เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

เจดีย์เฉินก๊วก

สัญลักษณ์ทางพระพุทธศาสนาของเวียดนามแห่งนี้ได้รับการเคารพสักการะด้านความเก่าแก่และที่ตั้ง ชื่นชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่อายุหลายศตวรรษ เพลิดเพลินกับสวนสวยงาม และพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ

ด้วยอายุเก่าแก่เกือบ 1,500 ปี เจดีย์เฉินก๊วกเป็นหนึ่งในเจดีย์ที่เก่าแก่ที่สุดในฮานอย สักการะพระพุทธรูปและแท่นบูชา สถูปทรงสูง และแผ่นจารึก (ศิลาจารึกแห่งเกียรติยศ) ทางประวัติศาสตร์และศิลปะของเวียดนาม

เจดีย์นี้ ซึ่งก่อสร้างขึ้นในช่วงระหว่างปี 544 ถึงปี 548 ในสมัยราชวงศ์ลี้ แต่เดิมมีชื่อเรียกว่า “Khai Quoc” ลักษณะเจดีย์มีความวิจิตรงดงามมาก และสร้างตามขนบของแบบสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนาทุกประการ โครงสร้างสถาปัตยกรรมดังกล่าวรวมถึงกุฏิสามหลังที่มีชื่อว่า “Tiền Đường” และกระถางธูปด้วย เดินผ่านห้องต่างๆ ที่เชื่อมต่อกัน ซึ่งเป็นรูปตัวเขียน Công ดูจารึกอักษรตั้งแต่ปี 1639 ที่บอกเล่าถึงประวัติของเจดีย์และพระศรีศากยมุนีปางปรินิพพานซึ่งหล่อด้วยทองคำ

เดินผ่านสวนไปยังต้นโพธิ์แล้วดูใบโพธิ์รูปหัวใจ ในปี 1959 Rajendra Prasad นายกรัฐมนตรีของอินเดีย ได้มอบต้นโพธิ์นี้ให้เป็นของขวัญแด่เจดีย์ เชื่อกันว่าต้นโพธิ์นี้แตกแขนงมาจากต้นโพธิ์ศักดิ์สิทธิ์ ที่ซึ่ง สิทธัตถะ โคตรมะได้ตรัสรู้ใต้ต้นโพธิ์นั้น นักท่องเที่ยวและผู้จาริกแสวงบุญจากทั่วโลกมาที่นี่เพื่อสักการะเจดีย์แห่งนี้

สถูปทรงสูง ซึ่งโดดเด่นสะดุดตาจากระยะไกล ก่อสร้างขึ้นในปี 1998 และอยู่ใกล้กับต้นโพธิ์ ด้วยความสูงกว่า 15 เมตร สถูปนี้มีทั้งหมด 11 ชั้น บนแต่ละชั้น มีพระพุทธรูปอมิตาภพุทธะคอยปกปักรักษาประตูทั้งหกบาน แหงนดูรูปแกะสลักดอกบัวขนาดใหญ่บนยอดสถูป ดอกบัวเป็นสัญลักษณ์ของพระพุทธเจ้าและต้นไม้ชนิดนี้ก็สื่อถึงปัญญาสูงสุด

แม้ว่าพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ด้านในจะมีขนาดเล็ก แต่ก็คุ้มค่าแก่การแวะเข้าไปสำรวจ ดูรูปปั้นแกะสลัก และวัตถุโบราณน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งมีอายุตั้งแต่หลายร้อยถึงหลายพันปีที่แล้ว มาเที่ยวชมที่นี่ในช่วงดวงอาทิตย์ตก ยามที่มีสีชมพูและส้มของท้องฟ้าประดับฉากหลังของสถูปและเจดีย์

เจดีย์เฉินก๊วก ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลสาบตะวันตก ซึ่งสามารถเดินทางมาได้ผ่านเส้นทางเดินข้ามน้ำ ที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวัน และไม่มีค่าผ่านประตู สามารถจองทัวร์รายวันได้ผ่านผู้ให้บริการในฮานอย แต่งกายชุดสุภาพเมื่อมาเยี่ยมชมศาสนสถานแห่งนี้


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,329 แห่งที่อยู่ใกล้ เจดีย์เฉินก๊วก
โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา ฿1,866
โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา

