ไอดาโฮ

สหรัฐอเมริกา
บอยซี เนื้อเรื่องที่ อนุสาวรีย์หรือรูปปั้น และ มรดกทางสถาปัตยกรรม

คุณจะได้พบเห็นอะไรๆ ที่ไม่ใช่แค่มันฝรั่ง ในดินแดนตอนเหนือแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นภูเขาสูงใหญ่ กิจกรรมสกีสุดเหวี่ยง ความงดงามของฤดูร้อน และสนามกอล์ฟชั้นเลิศ

ด้วยพื้นที่กว่าหนึ่งในสี่ของรัฐที่ปกคลุมไปด้วยอุทยานป่าแห่งชาติ ไอดาโฮจึงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง สนุกกับการเดินป่าในฤดูร้อน เล่นสกีในฤดูหนาว ตลอดจนจับปลาและตั้งแคมป์ได้ตลอดทั้งปี แวะเยี่ยมชมตัวเมืองเพื่อชมสถานที่น่าสนใจเชิงวัฒนธรรมอันโดดเด่น

เมืองหลวงของรัฐอย่างบอยซีซุกตัวอยู่ระหว่างแม่น้ำบอยซีและเทือกเขาร็อกกี ออกเดินหรือปั่นจักรยานไปตามระยะทาง 40 กิโลเมตรที่เส้นทางสีเขียวเลียบแม่น้ำบอยซี เพื่อชื่นชมสายน้ำพลางลัดเลาะตัดตัวเมือง พบกับร้านอาหาร แสงสียามค่ำคืน และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในย่านเก่าเมืองบอยซี พิพิธภัณฑ์การค้นพบแห่งไอดาโฮมีนิทรรศการที่ให้จับต้องได้ ซึ่งจะมอบความสนุกสนานให้ทั้งผู้เข้าชมเด็กและผู้ใหญ่ รับรู้ความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ที่หมู่บ้านนักบุกเบิก, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ไอดาโฮ และทัณฑสถานเก่าแห่งไอดาโฮ พิพิธภัณฑ์และศูนย์วัฒนธรรมชาวแคว้นบาสก์คือสถาบันที่โดดเด่นในอเมริกา เน้นเรื่องราวของชาวอพยพจากแคว้นบาสก์ แคว้นเล็กๆ ในเทือกเขาพิเรนีสของสเปน

ทางตะวันออกของตัวเมือง คุณจะพบเส้นทางเดินป่ายาว 209 กิโลเมตรใน Ridge to Rivers ที่ทอดตัวอยู่ตรงเชิงเทือกเขาร็อกกี เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมกลางแจ้งตลอดปีได้ที่อุทยานป่าแห่งชาติบอยซีซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ไถลลงเนินสกีที่โบกัสเบซิน ด้านเหนือของบอยซี หรือเดินทาง 3 ชั่วโมงออกทางตะวันออกเพื่อไปที่เมืองรีสอร์ทซันวัลเลย์ ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเคตชัม

นอกจากเล่นสกีที่แถบเมืองเคตชัมแล้ว คุณจะพบกิจกรรมหลากหลายไม่รู้จบได้อีกที่อุทยานป่าแห่งชาติซอว์ทูธ บนพื้นที่กว้างถึง 2.1 ล้านเอเคอร์ (850,000 เฮกตาร์) ลองมาอาบแดด ว่ายน้ำ ตกปลา พายเรือแคนู และเล่นสกีน้ำได้ที่ทะเลสาบเรดฟิช อิ่มอกอิ่มใจไปกับศิลปะการแสดงและการบรรยายที่ศูนย์ศิลปะซันวัลเลย์

คอร์ดาเลน ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือสุดของรัฐไอดาโฮ กลายเป็นจุดหมายยอดนิยมทั้งสำหรับนักแบกเป้และนักเดินทางระดับหรู สนุกกับกีฬาทางน้ำทุกชนิดได้ในทะเลสาบ เดินป่าท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อม ตีเทนนิสและเล่นกอล์ฟได้ที่บริเวณจัดสรรของรีสอร์ทพร้อมสปาชั้นเลิศ เดินทางไปในเดือนมิถุนายนเพื่อร่วมการแข่งขันไตรกีฬา Ironman หรือเดือนธันวาคมเพื่อชมการเฉลิมฉลองประดับไฟรับเทศกาลสิ้นปี

ไอดาโฮเป็นแหล่งเพาะปลูกมันฝรั่งมากถึงหนึ่งในสามของปริมาณการบริโภคในครอบครัวของสหรัฐอเมริกา หากต้องการแวะชมสถานที่น่าสนใจอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรัฐแห่งนี้ ให้แวะไปที่พิพิธภัณฑ์มันฝรั่งไอดาโฮ ในเมืองแบล็คฟุต

ไอดาโฮ: เมืองยอดนิยม

บอยซี แสดง สวน และ สีสันฤดูใบไม้ร่วง
บอยซี
แม่น้ำ, กีฬา, มหาวิทยาลัย
นครแห่งต้นไม้นี้คือเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของรัฐไอดาโฮ เป็นที่รู้จักจากความงดงามของธรรมชาติ กิจกรรมกลางแจ้ง และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ
แฮร์ริสัน แสดง ทะเลสาบหรือแอ่งน้ำ และ ทิวทัศน์ที่เงียบสงบ
Coeur d'Alene
คนที่เป็นมิตร, ทริปไปเช้าเย็นกลับ, ทะเลสาบ
รื่นรมย์ไปกับบรรยากาศอันสุขสงบของตัวเมืองแห่งนี้ ซึ่งแวดล้อมไปด้วยทะเลสาบกว้างใหญ่ ผืนป่าท่ามกลางทิวเขา และย่านชนบทที่งดงามน่าชื่นชม
Idaho Falls แสดง สวนสาธารณะ และ แม่น้ำหรือลำธาร
Idaho Falls
ร้านอาหาร, แม่น้ำ, เที่ยวกับครอบครัว
มอบความสะดวกสบายพร้อมสรรพเสมือนเมืองใหญ่ แต่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนเมืองชนบท ที่นี่คือจุดพักที่เหมาะสมก่อนออกสำรวจพบความอัศจรรย์ของอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนและอุทยานแห่งชาติแกรนด์เททอน
คาลด์เวล
คาลด์เวล
คนที่เป็นมิตร, ร้านอาหาร, เที่ยวกับครอบครัว
คาลด์เวล รอคุณมาค้นหาอยู่ ที่นี่มีหลายสิ่งให้ดูและกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำ ห้ามพลาดเดินชมมหาวิทยาลัย การแข่งขันกีฬา เทศกาล และอีกมากมาย!
เคตชูม
เคตชูม
สกีครอสคันทรี, เดินเที่ยว, ภูเขา
ค้นหา เคตชูม และห้ามพลาดการเล่นสกี วิวภูเขา และพระอาทิตย์ตกเป็นอย่างยิ่งเมื่อมาเยือนที่นี่
แมคคอล
แมคคอล
ทะเลสาบ, เที่ยวกับครอบครัว, สกีครอสคันทรี
แมคคอล รอคุณมาค้นหาอยู่ ที่นี่มีหลายสิ่งให้ดูและกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำ ห้ามพลาดการแคมป์ปิ้ง วิวทะเลสาบ เบียร์ และอีกมากมาย!