เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

สะพานโอเรซุนด์

เดินทางข้ามจากสวีเดนไปยังเดนมาร์กด้วยสะพานและอุโมงค์ที่ได้รับรางวัลแห่งนี้ ซึ่งเป็นสะพานสำหรับรถยนต์และรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป

สะพานโอเรซุนด์เปิดขึ้นในปี 2000 เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางโดยไม่ต้องหยุดพักข้ามช่องแคบโอเรซุนด์ ซึ่งเป็นสะพานที่มีทางรถยนต์และทางรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป ชมสถาปัตยกรรมของสะพานที่ได้รับรางวัลแห่งนี้ และเดินทางระหว่างสวีเดนกับเดนมาร์กในเวลาไม่ถึง 30 นาที

โครงสร้างหลักของสะพานทอดยาวเกือบ 8 กิโลเมตร จากชายฝั่งตะวันตกของสวีเดนไปยังเกาะพีเบอร์โฮล์ม (Peberholm) ที่สร้างขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์ สังเกตทางหลวงสี่เลนที่ทอดยาวเหนือทางรถไฟที่วิ่งสวนกันได้ มองหาเสาสูง 204 เมตร สี่เสาที่รับน้ำหนักช่วงหลักของสะพาน ซึ่งเป็นจุดที่ได้รับการถ่ายภาพมากที่สุดแห่งหนึ่ง

เมื่อสะพานทอดมาถึงเกาะพีเบอร์โฮล์ม ก็จะทอดยาวข้ามเกาะต่อไปอีกราว 4 กิโลเมตร แล้วเปลี่ยนเป็นอุโมงค์หนึ่งชั้นในระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตรเช่นกัน อุโมงค์นี้เชื่อมต่อกับ Amager ทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศเดนมาร์ก หากเดินทางมาจากสวีเดน จะให้ความรู้สึกว่าสะพานทอดหายลงไปใต้ผืนน้ำโดยไม่มีวันกลับ ถึงแม้ว่าจะไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แต่พีเบอร์โฮล์มเป็นที่อยู่ของนกปากงอนอะโวเซ็ท นกทะเลและพืชพันธุ์อื่นๆ 300 ชนิด

ร้านอาหารหลายแห่งมองเห็นทัศนียภาพของสะพานจากริมชายฝั่งของสวีเดน เดินทางราว 10 กิโลเมตร จากใจกลางเมืองมัลโม เพื่อไปยังลานจอดรถเล็กๆ และท่าจอดเรือ ซึ่งสามารถถ่ายรูปได้โดยไม่มีสิ่งใดบดบัง คุณสามารถรับชมทัศนียภาพที่งดงามจากหาดริเบอร์สบอร์ก (Ribersborg) ได้เช่นกัน ซึ่งเดินจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันออกเพียงนิดเดียว

สะพานนี้อยู่ห่างจากใจกลางเมืองมัลโม 15 นาที สำหรับการเดินทางโดยรถยนต์ ค่าผ่านทางสำหรับรถยนต์อาจมีราคาแพง แต่การเดินทางข้ามสะพานโดยรถไฟมีราคาย่อมเยา โดยใช้เวลาเดินทาง 40 นาทีจากสถานีกลางของมัลโมไปยังสถานี Hovedbanegard ของโคเปนเฮเกน ตรวจสอบราคาค่าผ่านทางได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสะพานโอเรซุนด์

สะพานโอเรซุนด์เปิดตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันตลอดทั้งปี นำหนังสือเดินทางติดตัวไปด้วย เมื่อข้ามสะพานทุกครั้ง ปกติไม่ค่อยมีการตรวจหนังสือเดินทาง แต่ก็อาจเกิดขึ้นได้ที่ด่านชำระค่าผ่านทางขาเข้าประเทศสวีเดน ส่วนในเดนมาร์ก ไม่ค่อยมีการตรวจหนังสือเดินทาง


