เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

วัดขงจื้อ

ความเชื่อหลักของขงจื้อในเรื่องจริยธรรม ความรู้ และความเรียบง่าย ถูกรวบรวมเข้าไว้ในรูปแบบของวัดขงจื้อในไทเปแห่งนี้

วัดขงจื้อที่สงบเงียบแห่งนี้เป็นแหล่งหาความรู้ของเหล่าคนฉลาด ผู้คงแก่เรียนและนักปราชญ์ที่มีอิทธิพลของจีน วัดแห่งนี้ห้อมล้อมด้วยสนามหญ้า ส่วนอาคารและสวนก็กลมกลืนเข้ากันได้อย่างลงตัว วัดขงจื้อในไทเปนี้ได้รับอิทธิพลมาจากวัดในบ้านเกิดของขงจื้อที่อยู่ในมณฑลซานตงของจีนแผ่นดินใหญ่ วัดขงจื้อคือหน้าต่างไปสู่ชีวิตแห่งเจตนิยมอย่างแท้จริง

วัดขงจื้อก่อสร้างขึ้นในปี 1879 ในสมัยราชวงศ์ชิง แต่หลายสิบปีต่อมาก็ถูกทำลายลงในครั้งที่ญี่ปุ่นเข้าครองจีน และมีการสร้างขึ้นใหม่อีกครั้งในปี 1927 

เข้าทางประตูหง หรือ Hong Gate ที่มีริ้วประตูโค้งดั่งผีเสื้อ แล้วเดินข้ามสะพาน Pan ที่มีการประดับรั้วซี่กรงให้คล้ายไม้ไผ่โดยมีปลายเสาเหมือนพุ่มไม้ ถ้าเหนื่อยก็พักผ่อนในสวนที่ออกแบบมาตามหลักฮวงจุ้ยที่เข้ากันอย่างลงตัวได้ ความเรียบง่าย ที่เป็นความเชื่อหลักของการสอนแบบของจื้อ ก็พบเห็นได้ในวัด สังเกตได้จากการใช้สิ่งของประดับจำนวนไม่มาก 

ส่วนตัววัดจะมีโถงต้าเฉิง ซึ่งเป็นอาคารที่ทำจากไม้ซุงที่พบได้เพียงไม่กี่แห่งในไทเป มองไปข้างบนจะเห็นเจดีย์เจ็ดชั้น ซึ่งเชื่อกันว่าออกแบบมาเพื่อขับไล่วิญญาณชั่วร้าย กระบอกแนวตั้งทั้งสองกระบอกเป็นสิ่งรำลึกถึงผู้คนที่ซ่อนหนังสือไว้ใต้หลังคาในช่วงที่จักรพรรดิ์จีนช่วงต้นๆ คอยเสาะหาหนังสือมาเผาทิ้ง และคุณจะได้เห็นแผ่นหินสีดำที่มีตัวหนังสือสีทองเขียนบอกคำปรัชญาของขงจื้อว่า ให้ความรู้โดยไม่แบ่งชั้นวรรณะ ภายในโถงนี้ มีการแสดงวัตถุเกี่ยวกับศาสนาที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างปราณีต นอกจากนี้ยังพบตัวอย่างเครื่องดนตรีของจีน เช่น กลอง ระฆังและหินเคาะที่ให้เสียง เข้ามาแล้วอย่าลืมสังเกตเสาหินสีขาวที่แกะสลักเป็นรูปมังกรขดด้วย

ถ้าคุณได้มาไทเปในช่วงเดือนกันยายน ควรจะมาเยี่ยมชมวัดขงจื้อในวันที่ 28 กันยายน เพราะตรงกับวันคล้ายวันเกิดของขงจื้อพอดี คุณจะได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพิธีโบราณที่เคยปฏิบัติมาตั้งแต่ราชวงศ์ฮั่น ทั้งการกล่าวบทสวดเป็นทำนอง การลั่นกลองรวมถึงการฉลองตามธรรมเนียม บัตรเข้าชมเปิดขายหนึ่งอาทิตย์ล่วงหน้า ดังนั้น ต้องรีบจองเสียแต่เนิ่นๆ

