เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ตลาดดอกไม้และหยกเจียนกัว

สำรวจตลาดที่คึกคักของไทเป สูดกลิ่นดอกไม้สีสันสดใสนานาชนิด ค้นพบพรรณไม้ที่กำลังบานสะพรั่ง และค้นหาอัญมณีหยกหรือเครื่องรางนำโชค

สัมผัสกลิ่นหอมและความงามของตลาดดอกไม้เจียนกัวซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่มีสีสันมากที่สุดในไทเป แหล่งรวบรวมดอกไม้ ต้นไม้ เมล็ดพันธุ์ และเครื่องมือทำสวนแห่งนี้ดึงดูดผู้คนในท้องถิ่นให้มาเติมเต็มความต้องการด้านการทำสวนของพวกเขาในทุกช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เลือกดอกไม้ที่สวยงามไปตกแต่งที่พักของคุณ หรือซื้อเครื่องประดับ ของโบราณ และอัญมณีที่ทำจากหยกที่ตลาดหยกที่อยู่ติดกัน ด้วยพื้นที่ความยาวกว่า 300 เมตร ตลาดนี้จึงเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในไต้หวัน และเป็นที่ที่เหมาะแก่การเลือกซื้อของขวัญหรือของที่ระลึก

ตลาดดอกไม้เจียนกัวคือสวรรค์ของคนรักสวน แผงขายสินค้ามากกว่า 200 แผงมีต้นไม้และดอกไม้ต่างๆ วางจำหน่าย และมีสินค้าที่หลากหลายนับตั้งแต่กระบองเพชรไปจนถึงต้นไผ่ บอนไซ พืชอวบน้ำ พืชเขตร้อนชื้น รูปปั้นแต่งสวน อุปกรณ์ทำสวน และสมุนไพร อย่าลืมสำรวจกล้วยไม้สีขาว สีชมพู และสีม่วงอ่อนที่สวยงาม เทศกาลตรุษจีนถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนที่นี่เป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นช่วงที่พืชและดอกไม้มงคลพร้อมใจกันเฉลิมฉลองการเริ่มต้นปีใหม่ สินค้าอื่นๆ ที่สามารถพกใส่กระเป๋าได้ง่ายได้แก่ชา ผลไม้แห้ง และถั่ว

ตลาดหยกนี้เป็นตลาดค้าหยกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีแผงขายสินค้ามากกว่า 300 แผง และขายผลิตภัณฑ์จากหยกที่หลากหลายในสีและขนาดต่างๆ เตรียมต่อรองราคา และพบกับกำไลและสร้อยคอ พระเครื่องขนาดเล็กที่ทำจากหยก จี้แกะสลักสีแสด ของโบราณ หยูอี้ (คทา) นำโชค หรือเครื่องรางทำจากหยก ในตลาดศิลปินที่อยู่ถัดไปมีกาน้ำชาเซรามิก ชา งานฝีมือ และเครื่องประดับ

แนะนำให้มาถึงในช่วงเช้าตรู่เพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชน ใช้เวลาสองถึงสามชั่วโมงเพื่อชื่นชมทัศนียภาพและกลิ่นหอมของตลาดอย่างเต็มที่ อย่าลืมต่อรองราคาอีกนิดเมื่อทราบราคาเริ่มต้น เดินไปยังสวนป่าต้าอันที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การผ่อนคลายหลังจากการเดินเที่ยวตลาด

ตลาดดอกไม้เจียนกัวและตลาดหยกที่เปิดทำการเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ตั้งอยู่ใต้สะพานข้ามของเขต 3 ในถนนซินยี่ และถนน Jianguo S. สามารถเดินทางมาที่นี่ได้โดยการขึ้นรถไฟ MRT แล้วลงที่สถานีต้าอัน


คู่มือออกสำรวจJianguo Flower and Jade Market


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,070 แห่งที่อยู่ใกล้ Jianguo Flower and Jade Market
โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก ฿1,047
โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

No.64, Sec. 1, Hankou St., Zhongzheng Dist., ไทเป
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปไทเปซิตี้นอร์ทเกต, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 8 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินไทเป ได้เพียง 9 นาที

