เดินทอดอารมณ์ไปบนบริเวณอันงดงามของโรงไวน์ Concha y Toro แล้วซึมซับประวัติศาสตร์การผลิตไวน์ของชิลีที่มีมายาวนานนับศตวรรษ สูดกลิ่นผลองุ่นสดบนเถาพลางชื่นชมวิวของไมโปวัลเลย์ แวะชมห้องไวน์เก่าแก่และลิ้มรสชาติของไวน์ที่ชนะรางวัล ผู้ประกอบธุรกิจท้องถิ่น Don Melchor de Santiago Concha y Toro ก่อตั้งโรงไวน์แห่งนี้ขึ้นเมื่อปี 1883 เมื่อเขาซื้อพันธุ์องุ่นมาจากแคว้นบอร์โดในฝรั่งเศส
ติดตามไกด์ผู้มากความรู้เดินชมไปตามสวนสวยสไตล์ฝรั่งเศสของโรงไวน์ ดูบ้านหลังสง่าซึ่งเคยเป็นที่อยู่ของผู้ก่อตั้งคนดังกล่าวระหว่างปลายศตวรรษที่ 19 ชื่นชมทัศนียภาพของไมโปวัลเลย์ ซึ่งมีท้องทุ่งเขียวขจีและภูเขาหิมะคลุมยอด ทำความรู้จักกับองุ่น 26 สายพันธุ์ที่ปลูกในโรงไวน์แห่งนี้ รวมถึงกาแบร์เน-โซวีญง แมร์โล และเซมีญง ชิมองุ่นสดใหม่จากเถา
เยี่ยมชมห้องไวน์เพื่อดูถังบ่มไวน์ที่เรียงรายอย่างไม่รู้จบ เข้าสู่ด้านในของ Casillero del Diablo (ห้องเก็บไวน์ของปิศาจ) เพื่อฟังตำนานเรื่องราวปิศาจของโรงไวน์แห่งนี้ ช่วงปลายทศวรรษที่ 1800 ผู้ก่อตั้ง Don Melchor สังเกตว่าไวน์ชั้นเลิศของเขาหายสาบสูญไปอย่างไร้คำอธิบาย เพื่อจะหยุดการขโมยนั้น เขาจึงได้สร้างข่าวลือขึ้นว่าภายในห้องเก็บไวน์นั้นมีปิศาจสถิตย์อยู่ โดยมีหน้าที่คอยปกป้องไวน์ ปัจจุบัน Casillero del Diablo เป็นแบรนด์ที่ชนะรางวัล
ลองชิมไวน์ที่คัดสรรจำนวนหนึ่ง แล้วรับแก้วสลักลายเป็นของที่ระลึกในการทัวร์ ปิดท้ายการเที่ยวชมของคุณที่ไวน์บาร์ ซึ่งคุณสามารถลองไวน์อื่นๆ เพิ่มอีกได้ โดยอาจแกล้มกับชีสบอร์ด ทาปาส และอาหารชิลี แวะร้านค้าในสถานที่ซึ่งเป็นที่จำหน่ายสินค้าจากโรงไวน์แห่งนี้
โรงไวน์ Concha y Toro ตั้งอยู่ในย่านชานเมืองเปียร์เค ใช้เวลาขับรถ 45 นาทีจากใจกลางกรุงซานเตียโก มีที่จอดรถฟรีไว้คอยให้บริการ คุณสามารถเดินทางมายังโรงไวน์ได้ง่ายๆ ด้วยบริการขนส่งมวลชน ขึ้นรถไฟใต้ดินมาที่สถานี Las Mercedes จากนั้นต่อรถบัสสาธารณะหรือแท็กซี่มายังโรงไวน์
โรงไวน์เปิดทุกวัน มีทัวร์นำชมระหว่างช่วงเวลาต่างๆ ตลอดวันโดยคิดค่าบริการ มีทัวร์พร้อมไกด์นำชม 3 รายการซึ่งบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ สเปน และโปรตุเกส ตรวจสอบรายละเอียดอย่างครบถ้วนได้จากเว็บไซต์ทางการของโรงไวน์ ขอแนะนำให้ดำเนินการจองล่วงหน้าก่อนมาเยี่ยมชม