คู่มือออกสำรวจสะพานโอเรซุนด์


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 100 แห่งที่อยู่ใกล้ สะพานโอเรซุนด์
First Camp Malmö ฿2,067
First Camp Malmö

First Camp Malmö

Strandgatan 101, มัลโม
   
  3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  ฮอลิเดย์พาร์คสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณLimhamn, มัลโม ภายในระยะ 2 กม. จากสปาและห้องอบซาวน่า Sibbarps Kallbadhus และสะพานโอเรซุนด์ ส่วนRibersborgs Kallbadhus และสวนน้ำ Aq-va-kul อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

  Havshotellet ฿2,900
  Havshotellet

  Havshotellet

  Strandgatan 50, Limhamn, มัลโม
    
   3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับสนามกอล์ฟในLimhamn ภายในระยะ 5 กม. จากสปาและห้องอบซาวน่า Sibbarps Kallbadhus, สะพานโอเรซุนด์ และRibersborgs Kallbadhus ส่วนKronprinsen และพิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีและการเดินเรือ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

   Best Western Malmö Arena Hotel ฿2,258
   Best Western Malmö Arena Hotel

   Best Western Malmö Arena Hotel

   Hyllie Boulevard 12, มัลโม
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในVaster ห่างจากเอ็มโพเรีย และMalmo Arena เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนสนามฟุตบอล Swedbank และMalmo Isstadion อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Malmo Hyllie ได้เพียง 5 นาที

    Quality Hotel View ฿2,178
    Quality Hotel View

    Quality Hotel View

    Hyllie Stationstorg 29, มัลโม
      
     3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณVaster ภายในระยะ 2 กม. จากเอ็มโพเรีย และMalmo Arena ส่วนMalmo Isstadion และสนามฟุตบอล Swedbank อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Malmo Hyllie ได้เพียง 4 นาที และสถานี Malmo Syd Svågertorp ได้เพียง 28 นาที

     Park Inn by Radisson Malmö Hotel ฿2,259
     Park Inn by Radisson Malmö Hotel

     Park Inn by Radisson Malmö Hotel

     Sjömansgatan 2, มัลโม
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ในCentrum คุณสามารถเดินไปอาคาร HSB Turning Torso และปราสาทมัลโม (Malmohus) ได้ใน 15 นาที ส่วนLilla Torg และศาลากลางเมืองมัลโม (Radhuset) อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟกลางเมืองมัลเมอ ได้เพียง 19 นาที

      Good Morning+ Malmö ฿1,835
      Good Morning+ Malmö

      Good Morning+ Malmö

      Stadiongatan 21, มัลโม
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ตั้งอยู่ในVaster สามารถเดินไปสนามฟุตบอล Swedbank, โมบีเลีย และPildammsparken ได้ใน 15 นาที ส่วนเอ็มโพเรีย อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2.6 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Malmo Triangeln ได้เพียง 22 นาที

       Modern Premium Studio Apartment
       Modern Premium Studio Apartment

       Modern Premium Studio Apartment

       53 Stadiongatan, มัลโม, Skåne län
         
        3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในVaster ภายในระยะ 3 กม. จากโมบีเลีย, เอ็มโพเรีย และMalmo Arena ส่วนปราสาทมัลโม (Malmohus) และพิพิธภัณฑ์ Malmo อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Malmo Triangeln ได้เพียง 26 นาที

        Clarion Hotel Malmö Live ฿3,310
        Clarion Hotel Malmö Live

        Clarion Hotel Malmö Live

        Dag Hammarskjolds torg 2, มัลโม
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณCentrum สามารถเดินไปฮอลล์คอนเสิร์ตและการประชุมมาลโม, ปราสาทมัลโม (Malmohus) และLilla Torg ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ศาลากลางเมืองมัลโม (Radhuset) และ โบสถ์ St Petri อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟกลางเมืองมัลเมอ ได้เพียง 8 นาที และสถานี Malmo Triangeln ได้เพียง 21 นาที