ประจวบคีรีขันธ์

คู่มือท่องเที่ยว
ประจวบคีรีขันธ์ เนื้อเรื่องที่ หาดทราย

หนีจากถนนที่แออัดของกรุงเทพมหานครและเพลิดเพลินไปกับการว่ายน้ำ อาหารทะเล และวัฒนธรรมในหมู่บ้านชาวไทยแห่งนี้ที่อยู่ติดชายฝั่งบนคาบสมุทรมลายู

หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนแบบไทยๆ เพื่อการผ่อนคลาย ลองเลี้ยวออกจากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และพบกับชายหาดที่สะอาดบริสุทธิ์ วัดบนยอดเขา และน้ำตกที่หลั่งใหลเป็นรางวัล ประจวบคีรีขันธ์มีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างตามที่นักท่องเที่ยวสมัยใหม่ต้องการ แต่ก็ยังคงรักษาเสน่ห์เก่าแก่ของจังหวัดเอาไว้ได้

แม้จะยังเป็นจังหวัดที่มีวิถีชีวิตไม่เร่งรีบ แต่ประจวบคีรีขันธ์ก็เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางท่องเที่ยวที่มีการเชื่อมต่อเป็นอย่างดีและไม่ได้เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ซบเซาอย่างในอดีตอีกต่อไป จังหวัดนี้อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมงโดยรถยนต์และสามารถเข้าถึงได้ง่ายทางถนนหรือทางรถไฟ ซึ่งทำให้กลายเป็นที่สำหรับหลบหนีออกจากเมืองที่ได้รับความนิยม

จ้างคนขับรถตุ๊กตุ๊กให้พาชมพื้นที่บางส่วนเพิ่มเติม เริ่มต้นที่วัดธรรมมิการามวรวิหารซึ่งเป็นวัดบนเชิงเขาที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมือง พื้นที่ภูเขาด้านหลังหมู่บ้านเป็นเสมือนความฝันของนักผจญภัย จากเขาช่องกระจก มองออกไปยังอ่าวไทยและปลายด้านใต้ของพม่า (เมียนมาร์) ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง มุ่งหน้าไปยังยอดเขาในอุทยานแห่งชาติหาดวนกรเพื่อดูลิงขนาดเล็กและน้ำตกที่สูงตระหง่าน เตรียมอุปกรณ์ว่ายน้ำของคุณให้พร้อมและจองทริปแบบครึ่งวันเพื่อไปยังน้ำตกห้วยยางที่มีทั้งหมดเจ็ดชั้น

อาบแดดให้ผิวของคุณเป็นสีแทนบนชายหาดยาวเหยียดที่สะอาดบริสุทธิ์และมีลักษณะพิเศษของคาบสมุทรมลายู ดำน้ำในน้ำที่อบอุ่นของหาดในเกาะทะลุหรือที่หาดของอ่าวมะนาว หากคุณเริ่มหิว คุณสามารถสั่งอาหารริมทางที่มีรสจัดจ้านขณะที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ชายหาดที่แสนสบายได้ เมื่อเดินทางกลับเข้าไปในเมือง ตลาดกลางคืนบนถนนก้องเกียรติเป็นที่ที่มีราคาถูกกว่าสำหรับการลองชิมอาหารทะเลและก๋วยเตี๋ยวท้องถิ่นรสอร่อย

สามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ มายังจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ทางถนนหรือทางรถไฟ หรือนั่งรถโดยสารปรับอากาศที่วิ่งเป็นประจำในเส้นทางนี้ นอกจากนี้ ประจวบคีรีขันธ์ยังอยู่ห่างออกไปเพียง 104 กิโลเมตรในทางทิศใต้ของหัวหินซึ่งเป็นชายหาดสำหรับพักตากอากาศที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย ที่นี่มีที่พักอยู่มากมาย และคุณสามารถเลือกพักในบังกะโลที่เรียบง่ายหรือรีสอร์ทหรูก็ได้

แม้ว่าฤดูฝนที่ชัดเจนจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมไปจนถึงตุลาคม แต่อุณหภูมิของที่นี่ก็ยังคงอบอุ่นตลอดทั้งปี และการว่ายน้ำก็เป็นกิจกรรมที่เพลิดเพลินอยู่เสมอในประจวบคีรีขันธ์

โรงแรมมนต์ทะเล
โรงแรมมนต์ทะเล
2.5 out of 5
11 ถ.สู้ศึก อ.เมือง, ประจวบคีรีขันธ์, 77000
ราคา ฿348 ต่อคืน เข้าพัก 22 พ.ค. ถึง 23 พ.ค.
เมื่อเดินทางไป ประจวบคีรีขันธ์ แล้วเข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ ฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง ...
3.6/5 Good! (18 รีวิว)
"Good location and cheap price!"