วัดขงจื้อเปิดให้เข้าชมทุกวันอังคารถึงอาทิตย์ และเปิดในวันหยุดราชการด้วย มีบริการมัคคุเทศก์ที่คอยให้ข้อมูลขณะทัวร์เป็นภาษาจีน อังกฤษและเกาหลี วัดขงจื้อตั้งอยู่บนถนนต้าถง ในเขตต้าถงของไทเปซิตี้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังวัดได้อย่างง่ายดายโดยรถประจำทางหรือรถไฟ MRT ลงที่สถานี Yuanshan


คู่มือออกสำรวจวัดขงจื้อแห่งไทเป


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,151 แห่งที่อยู่ใกล้ วัดขงจื้อแห่งไทเป
โรงแรมเดอะ แกรนด์ ฿2,756
โรงแรมเดอะ แกรนด์

โรงแรมเดอะ แกรนด์

1 Zhongshan N Road Sec 4, ไทเป
   
  4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในไทเป ภายในระยะ 2 กม. จากShilin Night Market และวัดขงจื้อแห่งไทเป ส่วนNational Revolutionary Martyrs' Shrine และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 14 นาที และสถานี Yuanshan ได้เพียง 16 นาที

  โรงแรมซานโตส ฿1,859
  โรงแรมซานโตส

  โรงแรมซานโตส

  No. 49, Sec. 3, Cheng De Road, ไทเป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในต้าถง สามารถเดินไปTaipei Expo Park, ตลาด Qingguang และTaipeiEYE ได้ใน 15 นาที ในขณะที่ Dihua Street และตลาดกลางคืนยานซาน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Minquan West Road ได้เพียง 4 นาที และสถานี Daqiaotou ได้เพียง 10 นาที

   โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก ฿1,620
   โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

   โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

   No.64, Sec. 1, Hankou St., Zhongzheng Dist., ไทเป
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปไทเปซิตี้นอร์ทเกต, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และสวนพฤกษชาติไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 8 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินไทเป ได้เพียง 9 นาที

    ซีซาร์ เมโทร ไทเป ฿2,801
    ซีซาร์ เมโทร ไทเป

    ซีซาร์ เมโทร ไทเป

    No.167, Bangka Blvd., Wanhua Dist., ไทเป
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณว่านหัว สามารถเดินไปวัดหลงซาน และตลาดกลางคืนหัวซี ได้ใน 10 นาที ส่วนสวนพฤกษชาติไทเป และPresidential Office Building อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Taipei Wanhua ได้เพียง 2 นาที และสถานี Longshan Temple เพียง 5 นาที

     โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน ฿1,913
     โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

     โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

     No. 4, Xiushan Street, Zhongzheng District, ไทเป
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซีเหมินติง สามารถเดินไปRed House Theater และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และตลาดกลางคืนหัวซี อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 2 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 10 นาที

      ไทเป เอพี เอช อิมพีเรียล ฿1,238
      ไทเป เอพี เอช อิมพีเรียล

      ไทเป เอพี เอช อิมพีเรียล

      11F,. No. 50, Section 1, Zhongxiao West, ไทเป
        
       3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในจงเจิ้ง ห่างจากStation Front Metro Mall และShin Kong Life Tower เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนไทเปซิตี้นอร์ทเกต และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินไทเป และสถานีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Taipei ได้เพียง 5 นาที

       โรงแรมอิมพีเรียล ไทเป ฿2,885
       โรงแรมอิมพีเรียล ไทเป

       โรงแรมอิมพีเรียล ไทเป

       600 Lin Shen North Road, ไทเป
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในจงซาน สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป และTaipei Expo Park ได้ใน 15 นาที ส่วนShilin Night Market และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zhongshan Elementary ได้เพียง 5 นาที และสถานี Minquan West Road ได้เพียง 12 นาที

        โรงแรมซันรูท ไทเป ฿1,900
        โรงแรมซันรูท ไทเป

        โรงแรมซันรูท ไทเป

        No.9, Min Chuan East Road, Sec 1, Zhongshan Area, ไทเป
          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงซาน สามารถเดินไปTaipeiEYE, วัด Xingtian และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป ได้ใน 15 นาที ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และวัดขงจื้อแห่งไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zhongshan Elementary และสถานี Minquan West Road ได้เพียง 5 นาที