เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

เจดีย์เฉินก๊วก

สัญลักษณ์ทางพระพุทธศาสนาของเวียดนามแห่งนี้ได้รับการเคารพสักการะด้านความเก่าแก่และที่ตั้ง ชื่นชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่อายุหลายศตวรรษ เพลิดเพลินกับสวนสวยงาม และพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ

ด้วยอายุเก่าแก่เกือบ 1,500 ปี เจดีย์เฉินก๊วกเป็นหนึ่งในเจดีย์ที่เก่าแก่ที่สุดในฮานอย สักการะพระพุทธรูปและแท่นบูชา สถูปทรงสูง และแผ่นจารึก (ศิลาจารึกแห่งเกียรติยศ) ทางประวัติศาสตร์และศิลปะของเวียดนาม

เจดีย์นี้ ซึ่งก่อสร้างขึ้นในช่วงระหว่างปี 544 ถึงปี 548 ในสมัยราชวงศ์ลี้ แต่เดิมมีชื่อเรียกว่า “Khai Quoc” ลักษณะเจดีย์มีความวิจิตรงดงามมาก และสร้างตามขนบของแบบสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนาทุกประการ โครงสร้างสถาปัตยกรรมดังกล่าวรวมถึงกุฏิสามหลังที่มีชื่อว่า “Tiền Đường” และกระถางธูปด้วย เดินผ่านห้องต่างๆ ที่เชื่อมต่อกัน ซึ่งเป็นรูปตัวเขียน Công ดูจารึกอักษรตั้งแต่ปี 1639 ที่บอกเล่าถึงประวัติของเจดีย์และพระศรีศากยมุนีปางปรินิพพานซึ่งหล่อด้วยทองคำ

เดินผ่านสวนไปยังต้นโพธิ์แล้วดูใบโพธิ์รูปหัวใจ ในปี 1959 Rajendra Prasad นายกรัฐมนตรีของอินเดีย ได้มอบต้นโพธิ์นี้ให้เป็นของขวัญแด่เจดีย์ เชื่อกันว่าต้นโพธิ์นี้แตกแขนงมาจากต้นโพธิ์ศักดิ์สิทธิ์ ที่ซึ่ง สิทธัตถะ โคตรมะได้ตรัสรู้ใต้ต้นโพธิ์นั้น นักท่องเที่ยวและผู้จาริกแสวงบุญจากทั่วโลกมาที่นี่เพื่อสักการะเจดีย์แห่งนี้

สถูปทรงสูง ซึ่งโดดเด่นสะดุดตาจากระยะไกล ก่อสร้างขึ้นในปี 1998 และอยู่ใกล้กับต้นโพธิ์ ด้วยความสูงกว่า 15 เมตร สถูปนี้มีทั้งหมด 11 ชั้น บนแต่ละชั้น มีพระพุทธรูปอมิตาภพุทธะคอยปกปักรักษาประตูทั้งหกบาน แหงนดูรูปแกะสลักดอกบัวขนาดใหญ่บนยอดสถูป ดอกบัวเป็นสัญลักษณ์ของพระพุทธเจ้าและต้นไม้ชนิดนี้ก็สื่อถึงปัญญาสูงสุด

แม้ว่าพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ด้านในจะมีขนาดเล็ก แต่ก็คุ้มค่าแก่การแวะเข้าไปสำรวจ ดูรูปปั้นแกะสลัก และวัตถุโบราณน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งมีอายุตั้งแต่หลายร้อยถึงหลายพันปีที่แล้ว มาเที่ยวชมที่นี่ในช่วงดวงอาทิตย์ตก ยามที่มีสีชมพูและส้มของท้องฟ้าประดับฉากหลังของสถูปและเจดีย์

เจดีย์เฉินก๊วก ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลสาบตะวันตก ซึ่งสามารถเดินทางมาได้ผ่านเส้นทางเดินข้ามน้ำ ที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวัน และไม่มีค่าผ่านประตู สามารถจองทัวร์รายวันได้ผ่านผู้ให้บริการในฮานอย แต่งกายชุดสุภาพเมื่อมาเยี่ยมชมศาสนสถานแห่งนี้


