เริ่มส่วนหลักของหน้า
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

วัดสระเกศ

ชวนเที่ยววัดสระเกศ พร้อมชมวิวกรุงเทพฯ แบบพาโนรามาจากยอดเจดีย์ภูเขาทอง

สัญลักษณ์ประจำวัดสระเกศที่ตั้งเด่นเป็นสง่า สามารถมองเห็นได้แต่ไกล คือ ภูเขาทอง หรือพระบรมบรรพต ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ โดยมีความสูงจากฐานถึงยอดกว่า 60 เมตร ใครที่ยอมออกแรงเดินไต่บันได 318 ขั้นวนรอบภูเขาทองขึ้นไป ก็จะได้เห็นวิวกรุงเทพฯ ในเขตเกาะรัตนโกสินทร์เป็นรางวัล อย่าลืมแวะสักการะพระพุทธรูปยืนปางห้ามญาติ ซึ่งประดิษฐานอยู่ในอุโบสถของวัดด้วย

วัดสระเกศเป็นวัดโบราณตั้งแต่สมัยอยุธยา เดิมชื่อ วัดสะแก พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 โปรดเกล้าฯ ให้ปฏิสังขรณ์วัดและพระราชทานชื่อใหม่ว่า วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ในสมัยรัชกาลที่ 2 เกิดโรคห่าระบาดอย่างหนักในกรุงเทพฯ วัดสระเกศจึงกลายเป็นสถานที่เผาศพขนาดใหญ่ และเป็นศูนย์รวมของแร้ง จนเกิดเป็นตำนานแร้งวัดสระเกศ

เจดีย์ภูเขาทองเริ่มก่อสร้างขึ้นเป็นครั้งแรกในสมัยรัชกาลที่ 3 แต่ไม่ทันแล้วเสร็จ เจดีย์ก็ทรุดตัวลงมาเพราะตั้งอยู่ในพื้นที่ใกล้คลอง จึงต้องใช้เวลาในการสร้างและซ่อมต่อมาอีกในรัชกาลที่ 4 จนเสร็จสมบูรณ์ในรัชกาลที่ 5 หากอากาศเป็นใจคุณสามารถมองเห็นความงดงามของกรุงเทพฯ ในเขตเมืองเก่าได้อย่างชัดเจนจากภูเขาทอง ทั้งโลหะปราสาทที่อยู่ใกล้เคียง ไปจนถึงพระบรมมหาราชวังและวัดพระแก้ว

ใครมีแผนเดินทางมาเที่ยวกรุงเทพฯ ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ห้ามพลาดงานวัดภูเขาทอง ที่ให้คุณได้ย้อนรำลึกบรรยากาศเก่าๆ พร้อมๆ กับได้อิ่มเอิบกับการทำบุญ และเดินขึ้นไปบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และสักการะเจดีย์ภูเขาทองที่จะห่มด้วยผ้าแดงเพื่อแสดงถึงความเป็นสิริมงคล และเป็นสัญลักษณ์ว่างานวัดภูเขาทองได้เริ่มขึ้นแล้ว

วัดสระเกศเปิดให้เข้าชมทุกวัน ไม่ว่าจะมาชมภูเขาทองในแสงแดดยามเช้า หรือช่วงเย็นย่ำใกล้พระอาทิตย์ตกดิน ก็สวยงามไม่แพ้กัน

หากเหนื่อยจากการเดินขึ้นภูเขาทอง ก็สามารถนั่งพักที่เก้าอี้ใต้ต้นไม้ระหว่างทางได้ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟตั้งอยู่บริเวณทางเดินลงให้ได้เติมพลังก่อนกลับ


คู่มือออกสำรวจวัดสระเกศ


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 4,131 แห่งที่อยู่ใกล้ วัดสระเกศ
ไอสนุก แบงค็อก ฿931
ไอสนุก แบงค็อก