รีวิวเมื่อ 10 เม.ย. 2022

โรงแรมมนต์ทะเล
โรงแรมประจวบ บีช
โรงแรมประจวบ บีช
2.5 out of 5
123 ถ.สู้ศึก อ.เมือง, ประจวบคีรีขันธ์, ประจวบคีรีขันธ์, 77000
ราคา ฿877 ต่อคืน เข้าพัก 19 พ.ค. ถึง 20 พ.ค.
เมื่อเดินทางไป ประจวบคีรีขันธ์ แล้วเข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ อาหารเช้า ผู้เข้าพักที่จองกับเรารีวิวว่าชอบอาหารเช้าและพนักงานเป็นพิเศษ ...
4.3/5 Excellent! (49 รีวิว)
มีรอบ 2 และต่อๆไปแน่นอน
"ห้องพักมี 2 ตึก ใหม่และเก่า ใช้ได้ทั้ง 2 แต่ตึกเก่าติดกับทะเล มีร้านอาหารทะเลราคาไม่แพงใกล้เคียง พนัดงานและผู้บริหารต้อนรับดีและเป็นกันเอง ดีมาก"

รีวิวเมื่อ 11 ต.ค. 2020

โรงแรมประจวบ บีช
กุยบุรี โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท
กุยบุรี โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท
3 out of 5
18/3 หมู่ 5 ต.บ่อนอก, ประจวบคีรีขันธ์, ประจวบคีรีขันธ์, 77210
ราคา ฿1,189 ต่อคืน เข้าพัก 21 พ.ค. ถึง 22 พ.ค.
เมื่อเดินทางไป ประจวบคีรีขันธ์ แล้วเข้าพักที่โรงแรมชายหาดระดับ 3 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ หาดส่วนตัว ...
3.6/5 Good! (41 รีวิว)
"พนักงานบริการดีเยี่ยม ห้องพักสะอาด อาหารเช้าดีมากครับ"

รีวิวเมื่อ 30 ธ.ค. 2020

กุยบุรี โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
กรีน วิว พูล ชะอำ 15
กรีน วิว พูล ชะอำ 15
3 out of 5
53/15 ซ.คลองตัน 11 ถ.คลองตัน, ประจวบคีรีขันธ์, ประจวบคีรีขันธ์, 76120
เมื่อเดินทางไป ประจวบคีรีขันธ์ แล้วเข้าพักที่วิลล่าสำหรับครอบครัวระดับ 3 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี ...
4/5 Very Good! (1 รีวิว)
Good vacation
"Very good living for the big family or many friends.3 bedroom with ensuite. But it is distance from the beach so if you have car no problems"

รีวิวเมื่อ 1 ก.พ. 2022

กรีน วิว พูล ชะอำ 15
Hippuky villa
Hippuky villa
3.5 out of 5
63/1 ม. 5 ต.บ่อนอก อ.เมือง, อ.กุยบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, 77210
เมื่อเดินทางไป ประจวบคีรีขันธ์ แล้วเข้าพักที่วิลล่าชายหาดระดับ 3.5 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถฟรี และ ...
3.5/5 Good! (2 รีวิว)
สภาพบ้านเก่าและไม่ค่อยสะอาด
"บ้านขาดการดูแลรักษา มีฝุ่นมาก ประตูบางบานล๊อกไม่ได้ แอร์มีน้ำหยด มีของเหลือค้างในตู้เย็น ของเก็บอยู่ในตู้เสื้อผ้า อ่างอาบน้ำใช้งานไม่ได้ แม้แต่ในห้องน้ำก็มีแปรงสีฟันและของใช้ส่วนตัวอื่นๆ รู้สึกเหมือนไปอยู่บ้านคนอื่น ไม่เหมือนบ้านให้เช่า"

รีวิวเมื่อ 5 ก.ย. 2016

Hippuky villa
วินเทจ วู้ดเด้น เฮ้าส์ 177
วินเทจ วู้ดเด้น เฮ้าส์ 177
3 out of 5
177 ถ.สละชีพ, ประจวบคีรีขันธ์, ประจวบคีรีขันธ์, 77000
เมื่อเดินทางไป ประจวบคีรีขันธ์ แล้วเข้าพักที่บ้านพักตากอากาศ 3 ดาวแห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น อาหารเช้าฟรี, Wi-Fi ฟรี และ ที่จอดรถฟรี ...
วินเทจ วู้ดเด้น เฮ้าส์ 177
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน ประจวบคีรีขันธ์

กิจกรรมยอดนิยมใน ประจวบคีรีขันธ์

เมืองใกล้กับ ประจวบคีรีขันธ์