เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ตรอกราเมนโยโกโชะ

อร่อยไปกับร้านราเมนในตรอกชื่อดังแห่งนี้ ซึ่งเป็นย่านหนึ่งที่คุณจะได้ลิ้มลองราเมนที่อร่อยที่สุดในซัปโปโร 

หากยังไม่ได้มาลองทานราเมนซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูอาหารยอดนิยมของญี่ปุ่น ก็ถือว่ายังมาไม่ถึงซัปโปโร ราเมนเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมอาหารของญี่ปุ่น คุณสามารถแวะมาลองร้านราเมนนับสิบแห่งในตรอกราเมนโยโกโชะอันเก่าแก่ได้ตามใจชอบ คุณจะได้พบคนท้องถิ่นที่เป็นกันเองและได้นั่งพักเท้าหลังจากเดินเที่ยวจนเหนื่อยในช่วงเช้าหรือช่วงบ่าย

ตรอกอันเป็นเอกลักษณ์นี้เริ่มมีร้านราเมนแห่งแรกมาเปิดในช่วงต้นทศวรรษ 1950 และมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นเวลาหลายปีจนเกือบ 20 ร้านในปัจจุบัน ย่านนี้ได้ชื่อว่าราเมนโยโกโชะซึ่งในภาษาญี่ปุ่นแปลตรงตัวว่า “ตรอกที่มีร้านราเมน”

ว่ากันว่าราเมนซุปมิโสะที่ได้รับความนิยมไปทั่วญี่ปุ่นก็มีต้นกำเนิดมาจากซัปโปโร และหลายคนก็ยังยอมรับว่าราเมนของที่นี่อร่อยที่สุด มิโสะหรือเต้าเจี้ยวบดใช้สำหรับทำน้ำซุปแบบข้นรสชาติกลมกล่อม ซึ่งซุปร้อนๆ นี้เหมาะกับอากาศอันหนาวเหน็บของฮอกไกโดเป็นอย่างดี ราเมนของซัปโปโรมักจะใช้น้ำซุปแบบข้น โรยหน้าด้วยอาหารขึ้นชื่อของฮอกไกโดอย่างเนยหรือข้าวโพด

หากต้องการชิมเมนูราเมนยอดฮิต ให้เดินไปตามป้ายไฟนีออนซึ่งเป็นทางเข้าของตรอกราเมนโยโกโชะ เช่นเดียวกับร้านราเมนส่วนใหญ่ในญี่ปุ่น ร้านในตรอกนี้จะเป็นร้านเล็กๆ ที่มักจะมีแค่เคาน์เตอร์กับโต๊ะไม่กี่ตัว ปกติแล้วร้านแบบนี้จะมีตู้สำหรับสั่งเมนูแบบดิจิทัลตรงทางเข้า 

และอย่าลืมทำเสียงซดราเมนจนหมดชามเพราะเป็นธรรมเนียมของที่นี่ ที่ญี่ปุ่น การทำเสียงแบบนั้นไม่ถือว่าเสียมารยาทแต่อย่างใด แถมเชื่อกันว่าจะช่วยเพิ่มรสชาติและทำให้บะหมี่เส้นยาวๆ หายร้อนเร็วขึ้นด้วย

คุณสามารถเดินทางไปยังตรอกราเมนโยโกโชะได้โดยการนั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานีซูซูกิโนะ สถานีตั้งอยู่ในย่านซูซูกิโนะ ย่านความบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ หากคุณต้องการเที่ยวชมแสงสียามค่ำคืน ให้แวะทานมื้อค่ำที่ตรอกราเมนโยโกโชะ แล้วไปต่อที่บาร์คาราโอเกะหรืออิซากายะ (ผับสไตล์ญี่ปุ่น) ที่อยู่ใกล้ๆ


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 557 แห่งที่อยู่ใกล้ ตรอกราเมนโยโกโชะ
โรงแรมเมอร์เคียว ซัปโปโร ฿2,710
โรงแรมเมอร์เคียว ซัปโปโร

โรงแรมเมอร์เคียว ซัปโปโร

2-4 Minami 4-jo, Nishi 2-chome Chuo-ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ใจกลางเมืองซัปโปโร คุณสามารถเดินไป สวน Soseigawa และ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ และ หอนาฬิกา อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Susukino ได้เพียง 3 นาที และสถานี Odori ได้เพียง 9 นาที

