อันดอร์รา

คู่มือท่องเที่ยว
Arinsal แสดง ภูเขา, เมืองหรือหมู่บ้านเล็กๆ และ ทิวทัศน์ที่เงียบสงบ
ประเทศคะตะลันเล็กๆ ในเทือกเขา Pyrenees แห่งนี้มีวัฒนธรรมพื้นบ้าน ภาษา และอาหารเป็นของตัวเอง นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอยู่ที่สกีรีสอร์ตและกระท่อมในภูเขาที่เปิดให้คนทั่วไปเข้าพักได้อีกด้วย

อันดอร์ราเป็นเขตปกครองแบบยุคกลางขนาดเล็กซึ่งตั้งอยู่บนที่สูงในเทือกเขา Pyrenees ที่อยู่ระหว่างฝรั่งเศสกับสเปน ดินแดนคะตะลันซึ่งเป็นรัฐอิสระนี้มีภาษา วัฒนธรรม และอาหารที่ค่อนข้างแตกต่างจากฝรั่งเศสและสเปน เนื่องจากไม่ได้อยู่ในสหภาพยุโรป นักท่องเที่ยวจึงสามารถซื้อของภาษีต่ำและไม่เสียภาษีอากร ค้นพบประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของอันดอร์ราที่เมืองหลวง Andorra la Vella จากนั้นจึงลุยเข้าไปในภูเขาเพื่อเดินทางไกลในฤดูร้อนหรือเล่นสกีในฤดูหนาว

Andorra la Vella มีพื้นที่ยาวเหยียดครอบคลุมหุบเขาแคบๆ ระหว่างยอดเขา Pyrenees สำรวจสถาปัตยกรรมโบราณของตัวเมือง โดยเริ่มจากวิลลาสมัยศตวรรษที่ 16 Casa de la Vall ซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างทำจากหินโบราณ ที่นี่เคยเป็นสถานที่ประชุมของรัฐสภาอันดอร์ราและศาลระดับประเทศ อาคารนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางเขตเมืองเก่า มุ่งหน้าไปที่ชานเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง คุณจะพบโบสถ์ Santa Coloma ซึ่งเป็นศาสนสถานที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในอันดอร์รา

ในฤดูหนาว อันดอร์ราถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับการเล่นสกีที่ดีที่สุดในภูมิภาค ไปที่สกีรีสอร์ตขนาดใหญ่ Grandvalira พื้นที่กว้างขวางนี้มีทางสกียาวกว่า 210 กิโลเมตรพาดผ่านทางลาด นอนพักที่ Pas de la Casa หรือ Soldeu แล้วตื่นแต่เช้าเพื่อไปลุยลานสกีทันทีที่เปิด ลองดูว่าคุณจะพิชิตได้กี่ทางลาดจากทั้งหมด 118 ทางภายในหนึ่งวัน

อันดอร์ราในฤดูร้อนก็เหมาะกับการสำรวจเส้นทางเดินป่าใน Pyrenees เดินทางไกลที่อุทยานธรรมชาติ Valls del Comapedrosa ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Pic del Comapedrosa ยอดเขาที่สูงที่สุดในอันดอร์รา ร่วมการเดินทางพร้อมไกด์หรือบุกป่าด้วยตัวเองผ่านหุบเขาธารน้ำแข็งและทะเลสาบใสริมภูเขาในบริเวณนี้ ลักษณะอันเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งในพื้นที่ชนบทของอันดอร์ราคือเครือข่ายกระท่อมบนเขาที่มีอยู่เกือบ 30 หลัง คุณสามารถค้างคืนที่นี่ถ้าหาชุมชนไม่พบเมื่อพระอาทิตย์ตกดินแล้ว กระท่อมที่ดูแลโดยรัฐบาลเหล่านี้เปิดประตูตลอดเวลา คุณจึงอาจได้ร่วมห้องกับคนแปลกหน้าด้วย

ในการเดินทางมาอันดอร์รา ให้นั่งรถจากตูลูสหรือบาร์เซโลนา โดยใช้เวลา 2.5 ชั่วโมง อันดอร์ราไม่มีเที่ยวบินเข้าออก พื้นที่ภูเขาแห่งนี้จึงเงียบสงบเป็นพิเศษ

อันดอร์รา: เมืองยอดนิยม

Pas de la Casa
Pas de la Casa
สกีครอสคันทรี, สปา, ประหยัด
ลานสกีที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ปาร์ตี้ฤดูหนาวสุดครึกครื้นถึงกลางดึก และเส้นทางปีนเขาที่ให้วิวงามเกินบรรยาย ทั้งหมดนี้คือจุดเด่นที่ทำให้รีสอร์ทบนเขาแห่งนี้เป็นหนึ่งในที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในแถบแอนดอร์รา

สถานที่น่าสนใจ

  • รีสอร์ต Pas de la Casa
กานิลโล
กานิลโล
สกีครอสคันทรี, วัด, อนุสาวรีย์
ชื่นชอบวัดวาอาราม อนุสาวรีย์ และสเก็ตน้ำแข็งมากๆ เลยใช่ไหม ถ้าอย่างนั้น กานิลโล คือจุดหมายปลายทางสำหรับคุณ

สถานที่น่าสนใจ

  • Sant Joan de Caselles
Arinsal แสดง ภูเขา, เมืองหรือหมู่บ้านเล็กๆ และ ทิวทัศน์ที่เงียบสงบ
อันดอร์ราลาเวลลา
ภูเขา, สกีครอสคันทรี, คาเฟ่
ชื่นชอบการเล่นสกี วิวภูเขาอลังการ และคาเฟ่มากๆ เลยใช่ไหม ถ้าอย่างนั้น อันดอร์ราลาเวลลา คือจุดหมายปลายทางสำหรับคุณ
สถานที่เล่นสกี Encamp-Grandvalira แสดง ภูเขา และ หิมะ
Grau Roig
ร้านอาหาร, สกีครอสคันทรี, สปา
ได้เวลาออกเดินทาง! ขอแนะนำ Grau Roig แล้วห้ามพลาดการเล่นสกี การผ่อนคลายที่สปา และเส้นทางเดินป่า เมื่อมาเยือนที่นี่
Escaldes-Engordany
Escaldes-Engordany
ช้อปปิ้ง, สปา, ผจญภัย
Escaldes-Engordany รอคุณมาค้นหาอยู่ ที่นี่มีหลายสิ่งให้ดูและกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำ ห้ามพลาดทัวร์แบบผจญภัย คาเฟ่ อนุสาวรีย์ และอีกมากมาย!
Ordino
Ordino
เมืองเล็กๆ, ผจญภัย, โบสถ์
เที่ยวชม Ordino ที่มีเสน่ห์ดึงดูดของเมืองเก่า แล้วต้องไม่พลาดทัวร์แบบผจญภัย ชมโบสถ์สุดตระการตา สกี และอีกมากมาย

อันดอร์รา