ข้อสำคัญ: ปลายทางแห่งนี้อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการเข้าพักเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 กรุณาตรวจสอบประกาศจากรัฐบาลกลาง รัฐบาลท้องถิ่น รวมถึงคำแนะนำด้านสุขภาพสำหรับปลายทางแห่งนี้ก่อนจอง

from_my_2eyes บน trover

โรงแรมใกล้วัดไชยวัฒนาราม, อยุธยา

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

TOP 10 โรงแรมและที่พักใกล้วัดไชยวัฒนาราม

ศาลา อยุธยา
4 out of 5
0.4 กม. จาก วัดไชยวัฒนาราม
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿3,060
4.5/5Wonderful! (239 รีวิว)
JJWORLD

"ที่พักสวย มีเอกลักษณ์ วิวร้านอาหารสวย แต่ตอนช่วงเย็นคนจะค่อนข้างเยอะ ในทีห้องพักดี สบาย แต่ไม่ใหม่ซะทีเดียว มีบางจุดอุปกรณ์ชำรุดเอายาแนวมาแปะไว้ (อ่างแช่ตัว) ที่จอดรถมีจำกัดแต่ก็เพียงพอ"…"

รีวิวเมื่อ 6 ม.ค. 2020

ศาลา อยุธยา
เดอะ มูฟ ไทม์
3 out of 5
0.5 กม. จาก วัดไชยวัฒนาราม
ดูราคา
4/5Very Good! (1 รีวิว)

"I loved the rooms I stayed in the beach room. Very friendly staff the location was a little far away so a car or motorbike is a must"…"

รีวิวเมื่อ 21 ต.ค. 2018

เดอะ มูฟ ไทม์
อธิธารา โฮมสเตย์
3 out of 5
0.3 กม. จาก วัดไชยวัฒนาราม
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿935
4.1/5Very Good! (45 รีวิว)
Just the Location,Not worth for the Price

"this hostel can only sell the riverside location ,but the room is very tiny with funny toilet which they use a little space side of the back wall set up a little sink ,shower head with the big open GAP on the top of the wall if you will use this room toilet while it raining you will definitely get ..."…"

รีวิวเมื่อ 13 เม.ย. 2018

อธิธารา โฮมสเตย์
จิดาภา รีสอร์ท
2.5 out of 5
0.1 กม. จาก วัดไชยวัฒนาราม
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿680
3.5/5Good! (2 รีวิว)

"Qualité de l’hébergement en rapport avec son prix"…"

รีวิวเมื่อ 21 ก.พ. 2020

จิดาภา รีสอร์ท
Ayothaya Riverside House
2 out of 5
0.9 กม. จาก วัดไชยวัฒนาราม
ดูราคา
Ayothaya Riverside House
ลอยมณี เฮาส์
3 out of 5
1 กม. จาก วัดไชยวัฒนาราม
ดูราคา
4/5Very Good! (5 รีวิว)
Top Hotel

"Sehr schönes liebevoll gestaltetes Hotel. Sehr familär geführt. Frühstück nach Wunsch wird frisch gekocht. Sehr toll. Jederzeit wieder."…"

รีวิวเมื่อ 29 ก.ค. 2018

ลอยมณี เฮาส์
วานิดา รีสอร์ท - ฮาลาล
3 out of 5
0.8 กม. จาก วัดไชยวัฒนาราม
ยกเลิกฟรี
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿726
วานิดา รีสอร์ท - ฮาลาล
อยุธยา บูชิค โฮสเทล
3 out of 5
1.1 กม. จาก วัดไชยวัฒนาราม
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿467
4.2/5Very Good! (42 รีวิว)

"ห้องสไตล์เก่าโบราณดีชอบ ความปลอดภัยยังน้อยเพราะกรล็อคประตูยังไม่แน่เท่าไร ทีวีจอเล็กมากแถวนอนดูลำบาก ทีวีดันไปอยู่หัวเตียง"…"

