เริ่มส่วนหลักของหน้า
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

สวนฟิทซ์รอย

สำรวจเสน่ห์อันน่าหลงใหลของพื้นที่ที่อุดมด้วยธรรมชาติในสวนสไตล์วิกตอเรียนแห่งนี้ คุณจะได้พบกับถนนที่ตกแต่งด้วยแนวต้นไม้และอนุสรณ์สถานที่น่าทึ่ง ห่างจากย่านธุรกิจกลางของตัวเมืองเมลเบิร์นเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

สวนฟิทซ์รอย คือสวนหย่อมกลางตัวเมืองที่ได้รับการออกแบบอย่างงดงาม และเป็นเครื่องพิสูจน์สำคัญเพื่อยืนยันเมลเบิร์นในฐานะเป็น "Garden City" หรือเมืองแห่งสวนหย่อมของออสเตรเลีย ภายในพื้นที่กว้างขวางกินอาณาบริเวณกว่า 26 เฮกเตอร์ (64 เอเคอร์) ผู้มาเยือนจะได้พบกับการจัดแสดงพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่ออกแบบโดยแฝงกลิ่นอายแบบวิกตอเรีย รวมถึงได้สัมผัสกับสถานที่สำคัญที่คงไว้ซึ่งเรื่องราวในอดีตของเมือง

โครงสร้างการออกแบบปัจจุบันของสวนฟิทซ์รอยเกือบทั้งหมดคือผลงานการออกแบบของ เคลมองต์ ฮอดจ์คินสัน นักสำรวจและนักธรรมชาตินิยมแห่งยุคศตวรรษที่ 19 นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้เรื่องราวและประวัติของพื้นที่บริเวณนี้ได้ โดยแวะไปที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งเปิดให้บริการเป็นร้านกาแฟด้วย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับผู้อยู่อาศัยภายในพื้นที่ ซึ่งแวะมาพักผ่อนหรือทำกิจกรรมต่างๆ ในพื้นที่สีเขียวนี้

หนึ่งในไฮไลท์เด่นของสวนแห่งนี้ คือทางเดินทอดยาวที่ประดับด้วยแนวต้นไม้ด้านข้าง สร้างบรรยากาศที่ชวนให้น่าเดินพักผ่อนออกกำลังกาย บันทึกภาพความงดงามของพันธุ์ไม้มากมายที่เป็นพืชประจำถิ่นของออสเตรเลีย อาทิ ต้นหางนกยูง ยูคาลิปตัส และต้นมะเดื่อมอร์ตันเบย์ ซึ่งล้วนได้รับตกแต่งและแซมด้วยน้ำพุและประติมากรรมต่างๆ และพบได้ทั่วทุกบริเวณของสวน ช่วงกลางคืน คุณจะได้พบกับเหล่าพอสซัมที่ออกมาหาอาหารตามสนามหญ้า พร้อมฟังเสียงของฝูงค้างคาวขนาดจิ๋วที่ออกล่าแมลงเหนือแนวต้นไม้

นอกจากความหลากหลายของพันธุ์พืชแล้ว สวนหย่อมนี้ยังมีสถานที่พักผ่อนสำหรับผู้ชื่นชอบความสงบและเป็นธรรมชาติอีกด้วย เช่น บึงที่ได้รับการตกแต่งและเต็มไปด้วยฝูงเป็ด อย่าลืมหยุดพักที่ Fairies Tree หรือต้นไม้ของเหล่าภูต พร้อมชื่นชมความสวยงามและสีสันของภาพแกะสลักบนเปลือกไม้ อย่าลืมสังเกต Scarred Tree ซากของต้นไม้ที่ถูกตัด ซึ่งตั้งตระหง่านเป็นอนุสรณ์ไม้บริเวณใจกลางของสวนหย่อม อนุสรณ์นี้สร้างไว้เพื่อระลึกถึงกลุ่มชนพื้นเมืองที่เคยอาศัยภายในพื้นที่บริเวณนี้ พวกเขาตัดต้นไม้ด้วยวิธีดังกล่าวเพื่อนำไปสร้างเรือแคนู อาวุธ และหนังสติ๊ก

มุ่งหน้าไปที่ Band Pavillion เพื่อสำราญกับมื้อกลางวันบริเวณแผงลอย ถัดออกไป เด็กๆ จะได้เพลิดเพลินกับโมเดลจำลองขนาดย่อมของหมู่บ้านทิวดอร์ ผลงานการสร้างสรรค์ขนาดจิ๋วนี้สร้างขึ้นโดยศิลปินวัย 77 ปี และมอบให้กับทางการของเมืองเมลเบิร์นในปี 1948

เยี่ยมชมเรือนกระจก สิ่งปลูกสร้างสไตล์สเปน พร้อมชื่นชมความงามของแมกไม้นานาพันธุ์ที่จัดแสดงบริเวณลานด้านหน้า จากนั้น ร่วมย้อนรอยสู่อดีตได้ที่ Cook's Cottage ซึ่งเดิมเคยเป็นบ้านของเจมส์ คุก ชาวอังกฤษคนแรกที่เดินทางมาเยือนออสเตรเลีย ด้านหลังของกระท่อม นักท่องเที่ยวจะได้พบกับสวนที่ตกแต่งตามสไตล์แบบยอร์กไชร์ ซึ่งจำลองสภาพกลับมาให้เหมือนเดิมในยุคศตวรรษที่ 18

สวนฟิทซ์รอย ใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาทีจากย่านธุรกิจใจกลางเมืองเมลเบิร์น คุณสามารถเดินทางมาที่นี่จากที่อื่นๆ ได้ด้วยการโดยสารรถราง


