อุทยานแห่งชาติเกาะสิมิลัน

คู่มือท่องเที่ยว
อุทยานแห่งชาติเกาะสิมิลัน เนื้อเรื่องที่ ชายฝั่งหิน และ หาดทราย

ท่องเที่ยวเกาะเมืองร้อนแต่ละเกาะ เพื่อผ่อนคลายไปกับหาดทรายสวยตระการตา พลางชื่นชมพืชพรรณที่มีความหลากหลาย และดื่มด่ำกับสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การดำน้ำในอุทยานธรรมชาติแห่งนี้

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันเป็นหมู่เกาะที่มีความงดงามประดุจภาพวาด มาพร้อมกับโอกาสการดำน้ำที่จะทำให้คุณหลงใหลไปกับธรรมชาติ แนวปะการังสีสดใส หาดทรายขาวสะอาด และผืนน้ำที่ใสแจ๋วเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาที่หมู่เกาะนี้จากทั่วทุกมุมโลก ถ่ายภาพภูเขาแกรนิตสูงและเทือกเขาสีเขียวชอุ่มอันเป็นฉากหลังของชายหาดและคลื่นขาวที่สาดซัดภูเขาเหล่านั้น

แวะที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวบนเกาะเมียงเพื่อขอรับตำแหน่งที่ตั้ง แล้วตั้งแคมป์ที่บังกาโลหรือเต้นท์ นัดแนะเพื่อเข้าร่วมดำน้ำตื้นหรือลึกกับบริษัททัวร์แห่งใดแห่งหนึ่งบนเกาะ สอดส่ายมองหาปลาฉลามเสือดาว ปลาปักเป้ากล่องเหลือง และปลากระเบนในน้ำทะเลใสกระจ่าง

ส่องนกนานาชนิดที่อาศัยอยู่บนเกาะผ่านทางกล้องส่องทางไกล มองหานกออก เหยี่ยวดำ นกกาเหว่า และอื่นๆ อีกมากมาย รับประทานอาหารทะเลและเครื่องเทศพื้นเมืองที่ร้านอาหารบนเกาะเมียงและเกาะสิมิลัน เกาะสิมิลันเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะนี้ และมีแนวปะการังก้อนรูปสัตว์ สมอง และเห็ด

เดินท่องป่าต่างๆ ที่แต่งแต้มหมู่เกาะนี้ไว้ ซึ่งมีทั้งป่าชายหาด ป่าเหล่า และป่าดั้งเดิม พบกับสัตว์ป่านานาพันธุ์อย่างปู กิ้งก่า เต่า และค้างคาวต่างๆ เก็บผลละมุดที่หายาก ซึ่งมีหน้าตาละม้ายคล้ายผลกีวี สังเกตดูหมวดหินและหน้าผาที่โอบกอดชายหาดนี้ไว้

แนะนำให้มาเที่ยวในช่วงฤดูที่ฝนไม่ตกในช่วงระหว่างเดือนธันวาคมและเมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่สภาพอากาศดีที่สุด อุทยานจะปิดในระหว่างช่วงกลางพฤษภาคมถึงกลางพฤศจิกายน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณฝนในปีนั้นๆ ด้วย การเข้าชมอุทยานมีค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ใหญ่ และมีส่วนลดสำหรับคุณหนูๆ จองเรือเพื่อเดินทางไปยังเกาะกับโรงแรมหรือบริษัททัวร์ของคุณ

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันกินอาณาเขตครอบคลุม 11 เกาะ ซึ่งรวมกันเป็นหมู่เกาะสิมิลัน อยู่ในทะเลอันดามัน ห่างจากภาคตะวันตกของประเทศไทยเป็นระยะทาง 70 กิโลเมตร นั่งเรือจากเขาหลัก ซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งของประเทศไทย และมีสถานที่พักให้เลือกมากมาย

แพลนทริปเที่ยว อุทยานแห่งชาติเกาะสิมิลัน

เกาะยาวใหญ่ วิลเลจ
พูลแมน ภูเก็ต อาร์คาเดีย หาดในทอน
ไฮแอท รีเจนซี่ ภูเก็ต รีสอร์ท

สถานที่ยอดนิยมใน อุทยานแห่งชาติเกาะสิมิลัน

อุทยานแห่งชาติเกาะสิมิลัน


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม