เริ่มส่วนหลักของหน้า
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

ภูเขาเมาคง

เขตภูเขาของไทเปแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการปลูกชา พบกับโรงน้ำชา ทิวทัศน์ที่สวยงาม เส้นทางเดินเขา และวัดในศาสนาพุทธ

ชาเป็นองค์ประกอบสำคัญของวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวไต้หวัน พื้นที่ปลูกชาแห่งภูเขาเมาคงที่บริเวณทางเข้าเมืองไทเปเป็นสถานที่ในการปลูก ผลิตและขายชา มาเยือนพื้นที่ภูเขาที่สวยสะกดสายตาซึ่งมีป่าไม้หนาแน่นแห่งนี้ เพื่อชมทัศนียภาพรอบด้านของตัวเมือง และใช้เส้นทางเดินเขาที่ลัดเลาะไปตามภูมิประเทศที่สวยงามและวัดวาอารามในศาสนาพุทธ

พื้นที่แห่งนี้เคยใช้ปลูกการบูร ข้าว ต้นหอมและชาเปาจ่ง ทุกวันนี้ ใบชายังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย มาเที่ยวชมไร่ชาและเรียนรู้วิธีการชงชาไต้หวันตามแบบฉบับดั้งเดิม ร้านขายชาและโรงน้ำชาโบราณขายชาหอมหลากหลายชนิด และยังนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการปลูกและการผลิตชา

ขึ้นกระเช้ากอนโดลาขึ้นไปยังยอดเขา เพื่อชมวิวในมุมสูงของเมืองไทเป พักดื่มชาอีกสักถ้วยเพื่อผ่อนคลายในร้านกาแฟริมเขา พร้อมทอดสายตาชมทัศนียภาพ สัมผัสสายลมเย็น และมองดูนกและผีเสื้อนานาพันธุ์ ข้ามสะพานไม้เหนือลำธารสายเล็กๆ เพื่อชมใบเฟิร์น พุ่มยางบงและต้นอะคาเซีย แวะในซอยใกล้ๆ กับสถานีกระเช้ากอนโดลา เพื่อซื้ออาหารท้องถิ่น เช่น เทมปุระ ข้าวโพดต้ม กุนเชียง ไอศกรีม และบ๊ะจ่าง

เยี่ยมชมวัดสามเซียน ระหว่างทาง เดินผ่านฮวงซุ้ยที่หันหน้าออกไปเหนือตัวเมือง และไปดูวัดพุทธอื่นๆ ที่สร้างจากถ้ำและอยู่หลังน้ำตก เดินตามสันเขาไปยังทุ่งโล่ง มองหาการก่อตัวทางธรณีวิทยาที่หายากที่เนียวคง (แปลว่ารูกาน้ำชา) ซึ่งก่อตัวจากการกัดเซาะของก้อนหินในก้นแม่น้ำ

ใช้เวลาบนภูเขาสักสองสามชั่วโมงหรือไม่ก็ทั้งวัน คุณสามารถเดินเขาได้สบายๆ ตลอดทั้งปี อากาศเย็นบนภูเขาเป็นแหล่งหลบความร้อนจากฤดูร้อนในเมืองได้อย่างยอดเยี่ยม

โดยสารกระเช้ากอนโดลาเมาคงเพื่อขึ้นมายังภูเขาเมาคง กระเช้ากอนโดลาให้คุณมองเห็นวิวเหนือพื้นที่นี้ และคุณสามารถลงที่สถานีตามทางเพื่อเดินเที่ยวสำรวจได้ คุณสามารถขึ้นรถประจำทางจากตัวเมืองหรือขึ้นรถไฟ MRT มาที่สวนสัตว์มูชาได้เช่นกัน ส่วนผู้ที่ยังแข็งแรงอยู่ก็สามารถเดินหรือขี่จักรยานมาจากเมืองไทเปได้


คู่มือออกสำรวจเมาคง


ดีลเที่ยวบิน + โรงแรมชั้นนำ

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,179 แห่งที่อยู่ใกล้ เมาคง
นอร์เวย์ ฟอเรสต์ สปา โมเทล ฿3,099
นอร์เวย์ ฟอเรสต์ สปา โมเทล

นอร์เวย์ ฟอเรสต์ สปา โมเทล

No. 15, Ln. 235, Baoqiao Rd., Xindian Dist., นิวไทเปซิตี้
   
  3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โมเทลนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินเตี้ยน ภายในระยะ 5 กม. จากวิทยาลัยตำรวจไต้หวัน, มหาวิทยาลัยแห่งชาติ Chengchi และเมาคง ส่วนMaokong Gondola และตลาดกลางคืน Gongguan อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Dapinglin ได้เพียง 14 นาที และสถานี Qizhang ได้เพียง 19 นาที

