เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

อุทยานและถ้ำพลังงานความร้อนใต้พิภพ Orakei Korako

เดินผ่านภูเขาไฟเพื่อชมลานซิลิกาอันกว้างใหญ่ สระโคลน และถ้ำความร้อนใต้พิภพเพียงแห่งเดียวในนิวซีแลนด์

อุทยานและถ้ำพลังงานความร้อนใต้พิภพ Orakei Korako มีแหล่งน้ำพุร้อนมากกว่าอุทยานความร้อนใต้พิภพใดๆ ในนิวซีแลนด์ พื้นที่ความร้อนใต้พิภพนั้นมีทั้งน้ำพุร้อน สระโคลนเดือด และถ้ำความร้อนใต้พิภพ

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งนี้ตั้งอยู่บนแม่น้ำ Waikato บริเวณ Orakei Korako มีจุดเด่นตรงบ่อน้ำพุร้อนและน้ำพุร้อนมากกว่า 250 จุด เที่ยวชมอุทยานความร้อนด้วยตัวเองโดยการเดินไปตามทางกระดานไม้และทางพุ่มไม้ธรรมชาติ เส้นทางเหล่านี้จะพาไปยังน้ำพุร้อนและสระโคลน ซึ่งขึ้นมาจากเปลือกโลกโดยมีไอน้ำและแก๊สต่างๆ ไหลออกมา การเดินใช้เวลา 1-2 ชั่วโมง และเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

เดินทางต่อไปยังถ้ำ Ruatopu ซึ่งรู้จักกันในชื่อว่า Sacred Hole ซึ่งที่นี่จะเป็นถ้ำความร้อนใต้พิภพแห่งเดียวในนิวซีแลนด์และเป็น 1 ใน 2 แห่งจากทั่วทั้งโลก ถ้ำมีความลึกกว่า 36 เมตรและที่ก้นถ้ำมีความอบอุ่นและยังมีน้ำที่มีฤทธิ์เป็นกรดจาก Waiwhakaata (สระน้ำกระจก) ไม่อนุญาตให้เดินทางเข้าไปในถ้ำ ดังนั้นจึงทำได้เพียงดูพื้นที่ด้านในอันกว้างใหญ่จากจุดชมวิวเท่านั้น

พื้นที่ด้านล่างสุดของอุทยานเป็นลานซิลิกา 4 ลาน ซึ่งเกิดจากน้ำร้อนใต้พิภพที่ไหลบ่ามาจากข้างใต้พื้นผิวโลก จึงถือว่าเป็นลานซิลิกาที่ใหญ่ที่สุดนับจากเกิดเหตุภูเขาไฟปะทุที่ทำลาย Pink and White Terrace ในปี 1886 ตะลึงไปกับสีสันที่เกิดจากพืชสาหร่ายและน้ำที่มีแร่ธาตุซิลิกา ลานที่อยู่ด้านล่างสุดคือ Emerald Terrace ซึ่งในแต่ละวันจะมีน้ำไหลผ่านไปมากกว่า 20 ล้านลิตรสู่ทะเลสาบ Ohakuri

อุทยานและถ้ำพลังงานความร้อนใต้พิภพ Orakei Korako อยู่ห่างจาก Taupo เพียง 25 นาที และห่างจาก Rotorua ประมาณ 45 นาทีเมื่อเดินทางด้วยรถ สามารถนั่งเรือเฟอร์รีจากศูนย์นักท่องเที่ยวข้ามทะเลสาบมาที่นี่ ค่าเข้าชมรวมบริการนั่งเรือเฟอร์รี และมีส่วนลดสำหรับครอบครัว เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปีสามารถเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 631 แห่งที่อยู่ใกล้ อุทยานและถ้ําพลังงานความร้อนใต้พิภพ Orakei Korako
Wairakei Resort Taupo ฿1,902
Wairakei Resort Taupo

Wairakei Resort Taupo

640 Wairakei Road, ไวราเคอิ
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในไวราเคอิ ภายในระยะ 3 กม. จากWairakei Natural Thermal Valley, สนามกอล์ฟแห่งชาติ Wairakei และฟาร์มกุ้ง ส่วนน้ำตก Huka อยู่ห่างจากโรงแรมไป 3.3 กม.

  Rotorua Hillside Haven
  Rotorua Hillside Haven

  Rotorua Hillside Haven

  696 Poutakataka Rd, อาเตียมูริ, ไวกาโต
    
   3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   เคบินนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบท ห่างจากLake Ohakuri 0.1 กม. และWaikite Valley Thermal Pools 18.5 กม. ส่วนหมู่บ้าน Tamaki Maori และโพลีนีเซียสปา อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 32 กม.

   Golden Springs Motel and Holiday Park
   Golden Springs Motel and Holiday Park

   Golden Springs Motel and Holiday Park

   4085 State Highway 5, RD2, Reporoa
     
    2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    ที่ตั้งแคมป์นี้ตั้งอยู่ในรีโปโรอา ห่างจากLake Ohakuri, แหล่งความร้อนใต้พื้นพิภพ ไว-โอ-ทาพู และน้ำพุร้อน Lady Knox ไม่เกิน 20 กม. ส่วนอุทยานและถ้ำพลังงานความร้อนใต้พิภพ Orakei Korako และWaikite Valley Thermal Pools อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 25 กม.

    Huka Lodge ฿35,399
    Huka Lodge

    Huka Lodge

    271 Huka Falls Road, เทาโป
      
     5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     ลอดจ์หรูแห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ภายในระยะ 2 กม. จากสนามกอล์ฟแห่งชาติ Wairakei และน้ำตก Huka ส่วนWairakei Natural Thermal Valley และบ่อน้ำร้อนสปาเทอร์มอลพาร์ค อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

     Hilton Lake Taupo ฿3,013
     Hilton Lake Taupo

     Hilton Lake Taupo

     80-100 Napier Road, เทาโป
       
      5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน คุณสามารถเดินไปน้ำพุร้อน Taupo และWaipahihi Botanical Gardens ได้ใน 15 นาที ส่วนเทาโปบันจี้ และGolf Club Taupo อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

      The Farmhouse
      The Farmhouse

      The Farmhouse

      123 Whangamata Road, คินลอค
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       บ้านพักตากอากาศนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบท ภายในระยะ 15 กม. จากสนามกอล์ฟเดอะ คินล็อก, ทะเลสาบเทาโป และน้ำตก Huka ส่วนบ่อน้ำร้อนสปาเทอร์มอลพาร์ค และศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว Taupo i-SITE อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม.

       Twin Peaks Lakeside Inn ฿1,922
       Twin Peaks Lakeside Inn

       Twin Peaks Lakeside Inn

       76-80 Lake Terrace, เทาโป
         
        3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โมเต็ลนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ภายในระยะ 2 กม. จากบาร์บารี่ และทะเลสาบเทาโป ส่วนเทาโปบันจี้ และน้ำพุร้อน Taupo อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

        Grandeur Thermal Spa Resort ฿2,265
        Grandeur Thermal Spa Resort

        Grandeur Thermal Spa Resort

          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเทาโป ห่างจากบ่อน้ำร้อนสปาเทอร์มอลพาร์ค 0.1 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากทะเลสาบเทาโป และน้ำตก Huka ในขณะที่ Golf Club Taupo และ เทาโปบันจี้ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที