เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ถ้ำบาตู

ชมเสารูปปั้นเทพเจ้าฮินดูก่อนที่จะปีนขั้นบันไดขนาดใหญ่ไปที่ถ้ำและแท่นบูชาภายในถ้ำที่ลึกลับนี้

ถ้ำบาตูอยู่ในการก่อตัวของหินปูนที่ยกตัวขึ้นสูงเกือบ 330 ฟุต (100 เมตร) เหนือพื้นดิน สถานที่สำคัญของศาสนาฮินดูแห่งนี้เต็มไปด้วยรูปปั้นที่น่าเกรงขามและแท่นบูชา และเป็นที่จัดพิธีเฉลิมฉลองและพิธีกรรมต่างๆ บ่อยครั้ง ภายในมีถ้ำหลักสามคูหา และมีถ้ำเล็กๆ หลายแห่งอยู่ใกล้เคียง บางแห่งเป็นวัด และแห่งอื่นๆ เป็นที่เก็บภาพวาดและที่แสดงรูปปั้นต่างๆ

ถ้ำบาตูเสนอโอกาสในการเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ วัตรปฏิบัติของเทพเจ้าฮินดูและวัฒนธรรม เมื่อคุณเดินขึ้นไปที่ถ้ำ คุณจะพบรูปปั้นของพระขันทกุมารที่แวววับขนาดความสูง 140 ฟุต (42.7 เมตร) ซึ่งเป็นเทพเจ้าที่ผู้สร้างอุทิศถ้ำแห่งนี้ให้ เป็นรูปปั้นพระขันทกุมารขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและยังเคลือบด้วยสีทองที่ใช้ทาปริมาณกว่า 80 แกลลอน (300 ลิตร) อีกด้วย เยี่ยมชมถ้ำหมู่บ้าน เพื่อชมงานศิลปะและแท่นบูชาของเทพเจ้าฮินดูองค์อื่นๆ  

หายใจเข้าลึกๆ ก่อนที่จะก้าวขึ้นบันได 272 ขั้นไปที่ถ้ำโบสถ์ การปีนนี้ค่อนข้างลำบาก เพราะขั้นบันไดชันและมีช่วงไม่สม่ำเสมอ แต่ก็คุ้มค่ากับความพยายามอย่างยิ่ง ตลอดเส้นทาง คุณจะพบกับลิงแสมที่ขี้เล่น คุณควรอยู่ห่างๆ พวกมันเอาไว้ เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าลิงเหล่านี้ชอบรื้อค้นกระเป๋า และบางครั้งอาจดุร้าย ที่บนยอดบันไดมีถ้ำขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของวัดฮินดูอันเป็นที่รู้จักดีแห่งหนึ่งของมาเลเซีย

ถ้าคุณมากัวลาลัมเปอร์ระหว่างเดือนมกราคมหรือกุมภาพันธ์ อย่าลืมไปร่วมเทศกาลไทปูซัม (Thaipusam) ระหว่างเทศกาลที่มีระยะเวลาสามวันซึ่งเต็มไปด้วยสีสันนี้ ชาวฮินดูกว่าล้านคนจะมาที่ถ้ำแห่งนี้เพื่อบูชาพระขันทกุมาร ผู้แสวงบุญมากมายจะมาพร้อมกับหม้อนมที่ตกแต่งอย่างสวยงามที่เรียกว่า paal kudam และผู้อื่นแสดงการอุทิศตนโดยการแทงผิวหนังของตนด้วยตะขอที่คล้องกับกรอบ หรือที่เรียกว่า “kavadis”  นักท่องเที่ยวสามารถชมหรือเข้าร่วมการร้องและเต้นรำไปพร้อมๆ กับขบวนแห่ที่เคลื่อนไปยังรูปปั้นของพระขันทกุมาร

ร่วมทัวร์ถ้ำมืดเพื่อดูถ้ำที่มีขนาดเล็กกว่าและมีผู้เยี่ยมชมน้อยกว่าในหมู่ถ้ำแห่งนี้ ทัวร์นี้มีค่าธรรมเนียม

ถ้ำบาตูอยู่ในจังหวัด Gombak ซึ่งอยู่ห่างจากย่านกลางเมืองกัวลาลัมเปอร์ประมาณ 8 ไมล์ (13 กิโลเมตร) สถานที่นี้เปิดบริการทุกวัน และจะมีคนมากในช่วงสุดสัปดาห์และวันหยุดที่สำคัญทางศาสนา สามารถเดินทางไปถึงถ้ำแห่งนี้ได้ง่ายโดยการขนส่งสาธารณะ และไม่มีค่าธรรมเนียมเข้าชม


คู่มือออกสำรวจถ้ํา Batu


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,095 แห่งที่อยู่ใกล้ ถ้ํา Batu
โรงแรมธุรกิจบาตูเคฟส์ ฿508
โรงแรมธุรกิจบาตูเคฟส์