  ฟูลลอน ไทเป อีสต์ (สวนสัตว์ไทเป) ฿2,622
  ฟูลลอน ไทเป อีสต์ (สวนสัตว์ไทเป)

  ฟูลลอน ไทเป อีสต์ (สวนสัตว์ไทเป)

  No.236, Sec. 3, Beishen Rd, Shenkeng, นิวไทเปซิตี้
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเสินเคิง ภายในระยะ 5 กม. จากสวนสัตว์ไทเป, Maokong Gondola และมหาวิทยาลัยแห่งชาติ Chengchi ส่วนอาคารไทเป 101 และมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

   โรงแรมไฮวัน ฮอลิเดย์ ฿2,288
   โรงแรมไฮวัน ฮอลิเดย์

   โรงแรมไฮวัน ฮอลิเดย์

   No.265, Sec. 3, Beishen Rd., Shenkeng Dist., นิวไทเปซิตี้
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่บนทางเดินเลียบแม่น้ำในนิวไทเปซิตี้ ภายในระยะ 5 กม. จากสวนสัตว์ไทเป และMaokong Gondola ส่วนอาคารไทเป 101 และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม.

    โรงแรมนิว แคลิฟอร์เนีย ฿1,779
    โรงแรมนิว แคลิฟอร์เนีย

    โรงแรมนิว แคลิฟอร์เนีย

    No 1 Sec 1 Beixin Road, Xindian, นิวไทเปซิตี้
      
     3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินเตี้ยน ห่างจากบริเวณชมทิวทัศน์ Bitan 0.4 กม. และเมาคง 3.4 กม. ส่วนตลาดนัดกลางคืนอันเหออินเตอร์เนชั่นแนล อยู่ห่างจากโรงแรมไป 3.6 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Xindian ได้เพียง 3 นาที และสถานี Xindian District Office ได้เพียง 13 นาที

     โรงแรมเดอะคูซ์ ฿1,926
     โรงแรมเดอะคูซ์

     โรงแรมเดอะคูซ์

     No. 219-2, Chung Shing Rd., Sec. 3, Hsin-Tien, นิวไทเปซิตี้
       
      3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินเตี้ยน ภายในระยะ 5 กม. จากบริเวณชมทิวทัศน์ Bitan, มหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน และตลาดกลางคืน Gongguan ส่วนมหาวิทยาลัยแห่งชาติ Chengchi และMaokong Gondola อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Dapinglin ได้เพียง 3 นาที และสถานี Qizhang ได้เพียง 11 นาที

      โรงแรมเลค ฿1,756
      โรงแรมเลค

      โรงแรมเลค

      No.2, Ln. 77, Bitan Rd., Xindian Dist., นิวไทเปซิตี้
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซินเตี้ยน ภายในระยะ 15 กม. จากสวนพฤกษชาติไทเป, หอรำลึกเจียงไคเช็ก และหอรำลึกซุนยัตเซ็น ส่วนวัดหลงซาน และMaokong Gondola อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 20 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Xindian ได้เพียง 7 นาที และสถานี Xindian District Office ได้เพียง 22 นาที

       โรงแรมบิวตี้ฟูล ไทเป ฿2,453
       โรงแรมบิวตี้ฟูล ไทเป

       โรงแรมบิวตี้ฟูล ไทเป

       No. 8, Taiping Rd., Xindian, นิวไทเปซิตี้
         
        3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในนิวไทเปซิตี้ ภายในระยะ 5 กม. จากบริเวณชมทิวทัศน์ Bitan และเมาคง ส่วนตลาดนัดกลางคืนอันเหออินเตอร์เนชั่นแนล อยู่ห่างจากโรงแรมไป 3.1 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Xindian ได้เพียง 8 นาที และสถานี Xindian District Office ได้เพียง 19 นาที

        โรงแรมบิทาน ฿1,641
        โรงแรมบิทาน

        โรงแรมบิทาน

        No. 121, Bitan Road, Hsintien, นิวไทเปซิตี้
          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินเตี้ยน ห่างจากบริเวณชมทิวทัศน์ Bitan 0.6 กม. และเมาคง 3.8 กม. ส่วนตลาดนัดกลางคืนอันเหออินเตอร์เนชั่นแนล อยู่ห่างจากโรงแรมไป 3.1 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Xindian ได้เพียง 8 นาที และสถานี Xindian District Office ได้เพียง 18 นาที