คู่มือออกสำรวจสวนฟิตซ์รอย


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 3,469 แห่งที่อยู่ใกล้ สวนฟิตซ์รอย
โอ๊คส์ เมลเบิร์น ที่โรงแรมมาร์เก็ต ฿2,328
โอ๊คส์ เมลเบิร์น ที่โรงแรมมาร์เก็ต

โอ๊คส์ เมลเบิร์น ที่โรงแรมมาร์เก็ต

60 Market Street, เมลเบิร์น, VIC
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในเมลเบิร์น ห่างจากถนนคอลลินส์, ย่านริมแม่น้ำยาร์รา และฟลินเดอร์ส เลน เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเมลเบิร์น และ แหล่งช้อปปิ้งถนนเบิร์ค อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีฟลินเดอร์ส สตรีท ได้เพียง 9 นาที และสถานีแฟลกสตาฟ ได้เพียง 11 นาที

  โอ๊คส์ เมลเบิร์น ที่โรงแรมคอลลินส์ ฿2,253
  โอ๊คส์ เมลเบิร์น ที่โรงแรมคอลลินส์

  โอ๊คส์ เมลเบิร์น ที่โรงแรมคอลลินส์

  480 Collins Street, เมลเบิร์น, VIC
    
   4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น สามารถเดินไปถนนคอลลินส์, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเมลเบิร์น และย่านริมแม่น้ำยาร์รา ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ฟลินเดอร์ส เลน และ ตรอก Hardware อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีแฟลกสตาฟ ได้เพียง 9 นาที และสถานีขนส่ง Spencer ได้เพียง 7 นาที

   Sheraton Melbourne Hotel ฿6,067
   Sheraton Melbourne Hotel

   Sheraton Melbourne Hotel

   27 Little Collins Street, เมลเบิร์น, VIC
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น สามารถเดินไปรัฐสภาแห่งเมืองวิคตอเรีย และโรงละครพรินเซส ได้ใน 5 นาที ส่วนอาคารแสดงสินค้าแห่งชาติ และสนามเมลเบิร์นคริกเก็ตกราวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรัฐสภา ได้เพียง 2 นาที และสถานีโจลิมอนท์ ได้เพียง 15 นาที

    พีกาซัสอพาร์ทโฮเทล ฿2,122
    พีกาซัสอพาร์ทโฮเทล

    พีกาซัสอพาร์ทโฮเทล

    206 A'Beckett Street, เมลเบิร์น, VIC
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น สามารถเดินไปสวนแฟลกสตาฟ, ตลาดควีนวิคตอเรีย และศูนย์การค้าเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ศูนย์การค้า Emporium Melbourne และเฟสติวัล ฮอลล์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีแฟลกสตาฟ ได้เพียง 3 นาที และสถานีเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้เพียง 7 นาที

     โซฟิเทล เมลเบิร์น ออน คอลลินส์ ฿4,516
     โซฟิเทล เมลเบิร์น ออน คอลลินส์

     โซฟิเทล เมลเบิร์น ออน คอลลินส์

     25 Collins Street, เมลเบิร์น, VIC
       
      5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น สามารถเดินไปจัตุรัส Federation และสนามเมลเบิร์นคริกเก็ตกราวน์ ได้ใน 15 นาที ส่วนศูนย์การค้าเมลเบิร์น เซ็นทรัล และสนามกีฬา Rod Laver อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรัฐสภา ได้เพียง 4 นาที และสถานีโจลิมอนท์ ได้เพียง 13 นาที

      ซิทาดีนส์ ออน เบิร์ก เมลเบิร์น ฿2,577
      ซิทาดีนส์ ออน เบิร์ก เมลเบิร์น

      ซิทาดีนส์ ออน เบิร์ก เมลเบิร์น

      131-135 Bourke Street, เมลเบิร์น, VIC
        
       4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในเมลเบิร์น สามารถเดินไปโรงละคร Her Majesty, รัฐสภาแห่งเมืองวิคตอเรีย และแหล่งช้อปปิ้งถนนเบิร์ค ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ โรงละคร Forum และศูนย์การค้า Emporium Melbourne อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรัฐสภา ได้เพียง 4 นาที และสถานีเมลเบิร์น เซ็นทรัล ได้เพียง 11 นาที

       พูลแมน เมลเบิร์น ออน เดอะ พาร์ค ฿3,340
       พูลแมน เมลเบิร์น ออน เดอะ พาร์ค

       พูลแมน เมลเบิร์น ออน เดอะ พาร์ค

       192 Wellington Parade, อีสต์เมลเบิร์น, VIC
         
        5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในใจกลางอีสต์เมลเบิร์น สามารถเดินไปสนามเมลเบิร์นคริกเก็ตกราวน์ และสนามกีฬา Rod Laver ได้ใน 15 นาที ส่วนโรงละครพรินเซส และศูนย์การค้าเมลเบิร์น เซ็นทรัล อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานีโจลิมอนท์ ได้เพียง 2 นาที และสถานีเวสต์ ริชมอนด์ เพียง 12 นาที

        คิวที เมลเบิร์น ฿4,473
        คิวที เมลเบิร์น

        คิวที เมลเบิร์น

        133 Russell St, เมลเบิร์น, VIC
          
         5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจเมลเบิร์น สามารถเดินไปโรงละคร Regent, แหล่งช้อปปิ้งถนนเบิร์ค และโรงละคร Her Majesty ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ศูนย์การค้า Emporium Melbourne และโรงละครพรินเซส อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรัฐสภา ได้เพียง 6 นาที และสถานีฟลินเดอร์ส สตรีท ได้เพียง 9 นาที