เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 895,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง


ท่องเที่ยวฮ่องกง

ท่องเที่ยวเมืองที่งดงามบนชายฝั่งทะเลทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน และชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่สไตล์อังกฤษที่มีเสน่ห์ ท่าเรือที่งดงาม วัดพุทธ และชายหาดที่สวยงาม

สำรวจความมหัศจรรย์ของฮ่องกงซึ่งเป็นเมืองท่าเรือและศูนย์กลางการเงินบนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน เขตบริหารพิเศษของจีนแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากอังกฤษ ตึกระฟ้าอันน่าทึ่ง ชายฝั่งทะเลที่งดงาม และแหล่งช้อปปิ้งที่โดดเด่นเหนือใคร สำรวจสถานที่สำคัญของฮ่องกงอย่างอ่าววิคตอเรีย และตัวเมืองที่คึกคักซึ่งผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างบริติช โคโลเนียลและสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ เดินทางจากเกาลูนไปยังเกาะห่างไกลอย่างเกาะลันเตาที่มีชายหาดที่งดงามและภูมิทัศน์อันน่าทึ่ง

เริ่มต้นด้วยติ่มซำมื้อเช้าพร้อมชาสักถ้วยที่ร้านอาหาร เรียนรู้ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฮ่องกง, Hong Kong Heritage Discovery Centre และพิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกง ทั้งหมดตั้งอยู่ในเกาลูน ขึ้นเรือสตาร์เฟอร์รี่ข้ามอ่าววิคตอเรียไปยังใจกลางฮ่องกงเพื่อเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเส้นขอบฟ้าเหนือท่าเรือและย่านดาวน์ทาวน์

เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งในเมืองที่มีตั้งแต่ห้างสรรพสินค้ายันร้านเสื้อผ้าสุดหรูในและร้านค้าในซอยเล็กๆ นั่งรถรางขึ้นวิคตอเรียพีคเพื่อชมวิวบนจุดที่สูงที่สุดของเกาะ ชมทัศนียภาพอันงดงามของเมืองและชายฝั่งทะเลก่อนเดินทางกลับโซโหหรือลานไควฟง

ค้นพบวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมของฮ่องกงในนิวเทร์ริทอรีส์ ที่ซึ่งยังมีหมู่บ้านล้อมรอบด้วยกำแพง ตลาดนัดพื้นบ้านถนนฟูชิน และวัดที่เงียบสงบหลายแห่ง ชมหมู่บ้านชาวประมง Tai Oบนเกาะลันเตาที่สร้างบ้านอยู่ในน้ำ และพื้นที่ป่าหนาทึบขนาดใหญ่บนภูเขา ปิดท้ายด้วยอนุสาวรีย์ของชาวพุทธขนาดใหญ่บนยอดเขา และฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ชิมอาหารทะเลท้องถิ่นและสำรวจแนวชายฝั่งที่เต็มไปด้วยเรือหาปลา

เดินทางมายังฮ่องกงได้โดยเครื่องบินถึงสนามบินนานาชาติฮ่องกงใกล้เกาะลันเตา นอกจากนี้ยังมีเรือเฟอร์รี่จากมาเก๊า มีเรือมายังอ่าววิคตอเรียมากมาย สามารถท่องเที่ยวในฮ่องกงด้วยระบบการขนส่งสาธารณะที่ยอดเยี่ยม หรือนั่งแท็กซี่ รถราง และรถประจำทาง ฮ่องกงมีอากาศร้อนชื้นในช่วงฤดูร้อน ถ้ามาเที่ยวฮ่องกงในฤดูใบไม้ผลิจะเป็นช่วงที่มีเทศกาลตรุษจีน และจะได้ชมการเชิดสิงโตแบบดั้งเดิมและโคมไฟที่งดงาม ในฤดูร้อนจะมีเทศกาลดนตรีท้องถิ่นและการแข่งเรือมังกรในอ่าวให้ชมกัน


คู่มือออกสำรวจเขตบริหารพิเศษฮ่องกง