อินโดนีเซีย

คู่มือท่องเที่ยว
จาการ์ตา แสดง สระ และ เมือง
การผจญภัย พักผ่อน และทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงามจนแทบหยุดหายใจรอคุณอยู่บนหมู่เกาะเขตร้อนแห่งนี้ พร้อมหาดทรายอันเงียบสงบ ป่าลึกเขียวขจี และอนุสรณ์สถานเก่าแก่อันอึกลับ

เนื่องจากแวดล้อมไปด้วยชายหาดเขตร้อนอันงดงาม ชุมชนเมืองที่คึกคัก และการผสมผสานทางวัฒนธรรมจากเกาะต่างๆ มากกว่า 18,000 เกาะ จึงทำให้สาธารณรัฐอินโดนีเซีย คือจุดหมายแห่งการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายอย่างแท้จริง เยี่ยมชมศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของอินโดนีเซียที่ เกาะชวา เดินชมป่าทึบที่ เกาะสุมาตรา แล้วพักผ่อนหย่อนใจบนชายหาดที่มีต้นปาล์มเรียงรายอย่างงดงามบน เกาะบาหลี แล่นเรือรอบๆ หมู่เกาะเพื่อชมความเจริญของวัฒนธรรมในแต่ละภูมิภาค ตื่นตาไปกับมัสยิดของศาสนาอิสลาม เทวสถานของฮินดู และพระราชวังของสุลต่าน หรือจะเพลิดเพลินไปกับวงมโหรีฆ้องของอินโดหรือการแสดงหนังตะลุงก็ได้

หากต้องการเที่ยวชายหาดที่งดงามราวกับสวรรค์ ก็เชิญเที่ยวที่เกาะบาหลี ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ทางใต้ของอินโดนีเซีย ว่ายน้ำทะเลอุ่นๆ หรือจะเล่นกระดานโต้คลื่นก็ได้เช่นกัน หรือจะเลือกคืนความสดชื่นให้กับร่างกายที่ศูนย์สุขภาพที่มีทั้งการนวดและสปาบำบัด เดินเที่ยวไปตามสันเขา Batur เพื่อชมความงามของภูเขาไฟที่สวยจนคุณต้องตะลึง ลัดเลาะผ่านป่าลิง Ubud เพื่อชื่นชมธรรมชาติอันงดงามของป่าฝน หินสลักอันศักดิ์สิทธิ์ วัดเก่าแก่ และฝูงลิงขี้เล่น ชมเทวสถานศาสนาฮินดูท่ามกลางทุ่งนาอันเขียวขจีและสวนที่มีบ่อน้ำ เช่น Gunung Kawi, Saraswati และ Klungung

อินโดนีเซียเป็นหนึ่งในจุดดำน้ำลึกที่มีชื่อเสียงระดับโลก ชมแนวปะการังหลากสีอันงดงาม และสัตว์น้ำเขตร้อนได้ที่ Bunaken, Wakatobi และหมู่เกาะ Gili หากต้องการไปจุดเล่นกระดานโต้คลื่นที่ดีที่สุดของหมู่เกาะแห่งนี้ ก็สามารถเช่าเหมาเรือข้ามไปที่หมู่เกาะ Mentawai ถัดจากเกาะสุมาตราไปทางตะวันตกได้

เที่ยวชวาและเมืองหลวงจาการ์ต้า มหานครที่คึกคักและเต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งที่น่าตื่นตาตื่นใจ ศูนย์ศิลปะ และมรดกทางวัฒนธรรมมากมาย ชมการแสดงหุ่นกระบอกและการฟ้อนรำพื้นเมืองที่ Yogyakarta สำรวจพุทธศาสนสถานเก่าแก่ที่บุโรพุทโธ และชมหอคอยอันวิจิตรที่เทวสถานฮินดูปรัมบานัน

อย่าลืมลองชิมอาหารพื้นเมืองของอินโดนีเซีย ชิมกาโด-กาโดแสนอร่อยที่ทำจากผักตามฤดูกาลราดด้วยซอสถั่วลิสง หรือข้าวผัดนาซีโกเร็งต้นตำรับก็ได้ ร้านอาหารริมถนน (Warung) และภัตตาคาร (Rumah makan) จะขายอาหารทานง่ายๆ รสชาติดั้งเดิมและเครื่องดื่มต่างๆ มารยาทในการรับประทานอาหารของชาวอินโดนีเซียนั้น หากไม่มีอุปกรณ์ในการทานอาหาร ก็จะใช้เพียงมือขวาเท่านั้น

การเดินทางมายังอินโดนีเซียนั้นทำได้ทั้งทางเครื่องบินและทางเรือ เที่ยวชมหมู่เกาะต่างๆ โดยเครื่องบิน เรือเฟอร์รี รถประจำทางรถเช่า หรือสกูตเตอร์ก็ได้ นอกจากนี้ยังมีรถไฟให้บริการทั้งบนเกาะชวาและสุมาตรา อินโดนีเซียมีภูมิอากาศอบอุ่นตลอดปี โดยจะมีฝนตกในระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนเมษายน

อินโดนีเซีย: เมืองยอดนิยม

จาการ์ตา เนื้อเรื่องที่ ตึกระฟ้า, เมือง และ วิวกลางคืน
จาการ์ตา
ช้อปปิ้ง, ธุรกิจ, คาเฟ่
เมืองหลวงของอินโดนีเซียคือมหานครแห่งความจอแจ ทว่ามีชื่อเสียงในเรื่องโบราณวัตถุยุคโคโลเนียล มัสยิดสวยงาม แหล่งช้อปปิ้งนับไม่ถ้วน และความบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัว

สถานที่น่าสนใจ

  • พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์จาการ์ตา
  • อนุสาวรีย์แห่งชาติ