แคลิฟอร์เนีย

สหรัฐอเมริกา
ออเรนจ์เคาน์ตี้ เนื้อเรื่องที่ ภาพท้องถนน, เมืองหรือหมู่บ้านเล็กๆ และ บ้าน

แวะเที่ยวรัฐที่มีความหลากหลายและแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นภูเขากับมหาสมุทร หรือพื้นที่ทำการเกษตรกับเมืองยุคใหม่อันทันสมัย และป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้สูงๆ กับทะเลทรายอันแห้งแล้ง

ช่วงยุคตื่นทองของแคลิฟอเนียในกลางศตวรรษที่ 18 ได้พาเอานักผจญภัยมากมายเข้ามาขึ้นฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกแห่งนี้ จากนั้นทายาทของคนเหล่านี้ก็ได้สร้างเมืองต่างๆ และวางรากฐาน ณ พื้นที่ท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติที่นี่

แวะ Sacramento เพื่อชมศิลปะและสถาปัตยกรรมของเมืองหลวงของรัฐ พิพิธภัณฑ์ California State Railroad จะบอกเล่าเรื่องราวที่สำคัญเกี่ยวกับการสร้างทางรถไฟที่ก่อให้เกิดการพัฒนาพื้นที่ของแคลิฟอร์เนียนี้

ถ้าได้ไปที่เทือกเขา Sierra Nevada แล้วละก็ อย่าลืมแวะที่ อุทยาน Sequoia National Forest ชมต้น Redwood ยักษ์ที่สูงถึง 91 เมตร และมีเส้นรอบวงลำต้นที่มากกว่า 10 เมตร อายุมากกว่าร้อยหรือพันปี เพลิดเพลินไปกับความงามของเสาหินแกรไนต์ ถ้ำหินปูน และลำธารที่มีน้ำไหลเชี่ยว

ทิวเขาที่ทอดยาวทำให้ที่นี่เหมาะเป็นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งอันหลากหลาย แวะสะเลสาบ Lake Tahoe เพื่อเดินป่า พายเรือ ตกปลา และว่ายน้ำสีฟ้าครามในช่วงหน้าร้อน ส่วนหน้าหนาว แวะเล่นสกีที่ Squaw ที่เคยจัดกีฬาโอลิมปิกในปี 1960, Northstar, Alpine Meadow และที่อื่นๆ ที่มีลานสกีสุดเจ๋งพร้อมวิวทะเลสาบอันงดงาม ชมหน้าผาหินแกรไนต์และน้ำตกอันตระการตาที่อุทยานแห่งชาติ Yosemite

ทัวร์ชิมไวน์ใน Napa หรือ Sonoma ก็ได้ แวะที่พื้นที่ทำการเกษตรที่ Central Valley เพื่อชิมสตรอว์เบอร์รี มะกอก กระเทียมและผลิตผลพื้นเมืองอื่นๆ อีกมากมาย

และคุณอาจจะทิ้งหัวใจเอาไว้ที่ San Francisco เหมือน Tony Bonnett ก็ได้ วิวทิวทัศน์ของสะพาน Golden Gate นั้นสวยงามยากจะลืมเลือน แวะเที่ยวที่ไชน่าทาวน์ นั่งรถเข็น ปีนเนินเขาในเมือง นั่งเรือไปที่เรือนจำเก่า Alcatraz และสนุกสนานไปกับแสงสียามค่ำคืน

เดินทางต่อไปทางใต้ที่เมือง Los Angeles เพื่อชื่นชมชายหาดอันงดงามของมหาสมุทรแปซิฟิก ดูแมวน้ำ นักโต้คลื่น และนักสเก็ต ไปย่าน Hollywood เพื่อชมลายมือเหล่านักแสดงชื่อดังที่ฝังอยู่บนทางเดิน และเที่ยวสวนสนุก Universal Studios แวะ Disneyland® ต้นตำรับในเมือง Anaheim, La Brea Tarpits และ พิพิธภัณฑ์ J. Paul Getty

