เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน (National Taiwan Museum)

ค้นพบมรดกแห่งชาติของไต้หวันผ่านศิลปวัตถุและสิ่งจัดแสดงทางวัฒนธรรมที่น่าประทับใจจำนวนมากทางมานุษยวิทยา โลกวิทยา และการค้าขายทางเศรษฐกิจ

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวันคืออาคารสถานที่สำคัญซึ่งมีสิ่งจัดแสดงที่แสดงให้เห็นเหตุการณ์สำคัญที่ก่อร่างเป็นมรดกแห่งชาติของไต้หวัน เรียนรู้เกี่ยวกับการพัฒนาคนและการพัฒนาทางธรรมชาติของประเทศนี้จากสิ่งจัดแสดงห้าส่วน: มานุษยวิทยา โลกวิทยา สัตววิทยา พฤกษศาสตร์ และการศึกษา

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1908 และมีความเก่าแก่ที่สุดในไต้หวัน สถาปัตยกรรมของที่นี่เป็นรูปแบบกรีกดอริก (Greek Doric) ซึ่งมีเสาเรียงรายที่ทางเข้าและหลังคาเป็นรูปโดม ภายในห้องโถงกลางที่งดงามซึ่งมีเสาแบบโรมาเนสก์และพื้นหินอ่อน ให้คุณมองขึ้นไปดูงานกระจกสีบนโดม บนชั้นสาม ค้นพบรูปปั้นของรัฐบุรุษชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Kodama Gentarō และ Gotō Shinpei ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการทำให้ไต้หวันก้าวเข้าสู่ความทันสมัย แต่เดิมพิพิธภัณฑ์นี้ได้รับการสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองพิธีเปิดใช้เส้นทางรถไฟสายเหนือ-ใต้ของไต้หวัน

เดินชมคอลเล็คชั่นทางมานุษยวิทยาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ศึกษาเรื่องราวที่หลากหลายเกี่ยวกับแหล่งที่มาของสัตว์ พืชสีเขียว สาหร่าย สาหร่ายเซลล์เดียว และความหลากหลายทางชีวภาพ ดูวัตถุโบราณจากวัฒนธรรม Yuanshan ยุคก่อนประวัติศาสตร์ และชมสิ่งประดิษฐ์สามอย่างจากบรรดาศิลปวัตถุที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อันมีคุณค่ามากที่สุดของพิพิธภัณฑ์ ซึ่งประกอบด้วย แผนที่เกาะไต้หวันของจักรพรรดิคังซี ภาพเหมือนของ Zheng Chenggong และธงแผ่นดินสีฟ้าเสือสีเหลือง (Blue Land Yellow Tiger Flag) ของสาธารณรัฐฟอร์โมซา (Republic of Formosa)

ถัดจากตัวอาคารหลัก ให้คุณไปชม Taiwan Land Bank Exhibition Hall ของพิพิธภัณฑ์เพื่อชมโครงกระดูกไดโนเสาร์ขนาดยักษ์ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเงินและเศรษฐกิจของไต้หวัน

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวันให้ความสำคัญต่อการศึกษาและการวิจัย โดยเน้นเป็นพิเศษที่วัฒนธรรมของชาวไต้หวันที่เป็นชนพื้นเมืองโดยกำเนิดและชาวฮั่น (Han Chinese) เข้าร่วมโปรแกรมการศึกษาหรือชมสิ่งพิมพ์เผยแพร่ต่างๆ เกี่ยวกับสิ่งจัดแสดงอันหลากหลาย

หลังจากหนึ่งวันในพิพิธภัณฑ์ ให้คุณไปผ่อนคลายที่ 228 พีซพาร์ค เยี่ยมชมอนุสรณ์สถาน 228 และตัวพิพิธภัณฑ์เพื่อศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของสวนสาธารณะแห่งนี้และเหตุการณ์ความรุนแรงในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 1947 ซึ่งมีการสร้างอนุสรณ์เป็นที่ระลึกถึงไว้ในสถานที่อันเงียบสงบแห่งนี้

