เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ภูเขาเมาคง

เขตภูเขาของไทเปแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการปลูกชา พบกับโรงน้ำชา ทิวทัศน์ที่สวยงาม เส้นทางเดินเขา และวัดในศาสนาพุทธ

ชาเป็นองค์ประกอบสำคัญของวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวไต้หวัน พื้นที่ปลูกชาแห่งภูเขาเมาคงที่บริเวณทางเข้าเมืองไทเปเป็นสถานที่ในการปลูก ผลิตและขายชา มาเยือนพื้นที่ภูเขาที่สวยสะกดสายตาซึ่งมีป่าไม้หนาแน่นแห่งนี้ เพื่อชมทัศนียภาพรอบด้านของตัวเมือง และใช้เส้นทางเดินเขาที่ลัดเลาะไปตามภูมิประเทศที่สวยงามและวัดวาอารามในศาสนาพุทธ

พื้นที่แห่งนี้เคยใช้ปลูกการบูร ข้าว ต้นหอมและชาเปาจ่ง ทุกวันนี้ ใบชายังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย มาเที่ยวชมไร่ชาและเรียนรู้วิธีการชงชาไต้หวันตามแบบฉบับดั้งเดิม ร้านขายชาและโรงน้ำชาโบราณขายชาหอมหลากหลายชนิด และยังนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการปลูกและการผลิตชา

ขึ้นกระเช้ากอนโดลาขึ้นไปยังยอดเขา เพื่อชมวิวในมุมสูงของเมืองไทเป พักดื่มชาอีกสักถ้วยเพื่อผ่อนคลายในร้านกาแฟริมเขา พร้อมทอดสายตาชมทัศนียภาพ สัมผัสสายลมเย็น และมองดูนกและผีเสื้อนานาพันธุ์ ข้ามสะพานไม้เหนือลำธารสายเล็กๆ เพื่อชมใบเฟิร์น พุ่มยางบงและต้นอะคาเซีย แวะในซอยใกล้ๆ กับสถานีกระเช้ากอนโดลา เพื่อซื้ออาหารท้องถิ่น เช่น เทมปุระ ข้าวโพดต้ม กุนเชียง ไอศกรีม และบ๊ะจ่าง

เยี่ยมชมวัดสามเซียน ระหว่างทาง เดินผ่านฮวงซุ้ยที่หันหน้าออกไปเหนือตัวเมือง และไปดูวัดพุทธอื่นๆ ที่สร้างจากถ้ำและอยู่หลังน้ำตก เดินตามสันเขาไปยังทุ่งโล่ง มองหาการก่อตัวทางธรณีวิทยาที่หายากที่เนียวคง (แปลว่ารูกาน้ำชา) ซึ่งก่อตัวจากการกัดเซาะของก้อนหินในก้นแม่น้ำ

ใช้เวลาบนภูเขาสักสองสามชั่วโมงหรือไม่ก็ทั้งวัน คุณสามารถเดินเขาได้สบายๆ ตลอดทั้งปี อากาศเย็นบนภูเขาเป็นแหล่งหลบความร้อนจากฤดูร้อนในเมืองได้อย่างยอดเยี่ยม

โดยสารกระเช้ากอนโดลาเมาคงเพื่อขึ้นมายังภูเขาเมาคง กระเช้ากอนโดลาให้คุณมองเห็นวิวเหนือพื้นที่นี้ และคุณสามารถลงที่สถานีตามทางเพื่อเดินเที่ยวสำรวจได้ คุณสามารถขึ้นรถประจำทางจากตัวเมืองหรือขึ้นรถไฟ MRT มาที่สวนสัตว์มูชาได้เช่นกัน ส่วนผู้ที่ยังแข็งแรงอยู่ก็สามารถเดินหรือขี่จักรยานมาจากเมืองไทเปได้


คู่มือออกสำรวจเมาคง


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,126 แห่งที่อยู่ใกล้ เมาคง
นอร์เวย์ ฟอเรสต์ สปา โมเทล ฿2,909
นอร์เวย์ ฟอเรสต์ สปา โมเทล

นอร์เวย์ ฟอเรสต์ สปา โมเทล

No. 15, Ln. 235, Baoqiao Rd., Xindian Dist., นิวไทเปซิตี้
   
  3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โมเต็ลนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินเตี้ยน ภายในระยะ 5 กม. จากเมาคง, Maokong Gondola และสวนสัตว์ไทเป ส่วนตลาดกลางคืน Gongguan และมหาวิทยาลัยแห่งชาติ Chengchi อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Dapinglin ได้เพียง 14 นาที และสถานี Qizhang ได้เพียง 19 นาที

