เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

วัดสระเกศ

ชวนเที่ยววัดสระเกศ พร้อมชมวิวกรุงเทพฯ แบบพาโนรามาจากยอดเจดีย์ภูเขาทอง

สัญลักษณ์ประจำวัดสระเกศที่ตั้งเด่นเป็นสง่า สามารถมองเห็นได้แต่ไกล คือ ภูเขาทอง หรือพระบรมบรรพต ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ โดยมีความสูงจากฐานถึงยอดกว่า 60 เมตร ใครที่ยอมออกแรงเดินไต่บันได 318 ขั้นวนรอบภูเขาทองขึ้นไป ก็จะได้เห็นวิวกรุงเทพฯ ในเขตเกาะรัตนโกสินทร์เป็นรางวัล อย่าลืมแวะสักการะพระพุทธรูปยืนปางห้ามญาติ ซึ่งประดิษฐานอยู่ในอุโบสถของวัดด้วย

วัดสระเกศเป็นวัดโบราณตั้งแต่สมัยอยุธยา เดิมชื่อ วัดสะแก พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 โปรดเกล้าฯ ให้ปฏิสังขรณ์วัดและพระราชทานชื่อใหม่ว่า วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ในสมัยรัชกาลที่ 2 เกิดโรคห่าระบาดอย่างหนักในกรุงเทพฯ วัดสระเกศจึงกลายเป็นสถานที่เผาศพขนาดใหญ่ และเป็นศูนย์รวมของแร้ง จนเกิดเป็นตำนานแร้งวัดสระเกศ

เจดีย์ภูเขาทองเริ่มก่อสร้างขึ้นเป็นครั้งแรกในสมัยรัชกาลที่ 3 แต่ไม่ทันแล้วเสร็จ เจดีย์ก็ทรุดตัวลงมาเพราะตั้งอยู่ในพื้นที่ใกล้คลอง จึงต้องใช้เวลาในการสร้างและซ่อมต่อมาอีกในรัชกาลที่ 4 จนเสร็จสมบูรณ์ในรัชกาลที่ 5 หากอากาศเป็นใจคุณสามารถมองเห็นความงดงามของกรุงเทพฯ ในเขตเมืองเก่าได้อย่างชัดเจนจากภูเขาทอง ทั้งโลหะปราสาทที่อยู่ใกล้เคียง ไปจนถึงพระบรมมหาราชวังและวัดพระแก้ว

ใครมีแผนเดินทางมาเที่ยวกรุงเทพฯ ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ห้ามพลาดงานวัดภูเขาทอง ที่ให้คุณได้ย้อนรำลึกบรรยากาศเก่าๆ พร้อมๆ กับได้อิ่มเอิบกับการทำบุญ และเดินขึ้นไปบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และสักการะเจดีย์ภูเขาทองที่จะห่มด้วยผ้าแดงเพื่อแสดงถึงความเป็นสิริมงคล และเป็นสัญลักษณ์ว่างานวัดภูเขาทองได้เริ่มขึ้นแล้ว

วัดสระเกศเปิดให้เข้าชมทุกวัน ไม่ว่าจะมาชมภูเขาทองในแสงแดดยามเช้า หรือช่วงเย็นย่ำใกล้พระอาทิตย์ตกดิน ก็สวยงามไม่แพ้กัน

หากเหนื่อยจากการเดินขึ้นภูเขาทอง ก็สามารถนั่งพักที่เก้าอี้ใต้ต้นไม้ระหว่างทางได้ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟตั้งอยู่บริเวณทางเดินลงให้ได้เติมพลังก่อนกลับ


คู่มือออกสำรวจวัดสระเกศ


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 3,739 แห่งที่อยู่ใกล้ วัดสระเกศ
ไอสนุก แบงค็อก ฿962
ไอสนุก แบงค็อก

ไอสนุก แบงค็อก

118 ซอยสองพระ ถนนสี่พระยา, แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก, กรุงเทพ, กรุงเทพ
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้, ท่าเรือสี่พระยา และตลาดนัดกลางคืนพัฒน์พงษ์ ส่วนสวนลุมพินี และมาบุญครอง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานีเอ็มอาร์ทีสามย่าน ได้เพียง 12 นาที และสถานีรถไฟหัวลำโพง ได้เพียง 13 นาที

  เลอบัว แอท สเตททาวเวอร์ (เดอะ เวิลด์ เฟิร์ส เวอร์ติคัล เดสติเนชั่น) ฿3,270
  เลอบัว แอท สเตททาวเวอร์ (เดอะ เวิลด์ เฟิร์ส เวอร์ติคัล เดสติเนชั่น)

