เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

เขาช้าง (Xiang Shan)

ภูเขาในใจกลางไทเปแห่งนี้ซึ่งสวยงามทั้งเวลากลางวันและกลางคืนมีเส้นทางเดินเที่ยวและทัศนียภาพกว้างขวางของภูมิประเทศเขตเมืองและธรรมชาติโดยรอบ

เขาช้าง ซึ่งเป็นหนึ่งใน Four Beast Mountains ในใจกลางเมืองไทเป มีวิวกว้างของยอดเขาที่รายรอบ วิวตัวเมือง และภูมิประเทศตามธรรมชาติ ที่นี่มีชื่อในเรื่องของการมาเที่ยวชมในช่วงเวลาเย็นเช่นเดียวกับช่วงเวลากลางวัน

ที่นี่คือหนึ่งในสถานที่ซึ่งมีความโดดเด่นทางธรณีวิทยาที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับพรรณพืชและสัตว์นานาชนิดที่มีอยู่ในไทเปโดยเฉพาะ ผู้ที่รักธรรมชาติจะเพลิดเพลินไปกับการดูนกและวิวของหน้าผา โขดหินขนาดใหญ่ และสายพันธุ์เฟิร์นในท้องถิ่น ชมต้นเฟิร์น flying spider-monkey (Cyathea lepifera) ซึ่งถือเป็นอัญมณีแห่งระบบนิเวศของเมืองไทเป และ Taiwanese cibotium ซึ่งครั้งหนึ่งเคยใช้เป็นยาหยุดการไหลของเลือด

คุณสามารถเดินระยะทางสั้นๆ มาถึงตีนเขานี้ได้จากไทเป 101 ซึ่งเป็นตึกระฟ้าที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง ขึ้นบันไดไปสู่บริเวณจุดชมวิวบนภูเขาและชื่นชมภาพทิวทัศน์แม่น้ำสามสายของไทเป ยอดเขาต่างๆ ที่รายรอบ ตึกไทเป 101 และย่านดาวน์ทาวน์ทางตะวันออก สูดอากาศบริสุทธิ์และชื่นชมพรรณไม้ต่างๆ นั่งพักบนหินก้อนกลมขนาดใหญ่สักสองสามนาที ใช้เวลาทั้งวันเพื่อผ่อนคลายหรือเดินต่อขึ้นไปอีกบนภูเขา คนท้องถิ่นต่างก็เดินขึ้นเขาลูกนี้ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน นำอาหารกลางวันไปปิกนิก หรือไปเดทยามเที่ยงคืนอย่างโรแมนติกพร้อมกับชมไฟในเมืองยามค่ำคืนส่องประกายไหววิบวับ การปีนเขามีระยะทางปานกลาง ดังนั้นให้นำน้ำดื่มไปด้วยเพื่อดับความกระหาย หากคุณวางแผนจะมาเที่ยวหลังพระอาทิตย์ตก ให้พกยากันแมลงไปด้วย

เส้นทางขึ้นภูเขามีการปูทางไว้อย่างดี แต่บางช่วงก็อาจสูงชันและต้องใช้พละกำลังอย่างมาก ให้ระมัดระวังโดยเฉพาะหลังจากที่ฝนตก เพราะบันไดอาจลื่นได้ ให้เผื่อเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงเพื่อเดินไปและกลับจากบริเวณจุดชมวิว หรือนานกว่านั้นหากคุณวางแผนจะนั่งผ่อนคลายหรือเดินไปให้ไกลกว่านั้นอีก

เขาช้างตั้งอยู่ในเขต Xinyi ทางตะวันออกเฉียงใต้และสามารถเดินทางไปได้ 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม ในการเดินทางไปที่นั่น ให้นั่งรถไฟไปที่สถานี Cityhall หรือนั่งรถประจำทางไปยัง Yongchun Gang Park จากตึกไทเป 101 หรือเขต Xinyi เดินเพียง 10 ถึง 15 นาทีก็จะถึงจุดเริ่มต้นของเส้นทางนี้ เส้นทางเดินเหล่านี้มีป้ายบอกทางเป็นอย่างดีไปจนถึงยอดเขา แม้การเดินอาจยากลำบาก วิวที่คุณจะได้เห็นก็คุ้มค่ากับความพยายาม นอกจากนี้ยังมีทัวร์แบบมีมัคคุเทศก์ไว้คอยให้บริการด้วย


