แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

ลุยเซียนาสหรัฐอเมริกา

เพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากฝรั่งเศสในรัฐริมอ่าวทางใต้แห่งนี้ ซึ่งมีกิจกรรมกีฬาแบบอเมริกันแท้ๆ มากมายให้สนุกสนานไปด้วยเช่นกัน

ครั้งหนึ่งลุยเซียนาเคยเป็นอาณานิคมฝรั่งเศส จึงมีส่วนผสมที่ลงตัวของความเป็นยุโรปและรากเหง้าพื้นเมือง เป็นที่มาของวัฒนธรรม ภาษา และบรรยากาศที่ไม่ซ้ำใคร

คุณจะได้ยินคนท้องถิ่นเรียกเมือง นิวออร์ลินส์ ว่า "นาห์ลินส์" ด้วยสำเนียงลากเสียงเนิบช้า การได้ฟังสำเนียงใต้แบบต่างๆ ผสมผสานกันนั้นเป็นส่วนหนึ่งของความสนุกในการมาเยือนลุยเซียนา ส่วนอาหารเองก็หลากหลายไม่แพ้สำเนียงเลยทีเดียว ลิ้มรสเบเญต์ฝรั่งเศสซึ่งเป็นขนมแป้งทอดโรยน้ำตาล ปลาดุกเกรียมแบบเคจัน และจัมบาลายาแบบครีโอล ทำจากเนื้อสัตว์ อาหารทะเล ข้าว และเครื่องเทศสุดเย้ายวน

เดินไปรอบๆ เมืองนิวออร์ลีนส์เพื่อชมย่านต่างๆ บางส่วนของเมืองอยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลจึงมีเขื่อนป้องกันน้ำท่วม ชมเศษซากที่เหลือจากการทำลายล้างในปี พ.ศ. 2548 เมื่อเฮอริเคนแคทรีนาพัดพาเอาน้ำมาจากทะเลสาบพอนชาเทรน

วางแผนเที่ยวของคุณให้พอดีกับเดือนกุมภาพันธ์เพื่อจะได้ร่วมงานมาดิกราส์ คว้าสร้อยลูกปัดสีสดๆ และชุดแฟนซีมาสวม แล้วเข้าร่วมเดินพาเหรดกับคนอื่นๆไปตามถนนหนทางของย่าน เฟรนช์ ควอเตอร์

คุณจะได้ยินเพลง เวน เดอะ เซนต์ส โก มาร์ชชิ่ง อิน เพลงโปรดที่เร้าใจของเมืองในเวอร์ชั่นต่างๆ กัน นิวออร์ลีนส์เป็นหนึ่งในเมืองหลวงแห่งเพลงแจ๊สของโลก ทั้งเป็นบ้านเกิดของหลุยส์ อาร์มสตรอง และแฮร์รี่ คอนนิค จูเนียร์ คุณสามารถเข้าร่วมเทศกาลแจ๊ส แอนด์ เฮอริเทจ ได้ในเดือนเมษายนหรือพฤษภาคม

ที่ สนามกีฬาซูเปอร์โดม ชมการแข่งขันของทีมอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล 'นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส' ผู้ชนะการแข่งขันซูเปอร์ โบวล์ ปีพ.ศ. 2552 เพลินไปกับการแข่งขัน อากาศอุ่นจัด และแซนด์วิชโพบอยได้ที่สนาม

ชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของ แบตันรูช เมืองหลวงแห่งรัฐริม แม่น้ำมิสซิสซิปปี หรือเดินเล่นในวิทยาเขตของ มหาวิทยาลัยแห่งรัฐลุยเซียนา ไปชมการแข่งอเมริกันฟุตบอลระดับวิทยาลัยดีๆ สักแมทช์

ไปเมืองชรีฟพอร์ตใกล้ชายแดนรัฐเท็กซัสกับอาร์คันซอเพื่อเล่นกอล์ฟ เล่นเรือ และพนันขันต่อในคาสิโน เยือน พิพิธภัณฑ์การประปา, พิพิธภัณฑ์เอทธ์ แอร์ฟอร์ซ และ พิพิธภัณฑ์ลุยเซียนา สเตท เอ็กซิบิต

หาด เคจัน ริเวียรา, แกรนด์ ไอเอล และริมฝั่ง ทะเลสาบชาร์ลส มีกิจกรรมชายหาดต่างๆ สำหรับวันพักผ่อนสบายๆ แล้ว ลุยเซียนามีทั้งเสน่ห์แบบแดนใต้และความน่าตื่นใจตามฤดูกาล