ไทยอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการกักตัวเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

เพชรบุรีThailand

จังหวัดที่เต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมและมีอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแห่งนี้ เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์มากมายที่นักท่องเที่ยวน้อยรายเคยได้มาสัมผัส 

เพชรบุรีเป็นหนึ่งในบรรดาเมืองที่มีความเก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย โดยมีย่านริมน้ำที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่เรียงรายไปด้วยวัดวาอารามและร้านขายของแบบดั้งเดิม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังป่าอันเขียวขจีทางทิศตะวันตกใกล้ชายแดนประเทศเมียนมาร์ หรือสำรวจชายหาดทางชายฝั่งทิศตะวันออก

เพชรบุรีมีประวัติศาสตร์อันช้านาน โดยอยู่ภายใต้การปกครองของอาณาจักรที่สำคัญในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาหลายอาณาจักร ซึ่งวัฒนธรรมอันหลากหลายเหล่านี้ได้ทิ้งร่องรอยไว้กับสถาปัตยกรรมของเพชรบุรี วัดมหาธาตุมีจุดเด่นที่พระปรางค์สีขาวสูง 42 เมตร ที่ได้รับอิทธิพลทางสถาปัตยกรรมจากเขมรอย่างเด่นชัด ส่วนวัดใหญ่สุวรรณาราม ขึ้นชื่อในเรื่องภาพจิตรกรรมสมัยอยุธยาที่มีความงดงาม

ใช้เวลาสำรวจอุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรีสมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นพระราชวังที่ในปัจจุบันพระราชสำนักยังคงใช้งานอยู่ในบางโอกาส พระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาหลายลูก ซึ่งในปัจจุบันได้รับการแปลงสภาพเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีความน่าสนใจ นักท่องเที่ยวยังจะได้พบกับฝูงลิงที่อาศัยอยู่ตามภูเขาในบริเวณนี้อีกด้วย

ชมพระพุทธรูปนอนในถ้ำเขาหลวง และชายหาดต่างๆ ในจังหวัด รวมถึงหาดปึกเตียน แม้ว่าชายหาดเหล่านี้อาจสวยงามสู้ชายหาดทางใต้ที่มีความงดงามจนเป็นที่น่าตะลึงไม่ได้ แต่ก็ยังคงเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การเดินเล่นและลิ้มลองอาหารทะเล

สำรวจอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่มีถ้ำขนาดใหญ่ น้ำตก และแนวผาหินชันมากมาย ป่าในอุทยานแห่งนี้เป็นป่าที่ผสมผสานป่าดิบเขตร้อนและป่าผลัดใบ จึงเป็นสถานที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลากหลายชนิด นักท่องเที่ยวสามารถพบกับหมีดำ ช้าง เสือ และนกกว่า 400 สายพันธุ์ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมักมองข้ามจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งทำให้อุทยานแห่งนี้ยังคงความบริสุทธิ์และปราศจากการรบกวน

จังหวัดเพชรบุรีตั้งอยู่บนทางรถไฟสายหลักสู่ภาคใต้จากกรุงเทพฯ จึงเหมาะเป็นจุดแวะก่อนการท่องเที่ยวเกาะต่างๆ ของประเทศไทย ควรหลีกเลี่ยงการมาเยี่ยมชมในช่วงฤดูฝนตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงเดือนพฤศจิกายน ซึ่งสภาพอากาศเปียกชื้นอาจทำให้ไม่สามารถเดินสำรวจอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานได้ อย่าลืมลองชิมขนมหม้อแกง ขนมขึ้นชื่อของจังหวัดซึ่งเป็นคัสตาร์ดไข่รสชาติหอมหวาน

โรงแรมยอดนิยมใน เพชรบุรี

เซนทรา บาย เซนทารา ชะอำบีช รีสอร์ท
เซนทรา บาย เซนทารา ชะอำบีช รีสอร์ท
3 out of 5
949/21 ถ.เพชรเกษม, อ.ชะอำ, เพชรบุรี
ราคา ฿1,200 ต่อคืน เข้าพัก 20 ม.ค. ถึง 21 ม.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเพชรบุรี Khao Yoi Cave, โรงพยาบาลเขาย้อย และโรงพยาบาลเพชรรัชต์ อยู่ห่างออกไปไม่เกิน 15 กม. ส่วนสวนประวัติศาสตร์พระนครคีรี และWat Yai Suwannaram ...

