Porto-Vecchioฝรั่งเศส

เยี่ยมชมเมืองท่าสากลที่มีสไตล์อันเป็นที่ตั้งของเมืองเก่าประวัติศาสตร์ ท่าจอดเรือที่สวยหรู และชายหาดที่สวยงามตามธรรมชาติ

ปอร์โตเวกคิโอเป็นเมืองท่าเรือที่มีชีวิตชีวาที่มีถนนหนทางเก่าแก่ตัดกันเป็นโยงใย ด้วยผืนทรายที่หรูหราในบริเวณใกล้เคียง และตัวเมืองที่น่ารักที่เต็มไปด้วยบาร์ ร้านอาหาร และร้านดีไซเนอร์บูทีค จุดหมายวันพักผ่อนที่น่าเย้ายวนแห่งนี้ นำความผ่อนคลายมาคละเคล้าเข้ากับวัฒนธรรม

ปอร์โตเวกคิโอเป็นเมืองใหญ่อันดับสามในกอร์ซิกา ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่รู้จักในนาม ซีตีดูเซล (เมืองแห่งเกลือ) ซึ่งความเข้มแข็งของเศรษฐกิจท้องถิ่นขึ้นอยู่กับการผลิตเกลือ ทุกวันนี้ เป็นเมืองตากอากาศที่มีภาพลักษณ์ทันสมัยสวยงาม ซึ่งมักจะนำไปเปรียบเทียบกับแซงต์โตรเปซ์

ท่องไปตามถนนที่ปูด้วยหินในย่านเมืองเก่า เพื่อค้นหาสถานที่น่าสนใจทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง ตรงไปที่ปลาซดูเรปลูบลีก ซึ่งเป็นจัตุรัสหลักของเมือง เพื่อชมวิถีชีวิตผู้คนจากบนระเบียงร้านกาแฟที่มีสไตล์ สังเกตต้นไม้ที่ขรุขระและบิดเบี้ยวในใจกลางจัตุรัส ซึ่งให้ร่มเงาแก่บรรดาร้านกาแฟโดยรอบ ต้นไม้ต้นนี้มีชื่อว่าเบลอมบรา อยู่ที่นี่มาตั้งแต่ ค.ศ. 1901 จัตุรัสแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของโบสถ์แซงต์ฌอง แบปติสท์ โบสถ์โรมาเนสก์อันโดดเด่นที่มีอายุย้อนได้ถึงศตวรรษที่ 19 และมีภาพจิตรกรรมการตรึงไม้กางเขนสมัยศตวรรษที่ 16 ที่น่าสนใจ

สถานที่น่าสนใจทางประวัติศาสตร์อื่นๆ รวมถึงบาสซิยงเดอฟรองซ์ ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของแกลเลอรีและประตูเมืองโบราณ ปอร์เตอเจนวส ลงมาตามไหล่เขาไปยังท่าจอดเรือปอร์โตเวกคิโอ เพื่อชมเรือยอชท์ลำหรู หรือล่องเรือไปเที่ยวหมู่เกาะลาเวซซีที่ไม่มีคนอยู่อาศัย

มาอาบแดด ว่ายน้ำหรือเดินเล่นบนผืนทรายของหาดปาลอมบาจจาอันโด่งดัง นอนพักผ่อนบนผืนทราย และทอดสายตาไปยังหมู่เกาะแซร์บิกาลส์ที่อยู่ห่างออกไป ชายหาดที่สวยงามอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงรวมถึงผืนทรายสีทองของซานตาจูเลีย

ไปเที่ยวเดย์ทริปที่เขตสงวนธรรมชาติบูชเดอโบนิฟาชิโอ และสำรวจถ้ำและปากน้ำริมชายฝั่ง เดินทางเข้ามาในแผ่นดินสำหรับการผจญภัยที่กระฉับกระเฉง ภูเขาต่างๆ แห่งแคว้นอัลตารอกกาให้โอกาสในการเดินป่า ปีนเขาและขี่ม้า

หลีกเลี่ยงฝูงชนแออัดด้วยการมาเที่ยวปอร์โตเวกคิโอในช่วงต้นหรือปลายฤดูร้อน เมื่ออากาศอบอุ่นและผู้คนไม่แน่นหนา เมืองนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ โดยสนามบินฟิการิ ซุดกอร์สอยู่ห่างออกไปราวๆ 24.2 กม.

