Porto-Vecchioฝรั่งเศส

ภาพ Porto-Vecchio แสดง ป้าย

เที่ยว Porto-Vecchio

เยี่ยมชมเมืองท่าสากลที่มีสไตล์อันเป็นที่ตั้งของเมืองเก่าประวัติศาสตร์ ท่าจอดเรือที่สวยหรู และชายหาดที่สวยงามตามธรรมชาติ

ปอร์โตเวกคิโอเป็นเมืองท่าเรือที่มีชีวิตชีวาที่มีถนนหนทางเก่าแก่ตัดกันเป็นโยงใย ด้วยผืนทรายที่หรูหราในบริเวณใกล้เคียง และตัวเมืองที่น่ารักที่เต็มไปด้วยบาร์ ร้านอาหาร และร้านดีไซเนอร์บูทีค จุดหมายวันพักผ่อนที่น่าเย้ายวนแห่งนี้ นำความผ่อนคลายมาคละเคล้าเข้ากับวัฒนธรรม

ปอร์โตเวกคิโอเป็นเมืองใหญ่อันดับสามในกอร์ซิกา ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่รู้จักในนาม ซีตีดูเซล (เมืองแห่งเกลือ) ซึ่งความเข้มแข็งของเศรษฐกิจท้องถิ่นขึ้นอยู่กับการผลิตเกลือ ทุกวันนี้ เป็นเมืองตากอากาศที่มีภาพลักษณ์ทันสมัยสวยงาม ซึ่งมักจะนำไปเปรียบเทียบกับแซงต์โตรเปซ์

ท่องไปตามถนนที่ปูด้วยหินในย่านเมืองเก่า เพื่อค้นหาสถานที่น่าสนใจทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง ตรงไปที่ปลาซดูเรปลูบลีก ซึ่งเป็นจัตุรัสหลักของเมือง เพื่อชมวิถีชีวิตผู้คนจากบนระเบียงร้านกาแฟที่มีสไตล์ สังเกตต้นไม้ที่ขรุขระและบิดเบี้ยวในใจกลางจัตุรัส ซึ่งให้ร่มเงาแก่บรรดาร้านกาแฟโดยรอบ ต้นไม้ต้นนี้มีชื่อว่าเบลอมบรา อยู่ที่นี่มาตั้งแต่ ค.ศ. 1901 จัตุรัสแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของโบสถ์แซงต์ฌอง แบปติสท์ โบสถ์โรมาเนสก์อันโดดเด่นที่มีอายุย้อนได้ถึงศตวรรษที่ 19 และมีภาพจิตรกรรมการตรึงไม้กางเขนสมัยศตวรรษที่ 16 ที่น่าสนใจ

สถานที่น่าสนใจทางประวัติศาสตร์อื่นๆ รวมถึงบาสซิยงเดอฟรองซ์ ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของแกลเลอรีและประตูเมืองโบราณ ปอร์เตอเจนวส ลงมาตามไหล่เขาไปยังท่าจอดเรือปอร์โตเวกคิโอ เพื่อชมเรือยอชท์ลำหรู หรือล่องเรือไปเที่ยวหมู่เกาะลาเวซซีที่ไม่มีคนอยู่อาศัย

มาอาบแดด ว่ายน้ำหรือเดินเล่นบนผืนทรายของหาดปาลอมบาจจาอันโด่งดัง นอนพักผ่อนบนผืนทราย และทอดสายตาไปยังหมู่เกาะแซร์บิกาลส์ที่อยู่ห่างออกไป ชายหาดที่สวยงามอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงรวมถึงผืนทรายสีทองของซานตาจูเลีย

ไปเที่ยวเดย์ทริปที่เขตสงวนธรรมชาติบูชเดอโบนิฟาชิโอ และสำรวจถ้ำและปากน้ำริมชายฝั่ง เดินทางเข้ามาในแผ่นดินสำหรับการผจญภัยที่กระฉับกระเฉง ภูเขาต่างๆ แห่งแคว้นอัลตารอกกาให้โอกาสในการเดินป่า ปีนเขาและขี่ม้า

หลีกเลี่ยงฝูงชนแออัดด้วยการมาเที่ยวปอร์โตเวกคิโอในช่วงต้นหรือปลายฤดูร้อน เมื่ออากาศอบอุ่นและผู้คนไม่แน่นหนา เมืองนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ โดยสนามบินฟิการิ ซุดกอร์สอยู่ห่างออกไปราวๆ 24.2 กม.