  โรงแรมกรีนเวิลด์ แกรนด์ หนานจิง ฿1,887
  โรงแรมกรีนเวิลด์ แกรนด์ หนานจิง

  โรงแรมกรีนเวิลด์ แกรนด์ หนานจิง

  No. 8, Sec. 3, Nanjing E. Road, ไทเป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงซาน สามารถเดินไปตลาดกลางคืน Liaoning และมหาวิทยาลัยแห่งชาติไทเป ได้ใน 15 นาที ส่วนสนามกีฬาไทเป และศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน 1914 อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Songjiang Nanjing ได้เพียง 6 นาที และสถานี Nanjing East Road ได้เพียง 9 นาที

   โรงแรมพาร์ค ไทเป ฿2,520
   โรงแรมพาร์ค ไทเป

   โรงแรมพาร์ค ไทเป

   No.317, Sec. 1, Fu-Xing S. Rd., ไทเป
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในต้าอัน สามารถเดินไปJianguo Flower and Jade Market และZhongxiao Road ได้ใน 10 นาที ส่วนDaan Forest Park และโรงพยาบาล Cathay General อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Daan ได้เพียง 2 นาที และสถานี Zhongxiao Fuxing เพียง 11 นาที

    โรงแรมคอสมอส ไทเป ฿2,706
    โรงแรมคอสมอส ไทเป

    โรงแรมคอสมอส ไทเป

    No 43 Sec. 1, Chung-Hsiao W. Road., Zhongzhen District, ไทเป
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปStation Front Metro Mall และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน ได้ใน 10 นาที ส่วนศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน 1914 และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Shandao Temple ได้เพียง 7 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินไทเป ได้เพียง 7 นาที

     โรงแรมแชงกรีล่าส์ ฟาร์อีสเทิร์นพลาซ่า ไทเป ฿6,448
     โรงแรมแชงกรีล่าส์ ฟาร์อีสเทิร์นพลาซ่า ไทเป

     โรงแรมแชงกรีล่าส์ ฟาร์อีสเทิร์นพลาซ่า ไทเป

     201 Tun Hwa South Road, Section 2, ไทเป
       
      5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในต้าอัน ภายในระยะ 2 กม. จากตลาดโต้รุ่งตงฮัว, Daan Forest Park และศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป ส่วนมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน และอาคารไทเป 101 อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Liuzhangli ได้เพียง 7 นาที และสถานี Technology Building ได้เพียง 10 นาที

      โรงแรมริโด ฿2,345
      โรงแรมริโด

      โรงแรมริโด

      No.11 Sec.3, Xinyi Rd., Da-an Dist., ไทเป
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในต้าอัน สามารถเดินไปJianguo Flower and Jade Market และDaan Forest Park ได้ใน 10 นาที ส่วนมหาวิทยาลัยครูแห่งชาติไต้หวัน และShida Night Market อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Dongmen ได้เพียง 6 นาที และสถานี Daan ได้เพียง 13 นาที

       โรงแรมกรีนเวิลด์ จงเซียว ฿2,233
       โรงแรมกรีนเวิลด์ จงเซียว

       โรงแรมกรีนเวิลด์ จงเซียว

       No. 180, Section 4, Zhongxiao E Rd, Da'an Dist, ไทเป
         
        3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณต้าอัน สามารถเดินไปZhongxiao Road และหอรำลึกซุนยัตเซ็น ได้ใน 15 นาที ส่วนสนามกีฬาไทเป และอาคารไทเป 101 อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zhongxiao Dunhua ได้เพียง 2 นาที และสถานี Sun Yat-Sen Memorial Hall เพียง 8 นาที

        ไทเป ฮีโร่ส์ สแควร์ โฮเทล ฿870
        ไทเป ฮีโร่ส์ สแควร์ โฮเทล

        ไทเป ฮีโร่ส์ สแควร์ โฮเทล

        1F,No. 59, Sec. 1, Zhonghua Rd, Zhongzheng Dist., ไทเป
          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซีเหมินติง สามารถเดินไปRed House Theater และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ วัดหลงซาน และ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 2 นาที และสถานี Xiaonanmen เพียง 11 นาที