สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

อะโครโพลิส

เมืองโบราณของกรีกแห่งนี้ตั้งอยู่อย่างสง่างามกลางกรุงเอเธนส์ที่เต็มไปด้วยความทันสมัย และเปี่ยมไปด้วยสีสันในยามค่ำคืน

อะโครโพลิส หรือ "หินศักดิ์สิทธิ์" แห่งนครเอเธนส์สามารถมองเห็นได้ชัดเจนจากบนฟ้า หรือตามจุดต่างๆ ของเมือง หรือแม้แต่จากหนังสือเรียนประวัติศาสตร์เมื่อครั้งที่คุณยังเป็นเด็ก ป้อมปราการแห่งนี้เปรียบเหมือนกับสัญลักษณ์แห่งยุคทองของอารยธรรมของกรีกโบราณที่เข้าใจกันได้ทั่วโลก ที่นี่ คุณจะได้พบกับจุดใหญ่ๆ ของโบสถ์สไตล์ดอริกและยังมีสถาปัตยกรรมชิ้นสำคัญ รวมถึงประติมากรรมและงานแกะสลักที่ยังหลงเหลืออยู่ในสมัยก่อนคริสต์ศักราชที่ 5

สิ่งแรกที่คุณจะได้เห็นก็คือ Propylaea ทางเข้าที่เป็นอนุสรณ์สถานสีเทาขาว นำไปสู่ป้อมปราการอะโครโพลิส โดยจะมีเจ้าหน้าที่ประจำการอยู่ที่นี่เพื่อดูแลสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่เทพเจ้ากรีกที่ชื่ออะธีน่า ซึ่งเป็นเทพปกรณัมที่คอยปกปักรักษาเมืองโบราณอย่างเอเธนส์ด้วย ส่วนทาสซึ่งเป็นผู้หลบหนีจากเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ก็ถูกขับไล่ออกจากที่นี่เพื่อไม่ให้ได้รับการปกป้องจากเทพเจ้าที่สิงสถิตย์อยู่ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้

ใครที่ชื่นชอบเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ศิลปะและตำนานต่างๆ จะต้องใช้เวลาเดินสำรวจที่อะโครโพลิสได้ทั้งวันเป็นแน่ อย่าลืมเตรียมน้ำดื่มและสวมใส่รองเท้าที่สบาย เพราะคุณจะต้องเดินขึ้นเขาท่ามกลางแดดร้อนในหลายๆ ช่วงของวัน ส่วนไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เมื่อได้มาที่นี่ ได้แก่ วิหาร Athena Nike และยังมีวิหารพาร์เธนอน รวมถึงพิพิธภัณฑ์อะโครโพลิสแห่งใหม่ด้วย

และเมื่อถึงเวลาอาหารกลางวัน ให้เดินไปตามทางที่มีต้นไม้เรียงกันเป็นทิวแถวแล้วคุณจะพบม้านั่งที่สามารถมานั่งพักได้ท่ามกลางโบราณสถานได้ ที่นี่มีเครื่องดื่มคอยให้บริการ แต่ถ้าจะประหยัดเงินในกระเป๋า ก็สามารถซื้อขนมและน้ำจากร้านค้าที่อยู่ใกล้เคียงได้ มีไกด์คอยให้บริการด้วยเช่นกัน โดยสอบถามราคาได้ที่จุดขายบัตรเข้าชม คุณยังสามารซื้อไกด์บุ๊คได้ที่นี่และสามารถเดินชมเองได้

อะโครโพลิสตั้งอยู่กลางเมืองและสามารถเดินทางมาเยี่ยมชมได้โดยการใช้คมนาคมสาธารณะ ค่าบัตรนั้นรวมบัตรผ่านเข้าอาคารโบราณสถานทุกแห่ง และเปิดให้บริการทุกวัน แนะนำให้มาที่นี่แต่เช้าเพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชนและอากาศร้อน


