เริ่มส่วนหลักของหน้า
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน (National Taiwan Museum)

ค้นพบมรดกแห่งชาติของไต้หวันผ่านศิลปวัตถุและสิ่งจัดแสดงทางวัฒนธรรมที่น่าประทับใจจำนวนมากทางมานุษยวิทยา โลกวิทยา และการค้าขายทางเศรษฐกิจ

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวันคืออาคารสถานที่สำคัญซึ่งมีสิ่งจัดแสดงที่แสดงให้เห็นเหตุการณ์สำคัญที่ก่อร่างเป็นมรดกแห่งชาติของไต้หวัน เรียนรู้เกี่ยวกับการพัฒนาคนและการพัฒนาทางธรรมชาติของประเทศนี้จากสิ่งจัดแสดงห้าส่วน: มานุษยวิทยา โลกวิทยา สัตววิทยา พฤกษศาสตร์ และการศึกษา

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1908 และมีความเก่าแก่ที่สุดในไต้หวัน สถาปัตยกรรมของที่นี่เป็นรูปแบบกรีกดอริก (Greek Doric) ซึ่งมีเสาเรียงรายที่ทางเข้าและหลังคาเป็นรูปโดม ภายในห้องโถงกลางที่งดงามซึ่งมีเสาแบบโรมาเนสก์และพื้นหินอ่อน ให้คุณมองขึ้นไปดูงานกระจกสีบนโดม บนชั้นสาม ค้นพบรูปปั้นของรัฐบุรุษชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Kodama Gentarō และ Gotō Shinpei ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการทำให้ไต้หวันก้าวเข้าสู่ความทันสมัย แต่เดิมพิพิธภัณฑ์นี้ได้รับการสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองพิธีเปิดใช้เส้นทางรถไฟสายเหนือ-ใต้ของไต้หวัน

เดินชมคอลเล็คชั่นทางมานุษยวิทยาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ศึกษาเรื่องราวที่หลากหลายเกี่ยวกับแหล่งที่มาของสัตว์ พืชสีเขียว สาหร่าย สาหร่ายเซลล์เดียว และความหลากหลายทางชีวภาพ ดูวัตถุโบราณจากวัฒนธรรม Yuanshan ยุคก่อนประวัติศาสตร์ และชมสิ่งประดิษฐ์สามอย่างจากบรรดาศิลปวัตถุที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อันมีคุณค่ามากที่สุดของพิพิธภัณฑ์ ซึ่งประกอบด้วย แผนที่เกาะไต้หวันของจักรพรรดิคังซี ภาพเหมือนของ Zheng Chenggong และธงแผ่นดินสีฟ้าเสือสีเหลือง (Blue Land Yellow Tiger Flag) ของสาธารณรัฐฟอร์โมซา (Republic of Formosa)

ถัดจากตัวอาคารหลัก ให้คุณไปชม Taiwan Land Bank Exhibition Hall ของพิพิธภัณฑ์เพื่อชมโครงกระดูกไดโนเสาร์ขนาดยักษ์ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเงินและเศรษฐกิจของไต้หวัน

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวันให้ความสำคัญต่อการศึกษาและการวิจัย โดยเน้นเป็นพิเศษที่วัฒนธรรมของชาวไต้หวันที่เป็นชนพื้นเมืองโดยกำเนิดและชาวฮั่น (Han Chinese) เข้าร่วมโปรแกรมการศึกษาหรือชมสิ่งพิมพ์เผยแพร่ต่างๆ เกี่ยวกับสิ่งจัดแสดงอันหลากหลาย

หลังจากหนึ่งวันในพิพิธภัณฑ์ ให้คุณไปผ่อนคลายที่ 228 พีซพาร์ค เยี่ยมชมอนุสรณ์สถาน 228 และตัวพิพิธภัณฑ์เพื่อศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของสวนสาธารณะแห่งนี้และเหตุการณ์ความรุนแรงในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 1947 ซึ่งมีการสร้างอนุสรณ์เป็นที่ระลึกถึงไว้ในสถานที่อันเงียบสงบแห่งนี้

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวันเปิดทำการในเวลากลางวัน ตั้งแต่วันอังคารถึงวันอาทิตย์ ในการเดินทางไป ให้นั่ง MRT ไปยัง National Taiwan University Hospital


