เริ่มส่วนหลักของหน้า

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักใกล้ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

การมาเยือนฮ่องกงของคุณคงไม่สมบูรณ์เป็นแน่ ถ้าคุณไม่ได้แวะเวียนมาที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ซึ่งตั้งอยู่บริเวณอ่าวเพนนีบนเกาะลันเตา สวนสนุกระดับโลกแห่งนี้เปิดทำการเมื่อปี 2005 บนพื้นที่เกือบ 50 เฮกตาร์ ซึ่งต้อนรับผู้มาเยือนราว 8-9 ล้านคนต่อปี จุดเด่นของสวนสนุกแห่งนี้ยังอยู่ที่การผสานวัฒนธรรมจีนให้เข้ากับบรรยากาศแบบดิสนีย์แลนด์ โดยภายในยังมีการออกแบบตามหลักฮวงจุ้ย คับคั่งไปด้วยเครื่องเล่นระดับโลก อาทิ 'บัซไลท์เยียร์แอสโตรแบลสเตอร์' 'บิ๊กกริซลี่เมานท์เท่นโคสเตอร์' 'เมนสตรีทฮอนเต็ทโฮเทล' และ 'จังเกิ้ลริเวอร์ครุยส์' เป็นต้น

สำหรับใครที่ต้องการมาเยือนฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ คุณก็สามารถใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินจากตัวเมืองบนเกาะเกาลูนหรือจากสถานีฮ่องกง โดยใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมง (รวมเวลาเปลี่ยนรถที่สถานีชิงยี่ด้วย) รถไฟใต้ดินสายที่วิ่งมายังสวนสนุกเปิดให้บริการจนดึก ทั้งยังมีรถบัสและแท็กซี่ให้บริการด้วย ทำให้การมาเยือนที่นี่เป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบาย นอกจากนี้ลานจอดรถของสวนสนุกยังรองรับรถได้มากถึง 1,000 คัน ด้วยเหตุดังกล่าวการขับรถมาเองจึงไม่เป็นปัญหา

ที่อยู่: เกาะลันเตา ฮ่องกง โทร. (852) 3550 3388

เวลาเปิดให้บริการและค่าธรรมเนียม: เปิดทุกวัน 10.00 น. - 21.00 น. อายุ 12-64 ค่าเข้าชม 2,500 บาท ทั้งนี้ยังมีส่วนลดและแพ็คเกจพิเศษรอคุณอยู่ตามช่วงเวลาด้วย

ที่พัก

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์มีรีสอร์ทตั้งอยู่ภายในเป็นของตัวเอง โดยเป็นที่พักระดับ 5 ดาวมีห้องพักทั้งแบบมาตรฐานและห้องสวีท มีสระว่ายน้ำ และบริการรถรับส่งไปยังสวนสนุก กระนั้นด้วยเครือข่ายรถไฟใต้ดินที่ได้ประสิทธิภาพ นักท่องเที่ยวก็สามารถเลือกพักโรงแรมในตัวเมืองฮ่องกงได้ด้วย ซึ่งก็จะมีตัวเลือกของที่พักที่หลากหลายมากกว่า ตั้งแต่ที่พักราคาประหยัดไปจนถึงโรงแรมธุรกิจระดับ 5 ดาว

โรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้สวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์จะอยู่ในระดับ 4-5 ดาว มีห้องพักให้เลือกหลากหลาย อินเตอร์เน็ตไร้สาย และโทรทัศน์สัญญาณดาวเทียม รวมทั้งภัตตาคาร บาร์ สระว่ายน้ำ (ทั้งในร่มและกลางแจ้ง) ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และสปา โรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้สวนสนุกเกือบทุกแห่งล้วนมีรถรับส่งไปยังสวนสนุกด้วย

ที่พักที่แนะนำ :  ที่พักกระเช้านองปิง |  ที่พักวัดหวังต้าเซียน |  ที่พักเกาะลันเตา |  ที่พักมาเก๊า |  ที่พักวิคตอเรียพีค