โรงแรมธุรกิจบาตูเคฟส์

Dolomite Park Avenue, Jalan Batu Caves, Batu Caves, เซลังงอร์
   
  2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ ห่างจากถ้ำ Batu 0.3 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากPutra World Trade Centre และโรงพยาบาลเซลายาง ส่วนสถาบันวิจัยป่าไม้มาเลเซีย และศูนย์การค้า Sunway Putra Mall อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Batu Caves ได้เพียง 6 นาที และสถานี Kuala Lumpur Taman Wahyu Komuter ได้เพียง 24 นาที

  โรงแรมราคาประหยัดบาตูเคฟส์ ฿350
  โรงแรมราคาประหยัดบาตูเคฟส์

  โรงแรมราคาประหยัดบาตูเคฟส์

  No. 562A, Jalan Samudra Utara 1, Taman Samudra, Batu Caves, เซลังงอร์
    
   2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในBatu Caves ห่างจากถ้ำ Batu 2.9 กม. และห่างจากโรงพยาบาลเซลายาง และสถาบันวิจัยป่าไม้มาเลเซีย ไม่เกิน 10 กม. ส่วนPutra World Trade Centre และศูนย์ประชุมกัวลาลัมเปอร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม.

   โรงแรมฮิลล์อินน์ ถ้ำบาตู ฿745
   โรงแรมฮิลล์อินน์ ถ้ำบาตู

   โรงแรมฮิลล์อินน์ ถ้ำบาตู

   137, Jalan SBC1, Taman Sri Batu Caves, Batu Caves, เซลังงอร์
     
    2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในBatu Caves ห่างจากถ้ำ Batu 2.9 กม. และห่างจากโรงพยาบาลเซลายาง และสถาบันวิจัยป่าไม้มาเลเซีย ไม่เกิน 10 กม. ส่วนPutra World Trade Centre และศูนย์ประชุมกัวลาลัมเปอร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม.

    โรงแรมโอโย 1002 ซาฮารา อินน์ ถ้ำบาตู ฿493
    โรงแรมโอโย 1002 ซาฮารา อินน์ ถ้ำบาตู

    โรงแรมโอโย 1002 ซาฮารา อินน์ ถ้ำบาตู

    No 95-1, Jalan SBC 1, TMN Sri Batu Caves, Batu Caves
      
     2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในBatu Caves ห่างจากถ้ำ Batu 3 กม. และห่างจากโรงพยาบาลเซลายาง และสถาบันวิจัยป่าไม้มาเลเซีย ไม่เกิน 10 กม. ส่วนมัสยิดเขตสหพันธรัฐ และศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม MATRADE อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

     โอโย 1055 โรงแรมบาตูเคฟส์สตาร์ ฿331
     โอโย 1055 โรงแรมบาตูเคฟส์สตาร์

     โอโย 1055 โรงแรมบาตูเคฟส์สตาร์

     25 Jalan Medan Batu Caves, Taman Medan Batu Caves, Batu Caves
       
      2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณถ้ำเมดานบาตู ห่างจากถ้ำ Batu 1.4 กม. และโรงพยาบาลเซลายาง 4.4 กม. ส่วนPutra World Trade Centre และศูนย์การค้า Publika อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Batu Caves ได้เพียง 14 นาที และสถานี Kuala Lumpur Taman Wahyu Komuter ได้เพียง 17 นาที

      Batu Caves Hotel
      Batu Caves Hotel

      Batu Caves Hotel

      3 JALAN SBC2 TAMAN SRI BATU CAVES,, Batu Caves, เซลังงอร์
        
       3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในBatu Caves ห่างจากถ้ำ Batu 2.9 กม. และห่างจากโรงพยาบาลเซลายาง และสถาบันวิจัยป่าไม้มาเลเซีย ไม่เกิน 10 กม. ส่วนPutra World Trade Centre และKLCC Park อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม.

       โรงแรมลาวานา ถ้ำบาตู ฿656
       โรงแรมลาวานา ถ้ำบาตู

       โรงแรมลาวานา ถ้ำบาตู

       19, Jalan Sri Selayang, Taman Sri Selayang, Batu Caves
         
        2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในถ้ำเมดานบาตู ภายในระยะ 15 กม. จากถ้ำ Batu, Putra World Trade Centre และPetaling Street ส่วนศูนย์ประชุมกัวลาลัมเปอร์ และหอคอยกัวลาลัมเปอร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Batu Caves ได้เพียง 19 นาที และสถานี Kuala Lumpur Taman Wahyu Komuter ได้เพียง 21 นาที

        โรงแรมนิวเวฟ ถ้ำบาตู ฿356
        โรงแรมนิวเวฟ ถ้ำบาตู

        โรงแรมนิวเวฟ ถ้ำบาตู

        Block D-33-1, Jalan Medan 1, Batu Caves
          
         2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมตั้งอยู่ในถ้ำเมดานบาตู ห่างจากถ้ำ Batu 4.6 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากPutra World Trade Centre และโรงพยาบาลเซลายาง ส่วนมัสยิดเขตสหพันธรัฐ และศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม MATRADE อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Batu Caves ได้เพียง 18 นาที และสถานี Kuala Lumpur Taman Wahyu Komuter ได้เพียง 20 นาที