เริ่มส่วนหลักของหน้า
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

เขาช้าง (Xiang Shan)

ภูเขาในใจกลางไทเปแห่งนี้ซึ่งสวยงามทั้งเวลากลางวันและกลางคืนมีเส้นทางเดินเที่ยวและทัศนียภาพกว้างขวางของภูมิประเทศเขตเมืองและธรรมชาติโดยรอบ

เขาช้าง ซึ่งเป็นหนึ่งใน Four Beast Mountains ในใจกลางเมืองไทเป มีวิวกว้างของยอดเขาที่รายรอบ วิวตัวเมือง และภูมิประเทศตามธรรมชาติ ที่นี่มีชื่อในเรื่องของการมาเที่ยวชมในช่วงเวลาเย็นเช่นเดียวกับช่วงเวลากลางวัน

ที่นี่คือหนึ่งในสถานที่ซึ่งมีความโดดเด่นทางธรณีวิทยาที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับพรรณพืชและสัตว์นานาชนิดที่มีอยู่ในไทเปโดยเฉพาะ ผู้ที่รักธรรมชาติจะเพลิดเพลินไปกับการดูนกและวิวของหน้าผา โขดหินขนาดใหญ่ และสายพันธุ์เฟิร์นในท้องถิ่น ชมต้นเฟิร์น flying spider-monkey (Cyathea lepifera) ซึ่งถือเป็นอัญมณีแห่งระบบนิเวศของเมืองไทเป และ Taiwanese cibotium ซึ่งครั้งหนึ่งเคยใช้เป็นยาหยุดการไหลของเลือด

คุณสามารถเดินระยะทางสั้นๆ มาถึงตีนเขานี้ได้จากไทเป 101 ซึ่งเป็นตึกระฟ้าที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง ขึ้นบันไดไปสู่บริเวณจุดชมวิวบนภูเขาและชื่นชมภาพทิวทัศน์แม่น้ำสามสายของไทเป ยอดเขาต่างๆ ที่รายรอบ ตึกไทเป 101 และย่านดาวน์ทาวน์ทางตะวันออก สูดอากาศบริสุทธิ์และชื่นชมพรรณไม้ต่างๆ นั่งพักบนหินก้อนกลมขนาดใหญ่สักสองสามนาที ใช้เวลาทั้งวันเพื่อผ่อนคลายหรือเดินต่อขึ้นไปอีกบนภูเขา คนท้องถิ่นต่างก็เดินขึ้นเขาลูกนี้ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน นำอาหารกลางวันไปปิกนิก หรือไปเดทยามเที่ยงคืนอย่างโรแมนติกพร้อมกับชมไฟในเมืองยามค่ำคืนส่องประกายไหววิบวับ การปีนเขามีระยะทางปานกลาง ดังนั้นให้นำน้ำดื่มไปด้วยเพื่อดับความกระหาย หากคุณวางแผนจะมาเที่ยวหลังพระอาทิตย์ตก ให้พกยากันแมลงไปด้วย

เส้นทางขึ้นภูเขามีการปูทางไว้อย่างดี แต่บางช่วงก็อาจสูงชันและต้องใช้พละกำลังอย่างมาก ให้ระมัดระวังโดยเฉพาะหลังจากที่ฝนตก เพราะบันไดอาจลื่นได้ ให้เผื่อเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงเพื่อเดินไปและกลับจากบริเวณจุดชมวิว หรือนานกว่านั้นหากคุณวางแผนจะนั่งผ่อนคลายหรือเดินไปให้ไกลกว่านั้นอีก

เขาช้างตั้งอยู่ในเขต Xinyi ทางตะวันออกเฉียงใต้และสามารถเดินทางไปได้ 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม ในการเดินทางไปที่นั่น ให้นั่งรถไฟไปที่สถานี Cityhall หรือนั่งรถประจำทางไปยัง Yongchun Gang Park จากตึกไทเป 101 หรือเขต Xinyi เดินเพียง 10 ถึง 15 นาทีก็จะถึงจุดเริ่มต้นของเส้นทางนี้ เส้นทางเดินเหล่านี้มีป้ายบอกทางเป็นอย่างดีไปจนถึงยอดเขา แม้การเดินอาจยากลำบาก วิวที่คุณจะได้เห็นก็คุ้มค่ากับความพยายาม นอกจากนี้ยังมีทัวร์แบบมีมัคคุเทศก์ไว้คอยให้บริการด้วย


คู่มือออกสำรวจเขาช้าง


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,050 แห่งที่อยู่ใกล้ เขาช้าง
ฮัมเบิ้ลเฮาส์ ไทเป ฿2,688
ฮัมเบิ้ลเฮาส์ ไทเป

ฮัมเบิ้ลเฮาส์ ไทเป

No.18 Songgao Road Xinyi District, ไทเป
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินยี่ สามารถเดินไปBellavita, หอรำลึกซุนยัตเซ็น และอาคารไทเป 101 ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ศาลากลางเมืองไทเป และ สวนสาธารณะ Songshan Cultural and Creative Park อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 3 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินเซี่ยงชาน ได้เพียง 12 นาที

  แกรนด์ไฮแอท ไทเป ฿5,675
  แกรนด์ไฮแอท ไทเป

  แกรนด์ไฮแอท ไทเป

  2 SongShou Road, ไทเป
    
   5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในไทเป สามารถเดินไปอาคารไทเป 101, ศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป และไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ หอรำลึกซุนยัตเซ็น และย่านช้อปปิ้งด้านตะวันออก อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินไทเป 101/เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ได้เพียง 6 นาที และสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 12 นาที

   W ไทเป ฿7,418
   W ไทเป

   W ไทเป

   10 Zhongxiao East Rd, sec 5, Xinyi Dist, ไทเป
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในซินยี่ สามารถเดินไปอาคารไทเป 101 และไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ได้ใน 15 นาที ส่วนเขาช้าง และพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 2 นาที และสถานี Sun Yat-Sen Memorial Hall เพียง 11 นาที

    ไทเป 101 เยอร์แมนส์ เฮาส์ ฿1,140
    ไทเป 101 เยอร์แมนส์ เฮาส์

    ไทเป 101 เยอร์แมนส์ เฮาส์

    No. 10, Alley 3, Lane 423, Zhuangjing Road, Xinyi District, ไทเป
      
     3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินยี่ สามารถเดินไปโฟร์โฟร์เซาท์วิลเลจซิมเพิลมาร์เก็ต, อาคารไทเป 101 และศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป ได้ใน 15 นาที ส่วนหอรำลึกซุนยัตเซ็น และเขาช้าง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินเซี่ยงชาน ได้เพียง 10 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินไทเป 101/เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ได้เพียง 11 นาที

     โรงแรมโฮม ฿2,439
     โรงแรมโฮม

     โรงแรมโฮม

     No 90 SongRen Road Xinyi District, ไทเป
       
      4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ซินยี่ คุณสามารถเดินไป อาคารไทเป 101, ศาลากลางเมืองไทเป และ ศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป ได้ใน 10 นาที ส่วนหอรำลึกซุนยัตเซ็น และสวนสาธารณะ Songshan Cultural and Creative Park อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินเซี่ยงชาน ได้เพียง 6 นาที และสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 9 นาที

      เลอเมอริเดียน ไทเป ฿8,372
      เลอเมอริเดียน ไทเป

      เลอเมอริเดียน ไทเป

      38 SongRen Road, Xinyi District, ไทเป
        
       4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ซินยี่ คุณสามารถเดินไป Bellavita, อาคารไทเป 101 และ ศาลากลางเมืองไทเป ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ หอรำลึกซุนยัตเซ็น และ สวนสาธารณะ Songshan Cultural and Creative Park อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 5 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินเซี่ยงชาน ได้เพียง 9 นาที

       โรงแรมสปาร์เคิล ฿1,652
       โรงแรมสปาร์เคิล

       โรงแรมสปาร์เคิล

       B1, NO.16, Sec. 5, Xinyi Road, ไทเป
         
        3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซินยี่ ห่างจากTaipei 101 Mall, ไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ตลาดโต้รุ่งตงฮัว และหอรำลึกซุนยัตเซ็น อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินไทเป 101/เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ได้เพียง 2 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินเซี่ยงชาน ได้เพียง 8 นาที

        ไทเป 101 กู้ดโชส เกสต์เฮาส์ ฿1,057
        ไทเป 101 กู้ดโชส เกสต์เฮาส์

        ไทเป 101 กู้ดโชส เกสต์เฮาส์

        No. 218, Zhuangjing Road, Xinyi District, ไทเป
          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินยี่ สามารถเดินไปโฟร์โฟร์เซาท์วิลเลจซิมเพิลมาร์เก็ต และศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ อาคารไทเป 101 และ ศาลากลางเมืองไทเป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินไทเป 101/เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ได้เพียง 6 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินซิ่นยี่ อันเหอ ได้เพียง 13 นาที