โอแกลเลอรีพรีเมียร์โฮเทลแอนด์สปา

122 Hang Bong Street, Hoan Kiem, ฮานอย
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในHoan Kiem สามารถเดินไปตลาด Hang Da และโรงละคร Vietnamese National Tuong ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ถนน Hang Gai และวัด Ly Trieu Quoc Su Pagoda อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 11 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 19 นาที

  เมเลีย ฮานอย ฿3,091
  เมเลีย ฮานอย

  เมเลีย ฮานอย

  44b Ly Thuong Kiet Street, Hoan Kiem District, ฮานอย
    
   5.0 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Hoan Kiem คุณสามารถเดินไป พิพิธภัณฑ์ตำรวจฮานอย และ พิพิธภัณฑ์เรือนจำ Hoa Lo ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โรงละครโอเปราฮานอย และ อาสนวิหารเซนต์โจเซฟ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 11 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 29 นาที

   แพน แปซิฟิก ฮานอย ฿3,693
   แพน แปซิฟิก ฮานอย

   แพน แปซิฟิก ฮานอย

   1 Thanh Nien Road, Ba Dinh District, ฮานอย
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0

    โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในฮานอย ภายในระยะ 2 กม. จากทะเลสาบเวสต์เลค, สุสานโฮจิมินห์ และDong Xuan Market ส่วนประตูเมืองโบราณฮานอย และป้อมปราการหลวงทังล็อง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 22 นาที

    อินเตอร์คอนติเนนตัล ฮานอย เวสต์เลค ฿4,142
    อินเตอร์คอนติเนนตัล ฮานอย เวสต์เลค

    อินเตอร์คอนติเนนตัล ฮานอย เวสต์เลค

    5 Tu Hoa, ฮานอย
      
     5.0 จากทั้งหมด 5.0

     โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางฮานอย ห่างจากทะเลสาบเวสต์เลค 0.1 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากประตูเมืองโบราณฮานอย และทะเลสาบ Hoan Kiem ส่วนโรงละครโอเปราฮานอย และสุสานโฮจิมินห์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

     โรงแรมเฮลิโอส เลเจนด์ ฿583
     โรงแรมเฮลิโอส เลเจนด์

     โรงแรมเฮลิโอส เลเจนด์

     2D Duong Thanh Street, Hoan Kiem District, ฮานอย
       
      3.5 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHoan Kiem สามารถเดินไปโรงละคร Vietnamese National Tuong และอาสนวิหารเซนต์โจเซฟ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ประตูเมืองโบราณฮานอย และ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 15 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 16 นาที

      โรงแรมโกลเด้น ไซโคล ฿1,360
      โรงแรมโกลเด้น ไซโคล

      โรงแรมโกลเด้น ไซโคล

      36 Ha Trung Str, Hang Bong Ward, Hoan Kiem District, ฮานอย
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ

       • ตลาด Hang Da (0.1 กม.) • อาสนวิหารเซนต์โจเซฟ (0.4 กม.) • ฮานอย โอลด์ทาวน์ ไนท์มาร์เก็ต (0.7 กม.) • ทะเลสาบ Hoan Kiem (0.7 กม.) • วิหารวรรณกรรม (1 กม.) สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 12 นาที และสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 19 นาที

       โรงแรมลาแบล วี ฮานอย ฿1,619
       โรงแรมลาแบล วี ฮานอย

       โรงแรมลาแบล วี ฮานอย

       No 105, Nguyen Truong To Street, Ba Dinh District, ฮานอย
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในBa Dinh ภายในระยะ 2 กม. จากDong Xuan Market, ป้อมปราการหลวงทังล็อง และสุสานโฮจิมินห์ ส่วนศูนย์ประชุมแห่งชาติเวียดนาม อยู่ห่างจากโรงแรมไป 8.9 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 14 นาที และสถานีรถไฟ Hanoi ได้เพียง 28 นาที

        เดอะฮานอยคลับโฮเทลแอนด์เลคปาเลส์เรสซิเดนเซส ฿2,103
        เดอะฮานอยคลับโฮเทลแอนด์เลคปาเลส์เรสซิเดนเซส

        เดอะฮานอยคลับโฮเทลแอนด์เลคปาเลส์เรสซิเดนเซส

        76 Yen Phu Street,Tay Ho District, ฮานอย
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลสาบในฮานอย สามารถเดินไปทะเลสาบเวสต์เลค และเจดีย์เฉินก๊วก ได้ใน 15 นาที ส่วนประตูเมืองโบราณฮานอย และสุสานโฮจิมินห์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hanoi Long Bien ได้เพียง 29 นาที