เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

เกาะร็อบเบน (Robben Island)

เยี่ยมชมคุกที่เนลสัน แมนเดลาใช้ชีวิตเกือบตลอดระยะโทษจองจำที่เขาได้รับ แล้วล่องเรือต่อไปยังเกาะเทเบิลเบย์ (Table Bay) ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่กักกันคนที่เป็นโรคเรื้อนและฐานทัพทหาร

อดีตประธานาธิบดีผิวสีคนแรกของอเมริกาใต้ เนลสัน แมนเดลาได้จำคุกที่คุกบนเกาะร็อบเบนข้อหาต่อต้านนโยบายแย่งแยกสีผิวถึง 18 ปีจากโทษสูงสุด 27 ปี เยี่ยมชมห้องขังที่แมนเดลาเคยถูกจองจำ และร่วมเรียนรู้ประวัติของเกาะที่ครั้งหนึ่งเคยใช้เป็นที่่คุมขังนักโทษนี้ นอกจากนี้ เกาะที่แยกออกมาแห่งนอกจากเป็นที่จองจำนักโทษแล้ว ยังเคยถูกใช้กักกันผู้มีอาการทางประสาท และผู้ติดโรคเรื้อนอีกด้วย

การไปเที่ยวยังเกาะแห่งนี้ต้องผ่านทัวร์และมีไกด์นำทางเท่านั้น ทัวร์เริ่มต้นด้วยการนั่งเรือ 5.5 ไมล์ (ราว 9 กิโลเมตร) จากเคปทาวน์ข้ามอ่าวเทเบิลเพื่อไปยังเกาะร็อบเบน ขณะที่คุณรอเรือเพื่อออกจากท่าเนลสัน แมนเดลา เกตเวย์ คุณสามารถไปเยี่ยมชมจุดแสดงนิทรรศการได้ ซึ่งจัดแสดงเรื่องราวในอดีตของเกาะซึ่งชุดเรื่องราวของเนื้อหาที่นำมาแสดงจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

เมื่อคุณเดินทางถึงเกาะ ไกด์จะนำคุณไปยังจุดสำคัญๆ แต่ละจุดบนเกาะ ซึ่งไกด์บางคนก็คืออดีตนักโทษการเมืองที่เคยถูกจองจำบนเกาะแห่งนี้และจะมาแบ่งปันเรื่องราวอย่างถึงแก่น

ชมเหมืองหินปูนที่นักโทษการเมืองหลายๆ คนต้องใช้แรงงานอย่างหนักในการขุดด้วยมือเปล่า แล้วต่อไปยังสุสานโรคเรื้อน ที่ที่ผู้ป่วยโรคเรื้อนนอนพักตลอดกาลเมื่อถูกกักกันอยู่บนเกาะร็อบเบน บนเกาะแห่งนี้ยังมีมัสยิดของมุสลิมชื่อว่าครามัต (Kramat) ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานให้กับ ชีค มาดูราซึ่งเสียชีวิตบนเกาะแห่งนี้ในปี ค.ศ. 1754 การทัวร์ด้วยรถบัส คุณจะเยี่ยมชมที่ต่างๆ และแวะตามจุดสำคัญๆ ด้วยรถบัส

ไฮไลท์ของทัวร์คือคุณจะได้เดินเข้าไปยังส่วนของเรือนจำกลางที่ใช้กักขังนักโทษร้ายแรงซึ่งเป็นส่วนที่มีความเข้มงวดสูงสุด คุณจะได้เห็นห้องขังเดี่ยวที่เนลสัน แมนเดลาเคยถูกจองจำอยู่เป็นระยะเวลาหลายต่อหลายปี ขณะที่คุณทัวร์อยู่บนเกาะนั้น คุณจะได้เห็นหลุมหลบภัยของทหารบกและทหารเรือ และโบสถ์ที่สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 ชื่อว่า Church of the Good Shepherd ซึ่งคนที่เป็นโรคเรื้อนที่อยู่บนเกาะเป็นผู้สร้าง

