นอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย

เยอรมนี
ดอร์ทมุนด์

ชื่นชมสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่ง สำรวจอุทยานธรรมชาติอันงดงาม และเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ในรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของเยอรมนี

นอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย (North Rhine-Westphalia) เป็นรัฐที่มีทั้งเมืองที่คึกคักมีชีวิตชีวาและพื้นที่ป่าที่งดงามน่าทึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถดูสถาปัตยกรรมยุคกลาง และทัวร์ชมพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดหลายแห่งของเยอรมนี นอกจากนี้ นอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลียยังเป็นภูมิภาคที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของชาวโรมันและเยอรมันโบราณอีกด้วย

ดึสเซิลดอร์ฟ เป็นศูนย์รวมแฟชั่น ศิลปะ และการช้อปปิ้งที่สำคัญ ดึสเซิลดอร์ฟเป็นเมืองหลวงของนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลียที่มีแหล่งความบันเทิงยามค่ำคืนที่คึกคัก ร้านอาหารที่ยอดเยี่ยม และพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดหลายแห่งของรัฐ นักท่องเที่ยวสามารถชมรถยนต์วินเทจได้ที่ คลาสสิก รีมีส ดึสเซิลดอร์ฟ หรือแวะที่ถนน เคอนิจซาลเล ที่มีร้านเสื้อผ้าดีไซเนอร์และคลองที่งดงาม

เดินทางเยือนเมือง โคโลญ เพื่อชมอาคารยุคกลางที่น่าประทับใจ เมืองแห่งนี้เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย และเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเยอรมนี เมืองนี้เป็นสถานที่จัดงาน เคอล์เนอร์ คาร์เนวัล ซึ่งเป็นงานรื่นเริงบนถนนที่มีการแสดงดนตรี ดอกไม้ไฟ และการจัดแสดงสินค้าที่มีชื่อเสียงระดับโลก นอกจากนี้ อย่าลืมแวะทัวร์ชม มหาวิหารโคโลญ ซึ่งเป็นโบสถ์นิกายโรมันคาทอลิกที่มีอายุตั้งแต่กลางยุค 1200

แวะชมเมือง มึนสเตอร์ ซึ่งเป็นเมืองที่เป็นอิสระในนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย มึนสเตอร์เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ซึ่งรวมถึงการเดินชมธรรมชาติ การปีนหน้าผา การล่องเรือใบ การขี่ม้า และการปั่นจักรยานเสือภูเขา เมืองแห่งนี้เป็นที่รู้จักสำหรับการเป็นสถานที่ตั้งของ มหาวิหารมึนสเตอร์ ซึ่งเป็นโบสถ์สมัยศตวรรษที่ 13 อันน่าประทับใจ และทะเลสาบ อาเซ ซึ่งเป็นทะเลสาบที่มนุษย์สร้างขึ้นอันงดงาม

อาเคิน เป็นเมืองตากอากาส เมืองสปา และเมืองชายแดนในนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย เมืองแห่งนี้เป็นสถานที่ตั้งของ มหาวิหารอาเคิน ซึ่งเป็นมหาวิหารนิกายโรมันคาทอลิกอันตระการตาที่มีอายุตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 8 มหาวิหารแห่งนี้เป็นมหาวิหารที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปเหนือ นอกจากนี้ ลองใช้บริการนำเที่ยว ศาลาว่าการเมืองอาเคิน ซึ่งเป็นอาคารแบบกอทิก-บาโรกที่มีอายุตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 14

อุทยานธรรมชาติไรน์แลนด์ เป็นอุทยานที่เต็มไปด้วยป่าทึบ ภูเขาไฟ แม่น้ำ และทะเลสาบ อุทยานธรรมชาติอันกว้างใหญ่แห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับกีฬาทางน้ำ การเดินป่า การชมนก และการปั่นจักรยานเสือภูเขา ลองแวะที่ศูนย์นักท่องเที่ยวเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่และกิจกรรมสำคัญๆ ในอุทยานธรรมชาติไรน์แลนด์ที่ตั้งอยู่ในนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย

รัฐที่มีขนาดใหญ่แห่งนี้ยังมีเมืองของประเทศเยอรมนีที่มีชื่อเสียงอื่นๆ อีกด้วย รวมถึง ดอร์ทมุนด์ และ เอสเซิน เข้าพักในเมืองดึสเซิลดอร์ฟเพื่อเที่ยวชมร้านบูติก หอศิลป์ บาร์ไวน์ และร้านอาหาร ส่วนเมืองโคโลญและอาเคินนั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการชมอาคารยุคกลาง และเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของภูมิภาคแห่งนี้

การมาเยือนประเทศเยอรมนีจะไม่สมบูรณ์หากไม่ได้เข้าพักในเมืองที่สวยงามสักสองสามแห่งในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย

นอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย: เมืองยอดนิยม

สะพาน Hohenzollern ซึ่งรวมถึง แม่น้ำหรือลำธาร, โบสถ์หรือวิหาร และ สะพาน
โคโลญ
ช้อปปิ้ง, มหาวิหาร, ธุรกิจ
ค้นพบลักษณะของเมืองที่มีความเป็นอิสระเสรีและเป็นมิตรแห่งนี้ ซึ่งปัจจุบันเป็นจุดศูนย์กลางแห่งศิลปะและวัฒนธรรมในไรน์แลนด์ของเยอรมนี

สถานที่น่าสนใจ

 • วิหาร Cologne
 • Alter Markt
 • พิพิธภัณฑ์ช็อกโกแลต
ดุสเซลดอร์ฟ
ดุสเซลดอร์ฟ
ช้อปปิ้ง, ธุรกิจ, พิพิธภัณฑ์
เมืองบนฝั่งแม่น้ำไรน์นี้มีเบียร์ พิพิธภัณฑ์ สถาปัตยกรรม ทางเดินเล่นริมน้ำ และงานเทศกาลต่างๆ เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยว

สถานที่น่าสนใจ

 • Classic Remise Duesseldorf
 • Medienhafen
 • Duesseldorf-Hafen
ตลาดบอนน์ แสดง วิวกลางคืน
Bonn
ธุรกิจ, ทางประวัติศาสตร์, พิพิธภัณฑ์
ค้นพบรากเหง้าทางประวัติศาสตร์และดนตรีของอดีตเมืองหลวงแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี

สถานที่น่าสนใจ

 • มหาวิทยาลัย Bonn
 • พิพิธภัณฑ์บ้านเบโธเฟน
 • ตลาดบอนน์
Essen
Essen
ช้อปปิ้ง, ธุรกิจ, โรงละคร
เมืองเอสเซนตั้งอยู่ใจกลางเขต Ruhr ของแคว้น North Rhine-Westphalia เป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนี และในปี 2010 ได้ถูกเรียกว่าเป็นเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมของยุโรป

สถานที่น่าสนใจ

 • มรดกโลกเหมืองถ่านหิน Zollverein
 • พิพิธภัณฑ์รูห์ร
 • พิพิธภัณฑ์ Red Dot Design
ดอร์ทมุนด์
ดอร์ทมุนด์
ช้อปปิ้ง, กีฬา, ธุรกิจ
เมืองที่เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นมหานครสีเขียวแห่ง Westphalia ในเยอรมันตะวันตกแห่งนี้ ยังขึ้นชื่อในเรื่องโรงหมักเบียร์และทีมฟุตบอลยอดนิยม

สถานที่น่าสนใจ

 • Dortmund Concert Hall
 • โบสถ์ St. Reinold
 • พิพิธภัณฑ์ออสต์วอลล์
ดูสบูร์ก
ดูสบูร์ก
พิพิธภัณฑ์, ท่าเรือ, กิจกรรมทางวัฒนธรรม
ได้เวลาออกเดินทาง! ขอแนะนำ ดูสบูร์ก แล้วห้ามพลาดเข้าชมพิพิธภัณฑ์ ชื่นชมวัฒนธรรม และชมมหาวิหารที่งดงาม เมื่อมาเยือนที่นี่