  โรงแรมแจล ซิตี้ ซัปโปโร นากาจิมา พาร์ค ฿1,402
  โรงแรมแจล ซิตี้ ซัปโปโร นากาจิมา พาร์ค

  โรงแรมแจล ซิตี้ ซัปโปโร นากาจิมา พาร์ค

  1-25 Minami 8 Nishi 3, Chuo, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
    
   3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองซัปโปโร สามารถเดินไปสวน Soseigawa, ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท และนากาจิมะพาร์ค ได้ใน 15 นาที ส่วนซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ และหอนาฬิกา อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Nakajima-koen ได้เพียง 2 นาที และสถานี Susukino เพียง 9 นาที

   ไอบิส สไตล์ ซัปโปโร ฿1,659
   ไอบิส สไตล์ ซัปโปโร

   ไอบิส สไตล์ ซัปโปโร

   Nishi 3chome 10 10, Minami 8jo Chuo Ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองซัปโปโร สามารถเดินไปสวน Soseigawa และซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ นากาจิมะพาร์ค และ ตลาดนิโจ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Nakajima-koen ได้เพียง 2 นาที และสถานี Susukino เพียง 8 นาที

    ดอร์มี อินน์ พรีเมียม ซัปโปโร ฮ็อตสปริง ฿1,397
    ดอร์มี อินน์ พรีเมียม ซัปโปโร ฮ็อตสปริง

    ดอร์มี อินน์ พรีเมียม ซัปโปโร ฮ็อตสปริง

    2 4-1 Minami 2-Jo, Nishi 6-Chome, Chuko-Ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
      
     3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองซัปโปโร สามารถเดินไปซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท และสวนโอโดริ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ทำเนียบรัฐบาลเก่าฮอกไกโด และ ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Susukino ได้เพียง 6 นาที และสถานี Odori ได้เพียง 7 นาที

     โรงแรมซัปโปโร แกรนด์ ฿2,152
     โรงแรมซัปโปโร แกรนด์

     โรงแรมซัปโปโร แกรนด์

     Nishi 4-chome 1-jo Kita Chuo-ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ใจกลางเมืองซัปโปโร คุณสามารถเดินไป หอนาฬิกา และ ทำเนียบรัฐบาลเก่าฮอกไกโด ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ สวนโอโดริ และ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Odori ได้เพียง 5 นาที และสถานี Susukino ได้เพียง 11 นาที

      โรงแรมควินเทสซา ซัปโปโร ฿1,511
      โรงแรมควินเทสซา ซัปโปโร

      โรงแรมควินเทสซา ซัปโปโร

      5 Chome Minami 8-Jonishi, Chuo-ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองซัปโปโร สามารถเดินไปอาคารประวัติศาสตร์ Hoheikan, ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท และนากาจิมะพาร์ค ได้ใน 15 นาที ส่วนสวนโอโดริ และซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Nakajima-koen ได้เพียง 5 นาที และสถานี Susukino ได้เพียง 9 นาที

       โรงแรมทีมาร์ก ซิตี้ ซัปโปโร ฿976
       โรงแรมทีมาร์ก ซิตี้ ซัปโปโร

       โรงแรมทีมาร์ก ซิตี้ ซัปโปโร

       Nishi 5 chome, Minami 7 Jonishi, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
         
        3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองซัปโปโร สามารถเดินไปตรอกราเมนโยโกโชะ และซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ สวนโอโดริ และ นากาจิมะพาร์ค อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Susukino ได้เพียง 6 นาที และสถานี Nakajima-koen ได้เพียง 7 นาที

        โรงแรมเอพีเอ ซัปโปโร ซูซูคิโนะ-เอคิมาเอะ ฿932
        โรงแรมเอพีเอ ซัปโปโร ซูซูคิโนะ-เอคิมาเอะ

        โรงแรมเอพีเอ ซัปโปโร ซูซูคิโนะ-เอคิมาเอะ

        Nishi 2-2, Minami 4 Chuou-ku, ซัปโปโร, ฮอกไกโด
          
         2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองซัปโปโร ห่างจากสวน Soseigawa และซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ และ ตลาดนิโจ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Susukino ได้เพียง 4 นาที และสถานี Odori ได้เพียง 10 นาที