เซนทรา บาย เซนทารา ชะอำบีช รีสอร์ท
เดอะ บัลโคนี แอท เจ้าสำราญ
เดอะ บัลโคนี แอท เจ้าสำราญ
3 out of 5
31 ม.1 ต.เจ้าสำราญ อ.เมือง, เพชรบุรี
ราคา ฿1,274 ต่อคืน เข้าพัก 20 ม.ค. ถึง 21 ม.ค.

เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในเพชรบุรี ห่างจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี 3.8 กม. และห่างจากหาดเจ้าสำราญ และบิ๊กซี ซูเปอร์สโตร์ ไม่เกิน 10 กม. ส่วนWat Yai Suwannaram ...

4.4/5Excellent! (8 รีวิว)

"ห้องพักสวยงาม ห้องน้ำกว้างสะอาดดีมีเครื่องทำน้ำอุ่น มีสวนหย่อมร่มรื่น สวยงาม"…"

รีวิวเมื่อ 6 ต.ค. 2019

เดอะ บัลโคนี แอท เจ้าสำราญ
ต้นตาล รีสอร์ท
ต้นตาล รีสอร์ท
3 out of 5
35 ม.3 ถ.ชลประทาน, ต.สมอพลือ อ.บ้านลาด, เพชรบุรี, เพชรบุรี
ราคา ฿935 ต่อคืน เข้าพัก 20 ม.ค. ถึง 21 ม.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเพชรบุรี ห่างจากบิ๊กซี ซูเปอร์สโตร์ 2.1 กม. และมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี 4.5 กม. ส่วนWat Yai Suwannaram และโรงพยาบาลเพชรรัชต์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

ต้นตาล รีสอร์ท
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

บ้านพักตากอากาศในเพชรบุรี

บ้านพาเพลิน หาดเจ้าสำราญ
บ้านพาเพลิน หาดเจ้าสำราญ
3 out of 5
269/68 ม.2 ต.หาดเจ้าสำราญ อ.เมือง, เพชรบุรี
ราคา ฿4,673 ต่อคืน เข้าพัก 20 ม.ค. ถึง 21 ม.ค.

วิลล่านี้ตั้งอยู่ใกล้ชายหาด ห่างจากหาดเจ้าสำราญ 0.2 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากหาดปึกเตียน และหาดแหลมหลวง ส่วนโครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ยอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ...

บ้านพาเพลิน หาดเจ้าสำราญ
บ้านพักผ่อน
บ้านพักผ่อน
3.5 out of 5
269/44 ม.2 ต.หาดเจ้าสำราญ, เพชรบุรี
ราคา ฿3,314 ต่อคืน เข้าพัก 20 ม.ค. ถึง 21 ม.ค.

บ้านพักตากอากาศนี้ตั้งอยู่ใกล้ชายหาด ห่างจากหาดเจ้าสำราญ 0.2 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากหาดปึกเตียน และหาดแหลมหลวง ส่วนโครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ยอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ...

บ้านพักผ่อน
บ้านคุณหน่อง
บ้านคุณหน่อง
2.5 out of 5
253 ม.2 หาดเจ้าสำราญ อ.เมือง, เพชรบุรี
ราคา ฿3,144 ต่อคืน เข้าพัก 20 ม.ค. ถึง 21 ม.ค.

บ้านพักตากอากาศนี้ตั้งอยู่บนชายหาดในเพชรบุรี ห่างจาก หาดเจ้าสำราญ  0.1 กม. หาดปึกเตียน และหาดแหลมหลวง อยู่ห่างจากโรงแรมออกไปภายในระยะ 10 กม. ส่วนหาดแก้ว และโครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ยอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ...

บ้านคุณหน่อง
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน เพชรบุรี

กิจกรรมยอดนิยมใน เพชรบุรี

เมืองใกล้กับ เพชรบุรี