ประจวบคีรีขันธ์

คู่มือท่องเที่ยว
ประจวบคีรีขันธ์ เนื้อเรื่องที่ หาดทราย

หนีจากถนนที่แออัดของกรุงเทพมหานครและเพลิดเพลินไปกับการว่ายน้ำ อาหารทะเล และวัฒนธรรมในหมู่บ้านชาวไทยแห่งนี้ที่อยู่ติดชายฝั่งบนคาบสมุทรมลายู

หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนแบบไทยๆ เพื่อการผ่อนคลาย ลองเลี้ยวออกจากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และพบกับชายหาดที่สะอาดบริสุทธิ์ วัดบนยอดเขา และน้ำตกที่หลั่งใหลเป็นรางวัล ประจวบคีรีขันธ์มีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างตามที่นักท่องเที่ยวสมัยใหม่ต้องการ แต่ก็ยังคงรักษาเสน่ห์เก่าแก่ของจังหวัดเอาไว้ได้

แม้จะยังเป็นจังหวัดที่มีวิถีชีวิตไม่เร่งรีบ แต่ประจวบคีรีขันธ์ก็เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางท่องเที่ยวที่มีการเชื่อมต่อเป็นอย่างดีและไม่ได้เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ซบเซาอย่างในอดีตอีกต่อไป จังหวัดนี้อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมงโดยรถยนต์และสามารถเข้าถึงได้ง่ายทางถนนหรือทางรถไฟ ซึ่งทำให้กลายเป็นที่สำหรับหลบหนีออกจากเมืองที่ได้รับความนิยม

จ้างคนขับรถตุ๊กตุ๊กให้พาชมพื้นที่บางส่วนเพิ่มเติม เริ่มต้นที่วัดธรรมมิการามวรวิหารซึ่งเป็นวัดบนเชิงเขาที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมือง พื้นที่ภูเขาด้านหลังหมู่บ้านเป็นเสมือนความฝันของนักผจญภัย จากเขาช่องกระจก มองออกไปยังอ่าวไทยและปลายด้านใต้ของพม่า (เมียนมาร์) ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง มุ่งหน้าไปยังยอดเขาในอุทยานแห่งชาติหาดวนกรเพื่อดูลิงขนาดเล็กและน้ำตกที่สูงตระหง่าน เตรียมอุปกรณ์ว่ายน้ำของคุณให้พร้อมและจองทริปแบบครึ่งวันเพื่อไปยังน้ำตกห้วยยางที่มีทั้งหมดเจ็ดชั้น

อาบแดดให้ผิวของคุณเป็นสีแทนบนชายหาดยาวเหยียดที่สะอาดบริสุทธิ์และมีลักษณะพิเศษของคาบสมุทรมลายู ดำน้ำในน้ำที่อบอุ่นของหาดในเกาะทะลุหรือที่หาดของอ่าวมะนาว หากคุณเริ่มหิว คุณสามารถสั่งอาหารริมทางที่มีรสจัดจ้านขณะที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ชายหาดที่แสนสบายได้ เมื่อเดินทางกลับเข้าไปในเมือง ตลาดกลางคืนบนถนนก้องเกียรติเป็นที่ที่มีราคาถูกกว่าสำหรับการลองชิมอาหารทะเลและก๋วยเตี๋ยวท้องถิ่นรสอร่อย

สามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ มายังจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ทางถนนหรือทางรถไฟ หรือนั่งรถโดยสารปรับอากาศที่วิ่งเป็นประจำในเส้นทางนี้ นอกจากนี้ ประจวบคีรีขันธ์ยังอยู่ห่างออกไปเพียง 104 กิโลเมตรในทางทิศใต้ของหัวหินซึ่งเป็นชายหาดสำหรับพักตากอากาศที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย ที่นี่มีที่พักอยู่มากมาย และคุณสามารถเลือกพักในบังกะโลที่เรียบง่ายหรือรีสอร์ทหรูก็ได้

แม้ว่าฤดูฝนที่ชัดเจนจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมไปจนถึงตุลาคม แต่อุณหภูมิของที่นี่ก็ยังคงอบอุ่นตลอดทั้งปี และการว่ายน้ำก็เป็นกิจกรรมที่เพลิดเพลินอยู่เสมอในประจวบคีรีขันธ์

โรงแรมประจวบสามอ่าว
โรงแรมประจวบสามอ่าว
3 out of 5
502/12 ถ.เพชรเกษม อ.เมือง, ต.ประจวบคีรีขันธ์, ประจวบคีรีขันธ์, ประจวบคีรีขันธ์
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในประจวบคีรีขันธ์ภายในระยะ 5 กม. จากสะพานสราญวิถี, ศาลหลักเมือง และเขาช่องกระจก ส่วนหาดอ่าวมะนาว และอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
3/5 (2 รีวิว)
"ห้องพักกว้าง สะอาด พนง.บริกการดี เป็นจุดที่สามารถเดืนทางไปเที่ยวสะดวก"