รีวิวเมื่อ 16 ธ.ค. 2018

อยุธยา บูชิค โฮสเทล
พุฒตาลเรสซิเดนซ์
3 out of 5
1.7 กม. จาก วัดไชยวัฒนาราม
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,784
4.7/5Exceptional! (17 รีวิว)

"A characterful house and garden by the river. Spotlessly clean lovely breakfast. Pillows were too hard though."…"

รีวิวเมื่อ 28 ม.ค. 2020

พุฒตาลเรสซิเดนซ์
บ้านคุ้งธารา อยุธยา
2.5 out of 5
1.3 กม. จาก วัดไชยวัฒนาราม
ดูราคา
5/5Exceptional! (2 รีวิว)

"Baan Khong Tara is relatively new Thai style hotel. Although it is located outside Ayutthaya Island, it is quite near Wat Chaiwattanaram (2km) and there are several ways to get to the city. The home-stay breakfast was great ! Services overall was excellent. There are good quality bikes for rent if ..."…"

รีวิวเมื่อ 8 เม.ย. 2018

บ้านคุ้งธารา อยุธยา
ไม่พบสิ่งที่คุณกำลังมองหา?
ดูที่พักว่างทั้งหมดใน วัดไชยวัฒนาราม
ดูที่พักทั้งหมด
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักใกล้วัดไชยวัฒนาราม, อยุธยา

ข้อมูลวัดไชยวัฒนาราม

วัดไชยวัฒนารามเป็นหนึ่งในโบราณสถานของอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาที่ได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก วัดนี้สร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าปราสาททอง ตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ในอำเภอเมืองพระนครศรีอยุธยา นักท่องเที่ยวมักจะเข้ามาชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมสมัยก่อน วัดไชยวัฒนารามมีสิ่งที่น่าสนใจ คือ พระปรางค์ศรีรัตนมหาธาตุ และระเบียงคต วัดนี้เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกวันในเวลา 8.00-18.00 น. การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวค่อนข้างสะดวก เพียงเข้ามาตัวเมืองอยุธยาก็จะเห็นป้ายบอกทางชัดเจน ส่วนผู้ที่ต้องการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ สามารถขึ้นรถตู้ที่หมอชิต อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หรือฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิตได้ โดยลงที่ตัวเมืองอยุธยา หลังจากนั้นให้ต่อรถตุ๊กตุ๊กหรือจักรยานยนต์รับจ้างมาที่วัด

ที่พักใกล้วัดไชยวัฒนาราม

ที่พักในบริเวณใกล้เคียงวัดไชยวัฒนารามส่วนมากเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว สำหรับที่พักที่ตั้งอยู่ใกล้ที่สุด คือ โรงแรมเดอะ มูฟ ไทม์ ซึ่งเดินเพียง 10 นาทีก็ถึงวัด ห้องพักแต่ละห้องจะตกแต่งด้วยธีมที่แตกต่างกัน มีสีสันสวยงาม และมีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องตามมาตรฐาน

ถัดออกมาไม่ไกลมากคุณสามารถพบที่พักที่สะอาดและคุ้มราคาอย่างคิว โซน บูทีค ซึ่งมีสวนอยู่กลางโรงแรม ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ห้องพักมีทีวีจอแอลซีดีพร้อมช่องเคเบิลทีวี ผ้าปูที่นอนพรีเมียม และโต๊ะทำงาน ทั้งนี้ราคาห้องพักจะรวมอาหารเช้าแล้ว

สำหรับผู้ที่ต้องการพักในโรงแรมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ขอแนะนำแคนทารี โฮเทล แอนด์ เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ อยุธยา ซึ่งมีห้องพักขนาดใหญ่ที่ตกแต่งให้มีเอกลักษณ์ ในห้องมีมินิบาร์ อ่างแช่น้ำ ทีวีและความบันเทิงครบครัน ออกมาด้านนอกห้องก็มีสระว่ายน้ำ อ่างสปา ซาวน่า ร้านกาแฟ และที่จอดรถฟรี