คู่มือออกสำรวจเขาช้าง


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,021 แห่งที่อยู่ใกล้ เขาช้าง
แกรนด์ไฮแอท ไทเป ฿5,926
แกรนด์ไฮแอท ไทเป

แกรนด์ไฮแอท ไทเป

2 SongShou Road, ไทเป
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในซินยี่ สามารถเดินไปอาคารไทเป 101, ศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป และไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ หอรำลึกซุนยัตเซ็น และย่านช้อปปิ้งด้านตะวันออก อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 12 นาที และสถานี Sun Yat-Sen Memorial Hall ได้เพียง 13 นาที

  โรงแรมซีเอชเพลส เอ็กซ์ ฿1,186
  โรงแรมซีเอชเพลส เอ็กซ์

  โรงแรมซีเอชเพลส เอ็กซ์

  B1, No. 109, Sector 5, Xinyi Road, ไทเป
    
   3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินยี่ สามารถเดินไปTaipei 101 Mall, อาคารไทเป 101 และไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ได้ใน 15 นาที ส่วนหอรำลึกซุนยัตเซ็น และศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Yongchun ได้เพียง 14 นาที และสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 18 นาที

   W ไทเป ฿8,416
   W ไทเป

   W ไทเป

   10 Zhongxiao East Rd, sec 5, Xinyi Dist, ไทเป
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในซินยี่ สามารถเดินไปอาคารไทเป 101 และไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ได้ใน 15 นาที ส่วนBaby Boss และเขาช้าง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 2 นาที และสถานี Sun Yat-Sen Memorial Hall เพียง 11 นาที

    โรงแรมโฮม ฿5,335
    โรงแรมโฮม

    โรงแรมโฮม

    No 90 SongRen Road Xinyi District, ไทเป
      
     4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ซินยี่ คุณสามารถเดินไป อาคารไทเป 101, ไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และ ศาลากลางเมืองไทเป ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ หอรำลึกซุนยัตเซ็น และ ศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 9 นาที และสถานี Yongchun ได้เพียง 18 นาที

     ฮัมเบิ้ลเฮาส์ ไทเป ฿6,436
     ฮัมเบิ้ลเฮาส์ ไทเป

     ฮัมเบิ้ลเฮาส์ ไทเป

     No.18 Songgao Road Xinyi District, ไทเป
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซินยี่ สามารถเดินไปBellavita, อาคารไทเป 101 และหอรำลึกซุนยัตเซ็น ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และ ศาลากลางเมืองไทเป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 3 นาที และสถานี Yongchun ได้เพียง 14 นาที

      โรงแรมสปาร์เคิล ฿2,617
      โรงแรมสปาร์เคิล

      โรงแรมสปาร์เคิล

      B1, NO.16, Sec. 5, Xinyi Road, ไทเป
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในซินยี่ ห่างจากTaipei 101 Mall, ไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ตลาดโต้รุ่งตงฮัว และหอรำลึกซุนยัตเซ็น อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 15 นาที และสถานี Sun Yat-Sen Memorial Hall ได้เพียง 19 นาที

       โรงแรมเมดิสัน ไทเป ฿3,787
       โรงแรมเมดิสัน ไทเป

       โรงแรมเมดิสัน ไทเป

       No.331, Sec 1, Dunhua S. Rd., Daan Dist, ไทเป
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในต้าอัน ภายในระยะ 2 กม. จากตลาดโต้รุ่งตงฮัว, Jianguo Flower and Jade Market และศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป ส่วนไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และศาลาประชาคมซินอี อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Daan ได้เพียง 7 นาที และสถานี Zhongxiao Dunhua ได้เพียง 14 นาที

        เลอเมอริเดียน ไทเป ฿9,010
        เลอเมอริเดียน ไทเป

        เลอเมอริเดียน ไทเป

        38 SongRen Road, Xinyi District, ไทเป
          
         4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ซินยี่ คุณสามารถเดินไป Bellavita, อาคารไทเป 101 และ ศาลากลางเมืองไทเป ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ หอรำลึกซุนยัตเซ็น และ ไทเปวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Taipei City Hall ได้เพียง 5 นาที และสถานี Yongchun ได้เพียง 13 นาที