เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

หอรำลึกเจียงไคเช็ก

หอรำลึกเจียงไคเช็กขนาบด้วยสวนแบบจีนโบราณและโถงวัฒนธรรมประจำชาติ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ระลึกถึงหนึ่งในผู้นำคนสำคัญที่สุดของโลกในช่วงศตวรรษที่ 20

หอรำลึกเจียงไคเช็กที่โดดเด่นและอลังการแห่งนี้อุทิศให้แก่ผู้นำทางการเมืองและการทหารที่ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของคณะชาตินิยมจีนตั้งแต่ปี 1950 ถึง 1975 ค้นพบประวัติศาสตร์และความเป็นมาของเจียงไคเช็ก รวมถึงประเทศจีนในสมัยศตวรรษที่ 20 ผ่านภาพถ่าย ภาพวาดและผลงานการรออกแบบทางสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่งของหอรำลึกแห่งนี้

อาคารอันยิ่งใหญ่และสวยงามนี้ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 62 เอเคอร์ เต็มไปด้วยสวนขนาดใหญ่และลานทางเดินโล่งกว้าง ตัวอาคารสร้างขึ้นจากหินอ่อนสีขาว มุงหลังคาด้วยกระเบื้องสีฟ้าตัดกับฉากหลังสีแดง ทั้งสามสีนี้เปรียบเสมือนตัวแทนแห่งธงชาติและคุณค่าของอิสรภาพ ภราดรภาพและความเสมอภาค เดินขึ้นบันได 89 ขั้นไปยังพิพิธภัณฑ์ บันไดแต่ละขั้นเป็นสัญลักษณ์ของช่วงอายุแต่ละปีที่เจียงไคเช็กมีชีวิตอยู่ ภายในพิพิธภัณฑ์ มีสิ่งแทนความทรงจำเกี่ยวกับทหารให้ได้ชื่นชม รวมถึงเหรียญรางวัลต่างๆ และเครื่องแบบทหารด้วย ตัวอักษรจีนที่ปรากฏอยู่บนผนังสื่อถึงค่านิยมในเชิงการเมืองของเจียงไคเช็ก นั่นคือ จริยธรรม ประชาธิปไตยและวิทยาศาสตร์ 

นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมรถยนต์คาดิลแลคกันกระสุนคันยาวที่เจียงไคเช็กเคยใช้งานเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่อีกด้วย ในห้องโถงหลักมีจุดสำคัญที่เข้าไปก็ต้องมองเห็น นั่นคือ รูปปั้นขนาดใหญ่ของเจียงไคเช็ก หล่อขึ้นจากทองสำริด ตั้งอยู่ในอิริยาบทขณะนั่งอยู่บนเก้าอี้ โดยมีนายทหารคอยยืนอารักขาอยู่รอบข้างอย่างขึงขัง ถ้าคุณเดินชมหอรำลึกเจียงไคเช็กในช่วงต้นชั่วโมง ก็จะมีโอกาสรับชมพิธีการเปลี่ยนเวรยามอันน่าประทับใจของทหารอารักขา 

ภายนอกหอรำลึกมีสวนและสนามขนาดใหญ่ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของไทเปให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจ ฟังเสียงน้ำตกและเดินข้ามสะพานที่ประดับประดาอย่างสวยงามเพื่อลัดเลาะไปในสวนหย่อมสไตล์จีนโบราณ อย่าลืมเยี่ยมชมบ่อน้ำหยุนห่านและกวงหัว โดยทั้งสองเป็นชื่อที่สื่อถึงช่วงการฟื้นฟูประเทศของจีน นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นผ่านจัตุรัสไปยัง National Opera House และ National Concert Hall ของไต้หวันได้อีกด้วย การเดินชมแกลเลอรีศิลปะ ห้องสมุด ร้านค้าและร้านอาหารในบริเวณนั้นก็สร้างความเพลิดเพลินได้เช่นกัน ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จะมีการจัดนิทรรศการศิลปะบริเวณภายนอกหอรำลึก และมีการแสดงดนตรี นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวสามารถจองตั๋วเข้าชมการแสดงจากคณะนักดนตรี การเต้นรำ ละครหรือการแสดงด้านวัฒนธรรมอื่นๆ ที่จะจัดขึ้นใน National Concert Hall ได้เช่นกัน