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวันเปิดทำการในเวลากลางวัน ตั้งแต่วันอังคารถึงวันอาทิตย์ ในการเดินทางไป ให้นั่ง MRT ไปยัง National Taiwan University Hospital


คู่มือออกสำรวจพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,155 แห่งที่อยู่ใกล้ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน
โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก ฿1,706
โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

No.64, Sec. 1, Hankou St., Zhongzheng Dist., ไทเป
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปไทเปซิตี้นอร์ทเกต, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และสวนพฤกษชาติไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 8 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินไทเป ได้เพียง 9 นาที

  ซีซาร์ เมโทร ไทเป ฿2,585
  ซีซาร์ เมโทร ไทเป

  ซีซาร์ เมโทร ไทเป

  No.167, Bangka Blvd., Wanhua Dist., ไทเป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณว่านหัว สามารถเดินไปวัดหลงซาน และตลาดกลางคืนหัวซี ได้ใน 10 นาที ส่วนสวนพฤกษชาติไทเป และPresidential Office Building อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Taipei Wanhua ได้เพียง 2 นาที และสถานี Longshan Temple เพียง 5 นาที

   โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน ฿1,913
   โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

   โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

   No. 4, Xiushan Street, Zhongzheng District, ไทเป
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซีเหมินติง สามารถเดินไปRed House Theater และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และตลาดกลางคืนหัวซี อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 2 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 10 นาที

    ไทเป เอพี เอช อิมพีเรียล ฿1,238
    ไทเป เอพี เอช อิมพีเรียล

    ไทเป เอพี เอช อิมพีเรียล

    11F,. No. 50, Section 1, Zhongxiao West, ไทเป
      
     3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในจงเจิ้ง ห่างจากStation Front Metro Mall และShin Kong Life Tower เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนไทเปซิตี้นอร์ทเกต และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินไทเป และสถานีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Taipei ได้เพียง 5 นาที

     โรงแรมไฟน์เดอร์ส ฿1,697
     โรงแรมไฟน์เดอร์ส

     โรงแรมไฟน์เดอร์ส

     No.86, Sec. 1, Chongqing S. Rd., Zhongzheng, ไทเป
       
      3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในไทเป ภายในระยะ 2 กม. จากRed House Theater, หอรำลึกเจียงไคเช็ก และวัดหลงซาน ส่วนวัด Xingtian และหอรำลึกซุนยัตเซ็น อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี NTU Hospital ได้เพียง 5 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 8 นาที

      ซีซาร์พาร์ค ไทเป ฿3,180
      ซีซาร์พาร์ค ไทเป

      ซีซาร์พาร์ค ไทเป

      38 Chung Hsiao West Road Section 1, Zhongzheng, ไทเป
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในจงเจิ้ง ภายในระยะ 2 กม. จากPresidential Office Building และหอรำลึกเจียงไคเช็ก ส่วนสวนพฤกษชาติไทเป และวัดหลงซาน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Taipei ได้เพียง 4 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินหลักไทเป ได้เพียง 6 นาที

       โรงแรมคอสมอส ไทเป ฿3,016
       โรงแรมคอสมอส ไทเป

       โรงแรมคอสมอส ไทเป

       No 43 Sec. 1, Chung-Hsiao W. Road., Zhongzhen District, ไทเป
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปStation Front Metro Mall และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน ได้ใน 10 นาที ส่วนศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน 1914 และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Shandao Temple ได้เพียง 7 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินไทเป ได้เพียง 7 นาที

        ซิติเซนเอ็ม ไทเป นอร์ท เกท ฿2,690
        ซิติเซนเอ็ม ไทเป นอร์ท เกท

        ซิติเซนเอ็ม ไทเป นอร์ท เกท

        No. 3, Sec. 1, Zhonghua Rd., Zhongzheng Dist., ไทเป
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซีเหมินติง ภายในระยะ 2 กม. จากสวนพฤกษชาติไทเป และวัดหลงซาน ส่วนหอรำลึกเจียงไคเช็ก และBaby Boss อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 5 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 9 นาที