เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

เจดีย์เฉินก๊วก

สัญลักษณ์ทางพระพุทธศาสนาของเวียดนามแห่งนี้ได้รับการเคารพสักการะด้านความเก่าแก่และที่ตั้ง ชื่นชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่อายุหลายศตวรรษ เพลิดเพลินกับสวนสวยงาม และพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ

ด้วยอายุเก่าแก่เกือบ 1,500 ปี เจดีย์เฉินก๊วกเป็นหนึ่งในเจดีย์ที่เก่าแก่ที่สุดในฮานอย สักการะพระพุทธรูปและแท่นบูชา สถูปทรงสูง และแผ่นจารึก (ศิลาจารึกแห่งเกียรติยศ) ทางประวัติศาสตร์และศิลปะของเวียดนาม

เจดีย์นี้ ซึ่งก่อสร้างขึ้นในช่วงระหว่างปี 544 ถึงปี 548 ในสมัยราชวงศ์ลี้ แต่เดิมมีชื่อเรียกว่า “Khai Quoc” ลักษณะเจดีย์มีความวิจิตรงดงามมาก และสร้างตามขนบของแบบสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนาทุกประการ โครงสร้างสถาปัตยกรรมดังกล่าวรวมถึงกุฏิสามหลังที่มีชื่อว่า “Tiền Đường” และกระถางธูปด้วย เดินผ่านห้องต่างๆ ที่เชื่อมต่อกัน ซึ่งเป็นรูปตัวเขียน Công ดูจารึกอักษรตั้งแต่ปี 1639 ที่บอกเล่าถึงประวัติของเจดีย์และพระศรีศากยมุนีปางปรินิพพานซึ่งหล่อด้วยทองคำ

เดินผ่านสวนไปยังต้นโพธิ์แล้วดูใบโพธิ์รูปหัวใจ ในปี 1959 Rajendra Prasad นายกรัฐมนตรีของอินเดีย ได้มอบต้นโพธิ์นี้ให้เป็นของขวัญแด่เจดีย์ เชื่อกันว่าต้นโพธิ์นี้แตกแขนงมาจากต้นโพธิ์ศักดิ์สิทธิ์ ที่ซึ่ง สิทธัตถะ โคตรมะได้ตรัสรู้ใต้ต้นโพธิ์นั้น นักท่องเที่ยวและผู้จาริกแสวงบุญจากทั่วโลกมาที่นี่เพื่อสักการะเจดีย์แห่งนี้

สถูปทรงสูง ซึ่งโดดเด่นสะดุดตาจากระยะไกล ก่อสร้างขึ้นในปี 1998 และอยู่ใกล้กับต้นโพธิ์ ด้วยความสูงกว่า 15 เมตร สถูปนี้มีทั้งหมด 11 ชั้น บนแต่ละชั้น มีพระพุทธรูปอมิตาภพุทธะคอยปกปักรักษาประตูทั้งหกบาน แหงนดูรูปแกะสลักดอกบัวขนาดใหญ่บนยอดสถูป ดอกบัวเป็นสัญลักษณ์ของพระพุทธเจ้าและต้นไม้ชนิดนี้ก็สื่อถึงปัญญาสูงสุด

แม้ว่าพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ด้านในจะมีขนาดเล็ก แต่ก็คุ้มค่าแก่การแวะเข้าไปสำรวจ ดูรูปปั้นแกะสลัก และวัตถุโบราณน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งมีอายุตั้งแต่หลายร้อยถึงหลายพันปีที่แล้ว มาเที่ยวชมที่นี่ในช่วงดวงอาทิตย์ตก ยามที่มีสีชมพูและส้มของท้องฟ้าประดับฉากหลังของสถูปและเจดีย์

เจดีย์เฉินก๊วก ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลสาบตะวันตก ซึ่งสามารถเดินทางมาได้ผ่านเส้นทางเดินข้ามน้ำ ที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวัน และไม่มีค่าผ่านประตู สามารถจองทัวร์รายวันได้ผ่านผู้ให้บริการในฮานอย แต่งกายชุดสุภาพเมื่อมาเยี่ยมชมศาสนสถานแห่งนี้


