อินโดนีเซีย

คู่มือท่องเที่ยว
พรัมบานัน ซึ่งรวมถึง พระอาทิตย์ตก, มรดกทางสถาปัตยกรรม และ มรดกวัฒนธรรม

การผจญภัย พักผ่อน และทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงามจนแทบหยุดหายใจรอคุณอยู่บนหมู่เกาะเขตร้อนแห่งนี้ พร้อมหาดทรายอันเงียบสงบ ป่าลึกเขียวขจี และอนุสรณ์สถานเก่าแก่อันอึกลับ

เนื่องจากแวดล้อมไปด้วยชายหาดเขตร้อนอันงดงาม ชุมชนเมืองที่คึกคัก และการผสมผสานทางวัฒนธรรมจากเกาะต่างๆ มากกว่า 18,000 เกาะ จึงทำให้สาธารณรัฐอินโดนีเซีย คือจุดหมายแห่งการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายอย่างแท้จริง เยี่ยมชมศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของอินโดนีเซียที่ เกาะชวา เดินชมป่าทึบที่ เกาะสุมาตรา แล้วพักผ่อนหย่อนใจบนชายหาดที่มีต้นปาล์มเรียงรายอย่างงดงามบน เกาะบาหลี แล่นเรือรอบๆ หมู่เกาะเพื่อชมความเจริญของวัฒนธรรมในแต่ละภูมิภาค ตื่นตาไปกับมัสยิดของศาสนาอิสลาม เทวสถานของฮินดู และพระราชวังของสุลต่าน หรือจะเพลิดเพลินไปกับวงมโหรีฆ้องของอินโดหรือการแสดงหนังตะลุงก็ได้

หากต้องการเที่ยวชายหาดที่งดงามราวกับสวรรค์ ก็เชิญเที่ยวที่เกาะบาหลี ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ทางใต้ของอินโดนีเซีย ว่ายน้ำทะเลอุ่นๆ หรือจะเล่นกระดานโต้คลื่นก็ได้เช่นกัน หรือจะเลือกคืนความสดชื่นให้กับร่างกายที่ศูนย์สุขภาพที่มีทั้งการนวดและสปาบำบัด เดินเที่ยวไปตามสันเขา Batur เพื่อชมความงามของภูเขาไฟที่สวยจนคุณต้องตะลึง ลัดเลาะผ่านป่าลิง Ubud เพื่อชื่นชมธรรมชาติอันงดงามของป่าฝน หินสลักอันศักดิ์สิทธิ์ วัดเก่าแก่ และฝูงลิงขี้เล่น ชมเทวสถานศาสนาฮินดูท่ามกลางทุ่งนาอันเขียวขจีและสวนที่มีบ่อน้ำ เช่น Gunung Kawi, Saraswati และ Klungung

อินโดนีเซียเป็นหนึ่งในจุดดำน้ำลึกที่มีชื่อเสียงระดับโลก ชมแนวปะการังหลากสีอันงดงาม และสัตว์น้ำเขตร้อนได้ที่ Bunaken, Wakatobi และหมู่เกาะ Gili หากต้องการไปจุดเล่นกระดานโต้คลื่นที่ดีที่สุดของหมู่เกาะแห่งนี้ ก็สามารถเช่าเหมาเรือข้ามไปที่หมู่เกาะ Mentawai ถัดจากเกาะสุมาตราไปทางตะวันตกได้

เที่ยวชวาและเมืองหลวงจาการ์ต้า มหานครที่คึกคักและเต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งที่น่าตื่นตาตื่นใจ ศูนย์ศิลปะ และมรดกทางวัฒนธรรมมากมาย ชมการแสดงหุ่นกระบอกและการฟ้อนรำพื้นเมืองที่ Yogyakarta สำรวจพุทธศาสนสถานเก่าแก่ที่บุโรพุทโธ และชมหอคอยอันวิจิตรที่เทวสถานฮินดูปรัมบานัน

อย่าลืมลองชิมอาหารพื้นเมืองของอินโดนีเซีย ชิมกาโด-กาโดแสนอร่อยที่ทำจากผักตามฤดูกาลราดด้วยซอสถั่วลิสง หรือข้าวผัดนาซีโกเร็งต้นตำรับก็ได้ ร้านอาหารริมถนน (Warung) และภัตตาคาร (Rumah makan) จะขายอาหารทานง่ายๆ รสชาติดั้งเดิมและเครื่องดื่มต่างๆ มารยาทในการรับประทานอาหารของชาวอินโดนีเซียนั้น หากไม่มีอุปกรณ์ในการทานอาหาร ก็จะใช้เพียงมือขวาเท่านั้น