หาเวลาให้ตนเองสักหนึ่งวันเต็มๆ เพื่อเดินให้ทั่วหอรำลึกเจียงไคเช็ก แล้วคุณจะได้อิ่มเอมไปกับประวัติศาสตร์ด้านวัฒนธรรมและการเมืองของไต้หวัน หอรำลึกเจียงไคเช็กเปิดให้เข้าชมทุกวัน และสามารถเดินทางมาได้โดยง่ายด้วยรถโดยสารประจำทาง หรือนั่งรถไฟ MRT มาลงที่สถานี Memorial Hall


คู่มือออกสำรวจหอรําลึกเจียงไคเช็ก


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,056 แห่งที่อยู่ใกล้ หอรําลึกเจียงไคเช็ก
ซีซาร์ เมโทร ไทเป ฿2,797
ซีซาร์ เมโทร ไทเป

ซีซาร์ เมโทร ไทเป

No.167, Bangka Blvd., Wanhua Dist., ไทเป
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณว่านหัว สามารถเดินไปวัดหลงซาน และตลาดกลางคืนหัวซี ได้ใน 10 นาที ส่วนสวนพฤกษชาติไทเป และPresidential Office Building อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Taipei Wanhua ได้เพียง 2 นาที และสถานี Longshan Temple เพียง 5 นาที

  โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน ฿2,065
  โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

  โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

  No. 4, Xiushan Street, Zhongzheng District, ไทเป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซีเหมินติง สามารถเดินไปRed House Theater และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และตลาดกลางคืนหัวซี อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 2 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 10 นาที

   โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก ฿1,618
   โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

   โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

   No.64, Sec. 1, Hankou St., Zhongzheng Dist., ไทเป
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปไทเปซิตี้นอร์ทเกต, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และสวนพฤกษชาติไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 8 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินไทเป ได้เพียง 9 นาที

    ไทเป เอพี เอช อิมพีเรียล ฿1,274
    ไทเป เอพี เอช อิมพีเรียล

    ไทเป เอพี เอช อิมพีเรียล

    11F,. No. 50, Section 1, Zhongxiao West, ไทเป
      
     3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในจงเจิ้ง ห่างจากStation Front Metro Mall และShin Kong Life Tower เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนไทเปซิตี้นอร์ทเกต และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินไทเป และสถานีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Taipei ได้เพียง 5 นาที

     โรงแรมไฟน์เดอร์ส ฿1,542
     โรงแรมไฟน์เดอร์ส

     โรงแรมไฟน์เดอร์ส

     No.86, Sec. 1, Chongqing S. Rd., Zhongzheng, ไทเป
       
      3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในไทเป ภายในระยะ 2 กม. จากRed House Theater, หอรำลึกเจียงไคเช็ก และวัดหลงซาน ส่วนวัด Xingtian และหอรำลึกซุนยัตเซ็น อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี NTU Hospital ได้เพียง 5 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 8 นาที

      ซีซาร์พาร์ค ไทเป ฿3,175
      ซีซาร์พาร์ค ไทเป

      ซีซาร์พาร์ค ไทเป

      38 Chung Hsiao West Road Section 1, Zhongzheng, ไทเป
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในจงเจิ้ง ภายในระยะ 2 กม. จากPresidential Office Building และหอรำลึกเจียงไคเช็ก ส่วนสวนพฤกษชาติไทเป และวัดหลงซาน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Taipei ได้เพียง 4 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินหลักไทเป ได้เพียง 6 นาที

       โรงแรมคอสมอส ไทเป ฿3,012
       โรงแรมคอสมอส ไทเป

       โรงแรมคอสมอส ไทเป

       No 43 Sec. 1, Chung-Hsiao W. Road., Zhongzhen District, ไทเป
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปStation Front Metro Mall และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน ได้ใน 10 นาที ส่วนศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน 1914 และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Shandao Temple ได้เพียง 7 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินไทเป ได้เพียง 7 นาที

        ซิติเซนเอ็ม ไทเป นอร์ท เกท ฿2,686
        ซิติเซนเอ็ม ไทเป นอร์ท เกท

        ซิติเซนเอ็ม ไทเป นอร์ท เกท

        No. 3, Sec. 1, Zhonghua Rd., Zhongzheng Dist., ไทเป
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซีเหมินติง ภายในระยะ 2 กม. จากสวนพฤกษชาติไทเป และวัดหลงซาน ส่วนหอรำลึกเจียงไคเช็ก และBaby Boss อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 5 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 9 นาที