คู่มือออกสำรวจอะโครโพลิส


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 5,635 แห่งที่อยู่ใกล้ อะโครโพลิส
Electra Metropolis Athens ฿5,235
Electra Metropolis Athens

Electra Metropolis Athens

15 Mitropoleos Street, เอเธนส์, Attiki
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในศูนย์กลางเมือง ห่างจากพิพิธภัณฑ์ Maria Callas, จัตุรัส Syntagma และErmou Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ อาคารรัฐสภา Hellenic และ Roman Agora อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Syntagma ได้เพียง 5 นาที และสถานี Monastiraki ได้เพียง 7 นาที

  The Pinnacle Athens ฿1,884
  The Pinnacle Athens

  The Pinnacle Athens

  75 Eolou & Evripidou, เอเธนส์
    
   5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ศูนย์กลางเมือง คุณสามารถเดินไป ตลาด Athens Central Market และ Ermou Street ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ จัตุรัส Syntagma และ ตลาดของมือสอง Monastiraki อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Monastiraki ได้เพียง 6 นาที และสถานี Panepistimio ได้เพียง 7 นาที

   Electra Palace Athens ฿4,254
   Electra Palace Athens

   Electra Palace Athens

   18 - 20 N Nikodimou Street, เอเธนส์, Attiki
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ศูนย์กลางเมือง คุณสามารถเดินไป ถนน Adrianou, จัตุรัส Syntagma และ Ermou Street ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ อะโครโพลิส และ อาคารรัฐสภา Hellenic อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Syntagma ได้เพียง 7 นาที และสถานี Akropoli ได้เพียง 8 นาที

    Athens Luxury Suites
    Athens Luxury Suites

    Athens Luxury Suites

    12 Avramiotou St., Monastiraki, เอเธนส์, Attica
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในศูนย์กลางเมือง ห่างจากโบสถ์ Agia Irini และErmou Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ มัสยิด Tzisdarakis และห้องสมุดโบราณ Hadrian อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Monastiraki ได้เพียง 4 นาที และสถานี Thissio ได้เพียง 9 นาที

     COCO-MAT Athens BC ฿4,744
     COCO-MAT Athens BC

     COCO-MAT Athens BC

     5 Falirou, เอเธนส์
       
      5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ศูนย์กลางเมือง คุณสามารถเดินไป พิพิธภัณฑ์อะโครโพลิส, อะโครโพลิส และ วิหาร Olympian Zeus ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ จัตุรัส Syntagma และ วิหารพาร์เธนอน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Leoforos Vouliagmenis และสถานี Akropoli ได้เพียง 5 นาที

      Grand Hyatt Athens ฿3,894
      Grand Hyatt Athens

      Grand Hyatt Athens

      115, Syngrou Avenue, เอเธนส์, Attica
        
       5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในNeos Kosmos ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์วัฒนธรรมโอนาซซิส และพิพิธภัณฑ์อะโครโพลิส ส่วนอะโครโพลิส และวิหารพาร์เธนอน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Kasomouli ได้เพียง 8 นาที และสถานี Baknana ได้เพียง 10 นาที

       Athens Cypria Hotel ฿2,421
       Athens Cypria Hotel

       Athens Cypria Hotel

       Diomias St 5, เอเธนส์, Attiki
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในเอเธนส์ ห่างจากพิพิธภัณฑ์ Maria Callas และErmou Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ จัตุรัส Syntagma และ อาคารรัฐสภา Hellenic อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Syntagma ได้เพียง 5 นาที และสถานี Monastiraki ได้เพียง 7 นาที

        Niche Hotel Athens ฿3,092
        Niche Hotel Athens

        Niche Hotel Athens

        21 Syngrou Avenue & 2 Vourvachi, เอเธนส์
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณศูนย์กลางเมือง สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์อะโครโพลิส, อะโครโพลิส และวิหาร Olympian Zeus ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ วิหารพาร์เธนอน และ จัตุรัส Syntagma อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Leoforos Vouliagmenis ได้เพียง 2 นาที และสถานี Akropoli เพียง 4 นาที