กัวลาลัมเปอร์

คู่มือท่องเที่ยว
กัวลาลัมเปอร์

เมืองหลวงของมาเลเซียที่จอแจและมีวัฒนธรรมอันหลากหลายนี้ เป็นที่ตั้งของอาคารที่สะดุดตาที่สุดของประเทศหลายแห่ง แหล่งโบราณคดีและวัฒนธรรม และแหล่งช้อปปิ้งระดับโลก

กัวลาลัมเปอร์เป็นมหานครขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของประชากรกว่าห้าล้านคน ที่นี่เป็นหัวใจของมาเลเซียในยุคอาณานิคมใต้การปกครองของสหราชอาณาจักร และเป็นศูนย์กลางการปกครองและเศรษฐกิจตั้งแต่ได้รับเอกราชในปี 1957 ศูนย์รวมความหลากหลายและประชากรหลากหลายเชื่อชาติ และยังเป็นที่ที่คุณจะพบแหล่งวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์และศาสนาที่สำคัญที่สุดหลายแห่งของมาเลเซียอีกด้วย

ไปที่จัตุรัสเมอร์เดกาเพื่อดูสถานที่มีการประกาศอิสรภาพของมาเลเซีย คุณจะพบหอศิลป์ของเมือง พิพิธภัณฑ์หลายแห่ง และอาคารยุคโคโลเนียลแบบเก่าที่สวยงามมากมาย ข้ามแม่น้ำไปที่มัสยิด Jamek อาคารที่มีโครงสร้างแบบมัวร์แห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงต้นของศตวรรษที่ 20 และเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาของเมืองจนกระทั่งมัสยิดแห่งชาติที่เป็นแบบสมัยใหม่เสร็จสมบูรณ์ในปี 1965

ใกล้กับมัสยิดแห่งชาติเป็นที่ตั้งของเลค การ์เด้น ซี่งเป็นสถานที่พักผ่อนที่ยอดเยี่ยม คุณจะพบสนามหญ้าที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ต้นไม้ ดอกไม้ และสัตว์ป่านานาชนิด ชมนกยูงที่แปลกตาและให้อาหารนกแก้วในสวนนกกัวลาลัมเปอร์ที่อยู่ใกล้ๆ นอกจากนี้ คุณสามารถเดินทางไปที่สวนสัตว์แห่งชาติเพื่อดูช้างและเสือประจำถิ่น และยังมีสัตว์จากสถานที่ห่างไกล เช่น อเมริกาใต้และออสเตรเลียอีกด้วย

สำหรับภาพมุมกว้างสูงๆ ต่ำๆ ของเมือง ไปที่หอคอยกัวลาลัมเปอร์ (Menara Kuala Lumpur) คุณจะเห็นจุดสังเกตหลักๆ ของเมืองและมองเห็นวิวของอาคารแฝด PETRONAS ตึกระฟ้าเหล่านี้สร้างเอกลักษณ์ให้กับแนวเส้นขอบฟ้าของเมือง และจัดอยู่ในบรรดาอาคารที่สูงที่สุดของโลก แค่ซื้อตั๋ว คุณก็จะได้ชื่นชมวิวที่งดงามน่าทึ่งจากชั้นสังเกตการณ์ที่อยู่บนชั้นที่ 86 คุณยังสามารถสนุกกับการแสดงน้ำพุและแสงไฟ Lake Symphony ในสวน KLCC ที่ฐานของตึกแฝดได้อีกด้วย

ซื้อทริปออกไปเที่ยวที่ถ้ำบาตู และค้นพบสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชุมชนฮินดูของเมือง มีวัดและรูปปั้นมากมายอยู่ภายในหมู่ถ้ำที่อยู่สูงกว่าระดับพื้นดินประมาณ 100 เมตร เดินทางกลับไปในตัวเมืองเพื่อเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือและกระเป๋าถือลดราคา และอิ่มอร่อยกับก๋วยเตี๋ยวสักชามที่ถนน Petaling

ประชากรหลากหลายเชื้อชาติของกัวลาลัมเปอร์และประวัติศาสตร์ที่มีเสน่ห์ทำให้เมืองนี้โด่งดังและมีบรรยากาศที่มีสีสัน สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนี้จึงมีเสน่ห์ตรงที่ความหลากหลายนั่นเอง จากมัสยิดและวัด ไปจนถึงตึกระฟ้าที่คุณต้องตะลึงและตลาดแบบจีน

สภาพอากาศม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃)32 32 33 32 32 32 32 32 31 31 31 31 อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃)22 23 23 24 24 23 23 23 23 23 23 23 ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜)230 200 260 240 190 160 150 160 200 280 290 250 ** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

วิดีโอท่องเที่ยว กัวลาลัมเปอร์

ย่านน่าพัก ใน กัวลาลัมเปอร์

ซิตี้เทล มิด วัลเลย์
ซิตี้เทล มิด วัลเลย์
3 out of 5
Mid Valley City, Lingkaran Syed Putra, กัวลาลัมเปอร์
ราคา ฿1,248 ต่อคืน เข้าพัก 27 ต.ค. ถึง 27 ต.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณมิดแวลลีย์ซิตี้ ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์การค้ามิดวัลเลย์เมก้ามอลล์, วัดเทียนเฮา และศูนย์การแพทย์ Pantai ส่วนMenara Telekom และBangsar ...
4.1/5 Very Good! (628 รีวิว)
"Stayed here for many times for shopping at Midvalley. Rooms are good, connected with mall. Just had to cut my trip short due to Covid travel restriction notification. Will be back again later"