รีวิวเมื่อ 31 มี.ค. 2021

โรงแรมประจวบสามอ่าว
คลองวาฬ รีสอร์ท
คลองวาฬ รีสอร์ท
3.5 out of 5
409 ม.1, ประจวบคีรีขันธ์, ประจวบคีรีขันธ์
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในประจวบคีรีขันธ์ภายในระยะ 5 กม. จากหาดอ่าวมะนาว, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ และอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ ส่วนเขาล้อมหมวก และKo Lam ...
คลองวาฬ รีสอร์ท
ครอสกุยบุรี
ครอสกุยบุรี
4.5 out of 5
52 หมู่ 13 อ่าวน้อย อำเภอเมือง, ประจวบคีรีขันธ์, ประจวบคีรีขันธ์
โรงแรมริมหาดในประจวบคีรีขันธ์แห่งนี้ ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง ห่างจากหาดอ่าวน้อย  8.6 กม. และมีเขาช่องกระจก และศาลหลักเมือง อยู่ภายในระยะ 20 กม. ส่วนสะพานสราญวิถี ...
4.2/5 Very Good! (57 รีวิว)
"โรงแรมสงบเหมาะกับการพักผ่อนส่วนตัวแบบส่วนตัวมากๆ ไม่เหมาะกับกับคนที่อยากมาพักเพื่อออกไปทำกิจกรรมข้างนอก เพราะสถานที่ตั้งโรงแรมค่อนข้างไกลเมืองมาก ไม่มีร้านค้าหรืออะไรใดๆ ให้ออกมาข้างนอกเลย ห้องพักดี บุฟเฟ่อาหารเย็นราคาแพงมาก ไม่คุ้มเท่าที่ควร สรุปโดยรวมถ้าอยากมาพัก หนีความวุ่นวายก็แนะนำมากๆ"

รีวิวเมื่อ 16 ต.ค. 2018

ครอสกุยบุรี
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
วินเทจ วู้ดเด้น เฮ้าส์ 177
วินเทจ วู้ดเด้น เฮ้าส์ 177
3 out of 5
177 ถ.สละชีพ, ประจวบคีรีขันธ์, ประจวบคีรีขันธ์
ราคา ฿2,294 ต่อคืน เข้าพัก 5 ธ.ค. ถึง 5 ธ.ค.
บ้านพักตากอากาศนี้ตั้งอยู่ในใจกลางประจวบคีรีขันธ์ ภายในระยะ 2 กม. จากสะพานสราญวิถี และศาลหลักเมือง ส่วนเขาช่องกระจก และหาดอ่าวมะนาว อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
วินเทจ วู้ดเด้น เฮ้าส์ 177
Hippuky villa
Hippuky villa
3.5 out of 5
63/1 ม. 5 ต.บ่อนอก อ.เมือง, อ.กุยบุรี, ประจวบคีรีขันธ์
วิลล่านี้ตั้งอยู่ริมหาดในประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากหาดกุยบุรี 0.5 กม. และหาดกุยเหนือ 3.8 กม. ส่วนอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด และจุดชมวิวเขาแดง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
3.5/5 Good! (2 รีวิว)
สภาพบ้านเก่าและไม่ค่อยสะอาด
"บ้านขาดการดูแลรักษา มีฝุ่นมาก ประตูบางบานล๊อกไม่ได้ แอร์มีน้ำหยด มีของเหลือค้างในตู้เย็น ของเก็บอยู่ในตู้เสื้อผ้า อ่างอาบน้ำใช้งานไม่ได้ แม้แต่ในห้องน้ำก็มีแปรงสีฟันและของใช้ส่วนตัวอื่นๆ รู้สึกเหมือนไปอยู่บ้านคนอื่น ไม่เหมือนบ้านให้เช่า"

รีวิวเมื่อ 5 ก.ย. 2016

Hippuky villa
กรีน วิว พูล ชะอำ 15
กรีน วิว พูล ชะอำ 15
3 out of 5
53/15 ซ.คลองตัน 11 ถ.คลองตัน, ประจวบคีรีขันธ์, ประจวบคีรีขันธ์
ราคา ฿5,276 ต่อคืน เข้าพัก 8 ธ.ค. ถึง 8 ธ.ค.
วิลล่าสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในประจวบคีรีขันธ์ สามารถเดินไปศาลหลักเมือง และเขาช่องกระจก ได้ใน 5 นาที ส่วนสะพานสราญวิถี และหาดอ่าวมะนาว อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
กรีน วิว พูล ชะอำ 15
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน ประจวบคีรีขันธ์

กิจกรรมยอดนิยมใน ประจวบคีรีขันธ์

เมืองใกล้กับ ประจวบคีรีขันธ์