  โรงแรมนิว แคลิฟอร์เนีย ฿1,669
  โรงแรมนิว แคลิฟอร์เนีย

  โรงแรมนิว แคลิฟอร์เนีย

  No 1 Sec 1 Beixin Road, Xindian, นิวไทเปซิตี้
    
   3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินเตี้ยน ห่างจากตลาดนัดกลางคืนอันเหออินเตอร์เนชั่นแนล 3.6 กม. และเมาคง 4.5 กม. ส่วนสวนสัตว์ไทเป และMaokong Gondola อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Xindian ได้เพียง 3 นาที และสถานี Xindian District Office ได้เพียง 13 นาที

   โรงแรมไฮวัน ฮอลิเดย์ ฿1,747
   โรงแรมไฮวัน ฮอลิเดย์

   โรงแรมไฮวัน ฮอลิเดย์

   No.265, Sec. 3, Beishen Rd., Shenkeng Dist., นิวไทเปซิตี้
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเสินเคิง ห่างจากสวนสัตว์ไทเป 3.2 กม. และMaokong Gondola 3.4 กม. ส่วนอาคารไทเป 101 และบริเวณชมทิวทัศน์ Bitan อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม.

    ฟูลลอน ไทเป อีสต์ (สวนสัตว์ไทเป) ฿2,306
    ฟูลลอน ไทเป อีสต์ (สวนสัตว์ไทเป)

    ฟูลลอน ไทเป อีสต์ (สวนสัตว์ไทเป)

    No.236, Sec. 3, Beishen Rd, Shenkeng, นิวไทเปซิตี้
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเสินเคิง ภายในระยะ 5 กม. จากสวนสัตว์ไทเป, Maokong Gondola และมหาวิทยาลัยแห่งชาติ Chengchi ส่วนไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และอาคารไทเป 101 อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

     โรงแรมเลค ฿1,960
     โรงแรมเลค

     โรงแรมเลค

     No.2, Ln. 77, Bitan Rd., Xindian Dist., นิวไทเปซิตี้
       
      3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซินเตี้ยน ภายในระยะ 15 กม. จากสวนพฤกษชาติไทเป, อาคารไทเป 101 และหอรำลึกเจียงไคเช็ก ส่วนวัดหลงซาน และหอรำลึกซุนยัตเซ็น อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Xindian ได้เพียง 7 นาที และสถานี Xindian District Office ได้เพียง 22 นาที

      โรงแรมบิวตี้ฟูล ไทเป ฿2,540
      โรงแรมบิวตี้ฟูล ไทเป

      โรงแรมบิวตี้ฟูล ไทเป

      No. 8, Taiping Rd., Xindian, นิวไทเปซิตี้
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในนิวไทเปซิตี้ ภายในระยะ 5 กม. จากตลาดนัดกลางคืนอันเหออินเตอร์เนชั่นแนล และเมาคง ส่วนสวนสัตว์ไทเป และMaokong Gondola อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Xindian ได้เพียง 8 นาที และสถานี Xindian District Office ได้เพียง 19 นาที

       โรงแรมเดอะคูซ์ ฿1,781
       โรงแรมเดอะคูซ์

       โรงแรมเดอะคูซ์

       No. 219-2, Chung Shing Rd., Sec. 3, Hsin-Tien, นิวไทเปซิตี้
         
        3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินเตี้ยน ภายในระยะ 5 กม. จากวิทยาลัยตำรวจไต้หวัน, ตลาดกลางคืน Gongguan และมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน ส่วนมหาวิทยาลัยแห่งชาติ Chengchi และเมาคง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Dapinglin ได้เพียง 3 นาที และสถานี Qizhang ได้เพียง 11 นาที

        โรงแรมบิทาน ฿1,540
        โรงแรมบิทาน

        โรงแรมบิทาน

        No. 121, Bitan Road, Hsintien, นิวไทเปซิตี้
          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินเตี้ยน ห่างจากตลาดนัดกลางคืนอันเหออินเตอร์เนชั่นแนล 3.1 กม. และเมาคง 3.8 กม. ส่วนตลาดกลางคืน Gongguan และสวนสัตว์ไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Xindian ได้เพียง 8 นาที และสถานี Xindian District Office ได้เพียง 18 นาที