ตองกา

คู่มือท่องเที่ยว
ตองกา แสดง รูปเกาะ, ทิวทัศน์เขตร้อน และ การพายเรือ

ค้นหาโอเอซิสเขตร้อนในหมู่เกาะแปซิฟิกใต้ที่งดงาม ขึ้นชื่อว่าหมู่เกาะที่เป็นมิตร มีชื่อเสียงด้านแนวปะการังที่น่าอัศจรรย์ และชายหาดที่เงียบสงบ

ตองกาเป็นหมู่เกาะในดินแดนโพลินีเซียซึ่งอยู่ในน่านน้ำของมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ สำรวจเกาะกว่า 170 เกาะเพื่อหาพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวในตองกา สำรวจชายหาดที่งดงาม แนวปะการังที่น่าทึ่ง รวมถึงหน้าผาและป่าฝนเขตร้อนที่สวยงาม ชมวาฬหลังค่อม ลองตกปลา หรือเล่นไคท์เซิร์ฟ และเรียนรู้เกี่ยวกับประเพณีท้องถิ่นที่น่าสนใจที่หมู่บ้านตองกาขนานแท้

เริ่มต้นการผจญภัยในตองกาที่ตองกาตาปู ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะ เกาะที่สวยงามนี้ล้อมรอบด้วยแนวปะการังอันโดดเด่น ช่องลมที่มีเสียงดังคำราม และชายหาดที่น่ารื่นรมย์ สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นบนเกาะตองกาตาปูและศึกษาพระราชประวัติที่น่าสนใจอันยาวนานนับพันปี ร่วมเดินทางไปกับทัวร์หรือเช่าเรือท่องเที่ยวระหว่างเกาะต่างๆ

ท่องเที่ยววาวาอูซึ่งเป็นหมู่เกาะปะการังกว่า 50 เกาะ แวะที่หมู่บ้านในเมืองเนอิอาฟูเพื่อเช่าเรือยอชต์ เรือคายัก เซิร์ฟบอร์ด หรืออุปกรณ์สำหรับเล่นไคท์เซิร์ฟ ดำน้ำท่ามกลางปะการังสีสันสดใสและลองเสี่ยงโชคกับการตกปลา ร่วมทัวร์ชมปลาวาฬหลังค่อมระหว่างเดือนมิถุนายน – เดือนพฤศจิกายน

สำรวจฮาอะไปซึ่งเป็นพื้นที่ที่ครอบคลุมเกาะประมาณ 60 เกาะ และเป็นแหล่งกำเนิดของกบฏ 1789 ที่มีชื่อเสียงในการล่าค่าหัว HMS หมู่เกาะลูลูงามีภูมิทัศน์ที่น่าทึ่งของชายหาดอันบริสุทธิ์ หน้าผาสูงชัน หินปะการังที่น่าสนใจ และป่าไม้เขียวขจีที่เต็มไปด้วยผลไม้เขตร้อน เออัวเป็นเกาะสีเขียวที่สวยงาม ปกคลุมไปด้วยป่าฝนและเส้นทางเดินเขา

มีที่พักให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่กระท่อมเรียบง่ายไปจนถึงรีสอร์ตและโรงแรมมีระดับ นอนเล่นในเปลและเพลิดเพลินกับการชมพระอาทิตย์ตก หรือมองดูชาวบ้านสานตะกร้าและทอผ้าจากเปลือกไม้มัลเบอร์รี ร่วมงานเฉลิมฉลองแบบดั้งเดิมของชาวตองกาและเพลิดเพลินกับเมนูท้องถิ่นและการเต้นรำ ชิมอาหารทะเลสดอร่อย และลองชิมกาวาซึ่งเป็นเครื่องดื่มท้องถิ่นแก้วเล็กๆ สักแก้ว

ตองกาตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก สามารถเดินทางไปได้ทางเรือ หรือโดยสารเครื่องบินไปยังสนามบิน Fua’amotu บนเกาะตองกาตาปู เช่ามอเตอร์ไซค์ สกูตเตอร์ จักรยาน หรือจะนั่งแท็กซี่และรถประจำทางบนเกาะใหญ่ๆ ก็ได้ มีเที่ยวบินภายในประเทศและเรือเช่าเหมาลำมายังหมู่เกาะนี้ ตองกาเป็นประเทศที่นับถือศาสนาคริสต์ ควรแต่งกายอย่างสุภาพเมื่อไม่ได้อยู่ที่ชายหาด และควรวางแผนสำหรับวันอาทิตย์ให้ดีเนื่องจากธุรกิจส่วนใหญ่ปิดบริการ

ตองกา: เมืองยอดนิยม

Neiafu
Neiafu
ท่าจอดเรือ, ธรรมชาติ, หมู่เกาะ
Neiafu รอคุณมาค้นหาอยู่ ที่นี่มีหลายสิ่งให้ดูและกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำ ห้ามพลาดชมแหล่งท่องเที่ยวริมน้ำ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อนุสาวรีย์ และอีกมากมาย!

สถานที่น่าสนใจ

  • Vava'u Harbor
นูกูอาโลฟา
นูกูอาโลฟา
หมู่เกาะ, ดำน้ำ, ดำน้ำสน็อกเกิล
นูกูอาโลฟา รอคุณมาค้นหาอยู่ ที่นี่มีหลายสิ่งให้ดูและกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำ ห้ามพลาดวิวเกาะ ชื่นชมวัฒนธรรม การดูปลาวาฬ และอีกมากมาย!
Ha'atafu
Ha'atafu
ไฮไลท์: วิวชายหาด
ท่องเที่ยวให้ทั่ว Ha'atafu และต้องไม่พลาดเที่ยวชายหาด และอีกมากมาย!
Faleloa
Faleloa
เที่ยวกับครอบครัว, หมู่เกาะ
ได้เวลาออกเที่ยว! อย่าพลาดการดำน้ำสน็อกเกิล เที่ยวชายหาด และมื้ออร่อยที่ร้านอาหารใน Faleloa ซึ่งผ่อนคลายเป็นอย่างยิ่ง
Alaki
Alaki
ไฮไลท์: อนุสาวรีย์
เลือกมาเที่ยวที่ Alaki! และต้องไม่พลาดเที่ยวชมอนุสาวรีย์ และอีกมากมายที่นี่
Eua
Eua
ไฮไลท์: อุทยานแห่งชาติ
เลือกมาพักผ่อนที่ Eua! และต้องไม่พลาดอุทยานธรรมชาติ ของที่นี่

ตองกา