รีวิวเมื่อ 13 มิ.ย. 2021

ซิตี้เทล มิด วัลเลย์
โรงแรมพาวิลเลียน กัวลาลัมเปอร์ บริหารโดย บันยัน ทรี
โรงแรมพาวิลเลียน กัวลาลัมเปอร์ บริหารโดย บันยัน ทรี
5 out of 5
170 Jalan Bukit Bintang, กัวลาลัมเปอร์
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿2,669 ต่อคืน เข้าพัก 31 ต.ค. ถึง 31 ต.ค.
โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในกัวลาลัมเปอร์ซิตีเซนเตอร์ คุณสามารถเดินไปPavilion Kuala Lumpur, Fahrenheit 88 Shopping Mall และสตาร์ฮิลล์แกลเลอรี ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ...
4.5/5 Wonderful! (270 รีวิว)
"服务一流服务"

รีวิวเมื่อ 22 พ.ค. 2021

โรงแรมพาวิลเลียน กัวลาลัมเปอร์ บริหารโดย บันยัน ทรี
โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กัวลาลัมเปอร์
โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กัวลาลัมเปอร์
5 out of 5
145 Jalan Ampang, กัวลาลัมเปอร์, Wp Kuala Lumpur
ราคา ฿6,884 ต่อคืน เข้าพัก 28 ต.ค. ถึง 28 ต.ค.
โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในกัวลาลัมเปอร์ซิตีเซนเตอร์ ห่างจากKLCC Park และSuria KLCC Shopping Centre เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Petronas Twin Towers และ สวนอัมปัง ...
4.7/5 Exceptional! (209 รีวิว)
Superb stay and location!
"Great stay! Very clean unit and staff was extremely friendly and helpful. Superb location, just a stone’s throw away from Suria KLCC and/ park. The only super minor downside is the pillows were either too soft or firm 😕 just a note for people to bring their own pillow if they have picky necks like ..."

รีวิวเมื่อ 3 พ.ค. 2021

โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กัวลาลัมเปอร์
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
เอ็กซ์เพรสชั่นส์ โปรเฟสชั่นแนล สวีท บาย มายคีย์ โกลบอล
เอ็กซ์เพรสชั่นส์ โปรเฟสชั่นแนล สวีท บาย มายคีย์ โกลบอล
4 out of 5
Jalan 1/65a off Jalan Tun Razak, กัวลาลัมเปอร์
ราคา ฿916 ต่อคืน เข้าพัก 27 ต.ค. ถึง 27 ต.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในศูนย์ฝึกอบรมตำรวจแห่งมาเลเซีย ภายในระยะ 2 กม. จากโรงพยาบาล Pusrawi Sdn Bhd และหอศิลป์แห่งชาติ ส่วนPetronas Twin Towers และPavilion ...
3.7/5 Good! (116 รีวิว)
"Overall was OK, design is good. location is.. u better don't miss the turn else it's gonna be a big drive around to go back. the only problem is the water heater is not functioning properly.. the hotter water u'll get it's just slightly warm in my room. not sure about the others. parking rate is ..."

รีวิวเมื่อ 3 ต.ค. 2021

เอ็กซ์เพรสชั่นส์ โปรเฟสชั่นแนล สวีท บาย มายคีย์ โกลบอล
Ceylonz Suite by Five Senses
Ceylonz Suite by Five Senses
3.5 out of 5
3, Persiaran Raja Chulan, Bukit Bintang, กัวลาลัมเปอร์, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur
ราคา ฿1,155 ต่อคืน เข้าพัก 2 พ.ย. ถึง 2 พ.ย.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณกัวลาลัมเปอร์ซิตีเซนเตอร์ สามารถเดินไปPetronas Twin Towers และSuria KLCC Shopping Centre ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ KLCC Park ...
5/5 Exceptional! (1 รีวิว)
"Very nice place. Everything was so easy and chill. The receptionist was very helpful. The pool and the roof top garden are absolutely breathtaking. I lost my phone at the pool and the guard kept it for me! Highly recommended this place !"

รีวิวเมื่อ 14 ต.ค. 2021

Ceylonz Suite by Five Senses
แอสคอตต์ เซ็นทรัล กัวลาลัมเปอร์
แอสคอตต์ เซ็นทรัล กัวลาลัมเปอร์
4 out of 5
No. 211, Jalan Tun Sambanthan, KL Sentral, กัวลาลัมเปอร์
ราคา ฿1,578 ต่อคืน เข้าพัก 2 พ.ย. ถึง 2 พ.ย.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในKuala Lumpur Sentral, กัวลาลัมเปอร์ ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์การค้าและธุรกิจ Kuala Lumpur Sentral, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ...
4.5/5 Wonderful! (425 รีวิว)
"Nice room, good location but bad breakfast"

รีวิวเมื่อ 13 พ.ย. 2015

แอสคอตต์ เซ็นทรัล กัวลาลัมเปอร์
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน กัวลาลัมเปอร์

กิจกรรมยอดนิยมใน กัวลาลัมเปอร์

เมืองใกล้กับ กัวลาลัมเปอร์

เมืองที่คล้าย กัวลาลัมเปอร์