คูร์สวิตเซอร์แลนด์

ภาพ คูร์

เที่ยว คูร์

เดินเล่นไปตามถนนสายต่างๆ ของเมืองคูร์ เมืองโบราณแห่งเทือกเขาแอลป์ เพื่อไปเยือนสิ่งก่อสร้างในประวัติศาสตร์ สนุกกับกิจกรรมการผจญภัยกลางแจ้งภายในอ้อมกอดของขุนเขาได้ตลอดทั้งปี

คูร์ จุดหมายปลายทางแห่งเทือกเขาแอลป์นี้ ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองเก่าที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 5,000 ปี ประวัติอันยาวนานของเมืองเป็นที่ประจักษ์ได้จากสิ่งก่อสร้างโบราณและถนนปูหิน ในขณะที่ภูเขาที่รายรอบเปิดโอกาสให้ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งได้มาเริงร่าทั้งในฤดูหนาวและฤดูร้อน เดินทางไกลท่องผ่านทุ่งหญ้าแห่งเทือกเขาแอลป์ เล่นสกีไถลลงไปตามทางลาดชัน และไปเยือนมหาวิหารที่ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 12

หากต้องการค้นพบเรื่องราวเพิ่มเติมในอดีตของเมืองคูร์ เข้าไปสำรวจย่านเมืองเก่าที่ปลอดรถยนต์ของเมืองเพื่อพบกับสิ่งก่อสร้างในประวัติศาสตร์มากมาย เดินท่องผ่าน Obertor หอคอยแห่งยุคกลางที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของป้อมปราการของเมือง เที่ยวชม วิหาร St. Mary’s Ascension แบบโรมาเนสก์ที่มีอายุ 800 ปี และ โบสถ์เซนต์มาร์ติน แห่งศตวรรษที่ 15 สำรวจเรื่องราวในประวัติศาสตร์เพิ่มเติมที่พิพิธภัณฑ์ Rhaetian (Rätisches) ภายในคฤหาสน์แห่งศตวรรษที่ 17 นี้ มีการจัดแสดงโบราณวัตถุของตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์จนถึงศตวรรษที่ 20

ด้วยบรรยากาศท่ามกลางภูเขา เมืองคูร์จึงดึงดูดผู้ชื่นชอบกีฬากลางแจ้งให้มาเยือนตลอดทั้งปี นั่งรถกระเช้าไฟฟ้า Brambrüesch จากใจกลางเมืองขึ้นไปยัง ภูเขา Brambrüesch ในระหว่างฤดูหนาว ตื่นเต้นระทึกใจไปกับการไถลไปตามทางลาดลงเนินเขาขณะอยู่บนเลื่อนหิมะหรือสกี ท่องผ่านชนบทที่เยือกแข็งด้วยรองเท้าเดินบนหิมะ เมื่อสภาพอากาศอบอุ่นขึ้น ยังคงมีกิจกรรมที่น่าสนุกสนานรออยู่ เดินป่าและขี่จักรยานเสือภูเขาท่ามกลางบรรยากาศป่าและทุ่งหญ้าอันเขียวชอุ่ม แวะชมไร่องุ่นภายในเขตผลิตไวน์ Bündner Herrschaft

อีกวิธีหนึ่งในการสัมผัสกับภูมิประเทศอันตราตรึงคือ การใช้บริการ รถไฟ Rhaetian เส้นทางรถไฟนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดย UNESCO เพลิดเพลินกับการเดินทางที่คดเคี้ยวบนสะพานสูง ลอดผ่านภูเขา และท่องผ่านเมืองและหมู่บ้านในเทือกเขาแอลป์

ปิดท้ายการท่องเที่ยวเมืองคูร์ที่สปารีสอร์ทสักแห่งซึ่งกระจายตัวอยู่ท่ามกลางภูเขา Grison ในระยะการขับขี่ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงจากเมือง

ในการเดินทางสู่เมืองคูร์ ลัดฟ้าสู่ ซูริก ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 120 กิโลเมตร รถไฟจากสนามบินนานาชาติซูริกจะพาผู้มาเยือนทะยานเข้าสู่เมืองคูร์ได้ภายในไม่ถึง 2 ชั่วโมง อีกทางเลือกหนึ่งคือ ขับรถหรือใช้บริการรถแท็กซี่หรือรถโดยสาร

คูร์เป็นเมืองขนาดเล็กที่สามารถเดินเที่ยวได้ง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็มีรถโดยสารและรถแท็กซี่ให้บริการ ผู้มาเยือนสามารถขับรถเที่ยวได้ แต่พื้นที่ส่วนใหญ่ของย่านเมืองเก่าเป็นย่านคนเดิน พักผ่อนในเมืองในเทือกเขาแอลป์ที่เต็มไปด้วยด้วยสิ่งก่อสร้างในประวัติศาสตร์ และโอบล้อมด้วยสถานที่หลีกเร้นท่ามกลางขุนเขา

โรงแรมยอดนิยมใน คูร์

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
โรงแรมเซ็นทรัลโพสต์
โรงแรมเซ็นทรัลโพสต์
2.5 out of 5
Poststrasse 11, คูร์
฿3,396
ต่อคืน
11 ธ.ค. - 12 ธ.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางคูร์ ห่างจากพิพิธภัณฑ์ Bundner, ศาลาว่าการ และกิเกอร์พแลตซ์ เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ สำนักงานบริหารทางรถไฟ Rhyetian และโบสถ์ St. Regula ...

4.4/5ดีเลิศ! (564 รีวิว)

"Great location, decent price, very c!ean, remote was broken in oneroom."…"

รีวิวเมื่อ 29 ต.ค. 2019

โรงแรมเซ็นทรัลโพสต์
โรงแรมไดรเคอนิกเกอ
โรงแรมไดรเคอนิกเกอ
2.5 out of 5
Reichsgasse 18, คูร์, GR
฿2,924
ต่อคืน
11 ธ.ค. - 12 ธ.ค.

ด้วยที่ตั้งในใจกลางเมืองคูร์ โรงแรมนี้อยู่ห่างจากโบสถ์ St. Regula, กิเกอร์พแลตซ์ และคฤหาสน์ Altes Gebau เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ อาคาร Obertor และ สำนักงานบริหารทางรถไฟ ...

3.8/5ดี! (339 รีวิว)

"This hotel was the best cheap property you can find in Chur. Switzerland is super expensive and this hotel was still a bit expensive but the best you can get. The brunette young student who worked the front was very sweet and made the hotel even better."…"

รีวิวเมื่อ 6 ต.ค. 2019

โรงแรมไดรเคอนิกเกอ
ไอบิส คูร์
ไอบิส คูร์
2 out of 5
Richtstrasse 19, คูร์, GR
฿2,481
ต่อคืน
3 ม.ค. - 4 ม.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่บนภูเขา ภายในระยะ 2 กม. จากกระเช้าสกี Chur-Brambuesch, เกมไขปริศนา AdventureRooms Chur และโรงละคร Werkstatt Chur ส่วนจัตุรัสอาร์คัส และจัตุรัสคอร์น ...

3.9/5ดีมาก! (417 รีวิว)

"สะอาดดี เดินทางสะดวก มีร้านสะดวกซื้ออยู่ใกล้ๆ"…"

รีวิวเมื่อ 24 เม.ย. 2018

ไอบิส คูร์

ที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน คูร์

อาคาร Obertor
ภาพ อาคาร Obertor

อาคาร Obertor

เดินผ่านหอคอยแห่งศตวรรษที่ 14 นี้เพื่อค้นพบอาคารที่เก่าแก่จำนวนมากในใจกลางเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์