ลงใต้ไปอีกหน่อย คุณจะพบกับชายหาดแคลิฟอร์เนียยอีกมากมายที่ San Diego พร้อมทั้ง พิพิธภัณฑ์ USS Midway ที่เคยเป็นเครื่องบินบรรทุกมาก่อน แวะ Palms Springs เพื่อเที่ยวชมทะเลทรายอันร้อนระอุ และสนามกอล์ฟระดับโลก หรือจะข้ามพรมแดนไปยัง Tijuana เพื่อพักผ่อนในเม็กซิโกก็ยังได้

แคลิฟอร์เนีย: เมืองยอดนิยม

ลอสแอนเจลิส
ลอสแอนเจลิส
ความบันเทิง, โรงละคร, กีฬา
ชายหาดแซนตามอนิกา ร้านบูติกริมถนนที่มีต้นไม้ร่มรื่นของเบเวอร์ลีฮิลส์ และสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ของ Universal Studios คือบรรยากาศในฝันสำหรับวันหยุดพักผ่อนที่เวสต์โคสต์

สถานที่น่าสนใจ

 • โรงละคร Wiltern
 • ตลาดเกษตรกร
 • สวนสาธารณะแมคอาเธอร์
ซานฟรานซิสโก ซึ่งรวมถึง สะพาน และ อ่าวหรือท่าเรือ
ซานฟรานซิสโก
ไชน่าทาวน์, โรงละคร, ศิลปะ
ในนครแห่งนี้มีรถรางวิ่งขวักไขว่ในภูมิทัศน์ที่ขึ้นชื่อว่ามีเนินสูงชันมากมาย เป็นนครแห่งบุปผาชนและเป็นเมืองที่แหกคุกได้ยากที่สุด

สถานที่น่าสนใจ

 • สนามกีฬาออราเคิลพาร์ค
 • Ferry Building
 • สวน Mission Dolores
ซานดิเอโก
ซานดิเอโก
วิวชายหาด, ทะเล, ท่าเรือ
ซานดิเอโกมีเสน่ห์ที่คุณจะต้องตกหลุมรัก ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบสแปนิชมิชชั่น ชีวิตริมทะเลอันสนุกสนาน หรือชายหาดที่เหมาะกับการโต้คลื่น

สถานที่น่าสนใจ

 • สวนวอเตอร์ฟรอนท์
 • พิพิธภัณฑ์การเดินเรือแซนดิเอโก
 • San Diego Convention Center
ซาคราเมนโต แสดง อาคารบริหาร และ มรดกทางสถาปัตยกรรม
ซาคราเมนโต
ทางประวัติศาสตร์, กีฬา, โรงละคร
นครหลวงของรัฐแคลิฟอร์เนียเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของท้องถนนสไตล์วิกตอเรียที่มีต้นไม้ประดับตามทาง อาคารประจำเมืองที่สวยงามและบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง

สถานที่น่าสนใจ

 • สวนสัตว์แซคราเมนโต
 • อาคารที่ทำการรัฐแคลิฟอร์เนีย
 • พิพิธภัณฑ์ทางรถไฟรัฐแคลิฟอร์เนีย
Oakland
Oakland
กีฬา, ความบันเทิง, โรงละคร
โอ๊คแลนด์เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดชมเมื่อเดินทางมาถึงบริเวณอ่าว ด้วยตลาดการเกษตร อาหารการกินจากหลายชาติ สถาปัตยกรรมอาร์ตเดโค และสวนสัตว์ที่น่าสนใจ

สถานที่น่าสนใจ

 • Jack London Square
 • โรงละครฟอกซ์
 • Oakland Museum of California
ซานตา บาบาร่า แสดง ป้าย, วงการละครเวที และ วิวกลางคืน
ซานตา บาบาร่า
วิวชายหาด, เดินเที่ยว, ช้อปปิ้ง
ริเวียร่าแห่งอเมริกานี้พร้อมนำเสนอสถาปัตยกรรมอิฐดิบอันเก่าแก่ หอศิลป์หลากหลาย โรงกลั่นไวน์ และชายหาดอันสวยงาม

สถานที่น่าสนใจ

 • ซานตา บาร์บารา เคาน์ตี้ คอร์ทเฮ้าส์