เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

จิบกาแฟใกล้ศาลาและตื่นตาไปกับการตกแต่งสไตล์บาโรกที่วิจิตรงดงามของวัดที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในเชียงใหม่

วัดพระสิงห์วรมหาวิหารเป็นวัดทางพุทธศาสนาในสมัยศตวรรษที่ 14 ที่ขึ้นชื่อว่ามีพระพุทธสิหิงค์ที่เป็นเอกลักษณ์ประดิษฐานอยู่ พื้นที่ของวัดได้รับการดูแลอย่างดีและมีร้านกาแฟกระจายอยู่รอบๆ ศาลาที่น่าประทับใจ เพลิดเพลินกับบรรยากาศอันเงียบสงบภายในสวนและรอบๆ โบสถ์ของสถานที่ประวัติศาสตร์แห่งนี้

เดินไปยังวิหารขนาดเล็กที่มีชื่อว่าวิหารลายคำ และชมพระพุทธสิหิงค์ที่มีความสำคัญและมีตำนานเล่าขานมากมาย ในเทศกาลสงกรานต์ที่จัดขึ้นช่วงกลางเดือนเมษายนของทุกปี จะมีการแห่พระพุทธรูปองค์นี้ไปตามท้องถนนเพื่อให้ชาวเมืองได้สรงน้ำ

ชื่นชมบุษบกเคลือบทองและผลงานแกะสลักสีทองที่ตกแต่งพื้นที่ภายในอันงดงามของวิหารแห่งนี้ ดื่มด่ำไปกับสถาปัตยกรรมทางศาสนาแบบล้านนาที่ยอดเยี่ยม ติดตามเรื่องราวที่แสดงอยู่ในจิตรกรรมฝาผนังที่มีอายุเก่าแก่ตั้งแต่สมัยปี 1820 เยี่ยมชมหอไตรซึ่งเป็นห้องสมุดของวัด และถ่ายภาพส่วนหน้าของหอไตรที่ครึ่งหนึ่งเป็นสีแดงและอีกครึ่งหนึ่งเป็นสีขาว หอไตรนี้เป็นที่น่าจดจำด้วยรูปปั้นนูนต่ำรูปเทวดาและศาลาปูนปั้น

ชมเจดีย์ฐานแปดเหลี่ยมซึ่งเป็นอาคารทางพุทธศาสนาที่สำคัญ ใกล้ๆ กันเป็นวิหารหลวงซึ่งเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ใหญ่ที่สุดภายในบริเวณวัด สังเกตหลังคาทรงสูงสีแดงและเสาสีขาวของตัววิหาร เข้าสู่ภายในวิหารเพื่อชมพระพุทธรูปปางสมาธิของพระเจ้าทองทิพย์ที่ทำด้วยทองและทองแดง

พูดคุยกับพระสงฆ์บางส่วนจากทั้งหมดกว่า 700 รูปที่มักสนใจการฝึกฝนภาษาอังกฤษกับผู้มาเยือน พระสงฆ์เหล่านี้จะเข้าร่วมกิจกรรมกับเด็กและสมาชิกของชุมชนเป็นครั้งคราว ซื้ออาหารและเครื่องดื่มจากแผงขายสินค้าที่มีอยู่มากมาย โปรดทราบว่าวัดนี้จะพลุกพล่านเป็นพิเศษในช่วงวันหยุดประจำชาติและช่วงที่มีพิธีกรรมทางศาสนา

มีการเก็บค่าเข้าชมอาคารทางศาสนาที่สำคัญ สถานที่แห่งนี้เปิดให้เข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงช่วงค่ำ

วัดพระสิงห์วรมหาวิหารตั้งอยู่ทางตะวันตกของย่านประวัติศาสตร์ในส่วนเหนือของเมืองเชียงใหม่ เยี่ยมชมสิ่งปลูกสร้างที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น ประตูท่าแพ วัดเชียงมั่น และพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ในเขตจัตุรัสที่รายล้อมไปด้วยกำแพงเมืองและคูน้ำ


คู่มือออกสำรวจวัดพระสิงห์


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,072 แห่งที่อยู่ใกล้ วัดพระสิงห์
เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ฿2,835
เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

