เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

อุทยานแห่งชาติ Abisko

ผืนป่ากว้างใหญ่ที่มีทิวทัศน์สวยงามแห่งนี้ ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่เข้าถึงได้มากที่สุดแห่งหนึ่งของแลปแลนด์ เป็นจุดเริ่มต้นของหนึ่งในเส้นทางเดินเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดของสวีเดน

อุทยานแห่งชาติ Abisko มีเนื้อที่ครอบคลุม 78 ตารางกิโลเมตร โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่แม่น้ำ Abiskojokk อันยิ่งใหญ่ และแผ่ขยายออกจากชายฝั่งทิศใต้ของทะเลสาบ Tornetrask ที่มีทิวทัศน์สวยงาม เดินเล่นเลียบริมฝั่งฟยอร์ดและน้ำตกแล้วผ่านป่าทางตอนเหนือ ยอดเขาที่มีหิมะปกคลุมกั้นเป็นแนวเขตทัศนียภาพรอบด้าน และป่าเบิร์ชที่แผ่ปกคลุมเนินเขาสูงต่ำ

มีผู้คนไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติ Abisko มากกว่าอุทยานแห่งชาติอื่นใดในสวีเดน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงกันยายน เริ่มต้นการเดินทางของคุณที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว Naturum Abisko เพื่อชมนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับอุทยาน ตลอดจนนัดหมายมัคคุเทศก์สำหรับการเดินเที่ยว

ในฤดูหนาว สนุกกับการเล่นสกีแบบครอสคันทรี เดินย่ำหิมะ และนั่งเลื่อนที่ลากด้วยสุนัข ตำแหน่งที่อยู่ใกล้กับมหาสมุทรแอตแลนติกทำให้อุทยานมีลักษณะเฉพาะของทะเล โดยฤดูหนาวมีอากาศอบอุ่นกว่าและฤดูร้อนมีอากาศหนาวเย็นกว่าอุทยานที่อยู่ทางตะวันออกของประเทศ ในฤดูร้อน เดินเขาตลอดทั้งคืนภายใต้แสงอาทิตย์เที่ยงคืนที่โด่งดัง มองหาดอกไม้ป่าที่มีเอกลักษณ์ เช่น กล้วยไม้ลัปป์สีม่วงที่หายาก ซึ่งเติบโตในภูมิภาคนี้เท่านั้น พยายามมองหาสัตว์ป่าของอุทยานบางชนิด เช่น สุนัขจิ้งจอกอาร์กติก วุลเวอรีน กวางเอลก์ กวางเรนเดียร์ และหนูเลมมิ่ง

เลือกเส้นทางเดินเขาที่แตกต่างกันหลายรูปแบบของอุทยาน ซึ่งหลายสายใช้เวลาเดินหลายวันกว่าจะครบรอบ และสายอื่นๆ ที่นำคุณมาพบกับภูมิประเทศที่งดงามจับตาของอุทยานในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง อุทยานแห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทาง Kungsleden (เส้นทางสายพระราชา) ที่ยาว 435 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางที่มีป้ายบอกทางที่ยาวที่สุดในโลก

ขึ้นรถกระเช้าไปยังยอดเขา Njulla ภูเขาที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองของอุทยาน ในช่วงฤดูหนาว สัมผัสประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงของแสงเหนือที่ติดตาตรึงใจที่สถานีออโรราสกาย (Aurora Sky Station) ในฤดูร้อน สถานีเดียวกันนี้เป็นจุดชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่น่าอัศจรรย์

อุทยานแห่งชาติ Abisko อยู่ในเขต Kiruna ห่างจากใจกลางเมือง Kiruna ประมาณ 95 กิโลเมตร Abisko เชื่อมต่อกับ Kiruna อย่างสะดวกด้วยรถประจำทางและรถไฟ ซึ่งการเดินทางทั้งสองวิธีแวะจอดที่หมู่บ้านหลัก (สถานี Abisko Ostra) และที่จุดเริ่มต้นของเส้นทาง Kungsleden (สถานี Abisko Turiststation)

ชมทัศนียภาพตระการตาของพระอาทิตย์เที่ยงคืนในอุทยานแห่งชาติที่น่าพิศวงแห่งนี้


คู่มือออกสำรวจอุทยานแห่งชาติ Abisko


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 23 แห่งที่อยู่ใกล้ อุทยานแห่งชาติ Abisko
Hotell Fjället ฿3,879
Hotell Fjället