คู่มือออกสำรวจพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,078 แห่งที่อยู่ใกล้ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน
ซีซาร์พาร์ค ไทเป ฿1,155
ซีซาร์พาร์ค ไทเป

ซีซาร์พาร์ค ไทเป

38 Chung Hsiao West Road Section 1, Zhongzheng, ไทเป
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในจงเจิ้ง ภายในระยะ 5 กม. จากสวนพฤกษชาติไทเป, วัดหลงซาน และหอรำลึกซุนยัตเซ็น ส่วนอาคารไทเป 101 และShilin Night Market อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟและรถไฟใต้ดินหลักไทเป ได้เพียง 4 นาที และสถานี NTU Hospital ได้เพียง 8 นาที

  ซิติเซนเอ็ม ไทเป นอร์ท เกท ฿1,918
  ซิติเซนเอ็ม ไทเป นอร์ท เกท

  ซิติเซนเอ็ม ไทเป นอร์ท เกท

  No. 3, Sec. 1, Zhonghua Rd., Zhongzheng Dist., ไทเป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซีเหมินติง ภายในระยะ 2 กม. จากสวนพฤกษชาติไทเป และวัดหลงซาน ส่วนหอรำลึกซุนยัตเซ็น และShilin Night Market อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 5 นาที และสถานี NTU Hospital ได้เพียง 14 นาที

   โรงแรมคอสมอส ไทเป ฿1,298
   โรงแรมคอสมอส ไทเป

   โรงแรมคอสมอส ไทเป

   No 43 Sec. 1, Chung-Hsiao W. Road., Zhongzhen District, ไทเป
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปStation Front Metro Mall และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน ได้ใน 10 นาที ส่วนศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน 1914 และตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Shandao Temple ได้เพียง 7 นาที และสถานี NTU Hospital ได้เพียง 12 นาที

    โรงแรมรีแลกซ์ 3 ฿1,089
    โรงแรมรีแลกซ์ 3

    โรงแรมรีแลกซ์ 3

    No.34, Huaining St., Zhongzheng District, ไทเป
      
     3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง ภายในระยะ 2 กม. จากStation Front Metro Mall, ตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน 1914 ส่วนวัดหลงซาน และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี NTU Hospital ได้เพียง 7 นาที และสถานีรถไฟและรถไฟใต้ดินหลักไทเป ได้เพียง 6 นาที

     โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน ฿1,074
     โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

     โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

     No. 4, Xiushan Street, Zhongzheng District, ไทเป
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซีเหมินติง สามารถเดินไปไทเปซิตี้นอร์ทเกต และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน ได้ใน 15 นาที ส่วนวัดหลงซาน และตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 10 นาที และสถานี NTU Hospital ได้เพียง 11 นาที

      โรงแรมเวีย สถานีไทเป ฿719
      โรงแรมเวีย สถานีไทเป

      โรงแรมเวีย สถานีไทเป

      No. 60, Sec.1, Chongqing S. Rd., ไทเป
        
       3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในจงเจิ้ง สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และสวน Taipei 228 Memorial ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ไทเปซิตี้นอร์ทเกต และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี NTU Hospital ได้เพียง 6 นาที และสถานีรถไฟและรถไฟใต้ดินหลักไทเป ได้เพียง 8 นาที

       โรงแรมไฟน์เดอร์ส ฿460
       โรงแรมไฟน์เดอร์ส

       โรงแรมไฟน์เดอร์ส

       No.86, Sec. 1, Chongqing S. Rd., Zhongzheng, ไทเป
         
        3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในไทเป ภายในระยะ 2 กม. จากRed House Theater, หอรำลึกเจียงไคเช็ก และวัดหลงซาน ส่วนวัด Xingtian และหอรำลึกซุนยัตเซ็น อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี NTU Hospital ได้เพียง 5 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 8 นาที

        โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก ฿826
        โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

        โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

        No.64, Sec. 1, Hankou St., Zhongzheng Dist., ไทเป
          
         3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปไทเปซิตี้นอร์ทเกต และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน 1914 อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี NTU Hospital ได้เพียง 9 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 9 นาที