เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง


ท่องเที่ยวแหลมเคปค้อด

แล่นเรือยอทช์ ดูวาฬ หรือเพลินตาไปกับชายฝั่งแสนสวยความยาวหลายกิโลเมตรบนสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของรัฐแมสซาชูเซตส์ ซึ่งรู้จักกันในชื่อ “เดอะเคป”

ที่นี่มีชายหาดที่เต็มไปด้วยสันทราย หมู่บ้านนิวอิงก์แลนด์ และบริเวณที่รวมๆ กันระหว่างหน้าผาสูงชัน ท่าเรือ และหาดทราย แหลมเคปค้อดเป็นเหมือนเกาะที่มีกิจกรรมกลางแจ้ง แหล่งท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว และอาหารทะเลสดๆ

ประธานาธิบดี JFK ก็เคยมาแล่นเรือยอทช์ที่นี่ และปัจจุบันก็มีเหล่าคนรวยมากมายมาแล่นเรือ แต่คุณไม่จำเป็นต้องมีเรือยอทช์ส่วนตัวก็มาสนุกที่นี่ได้เช่นกัน มีเรือเช่าเหมาลำให้บริการรอบๆ เดอะเคป ซึ่งมีตั้งแต่เรือเล็กๆ สำหรับทริปความยาวหนึ่งชั่วโมง ไปจนถึงเรือใหญ่ที่สามารถนอนพักตลอดการเดินทางได้ หรือจะแค่เช่าเรือคายัคหรือไคท์บอร์ดออกไปสนุกท่ามกลางสายน้ำได้เช่นกัน

เดินไปตามหาดทราย อาบแดด หรือสำรวจบ่อน้ำจืดเพื่อหากบและเต่า ผู้รักธรรมชาติควรจะจองเข้าร่วมทัวร์ชมวาฬซึ่งมีให้บริการในเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม

สำหรับความบันเทิงของครอบครัว ให้มุ่งหน้าไปที่โพรวินซ์ทาวน์ที่ปลายเหนือสุดของแหลมเคปค้อด นอกจากชายฝั่งอันบริสุทธิ์ที่ทอดยาวอย่างหาดเฮอร์ริงโคฟแล้ว คุณยังจะได้พบสถานที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น อนุสาวรีย์พิลกริมและพิพิธภัณฑ์โพรวินซ์ทาวน์ รวมทั้งพิพิธภัณฑ์โจรสลัดไวดาห์ และที่นี่ยังเป็นแหล่งของกินชั้นเยี่ยม เพราะมีบาร์และร้านอาหารมากมาย

เนื่องจากอยู่ในตำแหน่งรับลม ภูมิอากาศของแหลมเคปค้อดจึงมักจะอยู่ในช่วงเย็นสบายจนถึงหนาว หากคุณรับได้กับอุณหภูมิ 3° C คุณก็สามารถหาที่พักลดราคาในช่วงเดือนหนาวๆ ได้สบาย

ฤดูท่องเที่ยวของที่นี่เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงกันยายน ซึ่งจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ในช่วงนี้จะมีงานเทศกาลมากมายจัดขึ้นในบริเวณนี้ งานเทศกาลต่างๆ เช่น Bourne Scallop Festival ซึ่งจัดขึ้นมากว่า 40 ปีแล้ว มีบรรยากาศดีๆ และสิ่งน่าสนใจที่ทำให้แหลมเคปค้อดได้รับความนิยม

นอกจากนี้ยังมีงาน Cape Cod Maritime Days ซึ่งจัดขึ้นประมาณเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนทุกปี มาเที่ยวในช่วงนี้เพื่อทัวร์ไปกับเรือคายัค ชมนิทรรศการศิลปะหรือตลาดนัดของทะเล


คู่มือออกสำรวจเคปค้อด