โรงแรมยอดนิยมใน Porto-Vecchio

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
Hotel Moby Dick
Hotel Moby Dick
4 out of 5
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿14,836

โรงแรมนี้ตั้งอยู่บนชายหาดในPorto-Vecchio ห่างจาก Santa Giulia และหาด Santa Giulia เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนสนามกอล์ฟ Lezza อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2.1 กม.

4.3/5Excellent! (38 รีวิว)
Le paradis Corse

"Hôtel idéalement situé sur la plage !"…"

รีวิวเมื่อ 13 ธ.ค. 2019

Hotel Moby Dick
Residence Santa Giulia Palace
Residence Santa Giulia Palace
4 out of 5
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿9,745

เรสซิเดนซ์ริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในPorto-Vecchio คุณสามารถเดินไปยังSanta Giulia และหาด Santa Giulia ได้ใน 5 นาที ส่วนสนามกอล์ฟ Lezza อยู่ห่างจากโรงแรมไป 1.2 ...

4.5/5Wonderful! (97 รีวิว)
Bon séjour familial

"Nous avons été très bien accueilli, tout s'est bien passé, personnel sympathique, petit-déjeuner excellent avec des produits locaux."…"

รีวิวเมื่อ 28 ต.ค. 2019

Residence Santa Giulia Palace
Casadelmar
Casadelmar
5 out of 5

โรงแรมริมหาดในPorto-Vecchioแห่งนี้ อยู่ในใจกลางเมือง ภายในระยะ 10 กม. จากPlage de Carataggio, หาด Palombaggia และLa Chiappa ส่วนPlage De Tamaricciu และPorto-Vecchio ...

4.8/5Exceptional! (26 รีวิว)

"Das moderne Hotel liegt in einer wunderbaren Bucht mit herrlichem Blick. Die modernen Zimmer mit großer Terrasse sind funktional eingerichtet, verfügen über ein traumhaftes Bad, besser geht es kaum."…"

รีวิวเมื่อ 17 ต.ค. 2019

Casadelmar

สถานที่ยอดนิยมใน Porto-Vecchio

หาด Palombaggia
ภาพ หาด Palombaggia

หาด Palombaggia

อยากพักผ่อนให้ดีต่อใจ ต้องไป หาด Palombaggia ชายหาดยอดนิยมใน Porto-Vecchio เมื่อมาที่นี่ คุณจะได้เดินเล่นสบายๆ เลียบท่าจอดเรือ

หาด Santa Giulia
ภาพ หาด Santa Giulia

หาด Santa Giulia

เอนกายรับแดดอุ่นบนหาดทรายเงียบสงบ ซึ่งมีผืนน้ำตื้นและคลื่นลมอ่อนแห่งนี้

Santa Giulia
ภาพ Santa Giulia

Santa Giulia

ใกล้ชิดธรรมชาติและเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งที่ Santa Giulia เมื่อมีทริปไป Porto-Vecchio เมื่อมาที่นี่ คุณจะได้เดินเล่นสบายๆ เลียบท่าจอดเรือ

ทะเลสาบ l'Ospedale
ภาพ ทะเลสาบ l'Ospedale

ทะเลสาบ l'Ospedale

ใกล้ชิดธรรมชาติและเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งที่ ทะเลสาบ l'Ospedale เมื่อมีทริปไป Porto-Vecchio เดินเล่นบริเวณท่าจอดเรือและชายหาดในย่านนี้ดูสิ

Plage de Porto-Novo
ภาพ Plage de Porto-Novo

Plage de Porto-Novo

พักผ่อนสบายๆ ได้ที่ Plage de Porto-Novo เมื่อมีทริปไป Porto-Vecchio เมื่อมาที่นี่ คุณจะได้เดินเล่นสบายๆ เลียบท่าจอดเรือ

Étang de Palombaggia
ภาพ Étang de Palombaggia

Étang de Palombaggia

ใกล้ชิดธรรมชาติและเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งที่ Étang de Palombaggia เมื่อมีทริปไป Hameau de Palombaggia

เมืองใกล้กับ Porto-Vecchio

Bonifacio เนื้อเรื่องที่ ชายฝั่งขรุขระ และ เดินหรือเดินป่า

Bonifacio

Lecci

Lecci

Aurélie Gonzalo บน trover

Hameau de Palombaggia