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้วัดไชยวัฒนาราม

วัดไชยวัฒนารามตั้งอยู่ใจกลางเมืองพระนครศรีอยุธยา นอกจากจะเที่ยวชมวัดเก่าต่างๆ ในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาบนพื้นที่กว่า 3,000 ไร่แล้ว คุณยังสามารถแวะมาชมเศียรพระพุทธรูปในต้นไม้ที่วัดมหาธาตุ ที่ถูกรากต้นโพธิ์ครอบคลุมจนเกือบมิดได้ แล้วก็มาวัดใหญ่ชัยมงคล ซึ่งมีเจดีย์องค์ใหญ่ที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นบันไดไปชมทิวทัศน์ด้านบนได้

ร้านอร่อยใกล้วัดไชยวัฒนาราม

มีร้านอร่อยมากมายใกล้ๆ วัดไชยวัฒนาราม ถ้าอยากได้บรรยากาศดีหน่อย ต้องหาร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างร้านเดอริว่า อโยธยา ที่มีเมนูเด็ดเป็นกุ้งแม่น้ำเผาและปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ส่วนผู้ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น ขอแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่น บอลซูชิ ที่มีทั้งสุกี้หม้อไฟ ชาบู และซูชิอร่อยให้เลือกหลากหลาย

หาโรงแรมตรงใจกับเอ็กซ์พีเดีย

คุณสามารถเลือกโรงแรมใกล้วัดไชยวัฒนารามให้ตรงใจได้โดยเลือกตัวกรองกำหนดระดับโรงแรม จำนวนห้องพัก หรือคะแนนจากผู้เข้าพักได้ ที่สำคัญอย่าลืมใส่วันที่คุณต้องการเข้าพัก เพื่อให้ได้โปรโมชั่นตรงกับวันพักด้วย

คำถามที่พบบ่อย

บรรยากาศของย่านที่อยู่รอบ วัดไชยวัฒนาราม
วัดไชยวัฒนาราม ตั้งอยู่ในพื้นที่ประวัติศาสตร์ของ อยุธยา ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องวัดวาอาราม หากคุณกำลังมองหาที่พักที่สะดวกสบาย ลองดูโรงแรมและที่พัก 18 ในบริเวณใกล้เคียง
ที่พักที่น่าสนใจรอบๆ วัดไชยวัฒนาราม
จากข้อมูลของผู้เข้าพัก จิดาภา รีสอร์ท คือที่พักยอดนิยมที่อยู่ไม่ไกลจาก วัดไชยวัฒนาราม และยังเป็น โรงแรมแห่งนี้มาพร้อม ห้องอาหารและบริการ Wi-Fi ฟรี ตัวเลือกที่พักอื่นๆ ในย่านนี้ ได้แก่ เดอะ มูฟ ไทม์ และ อธิธารา โฮมสเตย์
หากฉันต้องการยกเลิกการจองที่พักใกล้ วัดไชยวัฒนาราม ฉันจะได้รับเงินคืนหรือไม่
ใช่ค่ะ โดยทั่วไป คุณสามารถยกเลิกการจองได้สามารถยกเลิกได้และรับเงินคืนเต็มจำนวนเมื่อคุณยกเลิกก่อนวันที่โรงแรมกำหนด ซึ่งมักจะเป็นเวลา 24-48 ชั่วโมงก่อนวันเข้าพัก หากคุณทำการจองแบบไม่สามารถคืนเงินได้ คุณอาจจะยังได้รับเงินคืนภายใน 24 ชั่วโมงหลังจอง กรอกวันที่ คลิก “ค้นหา” แล้วใช้ตัวกรอง “ยกเลิกฟรี” เพื่อดูดีลโรงแรมใกล้ วัดไชยวัฒนาราม ที่ดีที่สุด

ตัวอย่างรีวิวจากผู้เข้าพักที่พูดถึงโรงแรมและที่พักในวัดไชยวัฒนาราม

ตัวเลือกการเดินทางเพิ่มเติม