ภาพโดย Marcelo Lopes

โรงแรมใกล้วัดไชยวัฒนาราม, อยุธยา

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

โรงแรมส่วนใหญ่ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน ให้คุณเปลี่ยนแปลงได้อย่างสบายใจ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักใกล้วัดไชยวัฒนาราม, อยุธยา

ข้อมูลวัดไชยวัฒนาราม

วัดไชยวัฒนารามเป็นหนึ่งในโบราณสถานของอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาที่ได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก วัดนี้สร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าปราสาททอง ตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ในอำเภอเมืองพระนครศรีอยุธยา นักท่องเที่ยวมักจะเข้ามาชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมสมัยก่อน วัดไชยวัฒนารามมีสิ่งที่น่าสนใจ คือ พระปรางค์ศรีรัตนมหาธาตุ และระเบียงคต วัดนี้เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกวันในเวลา 8.00-18.00 น. การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวค่อนข้างสะดวก เพียงเข้ามาตัวเมืองอยุธยาก็จะเห็นป้ายบอกทางชัดเจน ส่วนผู้ที่ต้องการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ สามารถขึ้นรถตู้ที่หมอชิต อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หรือฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิตได้ โดยลงที่ตัวเมืองอยุธยา หลังจากนั้นให้ต่อรถตุ๊กตุ๊กหรือจักรยานยนต์รับจ้างมาที่วัด

ที่พักใกล้วัดไชยวัฒนาราม

ที่พักในบริเวณใกล้เคียงวัดไชยวัฒนารามส่วนมากเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว สำหรับที่พักที่ตั้งอยู่ใกล้ที่สุด คือ โรงแรมเดอะ มูฟ ไทม์ ซึ่งเดินเพียง 10 นาทีก็ถึงวัด ห้องพักแต่ละห้องจะตกแต่งด้วยธีมที่แตกต่างกัน มีสีสันสวยงาม และมีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องตามมาตรฐาน

ถัดออกมาไม่ไกลมากคุณสามารถพบที่พักที่สะอาดและคุ้มราคาอย่างคิว โซน บูทีค ซึ่งมีสวนอยู่กลางโรงแรม ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ห้องพักมีทีวีจอแอลซีดีพร้อมช่องเคเบิลทีวี ผ้าปูที่นอนพรีเมียม และโต๊ะทำงาน ทั้งนี้ราคาห้องพักจะรวมอาหารเช้าแล้ว

สำหรับผู้ที่ต้องการพักในโรงแรมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ขอแนะนำแคนทารี โฮเทล แอนด์ เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ อยุธยา ซึ่งมีห้องพักขนาดใหญ่ที่ตกแต่งให้มีเอกลักษณ์ ในห้องมีมินิบาร์ อ่างแช่น้ำ ทีวีและความบันเทิงครบครัน ออกมาด้านนอกห้องก็มีสระว่ายน้ำ อ่างสปา ซาวน่า ร้านกาแฟ และที่จอดรถฟรี

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้วัดไชยวัฒนาราม

วัดไชยวัฒนารามตั้งอยู่ใจกลางเมืองพระนครศรีอยุธยา นอกจากจะเที่ยวชมวัดเก่าต่างๆ ในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาบนพื้นที่กว่า 3,000 ไร่แล้ว คุณยังสามารถแวะมาชมเศียรพระพุทธรูปในต้นไม้ที่วัดมหาธาตุ ที่ถูกรากต้นโพธิ์ครอบคลุมจนเกือบมิดได้ แล้วก็มาวัดใหญ่ชัยมงคล ซึ่งมีเจดีย์องค์ใหญ่ที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นบันไดไปชมทิวทัศน์ด้านบนได้

ร้านอร่อยใกล้วัดไชยวัฒนาราม

มีร้านอร่อยมากมายใกล้ๆ วัดไชยวัฒนาราม ถ้าอยากได้บรรยากาศดีหน่อย ต้องหาร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างร้านเดอริว่า อโยธยา ที่มีเมนูเด็ดเป็นกุ้งแม่น้ำเผาและปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ส่วนผู้ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น ขอแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่น บอลซูชิ ที่มีทั้งสุกี้หม้อไฟ ชาบู และซูชิอร่อยให้เลือกหลากหลาย

หาโรงแรมตรงใจกับเอ็กซ์พีเดีย

คุณสามารถเลือกโรงแรมใกล้วัดไชยวัฒนารามให้ตรงใจได้โดยเลือกตัวกรองกำหนดระดับโรงแรม จำนวนห้องพัก หรือคะแนนจากผู้เข้าพักได้ ที่สำคัญอย่าลืมใส่วันที่คุณต้องการเข้าพัก เพื่อให้ได้โปรโมชั่นตรงกับวันพักด้วย

คำถามที่พบบ่อย

ตัวอย่างรีวิวจากผู้เข้าพักที่พูดถึงโรงแรมและที่พักในวัดไชยวัฒนาราม

ตัวเลือกการเดินทางเพิ่มเติม