โรงแรมยอดนิยมใน Porto-Vecchio

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
Hôtel Costa Salina
Hôtel Costa Salina
3 out of 5

โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในPorto-Vecchio คุณสามารถเดินไปยังPorto-Vecchio Marina, โบสถ์ St Jean-Baptiste และBastion de France ได้ใน 15 นาที ส่วนหาด ...

4.5/5วิเศษ! (130 รีวิว)

"Great. Location, if you have a car. Public transit is limited, (other than the upper town bus) but friendly and very helpful. Not all hotel staff know about the free bus to the upper town, which runs regularly."…"

รีวิวเมื่อ 2 พ.ย. 2019

Hôtel Costa Salina
Résidence Paese Serenu
Résidence Paese Serenu
3 out of 5

เรสซิเดนซ์นี้ตั้งอยู่ริมหาดในPorto-Vecchio ห่างจากBastion de France, Porto-Vecchio Marina และโบสถ์ St Jean-Baptiste ไม่เกิน 5 กม. ส่วนหาด Cala Rossa และPetite ...

4.4/5วิเศษ! (47 รีวิว)

"Un excellent séjour à la résidence paese serenu, le cadre est superbe!! La piscine chauffée était très appréciable surtout pour nos enfants en bas âges... Le personnel toujours agréable à la réception comme au resto... Nous recommandons cet endroit pour passer des vacances reposantes et à côté des ..."…"

รีวิวเมื่อ 14 มิ.ย. 2019

Résidence Paese Serenu
Swim Lodge Hotel Porto Vecchio
Swim Lodge Hotel Porto Vecchio
Trinité de Porto Vecchio, Porto-Vecchio, Corse-du-Sud
฿2,736
ต่อคืน
16 ธ.ค. - 17 ธ.ค.

วิลล่านี้ตั้งอยู่ในPorto-Vecchio ห่างจากโบสถ์ St Jean-Baptiste, Porto-Vecchio Marina และBastion de France ไม่เกิน 10 กม. ส่วนหาด Cala Rossa และPetite Plage de ...

4.6/5วิเศษ! (20 รีวิว)

"Superbe endroit, vue magnifique, calme, un havre de paix. Petit-déjeuner au top fait maison. Prestations de qualités. Je recommande vivement cet endroit. Je reviendrais !"…"

รีวิวเมื่อ 7 ต.ค. 2019

Swim Lodge Hotel Porto Vecchio

ที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน Porto-Vecchio

หาด Palombaggia
ภาพ หาด Palombaggia
ภาพจาก trover โดย Aurélie Gonzalo

หาด Palombaggia

อยากพักผ่อนให้ดีต่อใจ ต้องไป หาด Palombaggia ชายหาดยอดนิยมใน Porto-Vecchio เมื่อมาที่นี่ คุณจะได้เดินเล่นสบายๆ เลียบท่าจอดเรือ

หาด Santa Giulia
ภาพ หาด Santa Giulia

หาด Santa Giulia

เอนกายรับแดดอุ่นบนหาดทรายเงียบสงบ ซึ่งมีผืนน้ำตื้นและคลื่นลมอ่อนแห่งนี้

ทะเลสาบ l'Ospedale
ภาพ ทะเลสาบ l'Ospedale
ภาพจาก trover โดย Georg Vischer

ทะเลสาบ l'Ospedale

ใกล้ชิดธรรมชาติและเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งที่ ทะเลสาบ l'Ospedale เมื่อมีทริปไป Porto-Vecchio เดินเล่นบริเวณท่าจอดเรือและชายหาดในย่านนี้ดูสิ

Santa Giulia
ภาพ Santa Giulia

Santa Giulia

ใกล้ชิดธรรมชาติและเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งที่ Santa Giulia เมื่อมีทริปไป Porto-Vecchio เมื่อมาที่นี่ คุณจะได้เดินเล่นสบายๆ เลียบท่าจอดเรือ

Plage d'Acciaju
ภาพ Plage d'Acciaju
ภาพจาก trover โดย Ross McDiarmid

Plage d'Acciaju

พักผ่อนสบายๆ ได้ที่ Plage d'Acciaju เมื่อมีทริปไป Porto-Vecchio เมื่อมาที่นี่ คุณจะได้เดินเล่นสบายๆ เลียบท่าจอดเรือ

Étang de Palombaggia
ภาพ Étang de Palombaggia

Étang de Palombaggia

ใกล้ชิดธรรมชาติและเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งที่ Étang de Palombaggia เมื่อมีทริปไป Porto-Vecchio เมื่อมาที่นี่ คุณจะได้เดินเล่นสบายๆ เลียบท่าจอดเรือ