108 ถ.ช้างคลาน, ต.ช้างคลาน อ.เมือง, เชียงใหม่, เชียงใหม่
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในช้างคลาน สามารถเดินไปเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ และประตูท่าแพ ได้ใน 15 นาที ส่วนวัดเจดีย์หลวง และหอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟเชียงใหม่ ได้เพียง 28 นาที

  โรงแรม 99 เดอะ แกลเลอรี่ ฿951
  โรงแรม 99 เดอะ แกลเลอรี่

  โรงแรม 99 เดอะ แกลเลอรี่

  99 ถ.อินทวโรรส ต.ศรีภูมิ, อ.เมือง, เชียงใหม่, เชียงใหม่
    
   3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านเมืองเก่า สามารถเดินไปวัดพระสิงห์, หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ตลาดถนนคนเดินวันอาทิตย์ และ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

   โรงแรมเดอ นาคา เชียงใหม่ ฿3,044
   โรงแรมเดอ นาคา เชียงใหม่

   โรงแรมเดอ นาคา เชียงใหม่

   21 ราชมรรคา ซอย 2, ถนนมูลเมือง, เชียงใหม่, เชียงใหม่
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ย่านเมืองเก่า คุณสามารถเดินไป ประตูท่าแพ, ประตูเชียงใหม่ และ ตลาดถนนคนเดินวันอาทิตย์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ และ วัดเชียงมั่น อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

    โรงแรมไอคอนปาร์ค เชียงใหม่ ฿1,432
    โรงแรมไอคอนปาร์ค เชียงใหม่

    โรงแรมไอคอนปาร์ค เชียงใหม่

    เลขที่ 310 ถ.มณีนพรัตน์ ต.ศรีภูมิ, อ.เมือง, เชียงใหม่, เชียงใหม่
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่า สามารถเดินไปตลาดถนนคนเดินวันอาทิตย์ และอุทยานการค้ากาดสวนแก้ว ได้ใน 15 นาที ส่วนตลาดวโรรส และเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

     โรงแรมแชงกรี-ลา เชียงใหม่ ฿3,200
     โรงแรมแชงกรี-ลา เชียงใหม่

     โรงแรมแชงกรี-ลา เชียงใหม่

     89/8 ถ.ช้างคลาน, เชียงใหม่, เชียงใหม่
       
      5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินใน เชียงใหม่ สามารถเดินไป อาร์ท อิน พาราไดซ์ และ เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ ได้ใน 10 นาที ส่วนประตูท่าแพ และริมแม่น้ำ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

      ดุสิตดีทู เชียงใหม่ ฿2,160
      ดุสิตดีทู เชียงใหม่

      ดุสิตดีทู เชียงใหม่

      100 ถ.ช้างคลาน, อ.เมือง, เชียงใหม่, เชียงใหม่
        
       5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเชียงใหม่ ภายในระยะ 2 กม. จากเชียงใหม่ไนท์บาซาร์, หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ และวัดเชียงมั่น ส่วนพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชียงใหม่ อยู่ห่างจากโรงแรมไป 8.4 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟเชียงใหม่ ได้เพียง 26 นาที

       พระสิงห์ วิลเลจ ฿3,159
       พระสิงห์ วิลเลจ

       พระสิงห์ วิลเลจ

       5 ซ.ราชมรรคา 8, เชียงใหม่, เชียงใหม่
         
        4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ย่านเมืองเก่า คุณสามารถเดินไป วัดพระสิงห์, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ตลาดถนนคนเดินวันอาทิตย์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ และ วัดเจดีย์หลวง อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

        ดุสิต ปริ๊นเซส เชียงใหม่ ฿1,365
        ดุสิต ปริ๊นเซส เชียงใหม่

        ดุสิต ปริ๊นเซส เชียงใหม่

        112 ถ.ช้างคลาน, เชียงใหม่, เชียงใหม่
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ช้างคลาน คุณสามารถเดินไป เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ และ ริมแม่น้ำ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ประตูท่าแพ และ ตลาดวโรรส อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟเชียงใหม่ ได้เพียง 28 นาที