้

เหตุใดจึงควรเลือกพักที่โฮสเทล

ราคาที่ต่ำมากมักจะเป็นเหตุผลหลักในการเลือกเข้าพักในโฮสเทล แต่ก็ไม่ใช่เพียงเท่านั้น โฮสเทลระดับท็อปทั่วโลกนั้นน่าสนุกและมีเสน่ห์ เป็นสถานที่สำหรับนักเดินทางหนุ่มสาวที่รักการแบ่งปันเรื่องราวการผจญภัยของตัวเอง คุณอาจเช็คเอาท์พร้อมกับคู่หูเดินทางเพิ่มอีกสองสามคนจากตอนที่คุณเช็คอินก็ได้

จะพบโฮสเทลได้ที่ไหน

โฮสเทลมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง ตั้งแต่ในเมืองใหญ่ไปจนถึงชนบท เมืองเล็กหรือแม้แต่หมู่บ้านที่ห่างไกล นักเดินทางแบบแบ็คแพ็คเกอร์สามารถเลือกได้ทั้งโฮสเทลในกรุงเทพฯ เมืองที่คลาคล่ำไปด้วยสตรีทฟู้ดร้อนฉ่า หรือว่าโฮสเทลในกรุงโซลที่มีชีวิตชีวา โฮสเทลแห่งอื่นๆ อาจตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหรือเขตสงวนธรรมชาติ ทำให้ได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่สวยงาม เนินสกี และเส้นทางเดินป่า เหมาะสำหรับนักเดินทางทั่วโลกที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง

การเข้าพักในโฮสเทลมีค่าใช้จ่ายเท่าใด

เตียงแบบหอพักและห้องน้ำรวมเป็นเหตุผลเพียง 2 ข้อจากหลายๆ ข้อที่ทำให้โฮสเทลมีราคาถูก คุณอาจจ่ายเงินเพียงเศษเสี้ยวของค่าห้องพักในโรงแรม โดยไม่ต้องแลกกับทำเลใจกลางเมืองหรือบรรยากาศดีๆ แต่ประการใด โฮสเทลบางแห่งก็ต้องจ่ายแพงกว่า ซึ่งเรียกว่า 'โพชเทล' (Poshtel) ที่พักเหล่านี้มักมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทำให้ผ่อนคลายเพิ่มเติม เช่น สระน้ำและซาวน่า

วิธีจองโฮสเทล

ไม่ว่าคุณจะมองหาโฮสเทลเจ้าสำราญในอัมสเตอร์ดัมหรือโฮสเทลนานาชาติเพื่อเดินป่าไปตามเส้นทางแอปปาเลเชียน คุณจะได้พบตัวเลือกมากมายเพียงแค่ค้นหาในเอ็กซ์พีเดีย กรองผลลัพธ์ของคุณตามประเภทที่พัก แล้วเลื่อนดูตัวเลือกทั้งหมดในจุดหมายปลายทางแห่งใดแห่งหนึ่ง และอย่าลืมว่าคุณสามารถประหยัดเงินได้ด้วยการจองเที่ยวบิน ที่พัก และรถเช่ารวมกัน

โฮสเทลมีอะไรให้เราบ้าง

โฮสเทลมักมีเตียงราคาถูกที่สุดในตลาดที่พัก โดยทั่วไปจะเป็นหอพักรวม แม้ว่าจะมีห้องพักส่วนตัวอยู่บ้างก็ตาม โฮสเทลมีทุกขนาด ทุกรูปแบบ โฮสเทลธรรมชาติจะอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติหรือเขตสงวนแห่งชาติขนาดใหญ่ และโฮสเทลสำหรับหนุ่มสาวก็จะมีให้เลือกในใจกลางเมืองใหญ่ที่พลุกพล่าน สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น ครัวรวม ห้องนั่งเล่น บาร์ในสถานที่ หรือแม้แต่ห้องเล่นเกม ก็สามารถหาได้ไม่ยาก

เปรียบเทียบโฮสเทลกับโรงแรม

คุณอาจถามว่า 'แล้วโฮสเทลกับโรงแรมแตกต่างกันอย่างไร' โดยทั่วไปแล้ว โฮสเทลสร้างขึ้นสำหรับนักเดินทางที่ชอบอะไรง่ายๆ เร็วๆ ไม่ว่าคุณจะมองหาโฮสเทลในดาวน์ทาวน์แอลเอหรือหอพักใกล้อุทยานแห่งชาติ คุณก็ควรเตรียมพร้อมพบกับที่พักแบบเรียบง่ายที่มีแต่ของจำเป็นและให้ความสำคัญกับราคาและประสบการณ์เหนือสิ่งอื่นใด ในทางกลับกัน สำหรับโรงแรมแล้วสิทธิประโยชน์พิเศษอย่างเช่นบริการรูมเซอร์วิส สปาในสถานที่ สระน้ำ และห้องพักส่วนตัว เป็นสิ่งปกติ

โฮสเทลที่อยู่ใกล้กับฉัน

ใช้เอ็กซ์พีเดียค้นหาโฮสเทลในบริเวณใกล้เคียง เพียงแค่ป้อนว่าคุณต้องการไปที่ไหน เมื่อไร เรียงลำดับผลลัพธ์ของคุณตามชื่อโฮสเทล และคุณสามารถกรองที่พักอันดับสูงสุดในพื้นที่ได้เช่นกัน การใช้แผนที่ยังจะช่วยแสดงที่พักประเภทโฮสเทลที่ซ่อนอยู่อีกมากมายหลายแห่งในย่านที่รองลงไปหรืออยู่ไกลออกไปอีกหน่อยด้วย