มัลดีฟส์

คู่มือท่องเที่ยว
มัลดีฟส์ เนื้อเรื่องที่ โรงแรมหรือรีสอร์ทหรู และ ทิวทัศน์ของเกาะ

หมู่เกาะในระดับน้ำทะเลของมหาสมุทรอินเดียแห่งนี้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้กันว่ามีรีสอร์ทสุดหรูมากมาย เพลิดเพลินไปกับชายหาดส่วนตัว กีฬาทางน้ำ และโลกใต้น้ำสีสันสดใส

ประเทศมัลดีฟส์เป็นหมู่เกาะในมหาสมุทรอินเดีย แหล่งหาดทรายขาวละเอียด ต้นปาล์ม และน้ำทะเลอุ่นๆ ใสแจ๋ว ที่นี่ คุณสามารถดำน้ำที่ระดับผิวน้ำในลากูนสีเขียวเหลือบฟ้า ดำผุดดำว่ายท่ามกลางทิวปะการังสีสันสดใส และล่องเรือไปยังเกาะที่ไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่

โดยส่วนใหญ่แล้ว รีสอร์ทท่องเที่ยวจะมีหาดส่วนตัวของตนเอง ใช้เวลาเอื่อยๆ ไปกับการพักผ่อนสบายๆ บนหาดทราย รอให้พนักงานนำเครื่องดื่มเย็นๆ มาเสิร์ฟ แล้วให้รางวัลตัวเองด้วยทรีตเมนต์สปาสักคอร์ส

น้ำทะเลใสๆ ของมัลดีฟส์เหมาะอย่างยิ่งที่จะดำน้ำ ทั้งดำผิวน้ำและดำน้ำลึก ตลอดจนถ่ายรูปใต้น้ำ รีสอร์ทต่างๆ ล้วนมีโรงเรียนสอนดำน้ำครบครัน เปิดสอนตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงผู้ที่พอจะมีประสบการณ์มาบ้างแล้ว

ดำน้ำที่แหล่งดำน้ำ Banana Reef ชมปลาปักเป้า ปลาโนรี และปลาเก๋าอีกหลายสายพันธุ์ นักดำน้ำที่เชี่ยวชาญสามารถดำดูฉลามเสือดาวได้ที่แหล่งดำน้ำ Gangehi Kandu ใกล้เกาะ Gangehi เกาะนี้ยังมีลากูนตื้นๆ ที่เหมาะสำหรับการดำผิวน้ำอีกด้วย

ชายหาดและรีสอร์ทส่วนใหญ่ให้บริการเช่าอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ ทั้งคายัค วินเซิร์ฟ เรือใบ กระดานโต้คลื่น และเจ็ทสกี เช่าเรือออกตกปลาทูน่า กระโทงแทง แซลมอนทองคำ และปลาน้ำดอกไม้หรือปลาสาก

แม้คนส่วนใหญ่จะมามัลดีฟส์เพื่อพักผ่อนบนชายหาดหรือเล่นน้ำทะเล เมืองหลวงมาเล่ก็ยังคุ้มค่าแก่การแวะไปเยือน ชมสิ่งก่อสร้างยุคศตวรรษที่ 17 อันสวยงามของมัสยิดแกรนด์ฟรายเดย์ ศาสนาคารสร้างจากหินปะการัง ตกแต่งด้วยลวดลายแกะสลัก ศิลปะตัวอักษรอาหรับ และลวดลายที่ละเอียดลออ ชมตัวอย่างศิลปะมัลดีฟส์ที่หอศิลป์แห่งชาติ ดูการทำปลาที่จับมาได้สดๆ ที่ตลาดปลามาเล่

จองทริปหนึ่งวันออกไปชมสถานที่ที่มีคนไปเยือนน้อย ดูวิถีชีวิตจริงๆ ของชาวมัลดีฟส์ สัมผัสชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่น เยี่ยมเยือนหมู่บ้านชาวประมงและซื้อสินค้าทำมือท้องถิ่น

ผู้มาเยือนมัลดีฟส์ส่วนใหญ่พักอาศัยในบังกะโลริมหาดหรือเหนือน้ำตามรีสอร์ทหรูครบวงจรบนเกาะส่วนตัว และวิธีเดินทางเข้าประเทศที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือการนั่งเครื่องบินมาลงที่มาเล่ จากนั้นจึงต่อเรือหรือเครื่องบินสะเทิ้นน้ำไปยังรีสอร์ท

คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับอากาศอบอุ่นของมัลดีฟส์ได้ตลอดทั้งปี ความสงบและผ่อนคลายของที่นี่จะสะกดให้คุณหลงใหลมัลดีฟส์แบบถอนตัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว

มัลดีฟส์: เมืองยอดนิยม

มาเล
มาเล
หมู่เกาะ, พายเรือ, ทะเล
สัมผัสประสบการณ์เดินทางประทับใจไม่รู้ลืมที่ มาเล และต้องไม่พลาดวิวเกาะ การชมพระอาทิตย์ตก และเที่ยวชายหาด
Hulhudhoo
Hulhudhoo
ท่าจอดเรือ, วิวชายหาด
Hulhudhoo รอคุณมาสำรวจ ห้ามพลาดชมแหล่งท่องเที่ยวริมน้ำ เที่ยวชายหาด และอีกมากมาย!
Dhangethi
Dhangethi
ไฮไลท์: วิวชายหาด
ได้เวลาออกเดินทาง! ออกค้นหาและสัมผัสเสน่ห์แห่ง Dhangethiที่เที่ยวชายหาด
รัสดุ
รัสดุ
หมู่เกาะ, ดำน้ำสน็อกเกิล, ดำน้ำ
มาเยือน รัสดุ แล้วต้องไม่พลาดวิวเกาะและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง
Vihamanafushi
Vihamanafushi
ร้านอาหาร, วิวชายหาด, หมู่เกาะ
Vihamanafushi ที่ผ่อนคลายรอการมาเยือนของคุณ ขอแนะนำว่าห้ามพลาดเที่ยวชายหาด การดำน้ำสน็อกเกิล พระอาทิตย์ตก และอีกมากมายที่นี่!
Maafushi
Maafushi
วิวชายหาด, หมู่เกาะ, ทริปไปเช้าเย็นกลับ
Maafushiที่โรแมนติกรอคุณมาค้นหา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ห้ามพลาดการดำน้ำสน็อกเกิล เที่ยวชายหาด และอีกมากมาย!

มัลดีฟส์