  เลอบัว แอท สเตททาวเวอร์ (เดอะ เวิลด์ เฟิร์ส เวอร์ติคัล เดสติเนชั่น)

  สเตททาวเวอร์ 1055/111 ถ.สีลม, บางรัก, กรุงเทพ
    
   5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำในกรุงเทพ ภายในระยะ 2 กม. จากวัดพระศรีมหาอุมาเทวี และศูนย์การค้าไอคอนสยาม ส่วนเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ และสยามพารากอน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี BTS สุรศักดิ์ ได้เพียง 10 นาที และสถานีบีทีเอสสะพานตากสิน ได้เพียง 12 นาที

   รอยัล ปริ๊นเซส หลานหลวง ฿1,199
   รอยัล ปริ๊นเซส หลานหลวง

   รอยัล ปริ๊นเซส หลานหลวง

   269 ถนนหลานหลวง เขตป้อมปราบ, กรุงเทพ, กรุงเทพ
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ คุณสามารถเดินไปวัดราชนัดดา และวัดสระเกศ ได้ใน 15 นาที ส่วนถนนข้าวสาร และวัดสุทัศน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังยมราช ได้เพียง 13 นาที และสถานี BTS ราชเทวี ได้เพียง 29 นาที

    โรงแรมปรินซ์ พาเลซ ฿974
    โรงแรมปรินซ์ พาเลซ

    โรงแรมปรินซ์ พาเลซ

    488/800 อาคารโบ๊เบ๊ทาวเวอร์, ถนนดำรงรักษ์ คลองมหานาค, กรุงเทพ, กรุงเทพ
      
     5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ ภายในระยะ 2 กม. จากศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร, วัดสระเกศ และวัดสุทัศน์ ส่วนถนนข้าวสาร และอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังยมราช ได้เพียง 12 นาที และสถานี BTS ราชเทวี ได้เพียง 24 นาที

     ไอบิส สไตล์ กรุงเทพ ข้าวสาร เวียงใต้ ฿1,700
     ไอบิส สไตล์ กรุงเทพ ข้าวสาร เวียงใต้

     ไอบิส สไตล์ กรุงเทพ ข้าวสาร เวียงใต้

     42 ถ.รามบุตรี, บางลำพู พระนคร, กรุงเทพ, กรุงเทพ
       
      3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปถนนข้าวสาร และริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

      โรงแรมแมนดาริน แมเนจ บาย เซ็นเตอร์ พ้อยท์ ฿1,860
      โรงแรมแมนดาริน แมเนจ บาย เซ็นเตอร์ พ้อยท์

      โรงแรมแมนดาริน แมเนจ บาย เซ็นเตอร์ พ้อยท์

      662 ถ.พระราม 4, กรุงเทพ, กรุงเทพ
        
       4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ ภายในระยะ 2 กม. จากสวนลุมพินี และมาบุญครอง ส่วนสยามเซ็นเตอร์ และตลาดประตูน้ำ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานีเอ็มอาร์ทีสามย่าน ได้เพียง 3 นาที และสถานีเอ็มอาร์ทีสีลม ได้เพียง 14 นาที

       เรสท์ อีส มอร์ โฮสเทล
       เรสท์ อีส มอร์ โฮสเทล

       เรสท์ อีส มอร์ โฮสเทล

       362 ถ.บำรุงเมือง, กรุงเทพ
         
        2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปวัดสระเกศ, วัดราชนัดดา และวัดสุทัศน์ ได้ใน 10 นาที ส่วนถนนข้าวสาร และริมแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังยมราช ได้เพียง 24 นาที และสถานีรถไฟหัวลำโพง ได้เพียง 28 นาที

        โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ ฿4,141
        โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ

        โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ

        89 ซอยวัดสวนพลู ถนนเจริญกรุง, บางรัก, กรุงเทพ, กรุงเทพ
          
         5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำในกรุงเทพ ภายในระยะ 3 กม. จากริมแม่น้ำเจ้าพระยา, King Power MahaNakhon และศูนย์การค้าไอคอนสยาม ส่วนตลาดนัดกลางคืนพัฒน์พงษ์ และเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานีบีทีเอสสะพานตากสิน ได้เพียง 6 นาที และสถานี BTS สุรศักดิ์ ได้เพียง 12 นาที