คู่มือออกสำรวจเจดีย์เฉินก๊วก


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,709 แห่งที่อยู่ใกล้ เจดีย์เฉินก๊วก
โรงแรมดิโอเรียนตัล เจด ฿3,140
โรงแรมดิโอเรียนตัล เจด

โรงแรมดิโอเรียนตัล เจด

No. 92-94 Hang Trong Str., Hoan Kiem, ฮานอย, Hanoi
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และโรงละครโอเปราฮานอย อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 18 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 19 นาที

  แพน แปซิฟิก ฮานอย ฿3,127
  แพน แปซิฟิก ฮานอย

  แพน แปซิฟิก ฮานอย

  1 Thanh Nien Road, Ba Dinh District, ฮานอย
    
   5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในฮานอย ภายในระยะ 2 กม. จากทะเลสาบเวสต์เลค, สุสานโฮจิมินห์ และDong Xuan Market ส่วนประตูเมืองโบราณฮานอย และวิหารวรรณกรรม อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 23 นาที

   โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา ฿1,960
   โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา

   โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา

   122 Hang Bong Street, Hoan Kiem, ฮานอย
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปตลาด Hang Da และโรงละคร Vietnamese National Tuong ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ วัด Ly Trieu Quoc Su Pagoda และถนน Hang Gai อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 11 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 17 นาที

    ซีรีน บูติก โฮเทล แอนด์ สปา ฿1,219
    ซีรีน บูติก โฮเทล แอนด์ สปา

    ซีรีน บูติก โฮเทล แอนด์ สปา

    16-18 Bat Su, ฮานอย
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจในฮานอย สามารถเดินไปDong Xuan Market และฮานอย โอลด์ทาวน์ ไนท์มาร์เก็ต ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ทะเลสาบ Hoan Kiem และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 9 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 19 นาที

     ลาซินโฟเนีย เดล เรย์ โฮเทลแอนด์สปา ฿2,115
     ลาซินโฟเนีย เดล เรย์ โฮเทลแอนด์สปา

     ลาซินโฟเนีย เดล เรย์ โฮเทลแอนด์สปา

     33-35 Hang Dau, Hoan Kiem, ฮานอย, Ha Noi
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem ห่างจากโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long, ทะเลสาบ Hoan Kiem และวัดหง็อกเซิน เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 16 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 26 นาที

      โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2 ฿1,190
      โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2

      โรงแรมฮานอยรอยัลพาเลซ 2

      95 Hang Bong Street, Old Quarter, Hoan Kiem District, ฮานอย
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHoan Kiem สามารถเดินไปตลาด Hang Da, โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และ พิพิธภัณฑ์เรือนจำ Hoa Lo อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 13 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 16 นาที

       โอเรียนตัลสวีทโฮเทลแอนด์สปา ฿1,689
       โอเรียนตัลสวีทโฮเทลแอนด์สปา

       โอเรียนตัลสวีทโฮเทลแอนด์สปา

       58 Hang Dao Str, Hoan Kiem District, ฮานอย
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปทะเลสาบ Hoan Kiem และโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 11 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 23 นาที

        อินเตอร์คอนติเนนตัล ฮานอย เวสต์เลค ฿4,680
        อินเตอร์คอนติเนนตัล ฮานอย เวสต์เลค

        อินเตอร์คอนติเนนตัล ฮานอย เวสต์เลค

        5 Tu Hoa, ฮานอย
          
         5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในQuảng An ห่างจากทะเลสาบเวสต์เลค 0.1 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากสุสานโฮจิมินห์ และประตูเมืองโบราณฮานอย ส่วนวิหารวรรณกรรม และทะเลสาบ Hoan Kiem อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.