การเดินทางมายังอินโดนีเซียนั้นทำได้ทั้งทางเครื่องบินและทางเรือ เที่ยวชมหมู่เกาะต่างๆ โดยเครื่องบิน เรือเฟอร์รี รถประจำทางรถเช่า หรือสกูตเตอร์ก็ได้ นอกจากนี้ยังมีรถไฟให้บริการทั้งบนเกาะชวาและสุมาตรา อินโดนีเซียมีภูมิอากาศอบอุ่นตลอดปี โดยจะมีฝนตกในระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนเมษายน

อินโดนีเซีย: เมืองยอดนิยม

จาการ์ตา เนื้อเรื่องที่ ตึกระฟ้า, เมือง และ วิวกลางคืน
จาการ์ตา
ช้อปปิ้ง, ธุรกิจ, คาเฟ่
เมืองหลวงของอินโดนีเซียคือมหานครแห่งความจอแจ ทว่ามีชื่อเสียงในเรื่องโบราณวัตถุยุคโคโลเนียล มัสยิดสวยงาม แหล่งช้อปปิ้งนับไม่ถ้วน และความบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัว

สถานที่น่าสนใจ

 • Taman Mini Indonesia Indah
 • Bundaran Hi
 • อนุสาวรีย์แห่งชาติ
หาดนูซาดัว เนื้อเรื่องที่ หาดทราย และ ทิวทัศน์เขตร้อน
เดนพาซาร์
วิวชายหาด, เที่ยวกับครอบครัว, โรแมนติก
เที่ยวชม เดนพาซาร์ ที่โรแมนติก แล้วต้องไม่พลาดเที่ยวชายหาด เที่ยวชมวัดวาอาราม เทศกาล และอีกมากมาย

สถานที่น่าสนใจ

 • หาด Sanur
 • อนุสาวรีย์พัชระสันติ
 • หาดปันไต การัง
Puri Lukisan Museum ซึ่งรวมถึง วัดหรือสถานที่เคารพบูชา
อูบุด
ป่าเขา, สปา, โยคะ
เยี่ยมชมวัดฮินดูในป่าเขียวขจี ปรนเปรอร่างกายคุณด้วยทรีตเมนต์เพื่อความเยาว์วัย และค้นพบศิลปะที่งดงามน่าตื่นตาในเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของบาหลี

สถานที่น่าสนใจ

 • ป่าลิง Ubud
 • พระราชวังอูบุด
 • ตลาดสินค้าหัตถกรรมท้องถิ่นอุบุด
พรัมบานัน แสดง ซากอาคาร และ มรดกทางสถาปัตยกรรม
ยอกยาการ์ตา
วัด, กิจกรรมทางวัฒนธรรม, ทางประวัติศาสตร์
ค้นพบวัดวาอารามสมัยโบราณ ผ้าบาติกแบบดั้งเดิม หุ่นเงาวายัง และดนตรีกาเมลัน ในนครอันเป็นกุญแจสู่มรดกทางวัฒนธรรมแห่งชวา

สถานที่น่าสนใจ

 • ทำเนียบประธานาธิบดียอกยาการ์ตา
 • พิพิธภัณฑ์ Fort Vredeburg
 • ถนน Malioboro
สุราบายา
สุราบายา
กาแฟ, เต้นรำ, กอล์ฟ
ออกสำรวจ สุราบายา ที่มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้คุณค้นหา และต้องไม่พลาดการเล่นกอล์ฟ เที่ยวชมอนุสาวรีย์ วัฒนธรรม และอีกมากมาย!

สถานที่น่าสนใจ

 • สะพาน Suramadu
บันดุง แสดง วิวทิวทัศน์, ภูเขา และ ฟาร์ม
บันดุง
กาแฟ, สวนสนุก, กิจกรรมทางวัฒนธรรม
ครั้งหนึ่งได้ชื่อว่าเป็นนครปารีสแห่งชวา เมืองบันดุงรุ่มรวยไปด้วยสถาปัตยกรรมโคโลเนียลงามบรรเจิด เบ่งบานไปด้วยวัฒนธรรมศิลปะและร้านกาแฟชั้นดี ทุกมุมเมืองมองเห็นได้จากยอดของเทือกเขา Parahyanga

สถานที่ยอดนิยมใน อินโดนีเซีย

อินโดนีเซีย