ทัวร์ไปยังเกาะร็อบเบนมีหลายรอบต่อวัน โดยเรือเฟอร์รี่ออกจากท่าเรือเนลสัน แมนเดลา เกตเวย์ (Nelson Mandela Gateway) ที่ตั้งอยู่ที่วิคตอเรียแอนด์อัลเฟร็ด วอเตอร์ฟรอนท์ (Victoria and Alfred Waterfront) ทัวร์แต่ละรอบใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง รวมตั๋วเรือไปกลับ การเข้าชมเรือนจำกลาง และทัวร์บนรถบัส เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีได้รับส่วนลดค่าตั๋ว เด็กอายุต่ำว่า 4 ปีเข้าชมฟรี ตั๋วสำหรับทัวร์เกาะร็อบเบนมักจะขายหมดค่อนข้างไว แนะนำให้จองล่วงหน้า 2-3 สัปดาห์ก่อนเดินทาง และควรเดินทางมาถึงท่าเรือเฟอร์รี่อย่างน้อยครึ่งชั่วโมงก่อนเวลาเรือออก


คู่มือออกสำรวจเกาะ Robben


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,576 แห่งที่อยู่ใกล้ เกาะ Robben
BB Beach Club 37
BB Beach Club 37

BB Beach Club 37

Otto Du Plessis Drive, Big bay, Bloubergstrand, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ใกล้ชายหาด ห่างจากหาดบิ๊ก เบย์ 0.2 กม. และหาด Bloubergstrand 2.8 กม. ส่วนศูนย์การค้าเทเบิล เบย์ อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2.9 กม.

  Bradclin Blouberg
  Bradclin Blouberg

  Bradclin Blouberg

  Unit 31 Dolphin Ridge, 1006 Otto du, Plessis Dr, Big Bay, Bloubergstrand, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
    
   3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   อพาร์ทเมนท์ริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในเคปทาวน์ ห่างจากหาดบิ๊ก เบย์ 0.1 กม. และหาด Bloubergstrand 3.3 กม. ส่วนศูนย์การค้าเทเบิล เบย์ อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2.7 กม.

   Pinard On Sea ฿4,106
   Pinard On Sea

   Pinard On Sea

   47 Stadler Road, Bloubergstrand, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
     
    3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในเคปทาวน์ ภายในระยะ 2 กม. จากหาดบิ๊ก เบย์ และหาด Bloubergstrand ส่วนศูนย์การค้าเทเบิล เบย์ และหาด Dolphin อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

    Blouberg Manor ฿1,964
    Blouberg Manor

    Blouberg Manor

    6 Verkouteren Street, Bloubergstrand, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
      
     3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     เกสท์เฮาส์ริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในเคปทาวน์ ภายในระยะ 2 กม. จากหาดบิ๊ก เบย์ และหาด Bloubergstrand ส่วนศูนย์การค้าเทเบิล เบย์ และหาด Dolphin อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

     Big Bay Beach Club 91
     Big Bay Beach Club 91

     Big Bay Beach Club 91

     Otto Du Plessis Drive, Big Bay, Bloubergstrand, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
       
      3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในเคปทาวน์ ห่างจากหาดบิ๊ก เบย์ 0.4 กม. และหาด Bloubergstrand 3.7 กม. ส่วนศูนย์การค้าเทเบิล เบย์ อยู่ห่างจากโรงแรมไป 3.1 กม.

      Water's Edge 24
      Water's Edge 24

      Water's Edge 24

      Water's Edge Estate, Cormorant Avenue, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
        
       0.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในเคปทาวน์ ห่างจากหาดบิ๊ก เบย์ 0.2 กม. และหาด Bloubergstrand 2.1 กม. ส่วนศูนย์การค้าเทเบิล เบย์ และหาด Dolphin อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

       Eden on the Bay 114
       Eden on the Bay 114

       Eden on the Bay 114

       Eden on the Bay, Otto du Plessis Dr, Bloubergstrand, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        อพาร์ทเมนท์ริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในเคปทาวน์ ภายในระยะ 2 กม. จากหาดบิ๊ก เบย์ และหาด Bloubergstrand ส่วนศูนย์การค้าเทเบิล เบย์ และหาด Dolphin อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

        Seaside Village L11
        Seaside Village L11

        Seaside Village L11

        Otto Du Plessis Drive & Cormorant Ave, Big Bay, Bloubergstrand, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ใกล้ชายหาด ห่างจากหาดบิ๊ก เบย์ 0.5 กม. และหาด Bloubergstrand 3 กม. ส่วนศูนย์การค้าเทเบิล เบย์ อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2.4 กม.