Hotell Fjället

Björklidenvägen 70, บเยอร์กลือเดน
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสกีแห่งนี้ตั้งอยู่ในบเยอร์กลือเดน ห่างจากสกีรีสอร์ต Bjorkliden Fjallby 0.8 กม. และอุทยานแห่งชาติ Abisko 4.6 กม. ส่วนจุดชมแสงออโรรา Aurora Sky Station อยู่ห่างจากโรงแรมไป 8.9 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Abisko Bjorkliden ได้เพียง 7 นาที

  Abisko Guesthouse ฿3,386
  Abisko Guesthouse

  Abisko Guesthouse

  Kalle Jons väg 5, Abisko
    
   2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ ห่างจากอุทยานแห่งชาติ Abisko 1.5 กม. และจุดชมแสงออโรรา Aurora Sky Station 2.6 กม. ส่วนสกีรีสอร์ต Bjorkliden Fjallby อยู่ห่างจากโรงแรมไป 10.4 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟอาบิสโก เอิสตรา ได้เพียง 3 นาที

   Abisko Fjälltur ฿1,924
   Abisko Fjälltur

   Abisko Fjälltur

   Lapportsvägen 34 B, Abisko
     
    2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โฮสเทลนี้ตั้งอยู่บนภูเขา ห่างจากอุทยานแห่งชาติ Abisko 1.8 กม. และจุดชมแสงออโรรา Aurora Sky Station 2.9 กม. ส่วนสกีรีสอร์ต Bjorkliden Fjallby อยู่ห่างจากโรงแรมไป 10.8 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟอาบิสโก เอิสตรา ได้เพียง 4 นาที

    RIBO Apartment Riksgränsen
    RIBO Apartment Riksgränsen

    RIBO Apartment Riksgränsen

    Nordanstigen, Riksgransen
      
     3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     อพาร์ทเมนท์พร้อมทางสกีเข้าออกแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาในRiksgransen ห่างจากลานสกีริชสแกรนเซน 3.2 กม. และอยู่ภายในระยะ 40 กม. จากสกีรีสอร์ต Bjorkliden Fjallby และจุดชมแสงออโรรา Aurora Sky Station ส่วนNarvikfjellet และStorfjellet อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 52 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Katterjåkk ได้เพียง 9 นาที

     RIBO Apartment Katterjokk
     RIBO Apartment Katterjokk

     RIBO Apartment Katterjokk

     Odonvägen 7, Riksgransen, Norrbotten
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      คอทเทจนี้ตั้งอยู่ในRiksgransen ห่างจากลานสกีริชสแกรนเซน 3.2 กม. และห่างจากจุดชมแสงออโรรา Aurora Sky Station และสกีรีสอร์ต Bjorkliden Fjallby ไม่เกิน 40 กม. ส่วนพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สงคราม Red Cross และNarvikfjellet อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 52 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Katterjåkk ได้เพียง 9 นาที และสถานี Riksgränsen ได้เพียง 24 นาที

      Hotell Riksgränsen ฿8,553
      Hotell Riksgränsen

      Hotell Riksgränsen

      Riksgränsvägen 15, Riksgransen
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       ด้วยที่ตั้งท่ามกลางเทือกเขาในRiksgransen โรงแรมพร้อมทางสกีเข้าออกแห่งนี้ อยู่ห่างจากลานสกีริชสแกรนเซน 0.3 กม. และภายในระยะ 40 กม. จากสกีรีสอร์ต Bjorkliden Fjallby และจุดชมแสงออโรรา Aurora Sky Station ส่วนNarvikfjellet และStorfjellet อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 52 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Riksgränsen ได้เพียง 1 นาที

       Quality Hotel Grand Royal ฿3,400
       Quality Hotel Grand Royal

       Quality Hotel Grand Royal

       Kongensgate 64, นาร์วิก
         
        3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางนาร์วิก สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สงคราม Red Cross, Narvikfjellet และพิพิธภัณฑ์โอฟอทเทน ได้ใน 15 นาที ส่วนFagernesfjellet อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4.9 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Narvik ได้เพียง 5 นาที

        Scandic Narvik ฿3,748
        Scandic Narvik

        Scandic Narvik

        Kongensgate 33, นาร์วิก
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางนาร์วิก สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สงคราม Red Cross และพิพิธภัณฑ์โอฟอทเทน ได้ใน 10 นาที ส่วนNarvikfjellet และFagernesfjellet อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Narvik ได้เพียง 11 นาที