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,455 แห่งที่อยู่ใกล้ เจดีย์เฉินก๊วก
The Oriental Jade Hotel ฿3,085
The Oriental Jade Hotel

The Oriental Jade Hotel

No. 92-94 Hang Trong Str., Hoan Kiem, ฮานอย, Hanoi
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และประตูเมืองโบราณฮานอย อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 18 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 19 นาที

  อินเตอร์คอนติเนนตัล ฮานอย เวสต์เลค ฿3,331
  อินเตอร์คอนติเนนตัล ฮานอย เวสต์เลค

  อินเตอร์คอนติเนนตัล ฮานอย เวสต์เลค

  5 Tu Hoa, ฮานอย
    
   5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในQuảng An ห่างจากทะเลสาบเวสต์เลค 0.1 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากสุสานโฮจิมินห์ และประตูเมืองโบราณฮานอย ส่วนโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และวิหารวรรณกรรม อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

   แพน แปซิฟิก ฮานอย ฿3,020
   แพน แปซิฟิก ฮานอย

   แพน แปซิฟิก ฮานอย

   1 Thanh Nien Road, Ba Dinh District, ฮานอย
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในฮานอย ภายในระยะ 2 กม. จากทะเลสาบเวสต์เลค, สุสานโฮจิมินห์ และDong Xuan Market ส่วนประตูเมืองโบราณฮานอย และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 22 นาที

    ซีรีน บูติก โฮเทล แอนด์ สปา ฿1,558
    ซีรีน บูติก โฮเทล แอนด์ สปา

    ซีรีน บูติก โฮเทล แอนด์ สปา

    16-18 Bat Su, ฮานอย
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจในฮานอย สามารถเดินไปDong Xuan Market และฮานอย โอลด์ทาวน์ ไนท์มาร์เก็ต ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ทะเลสาบ Hoan Kiem และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 9 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 19 นาที

     โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา ฿1,983
     โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา

     โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา

     122 Hang Bong Street, Hoan Kiem, ฮานอย
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปตลาด Hang Da และโรงละคร Vietnamese National Tuong ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ถนน Hang Gai และวัด Ly Trieu Quoc Su Pagoda อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 11 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 19 นาที

      เดอะฮานอยคลับโฮเทลแอนด์เลคปาเลส์เรสซิเดนเซส ฿2,061
      เดอะฮานอยคลับโฮเทลแอนด์เลคปาเลส์เรสซิเดนเซส

      เดอะฮานอยคลับโฮเทลแอนด์เลคปาเลส์เรสซิเดนเซส

      76 Yen Phu Street,Tay Ho District, ฮานอย
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลสาบในฮานอย สามารถเดินไปทะเลสาบเวสต์เลค และเจดีย์เฉินก๊วก ได้ใน 15 นาที ส่วนสุสานโฮจิมินห์ และประตูเมืองโบราณฮานอย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 29 นาที

       เชิร์ชบูทีคโฮเทล 58 ห่างไก ฿232
       เชิร์ชบูทีคโฮเทล 58 ห่างไก

       เชิร์ชบูทีคโฮเทล 58 ห่างไก

       58 Hang Gai, Hoan Kiem, ฮานอย
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ อาสนวิหารเซนต์โจเซฟ และวัดหง็อกเซิน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 14 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 18 นาที

        ดิออทัมน์ โฮมสเตย์ ฿413
        ดิออทัมน์ โฮมสเตย์

        ดิออทัมน์ โฮมสเตย์

        30A Truc Lac Alley, Truc Bach, Ba Dinh, ฮานอย
          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณBa Dinh ภายในระยะ 2 กม. จากทะเลสาบเวสต์เลค, สุสานโฮจิมินห์ และDong Xuan Market ส่วนประตูเมืองโบราณฮานอย และทะเลสาบ Hoan Kiem อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 21 นาที