เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ตลาดดอกไม้และหยกเจียนกัว

สำรวจตลาดที่คึกคักของไทเป สูดกลิ่นดอกไม้สีสันสดใสนานาชนิด ค้นพบพรรณไม้ที่กำลังบานสะพรั่ง และค้นหาอัญมณีหยกหรือเครื่องรางนำโชค

สัมผัสกลิ่นหอมและความงามของตลาดดอกไม้เจียนกัวซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่มีสีสันมากที่สุดในไทเป แหล่งรวบรวมดอกไม้ ต้นไม้ เมล็ดพันธุ์ และเครื่องมือทำสวนแห่งนี้ดึงดูดผู้คนในท้องถิ่นให้มาเติมเต็มความต้องการด้านการทำสวนของพวกเขาในทุกช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เลือกดอกไม้ที่สวยงามไปตกแต่งที่พักของคุณ หรือซื้อเครื่องประดับ ของโบราณ และอัญมณีที่ทำจากหยกที่ตลาดหยกที่อยู่ติดกัน ด้วยพื้นที่ความยาวกว่า 300 เมตร ตลาดนี้จึงเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในไต้หวัน และเป็นที่ที่เหมาะแก่การเลือกซื้อของขวัญหรือของที่ระลึก

ตลาดดอกไม้เจียนกัวคือสวรรค์ของคนรักสวน แผงขายสินค้ามากกว่า 200 แผงมีต้นไม้และดอกไม้ต่างๆ วางจำหน่าย และมีสินค้าที่หลากหลายนับตั้งแต่กระบองเพชรไปจนถึงต้นไผ่ บอนไซ พืชอวบน้ำ พืชเขตร้อนชื้น รูปปั้นแต่งสวน อุปกรณ์ทำสวน และสมุนไพร อย่าลืมสำรวจกล้วยไม้สีขาว สีชมพู และสีม่วงอ่อนที่สวยงาม เทศกาลตรุษจีนถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนที่นี่เป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นช่วงที่พืชและดอกไม้มงคลพร้อมใจกันเฉลิมฉลองการเริ่มต้นปีใหม่ สินค้าอื่นๆ ที่สามารถพกใส่กระเป๋าได้ง่ายได้แก่ชา ผลไม้แห้ง และถั่ว

ตลาดหยกนี้เป็นตลาดค้าหยกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีแผงขายสินค้ามากกว่า 300 แผง และขายผลิตภัณฑ์จากหยกที่หลากหลายในสีและขนาดต่างๆ เตรียมต่อรองราคา และพบกับกำไลและสร้อยคอ พระเครื่องขนาดเล็กที่ทำจากหยก จี้แกะสลักสีแสด ของโบราณ หยูอี้ (คทา) นำโชค หรือเครื่องรางทำจากหยก ในตลาดศิลปินที่อยู่ถัดไปมีกาน้ำชาเซรามิก ชา งานฝีมือ และเครื่องประดับ

แนะนำให้มาถึงในช่วงเช้าตรู่เพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชน ใช้เวลาสองถึงสามชั่วโมงเพื่อชื่นชมทัศนียภาพและกลิ่นหอมของตลาดอย่างเต็มที่ อย่าลืมต่อรองราคาอีกนิดเมื่อทราบราคาเริ่มต้น เดินไปยังสวนป่าต้าอันที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การผ่อนคลายหลังจากการเดินเที่ยวตลาด

ตลาดดอกไม้เจียนกัวและตลาดหยกที่เปิดทำการเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ตั้งอยู่ใต้สะพานข้ามของเขต 3 ในถนนซินยี่ และถนน Jianguo S. สามารถเดินทางมาที่นี่ได้โดยการขึ้นรถไฟ MRT แล้วลงที่สถานีต้าอัน


คู่มือออกสำรวจJianguo Flower and Jade Market


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,161 แห่งที่อยู่ใกล้ Jianguo Flower and Jade Market
ซีซาร์ เมโทร ไทเป ฿2,341
ซีซาร์ เมโทร ไทเป