ไอสนุก แบงค็อก

118 ซอยสองพระ ถนนสี่พระยา, แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก, กรุงเทพ, กรุงเทพ
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้, ท่าเรือสี่พระยา และตลาดนัดกลางคืนพัฒน์พงษ์ ส่วนสวนลุมพินี และศูนย์การค้าไอคอนสยาม อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีเอ็มอาร์ทีสามย่าน ได้เพียง 12 นาที และสถานีรถไฟหัวลำโพง ได้เพียง 13 นาที

  ไอบิส สไตล์ กรุงเทพ ข้าวสาร เวียงใต้ ฿1,155
  ไอบิส สไตล์ กรุงเทพ ข้าวสาร เวียงใต้

  ไอบิส สไตล์ กรุงเทพ ข้าวสาร เวียงใต้

  42 ถ.รามบุตรี, บางลำพู พระนคร, กรุงเทพ, กรุงเทพ
    
   3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปถนนข้าวสาร และริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

   โกลเด้น เมาน์เท่น โฮสเทล ฿275
   โกลเด้น เมาน์เท่น โฮสเทล

   โกลเด้น เมาน์เท่น โฮสเทล

   116 ถ.บริพัตร ป้อมปราบ, กรุงเทพ, กรุงเทพ
     
    2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ ภายในระยะ 2 กม. จากถนนข้าวสาร, วัดโพธิ์ และพระบรมมหาราชวัง ส่วนวัดอรุณ อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟหัวลำโพง ได้เพียง 27 นาที และยมราช ได้เพียง 27 นาที

    เรสท์ อีส มอร์ โฮสเทล
    เรสท์ อีส มอร์ โฮสเทล

    เรสท์ อีส มอร์ โฮสเทล

    362 ถ.บำรุงเมือง, กรุงเทพ
      
     2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านใจกลางกรุงเทพ ของกรุงเทพ

     • วัดสระเกศ (0.2 กม.) • อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย (0.8 กม.) • ถนนข้าวสาร (1.3 กม.) • วัดพระแก้ว (1.6 กม.) • วัดโพธิ์ (1.6 กม.)

     นิราศบางกอกโฮสเทล ฿902
     นิราศบางกอกโฮสเทล

     นิราศบางกอกโฮสเทล

     204-206 ถ.มหาไชย, สำราญราษฎร์ พระนคร, กรุงเทพ
       
      2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ ภายในระยะ 2 กม. จากถนนข้าวสาร, วัดพระแก้ว และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร ส่วนวัดโพธิ์ และพระบรมมหาราชวัง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังยมราช ได้เพียง 26 นาที และสถานีรถไฟหัวลำโพง ได้เพียง 28 นาที

      ทิม แมนชั่น ฿715
      ทิม แมนชั่น

      ทิม แมนชั่น

      337 ถนนมหาไชย สำราญราษฎร์ พระนคร, กรุงเทพ
        
       3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร, วัดสระเกศ และอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ได้ใน 10 นาที ส่วนถนนข้าวสาร และวัดพระแก้ว อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังยมราช ได้เพียง 26 นาที และสถานีรถไฟหัวลำโพง ได้เพียง 28 นาที

       บางกอก พับลิชชิ่ง เรสซิเดนซ์ - สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น
       บางกอก พับลิชชิ่ง เรสซิเดนซ์ - สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น

       บางกอก พับลิชชิ่ง เรสซิเดนซ์ - สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น

       31-33-35-37-37/1 ถ.หลานหลวง, กรุงเทพ
         
        3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปวัดสระเกศ และอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ได้ใน 10 นาที ส่วนถนนข้าวสาร และริมแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังยมราช ได้เพียง 19 นาที

        รัฏนะ บูทีค โฮสเทล ฿242
        รัฏนะ บูทีค โฮสเทล

        รัฏนะ บูทีค โฮสเทล

        46 ถ.นครสวรรค์ วัดโสมนัส, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, กรุงเทพ
          
         2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปวัดสระเกศ และอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ได้ใน 10 นาที ส่วนถนนข้าวสาร และริมแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังยมราช ได้เพียง 21 นาที