ซีซาร์ เมโทร ไทเป

No.167, Bangka Blvd., Wanhua Dist., ไทเป
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณว่านหัว สามารถเดินไปวัดหลงซาน และตลาดกลางคืนหัวซี ได้ใน 10 นาที ส่วนสวนพฤกษชาติไทเป และPresidential Office Building อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Taipei Wanhua ได้เพียง 2 นาที และสถานี Longshan Temple เพียง 5 นาที

  โรงแรมเดอะโฮวาร์ดพลาซ่า ไทเป ฿3,320
  โรงแรมเดอะโฮวาร์ดพลาซ่า ไทเป

  โรงแรมเดอะโฮวาร์ดพลาซ่า ไทเป

  160, Sec.3, Ren Ai Rd, ไทเป
    
   4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในไทเป ภายในระยะ 2 กม. จากZhongxiao Road, Daan Forest Park และศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน 1914 ส่วนหอรำลึกซุนยัตเซ็น และถนน Yongkang อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zhongxiao Fuxing ได้เพียง 6 นาที และสถานี Daan ได้เพียง 7 นาที

   โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก ฿1,717
   โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

   โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

   No.64, Sec. 1, Hankou St., Zhongzheng Dist., ไทเป
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปไทเปซิตี้นอร์ทเกต, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และสวนพฤกษชาติไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 8 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินหลักไทเป ได้เพียง 9 นาที

    โรงแรมพาร์ค ไทเป ฿3,078
    โรงแรมพาร์ค ไทเป

    โรงแรมพาร์ค ไทเป

    No.317, Sec. 1, Fu-Xing S. Rd., ไทเป
      
     3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในต้าอัน สามารถเดินไปJianguo Flower and Jade Market และZhongxiao Road ได้ใน 10 นาที ส่วนDaan Forest Park และโรงพยาบาล Cathay General อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Daan ได้เพียง 2 นาที และสถานี Zhongxiao Fuxing เพียง 11 นาที

     โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน ฿1,977
     โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

     โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

     No. 4, Xiushan Street, Zhongzheng District, ไทเป
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซีเหมินติง สามารถเดินไปRed House Theater และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และตลาดกลางคืนหัวซี อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 2 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 10 นาที

      โรงแรมริโด ฿2,211
      โรงแรมริโด

      โรงแรมริโด

      No.11 Sec.3, Xinyi Rd., Da-an Dist., ไทเป
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในต้าอัน สามารถเดินไปJianguo Flower and Jade Market และDaan Forest Park ได้ใน 10 นาที ส่วนมหาวิทยาลัยครูแห่งชาติไต้หวัน และShida Night Market อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Dongmen ได้เพียง 6 นาที และสถานี Daan ได้เพียง 13 นาที

       โรงแรมไทเปฟูลเลอตัน - เซาท์ ฿3,382
       โรงแรมไทเปฟูลเลอตัน - เซาท์

       โรงแรมไทเปฟูลเลอตัน - เซาท์

       No.41 Sec 2, Fu Xing South Road, ไทเป
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในต้าอัน สามารถเดินไปJianguo Flower and Jade Market และDaan Forest Park ได้ใน 15 นาที ส่วนตลาดโต้รุ่งตงฮัว และโรงพยาบาล Cathay General อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Daan ได้เพียง 2 นาที และสถานี Technology Building ได้เพียง 7 นาที

        โรงแรมเมดิสัน ไทเป ฿4,387
        โรงแรมเมดิสัน ไทเป

        โรงแรมเมดิสัน ไทเป

        No.331, Sec 1, Dunhua S. Rd., Daan Dist, ไทเป
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในต้าอัน ภายในระยะ 2 กม. จากตลาดโต้รุ่งตงฮัว, Jianguo Flower and Jade Market และศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป ส่วนไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และศาลาประชาคมซินอี อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Daan ได้เพียง 7 นาที และสถานี Zhongxiao Dunhua ได้เพียง 14 นาที